Tầm nhìn công nghệ
ASML củng cố chỗ đứng tại Hàn Quốc
Vĩnh An - Thứ Năm, 17/11/2022 9:33 SA
Vietnet24h - Cơ sở mới trị giá 240 tỷ won của gã khổng lồ thiết bị chip Hà Lan tại Hàn Quốc sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.
Peter Wennink, Giám đốc điều hành của ASML, phát biểu trong một cuộc họp báo tại InterContinental Seoul Coex vào thứ Ba (15/11), một ngày trước lễ động thổ của nhà cung cấp thiết bị sản xuất chip Hà Lan cho các cơ sở mới ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.
ASML, nhà cung cấp thiết bị hàng đầu thế giới của Hà Lan cho các nhà sản xuất chất bán dẫn, sẽ mở rộng chỗ đứng của mình tại Hàn Quốc với kế hoạch xây dựng các cơ sở mới và bổ sung thêm công suất với dự báo tăng trưởng của ngành công nghiệp chip toàn cầu, Giám đốc điều hành của công ty Peter Wennink cho biết hôm thứ Ba (15/11).
 
Thừa nhận rằng ngành công nghiệp chip toàn cầu có thể gặp khó khăn trong thời gian ngắn do lạm phát trên toàn thế giới và các vấn đề địa chính trị, Wennink nhấn mạnh rằng sẽ cần nhiều chất bán dẫn hơn để đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng với các lĩnh vực ứng dụng chip ngày càng mở rộng như trí tuệ nhân tạo, đổi mới ô tô và quá trình chuyển đổi năng lượng trong tương lai gần.
 
“Thị trường bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi sau 10 năm. Để đáp ứng nhu cầu, ASML và các đối tác của mình đang bổ sung năng lực,” Giám đốc điều hành cho biết trong cuộc họp báo được tổ chức một ngày trước lễ khởi công cơ sở Hwaseong mới của ASML ở tỉnh Gyeonggi.
 
“Hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của chúng tôi có một lộ trình trong bối cảnh rất gần gũi với các đối tác của chúng tôi tại Hàn Quốc. Lộ trình với khách hàng của chúng tôi kéo dài đến năm 2030,” ông nói thêm.
 
Có trụ sở chính tại Hwaseong, gần nhà máy bán dẫn của Samsung Electronics, ASML Hàn Quốc điều hành các văn phòng địa phương tại Cheongju, tỉnh Chungcheong Bắc, cũng như Icheon và Pyeongtaek, cả hai tỉnh Gyeonggi, để cung cấp phản hồi và dịch vụ nhanh chóng cho các khách hàng lớn của mình tại Samsung và SK hynix. Hai gã khổng lồ chip Hàn Quốc chiếm 30% doanh số bán hàng trên toàn thế giới của nhà cung cấp thiết bị Hà Lan.
 
ASML là nhà cung cấp duy nhất trên thế giới các hệ thống in thạch bản cực tím, thường được gọi là máy EUV. Vì các máy EUV không thể thiếu trong việc đưa các chi tiết tốt nhất lên các chất bán dẫn tiên tiến nhất và ASML chỉ có khả năng sản xuất 50 chiếc mỗi năm, các nhà sản xuất chip toàn cầu không ngừng cạnh tranh để đảm bảo các lô hàng.
 
Công ty Hà Lan đang đầu tư 240 tỷ won (182 triệu USD) vào các cơ sở mới của Hàn Quốc, bao gồm một trung tâm sửa chữa địa phương và một trung tâm đào tạo. Theo ASML Korea, đây là khoản đầu tư trực tiếp lớn nhất trên đất nước ngoài của công ty Hà Lan. Việc xây dựng khuôn viên Hwaseong mới, có diện tích khoảng 16.000 mét vuông, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.
 
Trung tâm sửa chữa tại địa phương của ASML, sau khi hoàn thành, dự kiến ​​sẽ cung cấp các dịch vụ đáp ứng tốt hơn nữa cho Samsung Electronics và SK hynix.
 
“Đó chỉ là một sự khởi đầu. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Hàn Quốc với các khách hàng của chúng tôi sẽ tăng trưởng đáng kể,” Wennink nói.
 
