Tầm nhìn công nghệ
Elon Musk khoe nguyên mẫu robot hình người tại Ngày AI của Tesla
Hạnh Vy - Thứ Hai, 03/10/2022 11:51 SA
Vietnet24h - Theo CEO Elon Musk, Tesla’s AI Day 2022 chủ yếu là một sự kiện tuyển dụng.
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và các lãnh đạo khác từ đội AI và phần cứng của nhà sản xuất ô tô đã phát biểu tại Ngày AI 2022 của công ty, một sự kiện tuyển dụng kỹ sư ở Palo Alto, California, vào tối thứ Sáu.
 
Trong Ngày AI cuối cùng vào tháng 8 năm 2021, Musk cho biết Tesla đang chế tạo một robot hình người, được gọi là Tesla Bot hoặc Optimus. Vào thời điểm đó, công ty không có quá nhiều mẫu thử nghiệm để trình diễn, thay vào đó, họ đã giới thiệu một vũ công, mặc một chiếc áo thun Tesla Bot đồng nhất trên sân khấu.
 
Năm nay, Musk và các nhân viên Tesla tham gia cùng ông trên sân khấu đã trình diễn một robot hình người hai chân, mà họ cho rằng chỉ là một "robot phát triển thô", đi bộ và vẫy tay trong không khí. Họ cho biết lần đầu tiên robot này đã đi vòng quanh mà không có bất kỳ sự hỗ trợ cơ học nào trên sân khấu ở Palo Alto.
 
Để hâm nóng khán giả, bao gồm những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội tập trung vào Tesla, Musk nói, "Chúng tôi sẽ nói về những tiến bộ trong AI cho việc tự lái hoàn toàn, cũng như cách họ áp dụng tổng quát hơn vào các vấn đề AI trong thế giới thực như một robot hình người và thậm chí còn vượt xa hơn thế. Tôi nghĩ rằng có một số tiềm năng rằng những gì chúng tôi đang làm ở Tesla có thể đóng góp một cách có ý nghĩa cho AGI [trí tuệ nhân tạo nói chung]. ”
 
Ông tiếp tục, “Và tôi nghĩ thực sự Tesla là một tổ chức tốt để làm điều đó, từ quan điểm quản trị, bởi vì chúng tôi là một công ty giao dịch công khai với một loại cổ phiếu. Điều đó có nghĩa là công chúng kiểm soát Tesla và tôi nghĩ đó thực sự là một điều tốt. Vì vậy, nếu tôi phát điên, bạn có thể sa thải tôi - điều này rất quan trọng. Có lẽ tôi không điên".
 
Elon Musk trước đây đã đồng sáng lập (và sau đó đã bỏ) một liên doanh trí tuệ nhân tạo có tên OpenAI. Vào năm 2015, OpenAI khoe rằng họ đã đào tạo mạng lưới thần kinh để cho phép một bàn tay robot giống bàn tay con người có thể giải được một câu đố Rubik’s Cube.
 
Quay trở lại khi Musk ban đầu đưa ra khái niệm về Tesla Bot tại Ngày AI năm 2021, ông nói, "Có thể là" hãy đến cửa hàng và mua cho tôi những món hàng tạp hóa sau đây, "đại loại như vậy." Sau đó, Musk cho biết một ngày nào đó, robot do Tesla sản xuất có thể có giá trị hơn ô tô của hãng và hàng nghìn người trong số chúng sẽ được đưa vào làm việc trong các nhà máy của Tesla, nơi con người chế tạo ô tô và pin.
 
Trong buổi thuyết trình hôm thứ Sáu tuần trước, các nhân viên Tesla đã giới thiệu cách thức hoạt động của robot hình người mà họ đang phát triển trong tương lai, bao gồm cả các bộ truyền động do Tesla thiết kế, giống như cơ bắp của robot và bàn tay robot thích ứng sẽ cho phép robot cầm nắm và thao tác.
 
Milan Kovac, Giám đốc Kỹ thuật lái xe tự động tại Tesla, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy, cho biết kinh nghiệm phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe cho xe Tesla, đặc biệt là hệ thống thị giác máy tính, đã giúp công ty tìm ra cách làm cho một robot hình người hoạt động. trong thế giới thực.
 
