Thời sự, Xã hội
Giám đốc điều hành của New York Times, Mark Thompson cho rằng tờ báo in sẽ kết thúc trong 20 năm nữa
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 11/08/2020 2:07 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành của New York Times, Mark Thompson cho biết ông sẽ "rất ngạc nhiên" nếu thấy một tờ báo in New York Times trong 20 năm nữa.
Tờ Thời báo New York (New York Times) được thành lập vào năm 1851, có thể sẽ gây ngạc nhiên cho vị Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm Mark Thompson nếu vẫn còn tờ báo vật lý xuất hiện vào năm 2040.
 
“Tôi tin rằng tờ Times chắc chắn sẽ được in trong 10 năm nữa và có thể là 15 năm nữa - thậm chí có thể nhiều hơn thế một chút,” Thompson nói với CNBC. “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu nó được in sau 20 năm nữa.”
 
Thompson cho biết hơn 900.000 người đăng ký phiên bản in của tờ báo. Ở mức người đăng ký hiện tại, tờ báo có thể được in bảy ngày một tuần với lợi nhuận mà không cần có một quảng cáo nào, ông nói.
 
Nhưng khi độc giả đã quen hơn với việc đọc Thời báo trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính mỗi năm, báo in rõ ràng sẽ rơi vào hấp hối. Công ty Thời báo New York đã báo cáo quý trước rằng tổng doanh thu kỹ thuật số lần đầu tiên vượt quá doanh thu từ báo in. Quảng cáo trên báo in đã giảm hơn 50% so với năm ngoái so với quý trước, do cả sự suy giảm thế tục và đại dịch. Thompson nói với CNBC rằng ông nghi ngờ rằng quảng cáo sẽ không bao giờ quay trở lại.
 
Thompson nói: “Tôi hoài nghi về việc liệu nó có phục hồi trở lại như cũ trong năm 2019 hay không. “Nó đã giảm qua từng năm trong nhiều năm. Tôi nghĩ rằng sự sụt giảm đó có lẽ là không thể thay đổi ”.
 
Thompson sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Times vào tháng tới, để được thay thế bởi Meredith Levien, sau khi quản lý công ty trong tám năm qua. Với tư cách là Giám đốc điều hành, Thompson đã chứng kiến ​​cổ phiếu của The New York Times Company tăng hơn 400%. Công ty đạt được lợi nhuận khi đăng ký kỹ thuật số tăng vọt, đặc biệt là trong năm năm qua. The Times đã báo cáo 1 triệu đăng ký chỉ kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2015. Vào cuối quý thứ hai, Times có tổng số 5,7 triệu đăng ký chỉ dành cho kỹ thuật số. Thompson đặt mục tiêu công ty đạt 10 triệu khách hàng chỉ sử dụng kỹ thuật số vào năm 2025.
 
Thompson thừa nhận cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ của Donald Trump đã giúp Thời báo bùng nổ về số lượng đăng ký, nhưng ông cho biết rất nhiều công việc cuối cùng của công ty để làm cho sản phẩm kỹ thuật số của mình đúng thời điểm năm 2016 để tạo ra một cơn bão hoàn hảo.
 
“Tôi nghĩ rằng vào năm 2016, chúng tôi đã cùng nhau hành động,” Thompson nói. “Chúng tôi đã có rất nhiều chuyên môn kỹ thuật số trong tòa nhà. Chúng tôi đã quyết định đăng ký trước và chúng tôi sẽ xoay vòng công việc kinh doanh không chỉ từ bản in sang kỹ thuật số mà còn từ tiền quảng cáo sang đăng ký. Và chỉ ở cấp độ sản phẩm, hành trình của khách hàng và thị trường, chúng tôi đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Và vì vậy chúng tôi đã sẵn sàng nắm lấy cơ hội khi nó xuất hiện ”.
 
Thompson cũng dự đoán sẽ có nhiều tin tức hơn trong thập kỷ tới so với thập kỷ trước, điều mà ông nói nên có nghĩa là tiếp tục đăng ký The New York Times.
 
