Kinh tế
Không kèm được ‘ngòi nổ’ Hazard, Brazil chịu thua trước Bỉ
Lê Cường - Thứ Hai, 09/07/2018 4:04 CH
Vietnet24h - Đúng với dự đoán của những chuyên gia bóng đá hàng đầu, người Bỉ đã rút kinh nghiệm từ sự thất bại của Mexico. Họ chơi phòng ngự phản công, khoét sâu vào 2 cánh khi các hậu vệ biên của Brazil dâng cao. Đây là điểm yếu nhất của các vũ công Samba, cùng với sự tỏa sáng của phù thủy Hazard, Bỉ đã có chiến thắng xứng đáng.
Nhiều khán giả xem trận Bỉ đấu với Brazil có lẽ đã có cảm giác chóng mặt trước tốc độ đi bóng nhanh, lắt léo, đầy kỹ thuật của cầu thủ mang áo số 10 đội tuyển Bỉ - Hazard. Với chiến thuật phòng ngự chặt chẽ, phản công nhanh, Hazard đã trở thành ‘ngòi nổ’ khơi nguồn cho mọi đợt phản công của Bỉ. Nhìn anh này đi bóng tung hoành giữa vòng vây muôn trùng của những cầu thủ Brazil vốn dĩ nổi tiếng kỹ thuật cao, như chốn không người đã thu hút được sự ngưỡng mộ của khán giả toàn thế giới. Các đường bóng dưới chân anh đầy biến ảo như có phép màu của  một phù thủy bậc cao. Không còn nghi ngờ gì nữa, Hazard chính là linh hồn của đội tuyển Bỉ.
 
 
Ở những phút cuối trận, khi không thể kèm được, các cầu thủ Brazil chỉ còn cách phạm lỗi để ngăn bước tiến của cầu thủ này và họ đã phải chịu rất nhiều thẻ phạt.
 
Có thể bên phía Brazil, ông HLV Tite đã có tâm lý chủ quan khi giữ nguyên đội hình và cách thi đấu từ đầu mùa giải nên đã bị người Bỉ bắt bài. Brazil đã không có sự điều chỉnh cần thiết ở từng trận đấu. Trận nào họ cũng vào cuộc như nhau, chủ yếu dựa vào nền tảng kỹ thuật để áp đặt lối chơi. Nhưng Bỉ không phải là Mexico!
 
Bỉ đang sở hữu đội hình được đánh giá là hay nhất kể từ 32 năm qua. Họ chơi một thứ bóng đá đầy mạnh mẽ, chặt chẽ đơn giản nhưng hợp lý. Cách chơi của họ không cần quá rườm rà, không cần cầm bóng nhiều những lại đủ sắc bén ở những đợt phản công đầy tính đột biến của những cầu thủ đang đạt phong độ rất cao.  
 
Bỉ đã thay đổi để có được đấu pháp hợp lý nhưng Brazil thì vẫn vậy. Họ không có sự tính toán cần thiết. Và ở giải này, bất kể đối thủ là ai, họ vẫn luôn đá như vậy - một lối đá cống hiến. Chắc hẳn những người yêu bóng đá đẹp, tinh tế sẽ rất tiếc khi phải chia tay với những nghệ sỹ thực sự của sân cỏ bởi trận thua có phần kém may mắn khi Fernandinho để bóng chạm tay phản lưới nhà ngay từ đầu hiệp 1, cũng như  tình huống Thiago Silva dứt điểm cận thành ở phút thứ 8 đưa bóng tìm đến cột dọc của khung thành Bỉ. 
 
Tạm biệt các vũ công Samba, giờ đây sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được định đoạt bởi những người châu Âu, với lối chơi đơn giản nhưng hợp lý và đầy sức mạnh. Chắc chắn khán giả sẽ được chứng kiến trận thư hùng giữa Pháp và Bỉ với thế trận chặt chẽ tính toán nhưng cũng chứa đựng nhiều đột biến hấp dẫn. 