Trong khi các chuyên gia robot nói rằng Tesla không yêu cầu robot hai chân để có thể tự động hóa tốt hơn trong các nhà máy của mình, các nhân viên của Tesla đã nói rất lâu về sự cống hiến của họ đối với robot hình dạng con người. Các nhân viên cũng cho biết họ đang nghiên cứu một loại pin và bộ truyền động đặc biệt cho robot của họ để giữ mức tiêu thụ điện năng ở mức tối thiểu để robot của họ có thể hoạt động cả ngày chỉ với một lần sạc.
 
Các nhân viên của Tesla Autopilot cũng đã nói nhiều về nhiệm vụ biến những chiếc xe Tesla tự động mà không cần thêm bất kỳ phần cứng mới nào cho chúng.
 
Trước đây, nhóm Autopilot của công ty đã dựa vào chú thích dữ liệu thủ công để xác định và mô tả các đối tượng trong các đoạn video ngắn được camera và cảm biến trên xe Tesla ghi lại. Người ghi nhãn dữ liệu sẽ xác định những thứ như ranh giới đường, vạch kẻ làn đường hoặc các đối tượng chồng chéo lên nhau, chẳng hạn như người đi bộ cản trở tầm nhìn đầy đủ của biển báo dừng.
 
Các clip được gắn nhãn dùng để đào tạo mạng lưới thần kinh của Tesla và cải thiện hệ thống hỗ trợ lái xe cho phép ô tô của họ di chuyển xung quanh, tự động tránh chướng ngại vật, với sự giám sát của người lái xe.
 
Giờ đây, Tesla cho biết họ đã phát triển công nghệ dán nhãn tự động cho phép công ty xem qua nửa triệu clip mỗi ngày. Cuối cùng, một con người đến để "hoàn thiện" các nhãn nhưng họ có sự thúc đẩy từ hệ thống dán nhãn tự động.
 
Những người thuyết trình cũng thảo luận rất chi tiết về việc họ đã thực hiện bao nhiêu cải tiến đối với các chip và cơ sở hạ tầng dữ liệu do Tesla thiết kế. Họ không cho biết khi nào một chiếc ô tô tự lái an toàn để sử dụng mà không có người ngồi sau tay lái trong giao thông bình thường sẽ có sẵn cho những khách hàng trả tiền.
Tesla shows off a prototype of its humanoid robot at 2022 AI Day on Sept. 30.
Tesla đã giới thiệu một nguyên mẫu robot hình người của mình tại Ngày AI 2022 vào ngày 30 tháng 9.

Musk giải thích rằng Tesla đang tổ chức sự kiện Ngày AI này và khoe nguyên mẫu robot của mình, "để thuyết phục một số người tài năng nhất trên thế giới như các bạn, tham gia Tesla và giúp biến nó thành hiện thực."

Giám đốc điều hành cho rằng robot hình người “có thể giúp hàng triệu người”, ông nói, bởi vì nếu nó hoạt động, thế giới sẽ có cái mà ông gọi là “một tương lai của sự giàu có, một tương lai không có đói nghèo, nơi mọi người bạn có thể có bất cứ thứ gì bạn có. muốn về sản phẩm và dịch vụ”.

Theo phong cách hoành tráng đặc trưng của mình, Musk nói, "Đó thực sự là một sự chuyển đổi cơ bản của nền văn minh như chúng ta biết".

Sau khi CEO rời sân khấu nhưng trong khi buổi thuyết trình về Ngày AI vẫn đang được tiến hành, Musk đã viết cho 107,4 triệu người theo dõi của mình trên Twitter, "Đương nhiên, sẽ có một phiên bản catgirl của robot Optimus của chúng tôi."

Trong một phiên hỏi đáp, Musk thừa nhận rằng việc phát triển một robot hình người không hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của Tesla là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững. Ông cho biết Optimus mở rộng sứ mệnh của Tesla để "làm cho tương lai trở nên tuyệt vời."

Ông cho biết, ông nghĩ rằng trong 3 đến 5 năm nữa, khách hàng sẽ có thể mua một chiếc Optimus.