Thompson nói: “Rõ ràng, một chu kỳ tin tức ấn tượng - chỉ ngày này qua ngày khác, những câu chuyện lớn và những tiêu đề khổng lồ - rõ ràng là hữu ích,” Thompson nói. “Các xã hội của chúng ta đã bị chia cắt bởi các lực phá vỡ cơ bản xung quanh sự phân chia xã hội, toàn cầu hóa, tự động hóa, biến đổi khí hậu, nhập cư ồ ạt, v.v. Nếu bạn nghĩ rằng một kết quả bầu cử sẽ giải quyết những vấn đề đó và tin tức sẽ quay trở lại một vài tháng nhẹ nhàng vào năm 1958, thì tôi không tin điều đó. "
 
Ông nói: “Sau nhiều thập kỷ ổn định sau chiến tranh, chúng ta đang ở trong giai đoạn bất ổn, căng thẳng và tức giận điên cuồng này, và tôi không nghĩ rằng cơn giận sẽ biến mất”. “Chúng tôi biết trước, tôi nghĩ rằng những người thua cuộc trong cuộc bầu cử năm 2020, dù họ là ai, sẽ không muốn tin rằng cuộc bầu cử là chính đáng. Trận chiến sẽ tiếp diễn, tiếng ồn sẽ tiếp tục. ”
Google giúpThe New York Times số hoá hơn 5 triệu bức ảnh bằng AI Vietnet24h - Google đang giúp The New York Times số hóa lượng dữ liệu khổng lồ khoảng hơn 5 triệu bức ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Công cuộc mua bán gian nan của TikTok trong bối cảnh tranh giành quyền lực giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Các công ty tham gia vào một thỏa thuận để giải quyết tương lai của TikTok đã công khai xung đột về thỏa thuận này, trong khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ chặn bất kỳ thỏa thuận nào khiến dịch vụ này nằm trong tay Trung Quốc.
YouTube Shorts đối đầu trực tiếp với TikTok Vietnet24h - Ứng dụng TikTok đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khiến cho các gã khổng lồ internet khác đứng ngồi không yên. Facebook cũng đã phải ra mắt tính năng Reels cho Instagram, để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Và mới đây, YouTube cũng cho ra mắt YouTube Shorts, để tham gia vào cuộc chơi này.
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tăng giá điện thoại Huawei khi công ty vật lộn với tình trạng thiếu chip sắp xảy ra Vietnet24h - Giá thiết bị cầm tay Huawei tại thị trường bán buôn Thâm Quyến Huaqiangbei đã tăng 100 nhân dân tệ lên 300 nhân dân tệ do các đại lý lo ngại khả năng tiếp cận chip của công ty sẽ cạn kiệt.
Samsung Display bán nhà máy LCD Tô Châu cho CSOT Vietnet24h - CSOT, một đơn vị sản xuất màn hình của nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL, đã mua lại nhà máy LCD Tô Châu của Samsung Display với giá 1,08 tỷ đô la.
Walmart muốn trở thành chủ sở hữu phần lớn của TikTok và đã được hợp tác với Alphabet và SoftBank trước Microsoft Vietnet24h - Walmart ban đầu nằm trong một tập đoàn với Alphabet, công ty mẹ của Google trước khi chuyển sang hợp tác với Microsoft trong những ngày gần đây khi có thông tin rõ ràng rằng nhà bán lẻ này sẽ không thể dẫn đầu thương vụ.
Ant Group của Jack Ma nộp hồ sơ cho IPO Hồng Kông-Thượng Hải, với lợi nhuận nửa đầu năm tăng 1.000% Vietnet24h - Ant Group, vẫn do người sáng lập Alibaba Jack Ma kiểm soát, đã báo cáo lợi nhuận trong nửa đầu năm 2020 tăng hơn 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái.
Microsoft cảnh báo trước tòa rằng việc Apple chặn Epic sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trò chơi Vietnet24h - Microsoft đã bước vào cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Epic Games về các chính sách của hãng trước đây đối với các ứng dụng phổ biến của họ trên App Store.
