Thời sự, Xã hội
TikTok kiện chính phủ Hoa Kỳ về lệnh cấm của Trump
Hạnh Vy - Thứ Ba, 25/08/2020 9:19 SA
Vietnet24h - Vụ kiện của ByteDance chống lại chính phủ Hoa Kỳ lập luận rằng công ty Trung Quốc đã bị từ chối đúng thủ tục khi cho rằng đây không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.
TikTok, ứng dụng chia sẻ video thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, hôm thứ Hai đã đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ thách thức nỗ lực của chính quyền Trump trong việc cấm các hoạt động của công ty tại Mỹ .
 
Trong một bài đăng trên blog, TikTok lập luận rằng lệnh cấm ngăn cản công ty thực hiện đúng thủ tục, như được đảm bảo bởi "Tu chính án thứ năm". TikTok nói thêm rằng lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump, được đưa ra vào đầu tháng này theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, đã bỏ qua nỗ lực của công ty để chứng minh rằng họ không chia sẻ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc và không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.
 
“Chúng tôi không xem nhẹ việc kiện chính phủ, tuy nhiên chúng tôi cảm thấy mình không có lựa chọn nào khác ngoài hành động để bảo vệ quyền lợi của mình cũng như quyền lợi của cộng đồng và nhân viên của chúng tôi,” TikTok nói. “Với việc Lệnh hành pháp đe dọa đưa ra lệnh cấm đối với các hoạt động của chúng tôi tại Hoa Kỳ - loại bỏ việc tạo ra 10.000 việc làm ở Mỹ và gây tổn hại không thể khắc phục đối với hàng triệu người Mỹ sử dụng ứng dụng này để giải trí, kết nối và sinh kế hợp pháp, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch - chúng tôi chỉ đơn giản là không có sự lựa chọn".

Nhà Trắng và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ từ chối bình luận về vụ kiện.

Chính quyền Trump đã bày tỏ lo ngại về bảo mật dữ liệu của Hoa Kỳ và quyền riêng tư về dữ liệu với một số công ty Trung Quốc, bao gồm Huawei và WeChat. ByteDance lập luận rằng điều đó đã cung cấp cho chính phủ "tài liệu phong phú" giải thích các phương thức bảo mật của TikTok để chứng minh đây là một công ty tư nhân không chia sẻ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc. Thay vào đó, ByteDance đã coi các cuộc tấn công của chính quyền Hoa Kỳ nhằm vào TikTok là sự leo thang của cuộc chiến kinh tế với Trung Quốc, quốc gia này quy định nghiêm ngặt hoặc cấm các công ty internet của Hoa Kỳ hoạt động trong biên giới của mình.
 
TikTok tiếp tục thảo luận về việc bán các hoạt động tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand với Microsoft, Oracle và các nhà đầu tư khác trong công ty, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Vụ kiện không phản đối quyết định của Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ rằng ByteDance phải thoái vốn tài sản tại Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 11. Lệnh cấm theo đạo luật khẩn cấp quốc tế, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 9.
 
Mặc dù vụ kiện của ByteDance không thách thức cụ thể lệnh CFIUS, nhưng công ty lập luận rằng “CFIUS chưa bao giờ nêu rõ lý do tại sao các biện pháp an ninh của TikTok không đủ để giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào về an ninh quốc gia”. ByteDance tuyên bố lần đầu tiên CFIUS liên hệ với họ để xem xét việc mua lại Musical.ly, tên cũ của TikTok, vào năm 2019.
 
“Lệnh hành pháp tìm cách cấm TikTok có chủ đích vì khả năng ứng dụng này có thể bị chính phủ Trung Quốc thao túng,” TikTok cho biết trong đơn kiện của mình. “Tuy nhiên, như chính phủ Hoa Kỳ nhận thức rõ, Nguyên đơn đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của TikTok, bao gồm cả việc để TikTok lưu trữ dữ liệu đó bên ngoài Trung Quốc (ở Hoa Kỳ và Singapore) và bằng cách cài đặt phần mềm những rào cản giúp đảm bảo rằng TikTok lưu trữ dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của mình một cách riêng biệt với dữ liệu người dùng của các sản phẩm ByteDance khác. ”
 
TikTok cũng lập luận rằng lệnh hành pháp là lạm dụng đạo luật quyền lực khẩn cấp quốc tế, mà nó tuyên bố đã được chính quyền Trump sử dụng vào năm ngoái “để giải quyết những lo ngại về an ninh quốc gia của Hoa Kỳ về khả năng lạm dụng quyền truy cập thông tin và liên lạc của một số công ty viễn thông nhất định. công nghệ và dịch vụ. ”TikTok lưu ý rằng họ không phải là nhà cung cấp viễn thông và“ không cung cấp các loại công nghệ và dịch vụ được dự kiến ​​trong lệnh điều hành năm 2019”.
 
Các chính quyền tổng thống Hoa Kỳ khác nhau đã sử dụng đạo luật này cho nhiều vấn đề, bao gồm khủng bố và vi phạm nhân quyền. Trump lập luận trong lệnh hành pháp ngày 6 tháng 8 rằng “sự lan rộng ở Hoa Kỳ của các ứng dụng di động do các công ty ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) phát triển và sở hữu tiếp tục đe dọa an ninh quốc gia, đe doạ chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Hoa Kỳ”.
 