Giám đốc điều hành chỉ ra rằng ASML sẽ tăng gần gấp đôi sự hiện diện của mình tại Hàn Quốc trong 10 năm tới, đồng thời cho biết ASML Hàn Quốc có kế hoạch thuê hơn 1.400 nhân viên mới trong thập kỷ tới. ASML Korea hiện có khoảng 2.000 nhân viên.
 
Ông cũng lưu ý rằng công ty có kế hoạch tăng tỷ lệ các bộ phận sửa chữa thuê ngoài trong nước từ các doanh nghiệp Hàn Quốc từ 10% hiện tại lên 50%.
 
Giám đốc điều hành để ngỏ lựa chọn xây dựng cơ sở sản xuất của riêng mình tại Hàn Quốc, nói rằng luôn có cơ hội mở rộng từ tái sản xuất sang sản xuất và công ty đang “ở điểm xuất phát” với các doanh nghiệp Hàn Quốc.
 
Về công nghệ thế hệ tiếp theo của các hệ thống EUV, được gọi là EUV NA cao, Wennink cho biết ông hy vọng các lô hàng đầu tiên sẽ được gửi đi vào năm 2024 và chúng sẽ được áp dụng để sản xuất quy mô lớn cho các khách hàng của ASML vào năm 2026 hoặc 2027.
 
Khi được hỏi về tác động của các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đối với ngành công nghiệp chip, ông giải thích rằng các tác động gián tiếp có thể chiếm tới 5% tổng doanh thu. Tuy nhiên, vị CEO nói thêm rằng những ảnh hưởng thực tế cần được theo dõi trong vài tháng tới.
 