Brazil – Bỉ: Trận quyết chiến đầy quyến rũ của các ‘vũ công samba’ Vietnet24h - Khi các đội bóng tên tuổi Nam Mỹ khác thi đấu không thành công thì Brazil vẫn cho thấy bản lĩnh và uy phong của mình bằng chiến thắng trên cơ trước Mexico. Đối thủ sắp tới của họ ở vòng 4 kết là đội tuyển Bỉ - những con quỷ đỏ - đang có phong độ rất xuất sắc, sau khi ‘lội ngược dòng’ và loại Nhật Bản. Điều gì sẽ diễn ra khi 2 đội có hàng công mạnh thi đấu với nhau? Bỉ có thể chơi phòng ngự, nhưng chắc chắn Brazil sẽ đá cống hiến.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Brazil – Bỉ: Trận quyết chiến đầy quyến rũ của các ‘vũ công samba’ Vietnet24h - Khi các đội bóng tên tuổi Nam Mỹ khác thi đấu không thành công thì Brazil vẫn cho thấy bản lĩnh và uy phong của mình bằng chiến thắng trên cơ trước Mexico. Đối thủ sắp tới của họ ở vòng 4 kết là đội tuyển Bỉ - những con quỷ đỏ - đang có phong độ rất xuất sắc, sau khi ‘lội ngược dòng’ và loại Nhật Bản. Điều gì sẽ diễn ra khi 2 đội có hàng công mạnh thi đấu với nhau? Bỉ có thể chơi phòng ngự, nhưng chắc chắn Brazil sẽ đá cống hiến.
    Pháp – Uruguay: Lối chơi na ná nhau, ai tài hoa hơn người đó sẽ thắng Vietnet24h - Sau khi thắng tưng bừng người Nga 3-0 ở vòng bảng, Uruguay lại gây thêm ấn tượng khi khiến Bồ Đào Nha của ngôi sao Ronaldo phải dừng bước với tỷ số 2-1. Nhưng giờ đây, đối thủ của họ là đội tuyển Pháp – đội vừa loại Argentina – thi đấu rất chặt chẽ và sắc xảo. Sẽ rất khó cho đội bóng Nam Mỹ có thể đi tiếp.
    Mexico thua Brazil vì yếu hơn lại muốn lấy thịt đè người Vietnet24h - Tối qua, Mexico đã vào trận đầy hưng phấn, quyết tâm cao, gần như ‘dốc hết công lực’ ở những phút đầu tiên của trận đấu. Nhưng đây chính là cách nhập cuộc sai lầm nhất của những đội bóng ‘yếu hơn lại muốn lấy thịt đè người’ đối với đội bóng mạnh hơn họ.
    Thắng thuyết phục Argentina: Pháp lộ diện chân dung nhà vô địch Vietnet24h - Khác với trận đấu có phần diễn kịch với Đan Mạch ở vòng bảng, ở vòng 1/8 lần này, đội tuyển Pháp đã cho thấy sức mạnh của họ lợi hại đến thế nào khi thắng thuyết phục Argentina và trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch worldcup năm nay.
    Vòng 1/8, Worldcup 2018: ‘Sói Nga’ hạ gục ‘bò tót Tây Ban Nha’ trên chấm phạt đền Vietnet24h - Quan niệm về những chú gấu Nga có sức mạnh nhưng khù khờ chỉ là hình ảnh xưa cũ của những năm cuối thế kỷ 20. Giờ đây, họ có sự tính toán, khôn ngoan và dũng mãnh của loài sói. Cuộc chiến với Tây Ban Nha tối qua đã cho thấy điều đó.
    Apple kết thúc vụ kiện bằng sáng chế kéo dài 7 năm với Samsung Vietnet24h - Theo The Verge, vào ngày hôm nay, Apple và Samsung cuối cùng cũng đã chấm dứt cuộc chiến pháp lý kéo dài gần 1 thập kỷ qua. Thẩm phán Lucy Koh cho biết hai bên đã đạt được thỏa thuận chung và Samsung sẽ không kháng cáo nữa. Các điều khoản có trong thỏa thuận đều bí mật và không được tiết lộ.
    Google đầu tư 22 triệu USD vào hệ điều hành Nokia Vietnet24h - Theo TheVerge, KaiOS là hệ điều hành dành cho các điện thoại phổ thông chỉ có thể nghe, gọi, nhắn tin. Google và KaiOS cũng đã đồng ý hợp tác với nhau để đem Google Assistant, Google Maps, YouTube và Google Search sẵn sàng cho người dùng hệ điều hành này.