Trump ban hành lệnh hành pháp cấm giao dịch của Hoa Kỳ với WeChat và TikTok trong 45 ngày Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã ban hành lệnh cấm bất kỳ giao dịch nào của Hoa Kỳ với các công ty công nghệ Trung Quốc Tencent và ByteDance.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tăng trưởng của Huawei chậm lại khi lệnh trừng phạt của Mỹ trở nên mạnh hơn Vietnet24h - Các biện pháp trừng phạt của Mỹ bao gồm việc đưa Huawei vào danh sách đen và các động thái cắt đứt công ty Trung Quốc khỏi các nguồn cung cấp chất bán dẫn quan trọng, đang làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này.
IBM báo cáo doanh thu quý thứ ba liên tiếp sụt giảm Vietnet24h - Công ty đang chuyển một phần của bộ phận Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu thành một công ty mới.
Người thừa kế Samsung sang Việt Nam với những dự án đầu tư tiềm năng Vietnet24h - Chiều nay, thứ Hai, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, đã khởi hành đến Việt Nam khi ông tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong bối cảnh đại dịch.
Apple ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7 do dự đoán về iPhone tiếp theo Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã tăng vọt vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư trông đợi vào buổi ra mắt sản phẩm của công ty, dự kiến sẽ tiết lộ iPhone mới.
Trung Quốc chi 1,5 triệu đô la tiền kỹ thuật số trong một thử nghiệm công khai lớn nhất của đất nước Vietnet24h -Tuần trước, chính quyền ở Thâm Quyến đã tiến hành một cuộc xổ số để tặng số tiền kỹ thuật số trị giá tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu USD).
Công ty khởi nghiệp về rao vặt ở Đông Nam Á Carousell đặt mục tiêu có lãi trong 4 năm Vietnet24h - Carousell tháng trước cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ một tập đoàn do công ty công nghệ Hàn Quốc Naver, người sáng tạo ra ứng dụng nhắn tin Line hàng đầu.
Công cuộc mua bán gian nan của TikTok trong bối cảnh tranh giành quyền lực giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Các công ty tham gia vào một thỏa thuận để giải quyết tương lai của TikTok đã công khai xung đột về thỏa thuận này, trong khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ chặn bất kỳ thỏa thuận nào khiến dịch vụ này nằm trong tay Trung Quốc.
YouTube Shorts đối đầu trực tiếp với TikTok Vietnet24h - Ứng dụng TikTok đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khiến cho các gã khổng lồ internet khác đứng ngồi không yên. Facebook cũng đã phải ra mắt tính năng Reels cho Instagram, để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Và mới đây, YouTube cũng cho ra mắt YouTube Shorts, để tham gia vào cuộc chơi này.
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tăng giá điện thoại Huawei khi công ty vật lộn với tình trạng thiếu chip sắp xảy ra Vietnet24h - Giá thiết bị cầm tay Huawei tại thị trường bán buôn Thâm Quyến Huaqiangbei đã tăng 100 nhân dân tệ lên 300 nhân dân tệ do các đại lý lo ngại khả năng tiếp cận chip của công ty sẽ cạn kiệt.
Người thừa kế Samsung tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Group, tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, cho biết người thừa kế của tập đoàn, ông Lee Jae-yong đã gặp lãnh đạo Việt Nam vào hôm qua, thứ Ba để thảo luận về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
Hacker Trung Quốc tung phần mềm diệt Virus McAfee giả mạo, tấn công chiến dịch bầu cử ở Mỹ Vietnet24h - Google vừa cho biết các hacker có mối liên hệ với chính phủ Trung Quốc đã tung ra phần mềm diệt virus McAfee giả để lừa người dùng tải về, mục tiêu phá hoại chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ.
Samsung đứng đầu danh sách nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới của Forbes Vietnet24h - Các quan chức trong ngành cho biết Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới do tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ công bố hôm thứ Sáu.
Nhiều nhóm lớn trên Facebook tại Việt Nam bị xóa không rõ nguyên nhân Vietnet24h - Các nhóm (group) trên Facebook với hàng trăm nghìn, thậm chí hơn 1 triệu thành viên như Oto+, Dota2 VN,...bỗng nhiên bị xóa khiến người dùng không thể truy cập, cũng như tìm kiếm trên thanh công cụ.
Doanh nghiệp viễn thông được phép sử dụng trạm BTS cũ lắp trên đất công Vietnet24h - Nghị quyết 149 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020 đã thống nhất cho phép các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục duy trì các trạm thu phát sóng di động (BTS) đã lắp đặt trên tài sản công.
Twitter tạm thời khóa tài khoản của Tổng thống Trump sau khi ông chia sẻ địa chỉ email của một nhà báo Vietnet24h - Twitter cho biết họ đã khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi ông chia sẻ địa chỉ email của một nhà báo New York Post trên trang mạng xã hội vào tối thứ Hai.
Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với 'phản ứng dữ dội' khi trở lại làm việc trong khi vẫn bị nhiễm bệnh Vietnet24h - Chỉ ba ngày sau khi đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed để điều trị coronavirus, Tổng thống Donald Trump đã rời cơ sở để trở về Nhà Trắng vào tối thứ Hai.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 200 điểm trong giao dịch qua đêm khi các nhà đầu tư theo dõi biến động sức khỏe của Tổng thống Trump Vietnet24h - Hợp đồng tương lai tăng trong giao dịch qua đêm vào Chủ nhật khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần đầy biến động khác với việc Tổng thống Donald Trump phải nhập viện làm tăng thêm sự không chắc chắn cho triển vọng thị trường trước Ngày bầu cử.
Google giải quyết các hành vi sai trái về tình dục Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Alphabet và Google, Sundar Pichai, đã nói với các nhân viên rằng hãy để việc dàn xếp hành vi sai trái tình dục vào ngày thứ Sáu là một tín hiệu cho thấy công ty “sẽ không quay trở lại” cách nó hoạt động trong quá khứ
Tòa nhà Huawei gần phòng nghiên cứu ở Đông Quan bị hỏa hoạn Vietnet24h - Phòng thí nghiệm được cho là tham gia thử nghiệm ăng-ten 4G và 5G liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị mạng của Huawei.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.