Một người tham dự đã hỏi Musk rằng liệu ông có hình dung Tesla bán siêu máy tính Dojo của mình, được sử dụng cho máy học AI, cho các công ty khác hay không. Musk cho biết, ông nghĩ rằng việc cung cấp dịch vụ Dojo, một cái gì đó giống như AWS, mà anh ấy mô tả là “dịch vụ mà bạn có thể sử dụng trực tuyến sẵn có, nơi bạn có thể đào tạo mô hình của mình nhanh hơn và tốn ít tiền hơn sẽ có ý nghĩa hơn”.

Những hứa hẹn lớn
Khi Musk đưa ra những lời hứa lớn, những người hoài nghi sẽ chế giễu và những người hâm mộ trung thành của ông lại cảm thấy ngất ngây.

CEO nổi tiếng đã hứa hẹn về xe điện tự lái từ năm 2016 và đã huy động vốn hàng tỷ USD cho Tesla bằng cách hứa với các cổ đông rằng công nghệ xe tự hành của Tesla sẽ cho phép khách hàng biến ô tô của họ thành robot hoạt động chỉ bằng một bản cập nhật phần mềm.

Mặc dù Musk cho biết một bản demo không người lái sẽ diễn ra vào cuối năm 2017, nhưng cho đến nay Tesla mới chỉ phát hành các hệ thống hỗ trợ lái xe cần được giám sát liên tục bởi người lái xe.

Các hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla, được tiếp thị là Autopilot, Enhanced Autopilot, FSD (viết tắt của Full Self-Driving Khả năng) và FSD Beta ở Hoa Kỳ, đã thu hút các cuộc thăm dò an toàn cấp liên bang và tiểu bang, và các cáo buộc về quảng cáo sai sự thật bao gồm cả California DMV và một số khách hàng của chính nó.

Tesla cũng có một kỷ lục đáng kinh ngạc với việc tự động hóa trong các nhà máy của mình. Vào năm 2018, sau khi cố gắng tự động hóa các khía cạnh khác nhau của sản xuất xe và đảm bảo chất lượng, Musk thừa nhận “tự động hóa quá mức ở Tesla là một sai lầm” và “con người bị đánh giá thấp”.

