Thời sự, Xã hội
Nghiên cứu của Vương quốc Anh cho biết nguy cơ nhập viện của Omicron thấp hơn Delta
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 01/01/2022 11:16 CH
Vietnet24h - Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh nhận thấy nguy cơ nhập viện đối với những người bị nhiễm omicron là khoảng một phần ba so với nguy cơ gây ra bởi biến thể delta.
Theo một nghiên cứu lớn do cơ quan y tế Vương quốc Anh công bố hôm thứ Sáu, những người bị nhiễm Omicron ít phải điều trị tại bệnh viện hơn so với những bệnh nhân bị nhiễm Delta.
 
Dữ liệu mới nhất từ ​​Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho thấy nguy cơ nhập viện đối với những người bị nhiễm Omicron là khoảng một phần ba so với nguy cơ gây ra bởi biến thể Delta. Nghiên cứu đã phân tích hơn 528.000 trường hợp omicron và 573.000 trường hợp delta từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 26 tháng 12 ở Anh.
 
Tuy nhiên, Cố vấn Y tế trưởng Susan Hopkins cảnh báo rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác về mức độ nghiêm trọng của bệnh tật do Omicron gây ra.
 
“Khả năng truyền Omicron gia tăng và các trường hợp gia tăng trong dân số trên 60 tuổi ở Anh có nghĩa là rất có thể sẽ có áp lực đáng kể đối với NHS trong những tuần tới,” Hopkins nói, đề cập đến Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh.
 
Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Tư cũng cảnh báo rằng còn quá sớm để kết luận Omicron nhẹ hơn các biến thể Covid khác trong quá khứ. Tiến sĩ Abdi Mahamud, người quản lý sự cố của WHO cho Covid, cho biết Omicron hầu hết đã lây nhiễm cho những người trẻ hơn cho đến nay, những người thường phát triển bệnh ít nghiêm trọng hơn.
 
“Tất cả chúng ta đều muốn căn bệnh này nhẹ hơn, nhưng dân số mà nó bị ảnh hưởng cho đến nay đang trẻ hơn. Mahamud nói trong một cuộc họp báo tại Geneva.
 
Nghiên cứu mới của Vương quốc Anh cũng cho thấy vắc xin Covid làm giảm nguy cơ nhập viện do Omicron trên diện rộng, mặc dù liều tăng cường cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất. Dữ liệu mới nhất bổ sung vào ngày càng nhiều bằng chứng chứng minh rằng mặc dù vắc-xin đã bị ảnh hưởng bởi Omicron, chúng vẫn cung cấp mức độ bảo vệ đáng kể so với những người không được tiêm chủng.

Theo nghiên cứu, một liều vắc-xin có hiệu quả 52% trong việc ngăn ngừa nhập viện từ biến thể omicron, trong khi hai liều có hiệu quả 72%. Tuy nhiên, sau 25 tuần, hai liều này yếu đi và có hiệu quả ngăn ngừa nhập viện là 52%.
 
Nghiên cứu cho biết thêm, liều tăng cường giúp tăng khả năng bảo vệ đáng kể và có hiệu quả 88% trong việc ngăn ngừa nhập viện hai tuần sau khi tiêm.
 
Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh kết luận trong báo cáo: “Bảo vệ chống lại việc nhập viện từ vắc-xin là tốt để chống lại biến thể Omicron".
 
Tuy nhiên, cơ quan này nhận thấy các loại vắc xin hiện tại kém hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có triệu chứng từ Omicron so với biến thể Delta. Vắc xin AstraZeneca, được chấp thuận ở Vương quốc Anh nhưng không phải ở Hoa Kỳ, không bảo vệ chống lại nhiễm trùng có triệu chứng do omicron 20 tuần sau liều thứ hai.
 
Vắc xin Pfizer và Moderna, những mũi tiêm được sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ, chỉ có hiệu quả khoảng 10% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có triệu chứng do omicron 20 tuần sau liều thứ hai. Tuy nhiên, liều tăng cường giúp tăng khả năng bảo vệ và có hiệu quả lên đến 75% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng từ hai đến bốn tuần sau khi tiêm mũi thứ ba. Tuy nhiên, các tên lửa đẩy sẽ suy yếu sau khoảng 10 tuần, cung cấp khả năng bảo vệ từ 40 đến 50% chống lại nhiễm trùng có triệu chứng, nghiên cứu cho biết.
 
Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Sajid Javid cho biết những người chưa được tiêm phòng có khả năng đến bệnh viện từ Covid cao gấp 8 lần.
Các chuyên gia cảnh báo: Đừng đánh giá thấp biến thể Omicron Vietnet24h - Các triệu chứng Omicron có thể giống như cảm lạnh - nhưng đừng đánh giá thấp biến thể này, các chuyên gia cảnh báo.
WHO cảnh báo: Omicron đang lây lan nhanh hơn bất kỳ biến thể Covid nào khác Vietnet24h - “Omicron đang lan truyền với tốc độ mà chúng tôi chưa từng thấy với bất kỳ biến thể nào trước đó”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong một bản cập nhật Covid ở Geneva.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tổng nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản là 34.700 tỷ đồng Vietnet24h - Cập nhật tình hình nợ xấu hiện nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống và nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán là 19,57%.
Elon Musk đã bán khoảng 8,4 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong tuần này khi chuyển sang mua Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 8,4 tỷ USD trong những ngày sau nỗ lực chuyển sang chế độ riêng tư trên Twitter, theo hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.
Kết quả kinh doanh khả quan quý 1 của của Nokia nhờ nhu cầu thiết bị 5G Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia đã báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi vào thứ Năm, nhờ nhu cầu thiết bị 5G bất chấp những ràng buộc của chuỗi cung ứng và giá linh kiện cao hơn.
Cổ phiếu meta tăng vọt sau khi Facebook tăng trưởng người dùng Vietnet24h - Facebook đã phục hồi sau sự sụt giảm người dùng vào đầu năm nay và công ty mẹ Meta mẹ của nó đã công bố lợi nhuận cao hơn các mục tiêu của Phố Wall, bất chấp kỳ vọng thấp của nhà đầu tư với một báo cáo hàng quý cho thấy cổ phiếu tăng 20%.
LG Electronics dự kiến lợi nhuận quý 1 tăng 6,4% nhờ mảng thiết bị gia dụng tăng trưởng mạnh Vietnet24h - LG Electronics ước tính hôm thứ Năm rằng lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của họ sẽ tăng 6,4% so với một năm trước, nhờ vào hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV mạnh mẽ, cũng như lợi nhuận từ bằng sáng chế một lần.
Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp kiểm toán tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật Vietnet24h - Mới đây, Bộ Tài chính đã ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kiểm toán tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kiểm toán Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan.
Dự báo thu nhập khả quan cho Samsung, SK hynix trong Q1 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc., hai nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, được dự báo sẽ báo cáo thu nhập cao trong quý đầu tiên, bất chấp giá nguyên liệu thô tăng và nguồn cung toàn cầu tiếp tục gặp khó khăn.
Nâng tầm công tác thống kê để số liệu thực sự “biết nói” Vietnet24h - Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Thống kê toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu người đứng đầu các cấp chính quyền phải nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác thống kê...
Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước ký Quy chế mua, bán ngoại tệ từ dự trữ ngoại hối Vietnet24h - Sáng ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước tổ chức Lễ ký Quy chế mua, bán ngoại tệ giữa ngân sách nhà nước và dự trữ ngoại hối nhà nước chính thức.
Kinh doanh bất động sản phải đủ 3 điều kiện Vietnet24h - Nghị định 02/2022/NĐ-CP được Chính phủ ban hành vào tháng 1/2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản. Trong đó có nhiều nội dung mới tác động đến hoạt động của thị trường bất động sản. Quy định mới về điều kiện kinh doanh bất động sản theo Nghị định 02 này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2022.
Thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Vietnet24h - Tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Bí thư đề nghị Trung ương nghiên cứu, xem xét, cho ý kiến và quyết định về chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết Vietnet24h - Dịch sốt xuất huyết đang gia tăng nhanh tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Bộ Y tế cũng dự báo trong thời gian tới, số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng do đang bắt đầu vào “mùa dịch”.
Triển lãm Milipol Châu Á - Thái Bình Dương trở lại Vietnet24h - Triển lãm Milipol Châu Á - Thái Bình Dương trở lại, với sự góp mặt của các công ty toàn cầu từ hơn 20 quốc gia để giới thiệu các giải pháp an ninh chống khủng bố, đẩy mạnh thực thi pháp luật và củng cố an ninh công cộng trong thời gian đầy thách thức hiện nay.
