Tài chính, Kinh doanh
Apple tăng giá đổi iPhone tại Trung Quốc để thúc đẩy nhu cầu tại thị trường trọng điểm
Vĩnh An - Thứ Sáu, 23/05/2025 10:22 CH
Vietnet24h - Vào thứ sáu, Apple đã tăng số tiền mà mọi người có thể nhận được khi mua iPhone mới tại Trung Quốc bằng cách đổi thiết bị cũ của họ.
Vào thứ sáu, Apple đã tăng số tiền mà mọi người có thể nhận được từ chiếc iPhone tiếp theo của họ tại Trung Quốc bằng cách đổi thiết bị cũ của họ, tung ra thêm các ưu đãi để thúc đẩy nhu cầu tại một thị trường quan trọng.
 
iPhone 15 Pro Max hiện có giá trị đổi lên tới 5.700 nhân dân tệ Trung Quốc (791 đô la), tăng so với mức 5.625 nhân dân tệ trước đó. Để tham khảo, một chiếc iPhone 15 Pro Max hoàn toàn mới có giá khởi điểm là 7.999 nhân dân tệ tại Trung Quốc. Mẫu iPhone 15 Pro hiện có thể được đổi với giá lên tới 4.750 nhân dân tệ, tăng so với mức 4.725 nhân dân tệ trước đó.
 
Ngoài ra, giá trị đổi cũng tăng trên các mẫu khác.
 
Apple đã tìm cách giảm giá trong năm qua, đặc biệt là vào các kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc. Mặc dù mức tăng mới nhất không lớn, nhưng chúng báo hiệu mong muốn liên tục của Apple trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nơi mà công ty phải đối mặt với tình trạng thị phần giảm và doanh số giảm trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hơn từ các đối thủ địa phương.
 
Trong quý đầu tiên của năm, các lô hàng của Apple tại Trung Quốc đã giảm 8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi thị phần điện thoại thông minh của công ty tại quốc gia này đã giảm từ 15% xuống 13%, theo dữ liệu từ Canalys. Apple cũng báo cáo trong tháng này rằng doanh số bán hàng tại khu vực Trung Quốc Đại lục, bao gồm Hồng Kông và Đài Loan, đã giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước.
 
Nhưng cơn đau đầu của Apple tại Trung Quốc không chỉ dừng lại ở doanh số bán hàng mà còn là những câu hỏi về chuỗi cung ứng và sản phẩm của công ty. Mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tạm dừng hầu hết các mức thuế đối với Trung Quốc vào lúc này, nhưng vẫn đang có cuộc thảo luận đang diễn ra về việc liệu chip và các thiết bị điện tử khác có thể phải chịu mức thuế đặc biệt hay không.
 
Apple, công ty sản xuất khoảng 90% iPhone của mình tại Trung Quốc thông qua đối tác sản xuất Foxconn, đã tìm cách chuyển nhiều hoạt động sản xuất hơn sang Ấn Độ — mặc dù Trump cũng đã lên tiếng không hài lòng về điều đó. Lãnh đạo Nhà Trắng cho biết trong tháng này rằng ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn công ty sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ và muốn họ sản xuất thiết bị tại Hoa Kỳ.
 
Những đối thủ lớn nhất của Apple là Xiaomi và Huawei, trong đó Huawei đã chứng kiến ​​sự hồi sinh đáng kinh ngạc tại thị trường trong nước trong 17 tháng qua nhờ những đột phá về chip và ra mắt mạnh mẽ các thiết bị mới.
 
Xiaomi, công ty có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc trong quý đầu tiên, trong khi đó đã tăng cường sự hiện diện của mình trong lĩnh vực thiết bị cao cấp để cạnh tranh trực tiếp với Apple. Vào thứ năm, công ty đã ra mắt điện thoại thông minh Xiaomi 15S Pro có chứa chip do công ty tự phát triển — điều mà rất ít công ty trên thế giới có thể làm thành công.
 