Giá trị 2 nghìn tỷ đô la của Apple là bằng chứng cho thấy sự phục vụ của Tim Cook cho công ty có hiệu quả Vietnet24h - Mặc dù nhãn hiệu phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng nó nhấn mạnh thành công của CEO Apple Tim Cook trong việc thay đổi câu chuyện của công ty.
Facebook Financial: đẩy mạnh thanh toán số, dọn đường cho tiền ảo Libra Vietnet24h - Vừa qua, Facebook thông báo thành lập một bộ phận mới chuyên về các dịch vụ tài chính - Facebook Financial - để quản lý và lập chiến lược cho mọi hình thức thanh toán và dịch vụ tiền tệ trên khắp nền tảng này.
Google giải quyết các hành vi sai trái về tình dục Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Alphabet và Google, Sundar Pichai, đã nói với các nhân viên rằng hãy để việc dàn xếp hành vi sai trái tình dục vào ngày thứ Sáu là một tín hiệu cho thấy công ty “sẽ không quay trở lại” cách nó hoạt động trong quá khứ
Tòa nhà Huawei gần phòng nghiên cứu ở Đông Quan bị hỏa hoạn Vietnet24h - Phòng thí nghiệm được cho là tham gia thử nghiệm ăng-ten 4G và 5G liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị mạng của Huawei.
Hàn Quốc và Trung Quốc bắt đầu các chuyến bay bất thường trong bối cảnh đại dịch Vietnet24h - Bộ Giao thông vận tải cho biết Hàn Quốc và Trung Quốc hôm thứ Năm đã bắt đầu khai thác các chuyến bay không thường xuyên để cho phép những cư dân Hàn Quốc ở Trung Quốc quay về nước do dịch coronavirus bùng phát trở lại.
Mỹ chuẩn bị cấm SMIC - công ty sản xuất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc Vietnet24h - Theo Reuters, Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác của Mỹ đang cân nhắc việc cấm xuất khẩu đối với Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC). Nhà sản xuất chip này có thể bị thêm vào danh sách các công ty đe dọa lợi ích của Mỹ.
Trung Quốc khởi động sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu khi áp lực của Mỹ đối với các công ty công nghệ của họ ngày càng tăng Vietnet24h - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã đưa ra sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu vào thứ Ba và vạch ra các nguyên tắc cần tuân thủ trong các lĩnh vực từ thông tin cá nhân đến gián điệp.
Chỉnh phủ Australia đáp trả sự đe dọa của Facebook và Google Vietnet24h - Mới đây, Australia đã lên tiếng bác bỏ những đe dọa của mạng xã hội Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ tin tức trên nền tảng này tại Australia, đồng thời khẳng định việc không chấp nhận các hành vi ép buộc từ các tập đoàn truyền thông.
Samsung trở lại tình thế bế tắc khi bị cáo buộc Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn hơn bao giờ hết, khi là trung tâm của một cuộc chiến pháp lý khác chống lại các công tố viên khi người thừa kế Lee Jae-yong bị truy tố vì vai trò bị cáo buộc trong vụ sáp nhập năm 2015 và gian lận kế toán vào thứ Ba tuần này.
Facebook phải nộp 123 triệu USD tiền thuế cho Pháp Vietnet24h - Theo website của tạp chí tài chính Pháp Capital, các khoản thuế mà Facebook chấp nhận nộp phạt liên quan tới các quyết toán trước năm 2018. Số tiền lên đến 123 triệu USD (104 triệu Euro).
TikTok kiện chính phủ Hoa Kỳ về lệnh cấm của Trump Vietnet24h - Vụ kiện của ByteDance chống lại chính phủ Hoa Kỳ lập luận rằng công ty Trung Quốc đã bị từ chối đúng thủ tục khi cho rằng đây không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.
TikTok xác nhận sẽ kiện chính quyền Trump Vietnet24h - TikTok sẽ kiện lệnh hành pháp ngày 6 tháng 8 của tổng thống cấm các giao dịch tại Hoa Kỳ sớm nhất là trong tuần này.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.