Thời sự, Xã hội
6 loại virus máy tính nguy hiểm nhất trong lịch sử
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 29/05/2019 10:32 SA
Vietnet24h - Một máy tính xách tay bị nhiễm 6 loại virus máy tính nguy hiểm nhất trong lịch sử đã được bán đấu giá cho một người mua ẩn danh với giá 1,345 triệu USD - đây là những gì mỗi loại virus có thể làm.

Một máy tính xách tay Samsung NC10 năm 2008 chạy Windows XP vừa được bán đấu giá với mức giá khổng lồ 1,345 triệu USD. Mặc dù cỗ máy 11 tuổi này có thể có giá trị hoài cổ đối với một số người, điều khiến nó trở nên đặc biệt (và đắt tiền) là nó đi kèm với các mẫu vật sống của sáu loại virus máy tính nguy hiểm nhất tồn tại.

Trong một đoạn livestream trên Twitch, có thể thấy máy tính xách tay được bật và chạy virus và phần mềm độc hại. Nhưng máy tính xách tay không được bán như một vũ khí không gian mạng trên thị trường chợ đen. Nó đã được bán như nghệ thuật. Máy tính xách tay bị nhiễm virus là một bản cài đặt nghệ thuật có tên "Sự tồn tại của sự hỗn loạn" của nghệ sĩ Guo O Dong.

Theo một trang web quảng cáo tác phẩm, Dong là một "nghệ sĩ internet đương đại, người chỉ trích công việc văn hóa cực kỳ hiện đại ngày nay. Sự kiên trì của Chaos được tạo ra như một sự hợp tác giữa nghệ sĩ và công ty an ninh mạng Deep Instinc, cung cấp phần mềm độc hại và chuyên môn kỹ thuật để thực hiện công việc trong một môi trường an toàn”. Dong cho biết virus trong máy tính xách tay đã gây thiệt hại tài chính 95 tỷ USD tuy không dám chắc rằng chính máy tính xách tay là nguyên nhân gây ra thiệt hại 95 tỷ đô la. Nhiều khả năng các loại virus mà nó chứa là giống nhau được biết là đã gây ra thiệt hại trên toàn thế giới.


Máy tính xách tay của Dong là "airgaps", có nghĩa là khả năng kết nối với internet của nó đã bị vô hiệu hóa. Các cổng của nó cũng đã bị vô hiệu hóa, do đó, USB không thể được sử dụng để chuyển các mối đe dọa của nó.

Các điều khoản của phiên đấu giá cũng nêu rõ rằng "Việc bán phần mềm độc hại cho mục đích hoạt động là bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Là người mua, bạn có thể thấy rằng tác phẩm này thể hiện mối nguy hiểm bảo mật tiềm ẩn. Bằng cách gửi giá thầu bạn đồng ý và thừa nhận rằng bạn đang mua tác phẩm này là một tác phẩm nghệ thuật hoặc vì lý do học thuật và không có ý định phổ biến bất kỳ phần mềm độc hại nào". Tất nhiên, bất cứ ai có kiến ​​thức trung cấp về máy tính sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm ra cách để loại bỏ virus từ ổ cứng, mặc dù thực tế là chính máy tính xách tay đã bị nhiễm.

Dưới đây là những gì mỗi loại virus có thể làm.

1. Virut “I LOVE YOU”

Virus "I LOVE YOU", được phân phối qua email và chia sẻ tệp, đã ảnh hưởng đến hơn 500.000 hệ thống và gây ra tổng thiệt hại 15 tỷ đô la, với thiệt hại 5,5 tỷ đô la được gây ra trong tuần đầu tiên", theo thông tin từ trang web của Dong. Virus "ILOVEYOU" được thiết kế để thay thế các tệp phương tiện trên máy tính, như ảnh và video, bằng các bản sao của lỗi. Sau đó, nó sẽ tự lan truyền bằng cách gửi email các liên hệ trong tài khoản Outlook của người dùng. Virus đã làm quá tải hệ thống email trên toàn thế giới và một "khối lượng lớn các doanh nghiệp và chính phủ hoàn toàn bị đình trệ", Philip Menke, một nhà tư vấn tại Intel Security nói với Vice.