Tesla dự kiến ​​sẽ công bố báo cáo sản xuất và giao xe trong quý 3 của mình trong vòng vài ngày sau sự kiện tuyển dụng. Giao hàng là con số gần đúng nhất về doanh số được Tesla tiết lộ và báo cáo giao hàng hàng quý được các cổ đông theo dõi chặt chẽ.
Phát hiện lỗ hổng bảo mật khiến xe Tesla có thể bị mở khóa trong vài giây Vietnet24h - Một nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật cho phép người khác có quyền truy cập vào xe Tesla để mở khóa và đánh cắp nó chỉ trong vài giây.
Samsung, LG coi robot là động cơ tăng trưởng trong tương lai Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics đang thuê thêm công nhân và mở rộng đầu tư để thúc đẩy robot như một trong những động cơ tăng trưởng mới của họ vì các thiết bị tự động đang được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những chính sách có hiệu lực từ tháng 12/2022 Vietnet24h - Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức nhiều ngành; Sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh;... là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2022.
Việc tiếp quản nhà máy chip lớn nhất của Vương quốc Anh bị chặn vì lý do an ninh quốc gia Vietnet24h - Bộ trưởng Kinh doanh Grant Shapps hôm thứ Tư đã ra lệnh cho nhà sản xuất chip Hà Lan thuộc sở hữu của Trung Quốc, Nexperia, bán phần lớn cổ phần của mình trong Newport Wafer Fab.
Căng thẳng Mỹ - Trung: Hãng chip Trung Quốc yêu cầu toàn bộ nhân viên Mỹ nghỉ việc Vietnet24h - Mới đây, hãng chip Trung Quốc Yangtze Memory Technologies Co. (YMTC) đã yêu cầu tất cả nhân viên người Mỹ ở mọi vị trí công nghệ cốt lõi phải rời đi. Nhiều công ty sản xuất chip khác tại Trung Quốc hoặc đặt nhà máy tại quốc gia này đều yêu cầu nhân sự là người Mỹ dừng công việc cho đến khi có thông báo mới.
Meta đề xuất 8 giải pháp cho đổi mới sáng tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Vừa qua tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Meta, tổ chức chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022. Tại sự kiện, đại diện Tập đoàn Meta đã đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới sáng tạo công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.
Châu Âu đang điều chỉnh luật, Hoa Kỳ cũng sẽ có quy định về sử dụng AI? Vietnet24h - Trong bối cảnh, Liên minh châu Âu (EU) đang hướng tới việc điều chỉnh các hệ thống rủi ro cao, Nhà Trắng đã đề xuất một Tuyên ngôn Nhân quyền không ràng buộc về trí tuệ nhân tạo (AI) mà họ cho rằng sẽ tránh được tác hại từ việc sử dụng ngày càng nhiều tự động hóa trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe và việc làm.
Quy định mới về bảo lãnh ngân hàng Vietnet24h - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Thông tư 11/2022/TT-NHNN quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 03/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 07/2015/TT-NHNN.
Siết chặt quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng số Vietnet24h - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với các hoạt động TMĐT, kinh doanh trên nền tảng số, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý để có thể thực hiện tạm dừng, thu hồi giấy phép hoạt động trên môi trường mạng đối với các trường hợp vi phạm pháp luật thuế.
Những chính sách mới liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10 Vietnet24h - Tăng giá đăng kiểm ô tô, bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô hiện hành… là những chính sách mới nổi bật liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10/2022.
Đề xuất quy định kiểm tra chất lượng hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử Vietnet24h - Kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển rầm rộ và chiếm tỷ trọng lớn trong việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa nói chung. Theo đó, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh, việc kiểm tra chất lượng đối với hàng hóa được kinh doanh theo hình thức thương mại điện tử cần được xem xét, nghiên cứu, bổ sung các quy định và chế tài để triển khai.
Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử để thúc đẩy kinh tế số, chuyển đổi số Vietnet24h - Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, mục đích quan trọng của Dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là tạo hành lang pháp lý hoàn thiện, đầy đủ, thuận lợi cho việc chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số trong tất cả các ngành, lĩnh vực nhằm chủ động, tích cực và công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
ASML đang tạo ra sự chia rẽ giữa Hoa Kỳ và Hà Lan về chính sách công nghệ đối với Trung Quốc Hà Lan có dân số chỉ hơn 17 triệu người — nhưng cũng là quê hương của ASML, một ngôi sao của chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu. Nó sản xuất một cỗ máy sản xuất chip công nghệ cao mà Trung Quốc rất muốn tiếp cận.