Bộ Y tế: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2022 Vietnet24h - Bộ Y tế vừa có công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2022 gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố.
Công an Hà Nội ra quân bảo đảm an toàn tuyệt đối SEA Games 31 Vietnet24h - Công an TP Hà Nội mới đây đã tổ chức Lễ ra quân Thực hiện các phương án bảo đảm an ninh, trật tự cho SEA Games 31. Đây được xác định là nhiệm vụ trọng tâm công tác trong năm 2022 của đơn vị.
Thí điểm đại học số để giải quyết vấn đề nhân lực Vietnet24h - Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT - Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC khẳng định, để có nguồn nhân lực chất lượng cao đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa Việt Nam trở thành trung tâm cung cấp dịch vụ số trên toàn cầu thì cần phải thí điểm mô hình đại học số.
Bộ GD&ĐT lên tiếng về thông tin Lịch sử trở thành môn tự chọn Vietnet24h - Bộ GD&ĐT khẳng định việc sắp xếp các môn giáo dục lịch sử trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 là phù hợp với xu hướng giáo dục quốc tế, có căn cứ khoa học và phù hợp với các mục tiêu lớn của giáo dục quốc gia.
Bộ Y tế: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên Vietnet24h - Bộ Y tế đề nghị các địa phương quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.
Liệu ông Lee Jae-yong có lên nắm quyền chủ tịch Samsung? Vietnet24h - Thời hạn tù của Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đã được tạm tha vào năm ngoái, sẽ kết thúc vào ngày 29 tháng 7, và mọi con mắt đang đổ dồn về việc liệu ông có được bổ nhiệm làm chủ tịch của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này hay không.
Bộ Công an: xử lý nghiêm người tung tin thất thiệt về chứng khoán, tài chính Vietnet24h - Trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ sẽ xử lý nghiêm người tung tin thất thiệt ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh doanh.
Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình sẽ bắn pháo hoa Vietnet24h - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý việc tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa nổ tại Lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Vingroup hợp tác với trường Cao đẳng Brighton để đưa "Trường học độc lập của thập kỷ" của Vương quốc Anh đến Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết hợp tác toàn diện với trường Brighton College, trường đào tạo giáo dục uy tín hàng đầu Vương quốc Anh, để thành lập hệ thống trường quốc tế Brighton College Việt Nam.
Hà Nội: Ban hành Kế hoạch về công tác bình đẳng giới năm 2022 Vietnet24h - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Nhà thiết kế thời trang AI của LG, Tilda ra mắt tại New York Vietnet24h - Nhà thiết kế thời trang ảo của LG Group được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo siêu tốc đã ra mắt tại Tuần lễ thời trang New York.
COVID-19 và những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch Vietnet24h - Một nghiên cứu lớn cho thấy COVID-19 làm tăng rõ rệt nguy cơ của tất cả 20 bệnh tim mạch ở những người nhiễm bệnh so với những người chưa từng nhiễm bệnh.
Công bố Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 Vietnet24h - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Lễ công bố Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại buổi lễ.
Samsung cung cấp các giải pháp công nghệ cho Công viên Hollywood Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung cho biết hôm thứ Sáu (11/2) việc họ đã tham gia Liên minh Công nghệ Công viên Hollywood để cung cấp các giải pháp tiên tiến cho cơ sở hạ tầng công nghệ và phát triển của công viên.
Danh mục 19 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Vietnet24h - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã ban hành các Quyết định về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hà Nội: Đẩy mạnh đầu tư cho y tế, giáo dục và văn hóa Vietnet24h - Thành phố sẽ đẩy mạnh đầu tư vào 3 lĩnh vực: Nâng cấp hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng, xây dựng mới một số bệnh viện ở cửa ngõ Thành phố; phát triển giáo dục - đào tạo xứng đáng là trung tâm giáo dục của cả nước; tập trung phát triển văn hóa.
Australia để ngỏ cánh cửa cho Djokovic chơi ở giải Open năm sau Vietnet24h - Thủ tướng Australia Scott Morrison đã để ngỏ cơ hội cho Novak Djokovic thi đấu tại Australian Open năm sau bất chấp việc siêu sao quần vợt này phải đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh tự động trong vòng 3 năm.