Tài chính, Kinh doanh
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 26/04/2020 7:32 CH
Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Triển vọng lợi nhuận của Intel giảm so với ước tính, làm dấy lên mối lo ngại rằng việc giảm chi tiêu sẽ kéo theo hoạt động kinh doanh trong phần còn lại của năm 2020.

Intel đã rút dự báo doanh số cả năm, với lý do không chắc chắn về kinh tế, gây ra bởi đại dịch Covid-19. Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 5% trong giao dịch muộn.

Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến, được hỗ trợ bởi nhu cầu về chip chạy máy tính xách tay và máy chủ mà các công ty cần để mọi người làm việc tại nhà. Mặc dù công ty đã đưa ra một mục tiêu doanh thu quý hai lạc quan, nhưng triển vọng lợi nhuận của Intel đã giảm so với ước tính, làm dấy lên mối lo ngại rằng việc giảm chi tiêu sẽ kéo theo hoạt động kinh doanh trong phần còn lại của năm 2020.

Công ty có trụ sở tại Santa Clara, California này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm về việc doanh số trong giai đoạn hiện tại vào khoảng 18,5 tỷ USD. Các nhà phân tích ước tính trung bình 18,08 tỷ USD, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Thu nhập ròng sẽ vào khoảng 1,04 đô la Mỹ một cổ phiếu, so với kỳ vọng của Phố Wall là 1,11 đô la Mỹ.

Logan Purk, một nhà phân tích tại Edward D. Jones & Co., cho biết các nhà đầu tư đã bị mất cảnh giác khi họ thấy nó trên hàng đầu nhưng đánh hơi khá nhiều vào thu nhập, thì đó là một cú sốc.

Do coronavirus, các công ty đã đặt những đơn đặt hàng tại chỗ do coronavirus bằng cách mua thêm máy tính xách tay để giữ cho nhân viên làm việc từ xa. Đồng thời, chủ sở hữu trung tâm dữ liệu đã phản ứng với sự gia tăng của hội nghị truyền hình, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và phát trực tuyến phim bằng cách tích trữ bộ xử lý Intel đắt tiền chạy máy chủ. Những xu hướng này đã thúc đẩy doanh số chip liên quan đến PC tăng 14% trong quý đầu tiên và tăng 43% trong bộ phận trung tâm dữ liệu của công ty.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng quý đầu tiên tăng vọt gây lo ngại rằng, nhu cầu có thể đã đạt đỉnh vào đầu năm, với Intel và khách hàng của họ đây là sự suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Trong báo cáo, nhà sản xuất chip cho biết họ mong đợi nhu cầu yếu hơn từ các khách hàng của chính phủ và doanh nghiệp trong nửa cuối năm 2020.

Giám đốc điều hành của Bob Swan cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích, đối với việc kinh doanh chip Intel Intel PC, sự suy giảm kinh tế sẽ vượt xa nhu cầu từ xu hướng làm việc tại nhà, công ty cho biết. Bộ phận trung tâm dữ liệu sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp tục mua chip của các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn.

Công ty đã đình chỉ mua lại cổ phần vào cuối tháng 3 và không phục hồi việc mua lại vào thứ năm tuần qua. Công ty cũng đã bán khoản nợ 10 tỷ đô la Mỹ gần đây để tạo cho mình một đệm tài chính nếu cần, giám đốc tài chính George Davis cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

"Tại một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ thấy suy thoái kinh tế bắt đầu ảnh hưởng đến nhu cầu về PC", ông Davis nói với các nhà phân tích tại hội nghị gọi vốn. "Intel đã nhìn thấy tác động đối với khách hàng ô tô và kinh doanh Internet-of-Things", ông nói thêm.

"Biên lãi gộp, hoặc tỷ lệ phần trăm doanh thu còn lại sau khi trừ chi phí sản xuất, sẽ bị ảnh hưởng trong quý thứ hai khi Intel tăng sản xuất chip mới. Điều đó sẽ được đảo ngược khi những sản phẩm đó được bán trong nửa thứ hai", ông nói.

Doanh số bán hàng quý đầu tiên đã tăng lên 19,8 tỷ USD, nhà sản xuất chip cho biết. Các nhà phân tích trung bình đã dự đoán 18,83 tỷ USD. Thu nhập ròng là 5,7 tỷ USD, tương đương 1,31 USD một cổ phiếu, so với ước tính trên mỗi cổ phiếu là 1,23 USD. Biên lãi gộp, hoặc tỷ lệ phần trăm doanh thu còn lại sau khi trừ chi phí sản xuất, đã tăng lên 60,6% trong quý.

