Thời sự, Xã hội
Việt Nam đã sớm hành động quyết liệt để chống lại coronavirus
Alisa H - Thứ Sáu, 24/07/2020 2:56 CH
Vietnet24h - Với những hành động quyết liệt và rất sớm của Chính phủ, Việt Nam đã khống chế thành công dịch bệnh COVID-19 đang lan tràn khắp nơi. Dưới đây là bài dịch về đánh giá của phóng viên CNBC nhìn nhận về thành công của Việt Nam. Vietnet24h xin trân trọng giới thiệu tới độc giả.
Chứng kiến các địa điểm trên thế giới đã giải quyết Covid-19 như thế nào, bằng cách nói chuyện với một loạt các chuyên gia, cũng như các công dân hàng ngày, phóng viên của CNBC đã nắm bắt được những gì đã diễn ra tốt đẹp - và những gì đã xảy ra tại đất nước có trên 95 triệu dân này.
 
Việt Nam đã xác nhận 412 trường hợp mắc Covid-19 và báo cáo không có trường hợp tử vong ở quốc gia 95,5 triệu người này. Đất nước đã có hành động sớm mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của virus và nhiều người dân địa phương hiện đã coi những nỗ lực này là rất thành công. Một số báo cáo gần đây, tuy vẫn chưa được chứng minh, nhưng đã cho thấy Việt Nam có thể không còn ngây thơ về mặt miễn dịch, vì một cái gì đó tương tự như SARS-COV-2 có thể đã được lưu hành trong nhiều năm. Lý thuyết đó vẫn chưa được chứng minh. Nhiều người suy đoán rằng dữ liệu không đáng tin cậy, nhưng các nhà nghiên cứu địa phương phần lớn tin rằng đó là sự thật.
 
Cuộc sống ở Việt Nam bây giờ giống như bình thường, với các quán bar và nhà hàng mở cửa. Tháng Tư vừa qua, quốc gia này còn tặng những bộ quần áo hazmat và mặt nạ cho các quốc gia khó khăn hơn ở Châu Âu và Hoa Kỳ, nơi hàng triệu người đã được chẩn đoán nhiễm vi-rút.

NHỮNG GÌ QUỐC GIA NÀY ĐÃ LÀM ĐƯỢC
Truy tìm dấu vết của những người có liên quan đến ca nhiễm virus
Trường hợp ca nhiễm coronavirus đầu tiên ở Việt Nam được báo cáo vào cuối tháng 1 và liên quan đến một người đàn ông và con trai trở về nước từ Vũ Hán, Trung Quốc. Một tuần sau, quốc gia này đã bùng nổ hành động chiến lược với sự tham gia của toàn bộ chính phủ của người dân, mà nhiều người tin rằng việc này đã được chuẩn bị tập dượt kể từ đại dịch SARS năm 2003.
 
Những người đã xét nghiệm dương tính với virus và những người tiếp xúc gần gũi của họ đã bị đưa vào trại cách ly trong 14 ngày. Dấu vết tiếp xúc, được phác thảo bởi các nhà nghiên cứu từ đơn vị nghiên cứu lâm sàng của Đại học Oxford tại Việt Nam, kết hợp ba mức độ tách biệt. Những người tiếp xúc gần gũi với những người tiếp xúc gần gũi với người được biết là bị nhiễm virut - được cho là cách ly tại nhà.

Kiểm dịch nghiêm ngặt
Tiến sĩ Julien Phạm, một bác sĩ người Mỹ gốc Việt và nhà đầu tư sống ở Boston, nhớ lại cảm giác e ngại khi cha anh tuyên bố sẽ trở về Việt Nam để hành hương Phật giáo vào đầu tháng ba. Cha Phạm, người mà cũng là một bác sĩ, đã đến từ Pháp để tham gia với một nhóm hơn 30 người.
 