2. Virut "MyDoom"

"MyDoom" là một con sâu được thiết kế để các máy tính bị nhiễm mở ra phần mềm độc hại và vi rút khác, theo một bài báo của Cnet năm 2004. Máy tính sẽ bị nhiễm khi người dùng mở tệp đính kèm gửi trong email có chứa sâu MyDoom. Đồng ước tính "MyDoom" gây thiệt hại 38 tỷ đô la.

3. Virut "SoBig"

Khi được phát hành lần đầu tiên, virus "SoBig" worm và virus trojan "đã nhanh chóng khiến giao thông vận tải hàng hóa và máy tính ở Washington, DC bị đình trệ, hạ cánh Air Canada và làm chậm hệ thống máy tính tại nhiều công ty lớn như công ty công nghệ tiên tiến Lockheed Martin," theo một bài báo CNN năm 2003. "SoBig" sẽ được truyền qua email. Khi email bị nhiễm được mở, nó sẽ quét máy tính để tìm địa chỉ email khác và tự lan rộng hơn nữa. Dong ước tính rằng "SoBig" đã gây ra thiệt hại 37 tỷ đô la.

4. Virut "WannaCry"

"WannaCry" là một "tiền điện tử" gần đây hoạt động như ransomware - nơi dữ liệu của người dùng sẽ được mã hóa cho đến khi người dùng trả tiền chuộc để phát hành dữ liệu của họ. "Cuộc tấn công đã ảnh hưởng đến hơn 200.000 máy tính trên 150 quốc gia và gây thiệt hại 100 triệu đô la cho NHS với tổng số tiền tích lũy gần 4 tỷ đô la", Dong nói trên trang web Persistence of Chaos.

5. Virut "DarkTequila"

"DarkTequila" là phần mềm độc hại phổ biến ở Châu Mỹ Latinh được thiết kế để thu thập nhiều loại dữ liệu từ một máy tính bị nhiễm, bao gồm thông tin đăng nhập cho các dịch vụ trực tuyến. Dữ liệu đó sau đó có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công bổ sung, theo The Next Web. Dong ước tính chi phí "hàng triệu thiệt hại trên nhiều người dùng."

6. "BlackEnergy"

"BlackEnergy" ban đầu được dự định là một công cụ thu thập dữ liệu, nhưng nó đã phát triển thành phần mềm độc hại có thể làm hỏng cơ sở hạ tầng quan trọng của một quốc gia, theo Al Jazeera. Dong cho biết "BlackEnergy" đã được sử dụng trong một cuộc tấn công mạng "đã khiến mất điện quy mô lớn ở Ukraine vào tháng 12 năm 2015".