Xiaomi cũng đã cam kết gần 7 tỷ đô la để phát triển thêm chip trong 10 năm tới, thể hiện tham vọng cạnh tranh với Apple và Huawei.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
Apple vẫn sản xuất iPhone đặc biệt tại Trung Quốc dù thúc đẩy dịch chuyển sang Ấn Độ Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị ra mắt mẫu iPhone mới mang tính đột phá nhân dịp 20 năm, nhưng sản phẩm này gần như chắc chắn vẫn sẽ được lắp ráp tại Trung Quốc, bất chấp nỗ lực chuyển dịch sản xuất sang Ấn Độ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Intel giảm 8% khi mảng kinh doanh đúc chip cắt giảm các dự án và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành Lip-Bu Tan cho biết công ty sẽ chỉ đầu tư vào công nghệ mới khi có cam kết với khách hàng và đang tạm dừng sản xuất tại hai nhà máy ở Châu Âu.
Cổ phiếu chip biến thiên: Samsung tăng vọt, SK hynix giảm Vietnet24h - Giá cổ phiếu của nhà sản xuất chip hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics và đối thủ cùng thành phố SK Hynix gần đây đã biến động theo những quỹ đạo khác nhau, phản ánh triển vọng kinh doanh trái ngược nhau.
Lợi nhuận của TSMC tăng vọt 61% lên mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu chip AI Vietnet24h - Doanh thu ròng của TSMC trong quý 2 tăng 38,65% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 933,80 tỷ Đài tệ, vượt ước tính.
Samsung dự kiến ​​lợi nhuận quý 2 sẽ tăng hơn một nửa khi hãng này đang chật vật nắm bắt nhu cầu về AI Vietnet24h - Samsung cũng dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt 74 nghìn tỷ won, thấp hơn so với ước tính thông minh của LSEG là 75,55 nghìn tỷ won.
Cổ phiếu Meta đạt mức cao nhất mọi thời đại khi Mark Zuckerberg tiếp tục tuyển dụng AI Vietnet24h - Cổ phiếu của công ty đạt 747,90 đô la trong phiên giao dịch giữa trưa 30/6, vượt qua kỷ lục thị trường chứng khoán trước đó của Meta vào tháng 2 khi công ty bắt đầu sa thải 5% lực lượng lao động mà họ cho là "những người có hiệu suất kém".
S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục mới vào thứ Tư sau khi Trump công bố thỏa thuận thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ Vietnet24h - S&P 500 tăng vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump công bố thỏa thuận thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 300 lần kể từ đợt IPO diễn ra cách đây 15 năm Vietnet24h - Giá IPO là 17 đô la tương đương với giá điều chỉnh chia tách là 1,13 đô la ngày nay. Cổ phiếu đóng cửa vào thứ sáu (27/6) ở mức 323,63 đô la, tăng gần 300 lần.
Người trong cuộc của Nvidia bán tháo hơn 1 tỷ đô la cổ phiếu Vietnet24h - Theo báo cáo của Financial Times, những người trong công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Nvidia đã bán ra hơn 1 tỷ đô la cổ phiếu trong năm qua.
Cổ phiếu Super Micro giảm do kế hoạch chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la Vietnet24h - Cổ phiếu của Super Micro Computer đã giảm vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất máy chủ này công bố kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 2 tỷ đô la.
Cổ phiếu AMD tăng 9% sau khi các nhà phân tích kỳ vọng một sự 'phục hồi' cho nhà sản xuất chip Vietnet24h - Đó là thời điểm các nhà phân tích kỳ vọng nhà sản xuất chip này sẽ phải chịu phần lớn khoản phí 800 triệu đô la mà AMD cho biết sẽ phải chịu do xuất khẩu sang Trung Quốc.
Apple mở học viện sản xuất tại Detroit khi Trump tăng cường áp lực đầu tư vào Hoa Kỳ Vietnet24h - Trước áp lực ngày càng gia tăng từ Tổng thống Donald Trump về việc tạo thêm việc làm cho Hoa Kỳ, Apple đang mở một chương trình sản xuất tại trung tâm thành phố Detroit.