"Hầu như ngay lập tức, chính phủ can thiệp vào", ông Phạm nói. Vì có mối liên hệ với quê nhà, cha anh Phạm đã có thể ở cách ly tại gia đình trong 14 ngày. Nhưng đến giữa tháng 3, bất cứ ai vào nước này đều được gửi thẳng đến một nơi cách ly tập trung và phải ở lại trong hai tuần.
Các thành viên của nhóm chống coronavirus phun hóa chất vào các phương tiện trên một con đường ở tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam ngày 7/2/2020.

Năng lực test nhanh coronavirus
Trước khi xảy ra đại dịch, Việt Nam kêu gọi các công ty thiết bị y tế địa phương giúp họ đẩy mạnh chương trình test. Đến tháng 4, đất nước này đã thực hiện hàng trăm ngàn bài test. Vào thời điểm đó, đối với mỗi trường hợp được xác nhận dương tính, chính phủ đang thử nghiệm gần 800 người có liên quan - cao nhất thế giới. Cao nhất tiếp theo, theo dữ liệu do Reuters tổng hợp, là Đài Loan, nơi đã thử nghiệm 140 test người liên quan cho mỗi trường hợp nhiễm bệnh.

Theo một báo cáo nghiên cứu, Việt Nam đã đi từ việc chỉ có hai địa điểm thử nghiệm trên toàn quốc vào cuối tháng 1 đã mở rộng đến 120 địa điểm vào tháng 5.
Theo ông Trần Bình, chủ một doanh nghiệp Startup cho biết, "chúng tôi thấy hàng trăm xét nghiệm cho mỗi ca nhiễm trùng dương tính. Họ đã thử nghiệm hàng xóm, chủ cửa hàng, thực sự là bất cứ ai có liên quan với người nhiễm trùng dương tính".

Đóng cửa sớm các trường học và hạn chế đi lại
Người Việt Nam hiểu rằng năng lực của bệnh viện còn hạn chế và các bệnh viện sẽ nhanh chóng bị quá tải nếu họ không vượt lên trước vấn đề. Vì vậy, các trường học đã được đóng cửa từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng 1 và đóng cửa đến giữa tháng Năm. Ngay từ đầu, đã có những hạn chế về du lịch. Các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đã bị đình chỉ vào tháng Hai. Chính phủ đã đóng cửa đất nước trong hai tuần từ ngày 1 tháng 4.

"Ở một số khu vực có ca nhiễm dương tính, việc phong toả được kéo dài trong một thời gian dài hơn". Christian Lam Phạm, phó tổng giám đốc của Tập đoàn Dacotex, một công ty may mặc quốc tế có showroom và nhà máy sản xuất tại Việt Nam cho biết.

Tin nhắn công cộng
Việt Nam liên tục nhắc nhở công dân đeo khẩu trang, rửa tay và giãn cách xã hội với nhau. Bộ Y tế thậm chí còn sản xuất một PSA nơi họ làm việc với hai ca sĩ để tạo ra một bài hát hấp dẫn về các bước mà mọi người có thể thực hiện để tránh bị nhiễm virus.

Ông Stephen Turban, một cựu chuyên gia tư vấn của McKinsey, người gần đây đã chuyển đến nước này để giúp thành lập một trường đại học mới ở Việt Nam, cho biết, ông nhận được tin nhắn thường xuyên trong thời gian cách ly để nhắc nhở bạn ở trong nhà. Khi bạn gọi cho một người bạn, bạn nhận được nhạc chuông nhắc nhở bạn phải đeo khẩu trang. Đối với Turban, người chuyển đến đất nước từ San Francisco, các hướng dẫn này là rất rõ ràng - và anh hiếm khi thấy bất cứ ai bỏ qua chúng.
 
"Có cả những lời nhắc nhở xã hội liên tục về vai trò của bạn", ông nói. Theo Turban, mọi người vẫn đeo mặt nạ ở nơi công cộng ngay cả khi đất nước đã mở cửa trở lại, phần lớn là do thói quen nhưng cũng có cảm giác trách nhiệm xã hội.
 
