Xã hội
Phone 17 Air: Đỉnh cao thiết kế siêu mỏng, giá khởi điểm 800 USD
Lãng Nhân - Chủ Nhật, 05/01/2025 7:14 CH
Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị tạo dấu ấn mới trong ngành công nghệ với mẫu iPhone 17 Air, chiếc smartphone mỏng nhất từ trước đến nay của hãng. Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, thiết bị này sẽ chỉ dày 6,25 mm và có giá khởi điểm 800 USD, tương đương dòng Plus trước đây, nhưng hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm cao cấp hơn.
Thay đổi để bứt phá
Theo nhà báo MyungHoon Koh của Sisa Journal, Apple và Samsung đều đang hướng tới chiến lược đổi mới thiết kế nhằm kích thích nhu cầu thị trường. Điểm nhấn của iPhone 17 Air là độ mỏng vượt trội, hơn 1,65 mm so với iPhone 16 tiêu chuẩn, biến nó trở thành sản phẩm mỏng nhất lịch sử Apple. Samsung cũng không kém cạnh với Galaxy S25 Slim, có thiết kế siêu mỏng tương tự, dự kiến mỏng hơn 1 mm so với Galaxy S25 tiêu chuẩn.
 
Việc ra mắt iPhone 17 Air không chỉ đơn thuần là đổi mới thiết kế mà còn là bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh của Apple. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, mẫu Air sẽ thay thế dòng iPhone Plus – vốn không đáp ứng được kỳ vọng doanh số. Báo cáo từ Omdia cho thấy iPhone 15 Plus chỉ bán được 3,7 triệu chiếc trong nửa đầu năm ngoái, thấp hơn nhiều so với 21,8 triệu chiếc của iPhone 15 Pro Max.
 
Hướng đến thị trường ngách đầy tiềm năng
iPhone 17 Air được kỳ vọng sẽ trở thành lựa chọn lý tưởng cho người dùng coi trọng tính thẩm mỹ và sự tiện lợi. Cấu hình của máy tương đồng với iPhone 17 tiêu chuẩn, nhưng sự khác biệt nằm ở thiết kế siêu mỏng, sang trọng. Theo PhoneArena, dòng Air là lời giải của Apple cho phân khúc thị trường ngách, nơi dòng mini và Plus từng thất bại.
 
Giá bán khởi điểm 800 USD của iPhone 17 Air, ngang với dòng Plus trước đây, cho thấy Apple đang hướng đến chiến lược giá cạnh tranh mà không làm giảm giá trị thương hiệu.
 
Samsung không đứng ngoài cuộc chơi
Không chỉ Apple, Samsung cũng đã hoàn tất mẫu Galaxy S25 Slim, được đồn đoán sẽ ra mắt riêng biệt sau bộ ba Galaxy S25 tiêu chuẩn. Mẫu Slim được trang bị camera cao cấp, nhấn mạnh vào thiết kế gọn nhẹ và tính di động, tạo sức ép không nhỏ lên đối thủ.
 
Cuộc đua siêu mỏng: Ai sẽ dẫn đầu?
Trong bối cảnh thị trường smartphone ngày càng bão hòa, các thiết kế siêu mỏng như iPhone 17 Air và Galaxy S25 Slim không chỉ đơn thuần là một xu hướng mà còn là chiến lược để các hãng lớn duy trì sự chú ý của người dùng. Với sự góp mặt của những dòng sản phẩm này, 2024 hứa hẹn sẽ là năm của những bước đột phá trong thiết kế và chiến lược giá cả.
 