    Nhật Bản: cố gắng ‘đá ma’ để lọt vào vòng trong – fan châu Á tự hào và nhăn mặt Vietnet24h - Cuối cùng, các chiến binh Samurai cũng không thể giữ sạch lưới trước một đại bàng trắng Ba Lan đang hưng phấn. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn lọt vào vòng trong bởi luật Fair- Play. Để bảo vệ kết quả này, ở những phút cuối, họ đã chủ động ‘đá ma’ để câu giờ.
    Nhật Bản – Ba Lan: kỹ thuật đấu với sức mạnh, ai sẽ thắng? Vietnet24h - Nhật Bản tuy nhỏ con nhưng lối đá rất kỹ thuật và biến hóa. Ba Lan to con, lối đá tuy đơn giản nhưng khả năng tỳ đè và càn lướt rất cao. Một trận đấu hấp dẫn sắp diễn ra vào 21h tối nay 28/6 và chắc chắn sẽ có những bàn thắng đến một cách bất ngờ.
    Đội tuyển Đức ‘lên đỉnh’ rồi 'tụt dốc' theo quy luật tự nhiên Vietnet24h - Trái với dự đoán của nhiều chuyên gia bóng đá quốc tế và Việt Nam, đội tuyển Đức đã không vượt qua Hàn Quốc và sớm bị loại khỏi Worldcup 2018 ở vị trí cuối bảng.
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Amazon tăng vọt 10% nhờ báo cáo quý 3 vượt kỳ vọng, tăng dự báo chi tiêu Vietnet24h - Amazon đã vượt ước tính trong báo cáo thu nhập quý 3 và nâng dự báo chi tiêu vốn trong năm từ 118 tỷ đô la lên 125 tỷ đô la.
Lợi nhuận quý 3 của Samsung tăng gấp đôi, vượt ước tính nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ chip AI Vietnet24h - Lợi nhuận hoạt động tăng lên 12,2 nghìn tỷ won, vượt cả dự báo của công ty và các nhà phân tích.
SK hynix hướng tới lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 nhờ siêu chu kỳ chip Vietnet24h - SK Hynix chuẩn bị công bố lợi nhuận hoạt động quý cao nhất từ ​​trước đến nay, hơn 10 nghìn tỷ won (7 tỷ USD) trong năm nay, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với chip nhớ AI tiên tiến trong bối cảnh siêu chu kỳ bán dẫn đang diễn ra.
Hyundai có thể phải chịu thiệt hại 8,4 nghìn tỷ won do thuế quan của Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo báo cáo do NICE Investors Service công bố hôm thứ Tư tuần này, Tập đoàn Hyundai Motor có thể phải đối mặt với gánh nặng thuế quan hàng năm khoảng 8,4 nghìn tỷ won (5,9 tỷ USD) nếu Mỹ duy trì mức thuế nhập khẩu 25% hiện tại đối với ô tô Hàn Quốc.
Cổ phiếu Oracle Giảm 7% Khi Các Nhà Đầu Tư Hoài Nghi Về Mục Tiêu AI Tham Vọng Vietnet24h - Oracle dự báo doanh thu từ trí tuệ nhân tạo (AI) đạt 20 tỷ USD vào năm tài chính 2030, tăng mạnh từ 3 tỷ USD trong năm tài chính 2026.
CEO Oracle Magouyrk: 'Tất nhiên' OpenAI có thể trả 60 tỷ đô la mỗi năm cho cơ sở hạ tầng đám mây Vietnet24h - Một trong hai CEO mới được bổ nhiệm của Oracle, Clay Magouyrk, chia sẻ với David Faber của CNBC rằng ông tin tưởng OpenAI sẽ có khả năng chi trả cho cơ sở hạ tầng đám mây mà công ty này sử dụng.
Cổ phiếu Xiaomi lao dốc sau vụ tai nạn chết người liên quan đến SU7, làm dấy lên lo ngại về an toàn Vietnet24h - Xiaomi, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, đã chứng kiến cổ phiếu của mình giảm mạnh, mất tới 8,7% trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào thứ Hai, đánh dấu mức giảm sâu nhất kể từ tháng Tư.
Rocket Lab đạt mức tăng 14% trong tuần này sau hàng loạt giao dịch ra mắt mới Vietnet24h - Cổ phiếu Rocket Lab đã tăng 14% trong tuần qua sau khi công bố các thỏa thuận ra mắt mới.