Ý thức hỗ trợ của cộng đồng dân chúng
Khi một phi công người Anh của Vietnam Airlines bị phát hiện Covid-19 vào giữa tháng 3, sức khỏe của anh ta nhanh chóng xấu đi. Các bác sĩ kết luận rằng con đường duy nhất về phía trước cho bệnh nhân thứ 91 này sẽ là ghép phổi. Theo Vietnam News do nhà nước điều hành, 26 người đã tiến tới và đề nghị hiến một phần phổi của họ cho phi công. Không ai trong số họ có bất kỳ mối quan hệ nào với phi công. Phi công đó hiện đang trở về nhà sau nhiều tháng được hỗ trợ để trở lại cuộc sống, theo BBC News.
 
"Có một khái niệm ở Việt Nam có nghĩa là đại khái cho ý thức cộng đồng", Turban nói, "hiện tôi đang sống ở Việt Nam. Việt Nam có một ý thức mạnh mẽ rằng có một trách nhiệm chung với cộng đồng".

Hành khách với mặt nạ bảo vệ đi bộ với hành lý của họ trong sảnh đến trống của sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội, Việt Nam.
 
Các giao thức tại bệnh viện để giảm nguy cơ nhiễm trùng
Vào giữa tháng 2, Bộ Y tế đã tập hợp một tài liệu cho các bệnh viện để hướng dẫn họ sàng lọc, nhập viện và cách ly đối với các trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 . Họ cũng khuyến khích mạnh mẽ việc sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân và thiết lập các giao thức để khử trùng bề mặt và vật tư. Kể từ khi dịch SARS, khi hàng chục nhân viên y tế bị bệnh, Việt Nam đã đầu tư rất nhiều vào việc kiểm soát nhiễm trùng bệnh viện.
 
Khi cô Đăng đến một bệnh viện hàng đầu ở Việt Nam để thả đồ tiếp tế vào thời điểm bùng phát, cô nhớ lại việc tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn. "Khi chúng tôi làm việc giao hàng ở Hà Nội, tôi nhớ đã trải qua ba vòng quy trình vệ sinh chỉ để vào cửa", cô nói. "Thậm chí còn có một người bảo vệ đi cùng tôi để chắc chắn rằng tôi không đi chệch hướng trên con đường của mình".

NHỮNG GÌ QUỐC GIA NÀY ĐÃ ĐI ĐƯỢC
Kỳ thị xã hội
Tương tự như các quốc gia châu Á khác như Đài Loan, đã có một số sự kỳ thị về mặt xã hội đối với những người đã nhiễm virut nhưng không nghiêm trọng. Trong một trường hợp đáng chú ý, một nữ thừa kế tham dự các buổi trình diễn thời trang ở châu Âu đã bị nhiễm Covid-19 và mang nó về Việt Nam. Khi câu chuyện được đưa ra, đã có sự phẫn nộ đối với cô, bao gồm cả một trang Facebook dành riêng để kêu gọi chống lại những hành vi nguy hiểm của cô.
 
Khi tin tức được đưa ra, cô ấy đã rất xấu hổ đặc biệt là qua phương tiện truyền thông xã hội. Thật xấu hổ khi một phụ nữ trẻ lại là tiêu điểm xấu trên phương tiện truyền thông xã hội, ông Ken Watari, giám đốc khởi nghiệp và đổi mới tại Đại học Fulbright tại Việt Nam cho biết. Đồng thời, tác động cộng đồng của sự kiện đó là nó có khả năng khuyến khích những người trẻ Việt Nam khác cư xử theo cách an toàn hơn.

Giảm bớt tác động tài chính
Theo Lam Phạm, rất nhiều doanh nghiệp trong nước đã bị ảnh hưởng trong thời gian cách ly. Công ty của ông sở hữu các nhà máy, được coi là một hoạt động thiết yếu, nhưng nhân viên đôi lúc cảm thấy rất lo lắng mặc dù các biện pháp an toàn mà họ thực hiện. Ông nói rằng đó là một thời gian căng thẳng cho các chủ doanh nghiệp vì nhiều người phải đối mặt với việc giảm lương, việc trả chậm từ người mua và đấu tranh để dự báo tương lai. Bây giờ mọi thứ đã ổn định một chút bởi vì đất nước đã mở cửa trở lại, ông nói.
 