Chuyến thăm Hàn Quốc của người đứng đầu ASML đã làm dấy lên suy đoán rằng một cuộc gặp với Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong được mong đợi. Cả hai vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết vì đã quen biết nhau từ lâu. Cả hai công ty đều không xác nhận lịch trình sẽ gặp gỡ giữa hai bên.
Bên trong nhà máy của ASML - công ty duy nhất chế tạo máy in mọi vi mạch tiên tiến nhất hiện nay Vietnet24h - Tại thị trấn Veldhoven, miền nam Hà Lan, gần biên giới với Bỉ, có nhà máy duy nhất có khả năng lắp ráp một cỗ máy mang tính cách mạng được các nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới dựa vào.
ASML hiện đang tạo ra một cỗ máy có thể định hình lại ngành điện tử Vietnet24h - ASML - Công ty ở Hà Lan, là một trong những công ty có cổ phiếu nóng nhất của châu Âu, đang nghiên cứu một phiên bản mới của máy in thạch bản cực tím, được sử dụng để khắc các mẫu lên các miếng silicon tạo thành các con chip tiên tiến nhất trên thế giới.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony tách riêng sản xuất máy ảnh cho thị trường Trung Quốc và ngoài Trung Quốc Vietnet24h - Tập đoàn Sony đã chuyển hoạt động sản xuất máy ảnh được bán tại các thị trường Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu sang Thái Lan từ Trung Quốc, một phần trong nỗ lực ngày càng tăng của các nhà sản xuất nhằm bảo vệ chuỗi cung ứng bằng cách giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
Nhật bản cân nhắc hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc theo yêu cầu của Mỹ Vietnet24h - Tokyo sẽ xem xét hạn chế xuất khẩu công nghệ bán dẫn tiên tiến bao gồm máy móc sản xuất chip sang Trung Quốc theo yêu cầu của Hoa Kỳ.
Tổng thống Mỹ kêu gọi thông qua luật nhằm hạn chế ảnh hưởng của các Big Tech Vietnet24h - Tổng thống Biden nhấn mạnh đã đến lúc Chính phủ Mỹ phải hành động nhằm hạn chế ảnh hưởng của các “ông lớn công nghệ” (Big Tech).
Năm 2023, sẽ tập trung xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém Vietnet24h - Năm 2023, Chính phủ sẽ triển khai quyết liệt Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025”; đẩy mạnh xử lý nợ xấu; tập trung triển khai chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền về việc cơ cấu lại, xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém…
Hàn Quốc không thể tự xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu như Mỹ, Trung Quốc, EU Vietnet24h - "Điểm mấu chốt trong chính sách thương mại của Hàn Quốc là cuối cùng đa dạng hóa chuỗi cung ứng trên toàn thế giới để các công ty Hàn Quốc có thể sử dụng tốt nền tảng toàn cầu và tận dụng tốt hệ sinh thái đa dạng.”
TikTok bị cấm trên các thiết bị của Chính phủ Mỹ Vietnet24h - Lệnh cấm trên tương tự một đạo luật sắp có hiệu lực mà theo đó sẽ cấm sử dụng TikTok trên những thiết bị của Chính phủ Mỹ.
4 luật chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2023 Vietnet24h - Cảnh sát cơ động được mang vũ khí lên máy bay; Có thể nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả qua cổng dịch vụ công; Có 21 ngày để từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ đã mua hay 2 trường hợp phải dừng chiếu phim là những nội dung chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2023 tới đây.
Bộ TT&TT: Tăng cường giám sát, kiểm tra về quản lý thông tin thuê bao di động Vietnet24h - Thanh tra Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) cho biết, trong thời gian sẽ tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các đại lý, điểm cung cấp dịch vụ viễn thông ủy quyền vi phạm pháp luật về quản lý thông tin thuê bao di động; thậm chí sẽ xem xét việc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những trường hợp đã bị xử lý vi phạm nhưng tiếp tục tái phạm…
Mục tiêu đến năm 2025, 100% cổng dịch vụ công trực tuyến thuộc Bộ Công thương sẽ hoạt động tốt với IPv6 Vietnet24h - Theo Kế hoạch chuyển đổi IPv6 (Giao thức liên mạng thế hệ 6) cho hệ thống công nghệ thông tin của Bộ Công thương, mục tiêu đến năm 2025, 100% cổng/trang thông tin điện tử, cổng dịch vụ công trực tuyến, hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu, phần mềm ứng dụng do các đơn vị thuộc Bộ quản lý vận hành hoạt động tốt với IPv6, sẵn sàng khả năng hoạt động thuần IPv6.
Tại sao những nỗ lực mở rộng iPhone của châu Âu sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến Apple Vietnet24h - Apple được cho là đang phát triển phần mềm để tuân thủ các yêu cầu mới của Liên minh Châu Âu dự kiến có hiệu lực vào năm 2024.
Từ Meta đến Microsoft, thời điểm quan trọng của AI là đây Vietnet24h - Các công ty công nghệ lớn đang hiện hữu một nỗi ám ảnh mới, đó là trí tuệ nhân tạo.
Samsung sẽ vẫn tiếp tục đầu tư bất chấp giá chip sụt giảm Vietnet24h - Mặc dù chứng kiến lợi nhuận từ chip giảm mạnh, Samsung Electronics cho biết họ sẽ không thu hẹp quy mô sản xuất và chi tiêu vào năm 2023, đi ngược lại xu hướng cắt giảm chi phí của các đối thủ toàn cầu.