Thị trường xe đạp điện tăng tốc trong bối cảnh hạn chế xe máy chạy xăng ngày càng tăng Vietnet24h - Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2026, Hà Nội sẽ mở ra một bước chuyển biến đáng kể trong giao thông đô thị bằng việc cấm tất cả các loại xe hai bánh chạy bằng xăng trong phạm vi Vành đai 1, bao phủ phần lớn khu vực trung tâm thành phố.
Elon Musk có thêm thời gian để trả lời vụ kiện của SEC về việc tiết lộ thông tin trên Twitter Vietnet24h - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã gia hạn cho Elon Musk thêm thời gian để trả lời vụ kiện cáo buộc ông không tiết lộ quyền sở hữu cổ phiếu Twitter của mình kịp thời vào năm 2022.
Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cảnh báo CEO Nvidia về chuyến đi sắp tới tới Trung Quốc Vietnet24h - Thư từ Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Jim Banks và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren yêu cầu ông Huang tránh gặp gỡ đại diện của các công ty đang hợp tác với các cơ quan quân sự hoặc tình báo của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Sửa sai sinh thái: Trung Quốc chọn “hồi sinh” sông Xích Thủy thay vì tiếp tục phát triển thủy điện nhỏ Vietnet24h - Động thái tháo dỡ hàng trăm đập thủy điện tại thượng nguồn sông Dương Tử phản ánh sự thay đổi căn bản trong tư duy phát triển của Trung Quốc – từ khai thác cực đoan sang cân bằng sinh thái. Đây là bước lùi chiến lược để tiến xa hơn trong xây dựng một tương lai phát triển bền vững.
Startup Trung Quốc Zhipu AI khiến OpenAI e ngại, lọt danh sách kiểm soát của Mỹ Vietnet24h - Zhipu AI – một trong bốn “kỳ lân AI” nổi bật nhất Trung Quốc – đang thu hút sự chú ý toàn cầu khi trở thành startup đầu tiên bị Mỹ áp hạn chế xuất khẩu vì nghi ngờ phục vụ mục đích quân sự. OpenAI, đơn vị phát triển ChatGPT, thừa nhận sự mở rộng nhanh chóng của Zhipu ra thị trường quốc tế là "đáng quan tâm", trong bối cảnh cạnh tranh AI giữa hai siêu cường ngày càng căng thẳng.
Mỹ thử nghiệm thành công màng thu nước trong sa mạc không cần điện Vietnet24h - Một nhóm nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa công bố thử nghiệm thành công thiết bị thu nước dạng màng hydrogel hoạt động trong điều kiện khô cằn tại Thung lũng Chết, Mỹ. Công nghệ mới có thể tạo ra hàng trăm ml nước sạch mỗi ngày mà không cần điện, mở ra giải pháp cho các vùng khan hiếm nước.
Bức tranh toàn cảnh lừa đảo mạng tại Việt Nam: Từ thủ đoạn tinh vi đến khoảng trống phòng vệ số Vietnet24h - Không chỉ là những kịch bản cũ được làm mới, các thủ đoạn lừa đảo mạng tại Việt Nam đang tiến hóa nhanh chóng, tận dụng tâm lý bất an, sự cả tin và đặc biệt là những khoảng trống trong hạ tầng phòng vệ số của người dân.
Tòa án tối cao sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về Chủ tịch Samsung Lee vào ngày 17 tháng 7 Vietnet24h - Phán quyết, dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 7, được đưa ra bốn năm 10 tháng sau khi Lee lần đầu tiên bị đưa ra xét xử và khoảng năm tháng sau khi tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết tuyên trắng án của ông.
Meta thắng kiện bản quyền AI, nhưng thẩm phán cho biết những người khác có thể khởi kiện Vietnet24h - Vào thứ Tư, Meta đã thắng thế trước một nhóm gồm 13 tác giả, bao gồm Sarah Silverman và Ta-Nehisi Coates, trong một vụ kiện bản quyền lớn liên quan đến mô hình trí tuệ nhân tạo Llama của công ty.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.
TikTok gặp rắc rối tại Nga: bị phạt vì không gỡ nội dung cấm Vietnet24h - Vừa qua, TikTok bị phạt gần 30.000 USD tại Nga vì vi phạm các quy định pháp lý về nội dung. Quyết định này cho thấy Nga đang quyết liệt hơn trong việc kiểm soát các nền tảng mạng xã hội.
Hoàn thiện hạ tầng viễn thông tại làng Nủ sau thảm họa lũ quét Vietnet24h - Vừa qua, nhà mạng VNPT đã chính thức khởi công lắp đặt trạm phát sóng di động (BTS) tại khu vực xây dựng bản tái định cư mới cho người dân thôn Làng Nủ, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.