Nhưng nhiều người sống dựa vào du lịch, vì vậy họ lo ngại về tương lai. Rất nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào thành công của Việt Nam trong việc thuyết phục mọi người, đặc biệt là khắp châu Á, rằng đất nước này là một nơi an toàn để ghé thăm. Các doanh nghiệp đang vật lộn để tồn tại và vượt qua thời điểm khó khăn này.
 
NHỮNG GÌ QUỐC GIA NÀY CÓ THỂ LÀM TỐT HƠN
Vi phạm nhân quyền
Một số nhóm, bao gồm Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, đã kêu gọi các nỗ lực của Việt Nam để thực thi kiểm dịch và cách ly xã hội là quá mức. Họ sợ rằng những khía cạnh tồi tệ nhất của việc cách ly này không bao giờ được chia sẻ với giới truyền thông bởi vì công chúng sợ chỉ trích phản ứng của chính phủ. Một số người thậm chí đã đi xa đến mức xác định rằng toàn bộ phản hồi đã được xây dựng trên nền tảng đàn áp.
 
Tuy nhiên, một số người khác cho rằng, người dân ở Việt Nam có thể thoải mái hơn khi đánh đổi một số quyền tự do cá nhân để có sự an toàn cao hơn trong đại dịch.
 
Một số người trong chúng ta đến từ phương Tây có thể thấy các cơ sở cách ly của chính phủ là khá hà khắc, nhưng đó là một sự đánh đổi mà người Việt Nam đã thực hiện, và họ rất hài lòng với điều đó, Watari nói.
 Mọi người đeo mặt nạ trong khi chờ mua vàng từ một cửa hàng vàng vào ngày Thần tài vào ngày 3 tháng 2 năm 2020 tại Hà Nội, Việt Nam.

Điều kiện tại trung tâm cách ly
Các trung tâm cách ly chỉ được trang bị những phương tiện cơ bản. Trang Dang, người sáng lập một công ty có tên Ru9, chuyên sản xuất và bán nệm tại Việt Nam, đã tặng một số sản phẩm của riêng mình cho các trung tâm. Mọi người ngủ trên giường tầng trong phòng bốn đến sáu người, và có ít quạt, gối và chăn. Các trung tâm cung cấp ba bữa ăn mỗi ngày, đồ dùng vệ sinh cơ bản và Wi-Fi. Dang cảm thấy rằng hầu hết hàng trăm ngàn người đã dành thời gian ở một cơ sở cảm thấy vui mừng vì họ đã thực hiện được điều đó.

Cô ấy nói, cần một sự hy sinh tối thiểu và bây giờ bạn có một đất nước rộng mở. Tuy nhiên, điều kiện sống có thể được cải thiện cho những người phục vụ tại các cơ sở này, vì một số bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy họ phải ngủ trên giường tạm thời bên ngoài. Sau đó, khi virus đã lây lan, các trung tâm này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và người dân địa phương cảm thấy có trách nhiệm quyên góp tiền và vật tư, cô nói.
Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng bên trong máy bay của Vietnam Airlines để bảo vệ khỏi sự bùng phát của coronavirus gần đây, tại sân bay Nội Bài ở Hà Nội, Việt Nam ngày 21 tháng 2 năm 2020.

Minh bạch xung quanh vấn đề thị thực
Người nước ngoài ở Việt Nam nói rằng họ đang tìm kiếm sự rõ ràng về việc liệu thị thực của họ sẽ được gia hạn. Cũng có sự nhầm lẫn về vấn đề đó, anh Trần nói, sống với vợ con ở quê. Tôi nghĩ nhiều lợi ích sẽ có lợi từ sự hiểu biết rõ ràng về điều đó.

Việt Nam cho biết, người nước ngoài đến trước ngày 1 tháng 3 có thể được xem xét gia hạn visa, miễn là họ có thể chia sẻ một lá thư từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán rằng họ không thể rời khỏi vì lý do khách quan.