SK Telecom, Singtel của Singapore chung tay thúc đẩy metaverse Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, 29/11, gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc SK Telecom cho biết rằng, họ đã thiết lập quan hệ đối tác với nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Singapore Singtel để mở rộng dịch vụ metaverse của mình sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Samsung Galaxy M54 OLED sẽ được phát triển bởi BOE và CSOT Vietnet24h - Tấm nền OLED mà Samsung sẽ sử dụng cho điện thoại thông minh Galaxy M54 ra mắt vào năm tới sẽ được phát triển bởi các nhà sản xuất tấm nền màn hình Trung Quốc là BOE và CSOT.
ASML củng cố chỗ đứng tại Hàn Quốc Vietnet24h - Cơ sở mới trị giá 240 tỷ won của gã khổng lồ thiết bị chip Hà Lan tại Hàn Quốc sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.
Dự án nhà máy chip 7nm của TSMC ở Cao Hùng sẽ bị chậm lại Vietnet24h - Tại một hội nghị nhà đầu tư vào tháng 10, Giám đốc điều hành TSMC C.C. Wei cho biết kế hoạch phát triển chip 7nm trong thành phố sẽ được điều chỉnh một chút do nhu cầu về chip xử lý 7nm đang chậm lại.
Samsung Display đang xem xét mở rộng sản xuất QD-OLED nhằm giành được đơn đặt hàng màn hình từ Apple Vietnet24h - Theo công ty phân tích UBI Research, Samsung Display đang xem xét mở rộng năng lực sản xuất màn hình chấm lượng tử (QD) để giành được đơn đặt hàng từ Apple cho màn hình của họ.
Samsung không quan tâm đến điện thoại có kích thước nhỏ gọn Vietnet24h - “Samsung dường như không quan tâm đến điện thoại có kích thước nhỏ gọn và sẽ tập trung nguồn lực vào điện thoại có thể gập lại trong một thời gian”.
Samsung giữ ổn định ở mức 66 tỷ USD đối với mảng chip NAND Vietnet24h - Chip nhớ NAND được coi là mục tiêu khả dĩ của Samsung trong cuộc chiến giá cả.
Đảm nhận vị trí hàng đầu của Samsung, Lee Jae-yong hứa sẽ tìm kiếm những công nghệ vượt trội Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã được thăng chức làm Chủ tịch của nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, kết thúc quá trình kế nhiệm danh tiếng kéo dài hơn ba thập kỷ để hoàn thành, với lời thề đầu tư vào công nghệ vượt trội có thể khởi động lại động cơ tăng trưởng của gã khổng lồ công nghệ.
iPhone 15 Ultra có thể sẽ được trang bị vỏ titan? Vietnet24h - Trong tuyên bố mới nhất, LeaksApplePro cho biết iPhone 15 Ultra sẽ có khung vỏ titan thay vì thép không gỉ.
Samsung Electronics cam kết đảm bảo nguồn cung cấp nước ổn định cho sản xuất chip Vietnet24h - Samsung Electronics cam kết đảm bảo nguồn cung cấp nước ổn định cho các nhà máy sản xuất chất bán dẫn của mình tại Hàn Quốc.
Careox: sứ mệnh phục vụ sức khỏe con người cho một cuộc sống xanh Vietnet24h - Thành lập từ năm 2018 trải qua đại dịch COVID-19 lớn, Careox - sản phẩm của Công ty German-Oekotec Việt Nam đã đồng hành cùng người dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ sức khỏe và bảo vệ không gian sống một cách xanh và sạch nhất!
Toyota Hino bị nghi ngờ gian lận dữ liệu khí thải Vietnet24h - Hãng xe tải Hino thuộc quyền sở hữu của Toyota Motor bị nghi ngờ làm giả dữ liệu khí thải trên một số động cơ từ năm 2003.
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển vật liệu nano phòng chống virus SARS-CoV-2 Vietnet24h - Các nhà khoa học Trung Quốc gần đây đã phát triển một loại vật liệu nano có thể đánh vào protein đột biến từ nhiều biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2, kể cả các thể Delta và Omicron và góp phần tiêu diệt virus.
Hà Nội: Dự kiến kiểm định khí thải xe máy từ năm 2024 Vietnet24h - Dự kiến, giai đoạn 2024 - 2025, Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm kiểm định hằng năm với xe máy từ 5 năm sử dụng trở lên, có thể nghiên cứu dán tem để phân biệt. Giai đoạn này cũng bắt đầu áp dụng phân vùng khu vực theo tiêu chuẩn khí thải.
Điện thoại gập Samsung Galaxy thúc đẩy tương lai bền vững Vietnet24h - Mảng kinh doanh Trải nghiệm Di động của Công ty chia sẻ bước tiến mới trong cam kết làm nhiều hơn với ít hơn thông qua Galaxy for the Planet.
Xử phạt đến 1 tỷ đồng với hành vi nhập khẩu phế liệu chứa chất phóng xạ Vietnet24h - Đây là quy định tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
WorldBank đề xuất thu phí đối với túi nhựa và cốc cà phê mang đi Vietnet24h - Ngân hàng Thế giới (World Bank) đề xuất giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa thông qua sự kết hợp giữa các công cụ chính sách và cơ chế tài khóa, bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng, tiến tới thu phí và cuối cùng là cấm sử dụng hoàn toàn.
Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022 Vietnet24h - Sáng 20/07/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC, Tp. Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện - Vietnam ETE 2022, Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh - Enertec Expo 2022 cùng Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – Kosef đã được khai mạc.
Từ 25/8, sẽ bị phạt tiền nếu không phân loại rác Vietnet24h - Theo đó, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi hộ gia đình, cá nhân không phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định.