Apple và Samsung, ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua này? Câu trả lời sẽ sớm được tiết lộ khi cả hai sản phẩm chính thức ra mắt.
Apple sẽ làm gì với iPhone 17 Air giá rẻ hơn dòng Pro? Vietnet24h - iPhone 17 Air được cho là mẫu iPhone mỏng nhất trong lịch sử Apple nhưng đi kèm sự cắt giảm về thông số kỹ thuật, hứa hẹn mức giá chỉ ngang dòng Plus.
iPhone 17 ra mắt năm 2025: Đã đến lúc "chia tay" camera vuông? Vietnet24h - Hình ảnh rò rỉ được cho là của iPhone 17 đã khiến cộng đồng công nghệ xôn xao khi cho thấy Apple có thể sẽ thay đổi hoàn toàn thiết kế cụm camera trên thế hệ smartphone mới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung chuẩn bị lập kỷ lục lợi nhuận: Cơn sốt AI đưa gã khổng lồ bán dẫn bước vào “siêu chu kỳ” mới Vietnet24h - Samsung Electronics được dự báo sẽ ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, phản ánh sự bùng nổ chưa từng có của thị trường chip nhớ phục vụ trí tuệ nhân tạo.
SpaceX bí mật nộp đơn xin IPO, mở đường cho đợt phát hành cổ phiếu kỷ lục Vietnet24h - SpaceX đã bí mật nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), và đây có thể là một đợt chào bán kỷ lục.
OpenAI hoàn tất vòng gọi vốn kỷ lục trị giá 122 tỷ đô la Vietnet24h - OpenAI vừa thông báo hoàn tất vòng gọi vốn kỷ lục với mức định giá sau đầu tư lên tới 852 tỷ đô la.
Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Samsung Electronics đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2013 Vietnet24h - Tính đến thứ Sáu, nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 48,9% cổ phần của Samsung Electronics, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2013.
Alibaba: Đánh đổi lợi nhuận để mua tương lai AI – canh bạc chiến lược của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Vietnet24h - Báo cáo tài chính quý kết thúc tháng 12/2025 của Alibaba cho thấy một bức tranh điển hình của các tập đoàn công nghệ trong kỷ nguyên AI.
Cổ phiếu Nebius tăng vọt 16% sau thông báo đầu tư 2 tỷ đô la từ Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của Nebius Group tăng vọt sau khi Nvidia tuyên bố sẽ đầu tư 2 tỷ đô la vào công ty điện toán đám mây AI này.
Theo các nguồn tin, Alphabet tiếp tục đẩy mạnh đợt phát hành trái phiếu, nâng tổng số tiền huy động được vượt quá 30 tỷ đô la Vietnet24h - Theo nguồn tin thân cận, đợt phát hành trái phiếu của Alphabet dự kiến ​​sẽ vượt quá 30 tỷ đô la.
Sony báo cáo lợi nhuận quý IV tăng 22%, vượt kỳ vọng và nâng cao triển vọng cả năm Vietnet24h - Sony đã vượt dự báo lợi nhuận và nâng cao triển vọng cả năm.
Doanh số của LG Electronics đạt kỷ lục vào năm 2025, nhưng biên lợi nhuận chịu áp lực Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Sáu cho biết họ đã đạt doanh thu kỷ lục năm thứ hai liên tiếp vào năm 2025, nhưng lợi nhuận hoạt động giảm do cạnh tranh gay gắt và chi phí tái cấu trúc phát sinh một lần.
Nvidia và Alphabet VC đầu tư mạnh vào startup AI Synthesia với mức định giá 4 tỷ đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Synthesia của Anh đã huy động được 200 triệu đô la với mức định giá 4 tỷ đô la.
Iran đe dọa tấn công Nvidia, Apple và các tập đoàn công nghệ lớn khác Vietnet24h - Các công ty công nghệ của Mỹ đang bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đe dọa.
Apple mở rộng chương trình sản xuất tại Mỹ với bốn đối tác mới Vietnet24h - Apple sẽ chi 400 triệu đô la Mỹ đến năm 2030 cho các chương trình hợp tác mới với Bosch, Cirrus Logic, TDK và Qnity Electronics để sản xuất các vật liệu và linh kiện thiết yếu tại Mỹ.
Sony đối mặt “bài kiểm tra độc quyền số”: Vụ kiện 2,7 tỷ USD có thể định hình lại tương lai phân phối game toàn cầu Vietnet24h - Sony đang bước vào một trong những cuộc đối đầu pháp lý lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.
Nghệ thuật sơn mài bước vào thiết kế thang máy tại Vietnam Elevator Expo 2026 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thang máy Việt Nam 2026 (Vietnam Elevator Expo 2026), tọa đàm chuyên đề “Mở lối Nghệ thuật vào Thang máy” sẽ diễn ra chiều ngày 08/04/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh.
Khi kỹ sư Nhật “rẻ hơn” Malaysia: Một nghịch lý công nghệ và lời cảnh báo cho Việt Nam Vietnet24h - Lao động công nghệ cao tại Nhật Bản – vốn từng được xem là nhóm nhân lực đắt đỏ và tinh hoa của châu Á – hiện có mức chi phí thấp hơn cả Malaysia.
Khí helium – “điểm nghẽn vô hình” đang thử thách chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Các doanh nghiệp bán dẫn tại Malaysia hiện chưa bị gián đoạn sản xuất, nhưng đang theo dõi sát sao rủi ro nguồn cung helium do xung đột Trung Đông làm gián đoạn hoạt động xử lý khí tự nhiên tại Qatar – nguồn cung helium quan trọng của thế giới.
Thiết kế chip AI mới của Nvidia đặt ra nhiều câu hỏi về nhu cầu HBM Vietnet24h - Các chuyên gia cho rằng kiến ​​trúc dựa trên SRAM có khả năng bổ sung chứ không thay thế HBM.
Samsung Display dự báo sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh nửa cuối năm do xung đột ở Trung Đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Samsung Display cho biết hôm thứ Năm rằng công ty dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn trong nửa cuối năm 2026 do lo ngại về lạm phát gây ra bởi cuộc chiến tranh Mỹ - Iran.
Khủng hoảng Trung Đông và tình trạng thiếu bộ nhớ toàn cầu làm giảm bớt sự hào hứng đối với điện thoại thông minh AI tại MWC 2026 Vietnet24h - Bầu không khí công nghệ tại Đại hội Thế giới Di động (MWC 2026) năm nay lại bị phủ bóng bởi một yếu tố hoàn toàn nằm ngoài ngành: cuộc xung đột leo thang ở Trung Đông.
Tình trạng mất mạng internet ở Iran kéo dài sang tuần thứ hai Vietnet24h - Một trang web theo dõi dữ liệu cho biết Iran vẫn đang trong tình trạng "cấm internet toàn quốc do chính quyền áp đặt".
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.