Cổ phiếu Intel, đóng cửa ở mức 59,04 đô la Mỹ tại New York, giảm xuống mức 55,26 đô la Mỹ sau báo cáo thu nhập. Các cổ phiếu đã giảm khoảng 1 phần trăm cho năm 2020.
Bảng xếp hạng Top 15 công ty bán dẫn hàng đầu thế giới với doanh thu kỷ lục Vietnet24h - Tất cả 15 công ty hàng đầu dự kiến sẽ có doanh thu ít nhất 7,0 tỷ đô la trong năm nay, bằng số lượng này về các công ty của năm 2018. Intel đang lấy lại vương miện. Sony phát triển nhanh nhất.
Theo SCMP
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
YouTube Shorts đối đầu trực tiếp với TikTok Vietnet24h - Ứng dụng TikTok đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khiến cho các gã khổng lồ internet khác đứng ngồi không yên. Facebook cũng đã phải ra mắt tính năng Reels cho Instagram, để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Và mới đây, YouTube cũng cho ra mắt YouTube Shorts, để tham gia vào cuộc chơi này.
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tăng giá điện thoại Huawei khi công ty vật lộn với tình trạng thiếu chip sắp xảy ra Vietnet24h - Giá thiết bị cầm tay Huawei tại thị trường bán buôn Thâm Quyến Huaqiangbei đã tăng 100 nhân dân tệ lên 300 nhân dân tệ do các đại lý lo ngại khả năng tiếp cận chip của công ty sẽ cạn kiệt.
Samsung Display bán nhà máy LCD Tô Châu cho CSOT Vietnet24h - CSOT, một đơn vị sản xuất màn hình của nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL, đã mua lại nhà máy LCD Tô Châu của Samsung Display với giá 1,08 tỷ đô la.
Walmart muốn trở thành chủ sở hữu phần lớn của TikTok và đã được hợp tác với Alphabet và SoftBank trước Microsoft Vietnet24h - Walmart ban đầu nằm trong một tập đoàn với Alphabet, công ty mẹ của Google trước khi chuyển sang hợp tác với Microsoft trong những ngày gần đây khi có thông tin rõ ràng rằng nhà bán lẻ này sẽ không thể dẫn đầu thương vụ.
Ant Group của Jack Ma nộp hồ sơ cho IPO Hồng Kông-Thượng Hải, với lợi nhuận nửa đầu năm tăng 1.000% Vietnet24h - Ant Group, vẫn do người sáng lập Alibaba Jack Ma kiểm soát, đã báo cáo lợi nhuận trong nửa đầu năm 2020 tăng hơn 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái.
Microsoft cảnh báo trước tòa rằng việc Apple chặn Epic sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trò chơi Vietnet24h - Microsoft đã bước vào cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Epic Games về các chính sách của hãng trước đây đối với các ứng dụng phổ biến của họ trên App Store.
Giá trị 2 nghìn tỷ đô la của Apple là bằng chứng cho thấy sự phục vụ của Tim Cook cho công ty có hiệu quả Vietnet24h - Mặc dù nhãn hiệu phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng nó nhấn mạnh thành công của CEO Apple Tim Cook trong việc thay đổi câu chuyện của công ty.
Facebook Financial: đẩy mạnh thanh toán số, dọn đường cho tiền ảo Libra Vietnet24h - Vừa qua, Facebook thông báo thành lập một bộ phận mới chuyên về các dịch vụ tài chính - Facebook Financial - để quản lý và lập chiến lược cho mọi hình thức thanh toán và dịch vụ tiền tệ trên khắp nền tảng này.
Bezos bán hơn 3 tỷ đô la cổ phiếu Amazon Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos tuần này đã bán hơn 3,1 tỷ đô la cổ phiếu trong công ty của mình, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.
Hàn Quốc và Trung Quốc bắt đầu các chuyến bay bất thường trong bối cảnh đại dịch Vietnet24h - Bộ Giao thông vận tải cho biết Hàn Quốc và Trung Quốc hôm thứ Năm đã bắt đầu khai thác các chuyến bay không thường xuyên để cho phép những cư dân Hàn Quốc ở Trung Quốc quay về nước do dịch coronavirus bùng phát trở lại.
Mỹ chuẩn bị cấm SMIC - công ty sản xuất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc Vietnet24h - Theo Reuters, Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác của Mỹ đang cân nhắc việc cấm xuất khẩu đối với Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC). Nhà sản xuất chip này có thể bị thêm vào danh sách các công ty đe dọa lợi ích của Mỹ.
Trung Quốc khởi động sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu khi áp lực của Mỹ đối với các công ty công nghệ của họ ngày càng tăng Vietnet24h - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã đưa ra sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu vào thứ Ba và vạch ra các nguyên tắc cần tuân thủ trong các lĩnh vực từ thông tin cá nhân đến gián điệp.
Chỉnh phủ Australia đáp trả sự đe dọa của Facebook và Google Vietnet24h - Mới đây, Australia đã lên tiếng bác bỏ những đe dọa của mạng xã hội Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ tin tức trên nền tảng này tại Australia, đồng thời khẳng định việc không chấp nhận các hành vi ép buộc từ các tập đoàn truyền thông.
Samsung trở lại tình thế bế tắc khi bị cáo buộc Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn hơn bao giờ hết, khi là trung tâm của một cuộc chiến pháp lý khác chống lại các công tố viên khi người thừa kế Lee Jae-yong bị truy tố vì vai trò bị cáo buộc trong vụ sáp nhập năm 2015 và gian lận kế toán vào thứ Ba tuần này.
Facebook phải nộp 123 triệu USD tiền thuế cho Pháp Vietnet24h - Theo website của tạp chí tài chính Pháp Capital, các khoản thuế mà Facebook chấp nhận nộp phạt liên quan tới các quyết toán trước năm 2018. Số tiền lên đến 123 triệu USD (104 triệu Euro).
TikTok kiện chính phủ Hoa Kỳ về lệnh cấm của Trump Vietnet24h - Vụ kiện của ByteDance chống lại chính phủ Hoa Kỳ lập luận rằng công ty Trung Quốc đã bị từ chối đúng thủ tục khi cho rằng đây không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.
TikTok xác nhận sẽ kiện chính quyền Trump Vietnet24h - TikTok sẽ kiện lệnh hành pháp ngày 6 tháng 8 của tổng thống cấm các giao dịch tại Hoa Kỳ sớm nhất là trong tuần này.
Trung Quốc có thể đóng cửa App Store để trả đũa Mỹ Vietnet24h - Tương lai ứng dụng App Store của Apple tại Trung Quốc trở nên mờ mịt khi Trung Quốc có thể trả đũa Mỹ vì cấm TikTok và WeChat.
Zoom mở trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Đông Nam Á Vietnet24h - Nền tảng hội họp trực tuyến Zoom công bố vừa mở trung tâm dữ liệu đầu tiên của họ ở Singapore.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.