Cổ phiếu AMD tiếp tục tăng giá sau thương vụ mua lại OpenAI Vietnet24h - Cổ phiếu AMD tăng 11% vào thứ Tư, nâng mức tăng trong tuần này lên 43%.
Dell Tăng Dự Báo Tăng Trưởng Doanh Thu Dài Hạn, Cổ Phiếu Vọt Lên Vietnet24h - Cổ phiếu Dell Technologies tăng 3,5% sau khi công ty nâng dự báo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận dài hạn.
Quan hệ đối tác AI và chip định hình kết quả APEC 2025 Vietnet24h - Tại hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm nay tại Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, các tiêu đề đã vượt ra ngoài những câu chuyện quen thuộc về tranh chấp thương mại và các động thái ngoại giao, đồng thời làm nổi bật những liên minh mới táo bạo trong các công nghệ tương lai như trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn.
Samsung và Nvidia hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất chip AI thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Sáu (31/10) rằng, họ sẽ xây dựng một siêu nhà máy trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo, hợp tác với gã khổng lồ chip Nvidia của Mỹ, nhằm mục đích tích hợp AI vào toàn bộ dây chuyền sản xuất chất bán dẫn toàn cầu của mình.
Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt “khung” thỏa thuận thương mại, mở đường cho cuộc gặp cấp cao Vietnet24h - Tại hội nghị 47th ASEAN Summit diễn ra ở Kuala Lumpur hôm 26/10/2025, các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã thông báo rằng hai bên đã đạt được khung thỏa thuận cho một hiệp định thương mại lớn.
CEO Nvidia Jensen Huang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ngày 19/10/2025, Nvidia – gã khổng lồ công nghệ AI của Mỹ – xác nhận CEO Jensen Huang sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC CEO tại Hàn Quốc từ ngày 28 đến 31/10.
X và xAI phải tiếp tục vụ kiện chống Apple và OpenAI tại Fort Worth, Texas Vietnet24h - Vụ kiện của X và xAI: Tòa án liên bang tại Fort Worth, Texas, quyết định giữ nguyên vụ kiện của X và xAI (thuộc sở hữu của Elon Musk) chống lại Apple và OpenAI, dù các bên liên quan chỉ có “mối liên hệ tối thiểu” với khu vực này.
Anthropic đối đầu chính phủ Mỹ trong cuộc đua AI với OpenAI Vietnet24h - Anthropic, startup trí tuệ nhân tạo (AI) đang nỗ lực cạnh tranh với OpenAI, không chỉ đối mặt với thách thức từ đối thủ có định giá 500 tỷ USD mà còn vấp phải sự chỉ trích từ chính phủ Mỹ, đặc biệt từ “ông trùm AI và tiền điện tử” David Sacks.
Nexperia China yêu cầu nhân viên phớt lờ chỉ đạo từ trụ sở Hà Lan giữa lằn ranh căng thẳng địa chính trị Vietnet24h - Trong một động thái gây sốc, Nexperia China, chi nhánh tại Trung Quốc của hãng sản xuất chip Hà Lan Nexperia, đã yêu cầu nhân viên chỉ tuân theo chỉ đạo từ ban quản lý địa phương và phớt lờ các hướng dẫn từ trụ sở chính tại Nijmegen, Hà Lan.
OpenAI không muốn làm ‘cảnh sát đạo đức’ sau tranh cãi về nội dung nhạy cảm trên ChatGPT Vietnet24h - Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, tuyên bố công ty không phải là “cảnh sát đạo đức của thế giới” sau phản ứng dữ dội về việc cho phép nội dung như văn hóa phẩm khiêu dâm trên ChatGPT.
Qualcomm Thừa Nhận Vi Phạm Quy Định Chống Độc Quyền của Trung Quốc Trong Thương Vụ Mua Autotalks Vietnet24h - Nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu của Mỹ, Qualcomm, vừa thừa nhận không thông báo cho cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc khi hoàn tất thương vụ mua lại công ty thiết kế chip Israel Autotalks vào tháng 6/2025.
Jensen Huang cho biết những thay đổi về visa H-1B của Trump sẽ ngăn cản gia đình ông nhập cư Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết gia đình ông sẽ không thể nhập cư vào Hoa Kỳ theo chính sách hiện tại của Trump.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.