10 dự đoán Steve Jobs đã đưa ra về tương lai của công nghệ đã trở thành sự thật Vietnet24h - Tám năm sau cái chết của Steve Jobs, tên ông tiếp tục thống trị các cuộc thảo luận về sự phát triển của công nghệ và nơi nó sẽ diễn ra.
Thị trường hàng IPhone tân trang (refurbish) giảm giá 10% tại Back Market Vietnet24h - Bạn thậm chí có thể tân trang (Refurbish) lại cả các điện thoại thông minh chạy Android, hoặc máy tính xách tay và còn nhiều thứ hơn thế nữa.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ Vietnet24h - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, một tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Nền kinh tế Trung Quốc suy giảm 6,8% trong quý đầu tiên do coronavirus Vietnet24h - Trung Quốc báo cáo rằng GDP quý đầu tiên năm nay của họ đã suy giảm 6,8% so với một năm trước khi dịch coronavirus ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trung Quốc không có cơ hội nào để mua lại ‘các công ty công nghệ châu Âu dễ bị tổn thương của EU Vietnet24h - Các công ty công nghệ quan trọng của châu Âu trong lĩnh vực viễn thông và bán dẫn đã chứng kiến giá cổ phiếu của họ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu rộng hơn do đại dịch coronavirus.
Giá vàng thế giới tăng kỷ lục cao nhất trong 7 năm gần đây Vietnet24h - Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm trong phiên 14/4, do những lo ngại ngày càng tăng về một cuộc suy thoái kinh tế sâu hơn và trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thực hiện các biện pháp bơm thanh khoản mạnh tay.
Một số nhân viên nhà máy của Tesla vẫn phải làm việc sau khi nhà máy ngừng sản xuất Vietnet24h - Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng Tesla đã ngừng sản xuất ô tô điện ở California vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, tuân thủ trật tự nơi trú ẩn do đại dịch coronavirus mang lại.
Một nhà đầu tư khởi nghiệp nói với các công ty hãy quên đi dự báo năm 2020 và chỉ cần qua được quý này Vietnet24h - Jason Green, một đối tác tại Recentence Capital, đang nói với các công ty khởi nghiệp rằng một kế hoạch dài hạn ngay bây giờ không có ý nghĩa gì.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái do sự tàn phá của coronavirus Vietnet24h - Nền kinh tế toàn cầu đang trong thời kỳ suy thoái do ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế từ đại dịch coronavirus ngày càng lan rộng,.
Coronavirus: Nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Bất chấp những nỗ lực để đưa sản xuất trong nước trở lại đúng hướng, sự lây lan toàn cầu của căn bệnh chết người này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc.
Samsung gửi thêm 300 kỹ sư đến nhà máy sản xuất bộ nhớ ở Xian, Trung Quốc Vietnet24h - Tuần trước, Samsung Electronics đã gửi khoảng 300 kỹ sư bán dẫn đến Xian, Trung Quốc, để đẩy nhanh công việc mở rộng dòng flash NAND thứ hai ở đó.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ được cho là đang cung cấp dịch vụ web cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen Vietnet24h - Amazon, Microsoft và Google là một trong số các công ty Mỹ đang cung cấp các dịch vụ web khác nhau cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen, một báo cáo mới tuyên bố.
Verily - Công ty chị em của Google đang triển khai một nghiên cứu về kháng thể cho Covid-19 Vietnet24h - Vẫn còn nhiều điều chưa biết khi xét nghiệm kháng thể. Và có một sự khác biệt lớn về độ chính xác của các bài kiểm tra.
Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các nhân viên kiểm duyệt nội dung độc hại Vietnet24h - Mới đây, Facebook đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 52 triệu USD cho những nhân viên kiểm duyệt nội dung độchại. Họ bị ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe tâm thần bởi thường xuyên phải tiếp xúc với những video như: ấu dâm, chặt đầu, khủng bố, ngược đãi động vật…
Twitter nói với nhân viên rằng họ có thể làm việc tại nhà mãi mãi Vietnet24h - Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ là một trong những công ty đầu tiên đi đến mô hình WFH khi đối mặt với COVID-19, nhưng (không loại trừ) việc dự đoán là một trong những công ty đầu tiên quay trở lại văn phòng.
Hà Lan tiến hành điều tra TikTok vi phạm sử dụng dữ liệu trẻ em Vietnet24h - Việc Tiktok thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng nhỏ tuổi trái phép đang bị chính phủ Hà Lan điều tra.
Câu lạc bộ, quán bar ở Seoul bị ra lệnh đóng cửa sau khi có nhóm nhiễm coronavirus ở Itaewon Vietnet24h - Hôm nay Thứ Bảy, Chính quyền thành phố Seoul đã đình chỉ kinh doanh tại các câu lạc bộ và quán bar trong thành phố sau khi các vụ nhiễm virú gần đây ở khu dân cư đa văn hóa nổi tiếng của khu vực Itaewon khiến các cơ quan y tế lo ngại về một vụ dịch lớn hơn.
"Samsung sẽ không tìm kiếm kiểu quản trị gia đình" Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu thực tế của tập đoàn quyền lực nhất của xứ sở kim chi, cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ lãnh đạo các thay đổi cần thiết cho cấu trúc tổ chức giống như một tập đoàn holding, thề sẽ không truyền lại cho con của mình.
Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung quyết định xin lỗi về những hành động sai trái Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu tập đoàn Samsung, sẽ đưa ra lời xin lỗi công khai về những hành vi sai trái trước đây của tập đoàn trong việc giúp ông "kế thừa" công việc hàng đầu từ cha mình là Chủ tịch Lee Kun-hee.
Bộ KIT test Covid-19 của Việt Nam đạt chất lượng của WHO Vietnet24h - Sau một quá trình đánh giá chất lượng nghi êm ngặt, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.