Việt Nam đạt điểm tổng thể 9/10 như thế nào
Chúng tôi đã hỏi mọi chuyên gia mà chúng tôi đã nói với số điểm của họ trong số 10. (1 là cực kỳ kém và 10 là lý tưởng.) Đó là một phép đo cực kỳ chủ quan, nhưng trung bình trên tất cả họ là 9. Ông Trần nói, chho Việt Nam điểm 9,5 trên 10 vì 10 không thể thực hiện được, Trần nói.

"Trước tình hình này, họ đã làm rất tốt", Turban nói thêm.
Bốn điểm nhấn đầu tư trong nửa sau của năm 2020 Vietnet24h - Trong nửa đầu 2020, dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên nền kinh tế và thị trường chứng khoán, VNDIRECT dự đoán GDP của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020, giúp GDP cả năm đạt mức tăng trưởng 4,6%. Dưới đây là bốn nhận định điểm nhấn các nhà đầu tư nên quan tâm.
COVID-19 đẩy Orion nhắm mục tiêu đến Trung Quốc và Việt Nam Vietnet24h - Orion đang đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện của mình tại Trung Quốc và Việt Nam bằng cách ra mắt nước khoáng đặc trưng Jeju Yongamsu khi công ty bánh kẹo này đang chứng kiến ​​doanh số bán hàng chững lại tại thị trường Hàn Quốc.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Công cuộc mua bán gian nan của TikTok trong bối cảnh tranh giành quyền lực giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Các công ty tham gia vào một thỏa thuận để giải quyết tương lai của TikTok đã công khai xung đột về thỏa thuận này, trong khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ chặn bất kỳ thỏa thuận nào khiến dịch vụ này nằm trong tay Trung Quốc.
YouTube Shorts đối đầu trực tiếp với TikTok Vietnet24h - Ứng dụng TikTok đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khiến cho các gã khổng lồ internet khác đứng ngồi không yên. Facebook cũng đã phải ra mắt tính năng Reels cho Instagram, để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Và mới đây, YouTube cũng cho ra mắt YouTube Shorts, để tham gia vào cuộc chơi này.
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tăng giá điện thoại Huawei khi công ty vật lộn với tình trạng thiếu chip sắp xảy ra Vietnet24h - Giá thiết bị cầm tay Huawei tại thị trường bán buôn Thâm Quyến Huaqiangbei đã tăng 100 nhân dân tệ lên 300 nhân dân tệ do các đại lý lo ngại khả năng tiếp cận chip của công ty sẽ cạn kiệt.
Samsung Display bán nhà máy LCD Tô Châu cho CSOT Vietnet24h - CSOT, một đơn vị sản xuất màn hình của nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL, đã mua lại nhà máy LCD Tô Châu của Samsung Display với giá 1,08 tỷ đô la.
Walmart muốn trở thành chủ sở hữu phần lớn của TikTok và đã được hợp tác với Alphabet và SoftBank trước Microsoft Vietnet24h - Walmart ban đầu nằm trong một tập đoàn với Alphabet, công ty mẹ của Google trước khi chuyển sang hợp tác với Microsoft trong những ngày gần đây khi có thông tin rõ ràng rằng nhà bán lẻ này sẽ không thể dẫn đầu thương vụ.
Ant Group của Jack Ma nộp hồ sơ cho IPO Hồng Kông-Thượng Hải, với lợi nhuận nửa đầu năm tăng 1.000% Vietnet24h - Ant Group, vẫn do người sáng lập Alibaba Jack Ma kiểm soát, đã báo cáo lợi nhuận trong nửa đầu năm 2020 tăng hơn 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái.
Microsoft cảnh báo trước tòa rằng việc Apple chặn Epic sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trò chơi Vietnet24h - Microsoft đã bước vào cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Epic Games về các chính sách của hãng trước đây đối với các ứng dụng phổ biến của họ trên App Store.