Hệ thống quản lý khủng hoảng của Samsung đạt chứng nhận IOS Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (26/1), Samsung Electronics cho biết, họ đã giành được chứng nhận ISO 22301, một sự công nhận toàn cầu về khả năng sẵn sàng đối phó với khủng hoảng tại khu phức hợp sản xuất chip của họ ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi.
Gã khổng lồ bán dẫn ASML chứng kiến ​​doanh số bán hàng năm 2023 tăng đột biến Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị chip Hà Lan ASML dự báo doanh thu năm 2023 sẽ tăng 25%.
Microsoft dự báo môi trường công nghệ sẽ còn tiếp tục ảm đạm Vietnet24h - Lãnh đạo tài chính của công ty cho biết sự chậm lại trong hoạt động kinh doanh mới xảy ra vào tháng 12 sẽ tiếp tục diễn ra trên toàn bộ hoạt động kinh doanh thương mại của Microsoft.
Samsung trình làng cảm biến hình ảnh cao cấp mới cho smartphone Vietnet24h - Thứ Ba tuần trước, Công ty Điện tử Samsung đã công bố cảm biến hình ảnh 200 megapixel mới nhất của mình, Isocell HP2, với độ phân giải được cải thiện đáng kể và chất lượng hình ảnh được nâng cấp dành cho điện thoại thông minh cao cấp.
Đến bao giờ thì MicroLED sẽ thay thế OLED? Vietnet24h - MicroLED được coi là một bước tiến vì nó có độ bền tốt hơn, tuổi thọ cao hơn và hiệu suất năng lượng cao hơn.
AI mới của Microsoft có khả năng giả giọng của con người chỉ trong 3 giây Vietnet24h - Công cụ AI sao chép giọng nói của Microsoft, được gọi là Vall-E, có thể bắt chước chính xác giọng nói của con người, chỉ với 3 giây nghe thử.
Samsung chia sẻ tầm nhìn kết nối tại sự kiện CES 2023 Vietnet24h - Samsung phác thảo chiến lược, cam kết hiện thực hóa trải nghiệm kết nối và những đóng góp cho một tương lai bền vững hơn.
Apple được cho là đang cân nhắc việc sản xuất máy tính xách tay Mac màn hình cảm ứng cho năm 2025 Vietnet24h - Theo báo cáo, các nhóm bên trong Apple đang làm việc trong dự án và thiết kế đầu tiên sẽ bao gồm bàn di chuột và bàn phím cũng như màn hình cảm ứng.
Honda bắt đầu sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro mới, đồng phát triển với GM Vietnet24h - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tìm cách mở rộng việc sử dụng hệ thống mới của mình không chỉ cho xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) mà còn cả các phương tiện thương mại như xe tải hạng nặng, nhà máy điện cố định và máy móc xây dựng.
Pin rời có thể sẽ trở lại với smartphone Vietnet24h - Nhằm hướng tới khả năng tái chế và bảo vệ môi trường của các loại pin sạc, Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất quy định mới buộc pin trên thiết bị điện tử phải dễ tháo và thay thế hơn, có khả năng tái chế và bảo vệ môi trường.
Audi phát triển loại xăng sinh học thân thiện hơn với môi trường Vietnet24h - Audi thông báo rằng họ đã chuyển từ xăng E10 thông thường tại các nhà máy của mình sang một loại xăng sinh học có tên là R33 Blue Gasoline.
Dự án trình diễn hạt nhân do Bill Gates hậu thuẫn ở Wyoming bị trì hoãn vì Nga là nguồn nhiên liệu duy nhất Vietnet24h - Công ty đổi mới hạt nhân TerraPower của Bill Gates cho biết hoạt động của lò phản ứng năng lượng tiên tiến trình diễn của họ sẽ bị lùi lại ít nhất hai năm vì nguồn nhiên liệu duy nhất cho lò phản ứng là Nga.
Việt Nam và Hàn Quốc nhất trí tăng cường hợp tác kỹ thuật số, năng lượng xanh Vietnet24h - Các doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc đã gặp nhau hôm thứ Ba tuần này (6/12) để tăng cường hợp tác trong tương lai giữa hai nước nhằm kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và kinh tế.
Samsung Electronics cam kết đảm bảo nguồn cung cấp nước ổn định cho sản xuất chip Vietnet24h - Samsung Electronics cam kết đảm bảo nguồn cung cấp nước ổn định cho các nhà máy sản xuất chất bán dẫn của mình tại Hàn Quốc.
Careox: sứ mệnh phục vụ sức khỏe con người cho một cuộc sống xanh Vietnet24h - Thành lập từ năm 2018 trải qua đại dịch COVID-19 lớn, Careox - sản phẩm của Công ty German-Oekotec Việt Nam đã đồng hành cùng người dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ sức khỏe và bảo vệ không gian sống một cách xanh và sạch nhất!
Toyota Hino bị nghi ngờ gian lận dữ liệu khí thải Vietnet24h - Hãng xe tải Hino thuộc quyền sở hữu của Toyota Motor bị nghi ngờ làm giả dữ liệu khí thải trên một số động cơ từ năm 2003.
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển vật liệu nano phòng chống virus SARS-CoV-2 Vietnet24h - Các nhà khoa học Trung Quốc gần đây đã phát triển một loại vật liệu nano có thể đánh vào protein đột biến từ nhiều biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2, kể cả các thể Delta và Omicron và góp phần tiêu diệt virus.
Hà Nội: Dự kiến kiểm định khí thải xe máy từ năm 2024 Vietnet24h - Dự kiến, giai đoạn 2024 - 2025, Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm kiểm định hằng năm với xe máy từ 5 năm sử dụng trở lên, có thể nghiên cứu dán tem để phân biệt. Giai đoạn này cũng bắt đầu áp dụng phân vùng khu vực theo tiêu chuẩn khí thải.