Giá trị 2 nghìn tỷ đô la của Apple là bằng chứng cho thấy sự phục vụ của Tim Cook cho công ty có hiệu quả Vietnet24h - Mặc dù nhãn hiệu phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng nó nhấn mạnh thành công của CEO Apple Tim Cook trong việc thay đổi câu chuyện của công ty.
Facebook Financial: đẩy mạnh thanh toán số, dọn đường cho tiền ảo Libra Vietnet24h - Vừa qua, Facebook thông báo thành lập một bộ phận mới chuyên về các dịch vụ tài chính - Facebook Financial - để quản lý và lập chiến lược cho mọi hình thức thanh toán và dịch vụ tiền tệ trên khắp nền tảng này.
Google giải quyết các hành vi sai trái về tình dục Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Alphabet và Google, Sundar Pichai, đã nói với các nhân viên rằng hãy để việc dàn xếp hành vi sai trái tình dục vào ngày thứ Sáu là một tín hiệu cho thấy công ty “sẽ không quay trở lại” cách nó hoạt động trong quá khứ
Tòa nhà Huawei gần phòng nghiên cứu ở Đông Quan bị hỏa hoạn Vietnet24h - Phòng thí nghiệm được cho là tham gia thử nghiệm ăng-ten 4G và 5G liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị mạng của Huawei.
Hàn Quốc và Trung Quốc bắt đầu các chuyến bay bất thường trong bối cảnh đại dịch Vietnet24h - Bộ Giao thông vận tải cho biết Hàn Quốc và Trung Quốc hôm thứ Năm đã bắt đầu khai thác các chuyến bay không thường xuyên để cho phép những cư dân Hàn Quốc ở Trung Quốc quay về nước do dịch coronavirus bùng phát trở lại.
Mỹ chuẩn bị cấm SMIC - công ty sản xuất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc Vietnet24h - Theo Reuters, Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác của Mỹ đang cân nhắc việc cấm xuất khẩu đối với Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC). Nhà sản xuất chip này có thể bị thêm vào danh sách các công ty đe dọa lợi ích của Mỹ.
Trung Quốc khởi động sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu khi áp lực của Mỹ đối với các công ty công nghệ của họ ngày càng tăng Vietnet24h - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã đưa ra sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu vào thứ Ba và vạch ra các nguyên tắc cần tuân thủ trong các lĩnh vực từ thông tin cá nhân đến gián điệp.
Chỉnh phủ Australia đáp trả sự đe dọa của Facebook và Google Vietnet24h - Mới đây, Australia đã lên tiếng bác bỏ những đe dọa của mạng xã hội Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ tin tức trên nền tảng này tại Australia, đồng thời khẳng định việc không chấp nhận các hành vi ép buộc từ các tập đoàn truyền thông.
Samsung trở lại tình thế bế tắc khi bị cáo buộc Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn hơn bao giờ hết, khi là trung tâm của một cuộc chiến pháp lý khác chống lại các công tố viên khi người thừa kế Lee Jae-yong bị truy tố vì vai trò bị cáo buộc trong vụ sáp nhập năm 2015 và gian lận kế toán vào thứ Ba tuần này.
Facebook phải nộp 123 triệu USD tiền thuế cho Pháp Vietnet24h - Theo website của tạp chí tài chính Pháp Capital, các khoản thuế mà Facebook chấp nhận nộp phạt liên quan tới các quyết toán trước năm 2018. Số tiền lên đến 123 triệu USD (104 triệu Euro).
TikTok kiện chính phủ Hoa Kỳ về lệnh cấm của Trump Vietnet24h - Vụ kiện của ByteDance chống lại chính phủ Hoa Kỳ lập luận rằng công ty Trung Quốc đã bị từ chối đúng thủ tục khi cho rằng đây không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.
TikTok xác nhận sẽ kiện chính quyền Trump Vietnet24h - TikTok sẽ kiện lệnh hành pháp ngày 6 tháng 8 của tổng thống cấm các giao dịch tại Hoa Kỳ sớm nhất là trong tuần này.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.