Tài chính, Kinh doanh
Công ty khởi nghiệp về rao vặt ở Đông Nam Á Carousell đặt mục tiêu có lãi trong 4 năm
Hạnh Vy - Thứ Tư, 07/10/2020 3:11 CH
Vietnet24h - Carousell tháng trước cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ một tập đoàn do công ty công nghệ Hàn Quốc Naver, người sáng tạo ra ứng dụng nhắn tin Line hàng đầu.
Doanh nghiệp rao vặt trực tuyến Carousell đang trên đường trở thành một trong những kỳ lân tiếp theo của Đông Nam Á - những công ty khởi nghiệp với giá trị hơn 1 tỷ USD - nhưng đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Quek Siu Rui nói rằng công ty đang tập trung vào việc có lãi trong ba năm đến bốn năm tới.
 
Carousell tháng trước cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư lên tới 80 triệu USD từ một tập đoàn do công ty công nghệ Hàn Quốc Naver, người sáng tạo ra ứng dụng nhắn tin Line, đứng đầu. Các nhà đầu tư khác trong tập đoàn bao gồm Quỹ Tăng trưởng Châu Á Mirae Asset-Naver và NH Investment & Securities. Điều đó đã đẩy định giá của Carousell lên trên 900 triệu đô la.
 
Hồ sơ pháp lý và báo cáo phương tiện truyền thông chỉ ra rằng chỉ một phần đầu tư liên quan đến việc phát hành cổ phiếu mới. Một số cổ đông hiện tại của Carousell bao gồm Golden Gate Ventures, Sequoia Capital India và 500 Startups cũng như Quek và những người đồng sáng lập của ông đã bán một phần cổ phần của họ trong công ty cho tập đoàn của Naver.
 
Theo Vinnie Lauria, đối tác quản lý tại Golden Gate Ventures, một trong những người ủng hộ ban đầu của Carousell, không có nhà đầu tư nào tham gia vào đợt bán thứ cấp nào rút lui.
 
Lauria nói với CNBC: “Hầu hết những gì chúng tôi đầu tư vẫn là vào công ty và chúng tôi đã đầu tư qua bốn, có thể là năm vòng”. “Đối với chúng tôi, từ quỹ đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi quyết định lấy một ít tiền khỏi bàn vì Naver đã cung cấp tùy chọn đó.”
 
Lauria giải thích rằng Golden Gate và các công ty liên doanh khác đã làm điều đó trước đây, đặc biệt là với các công ty tăng trưởng cao có phương pháp định giá hoặc vượt qua mốc tỷ đô la. Đó là một dấu hiệu của sự lạc quan, anh ấy nói và nói thêm rằng anh ấy rất hy vọng một ngày nào đó Carousell sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tăng tinh thần
Quek nói trong một cuộc phỏng vấn rằng khoản đầu tư này là một động lực thúc đẩy tinh thần vào thời điểm mà nhiều công ty khởi nghiệp đang vật lộn với thảm họa do đại dịch coronavirus gây ra. “Tôi nghĩ đối với chúng tôi giao dịch này, vòng tài trợ mà chúng tôi đã đóng này không thực sự thay đổi trọng tâm chiến lược của chúng tôi với tư cách là một công ty”, ông nói và cho biết thêm, mục tiêu của Carousell là tiếp tục tập trung vào việc củng cố vị trí lãnh đạo của mình trong không gian rao vặt trực tuyến ở Đông Nam Á.
 
Ông nói, mục tiêu là đưa công ty có lãi trong vòng ba đến bốn năm tới. Một cách mà công ty dự định đạt được điều đó là đầu tư vào tài năng công nghệ, vốn đã khan hiếm ở khu vực này và được tạo ra nhiều hơn do đại dịch. Nhiều quốc gia đã đóng cửa biên giới của họ và các chính phủ khác đã khuyến khích các công ty thuê tại địa phương do mất việc làm lớn trong năm nay. Hơn nữa, việc kiểm soát sự bùng phát dịch bệnh thay đổi theo từng quốc gia và có thể khiến người dân do dự trong việc di dời.
 
“Tôi nghĩ rằng thách thức tuyển dụng công nghệ luôn khó khăn, nhưng tôi phải nói rằng trong thời điểm như thế này, nó thực sự vô cùng khó khăn,” Quek nói.
 
Tiêu điểm cho năm 2021
Giống như các nền tảng được phân loại trực tuyến khác, ý tưởng đằng sau Carousell rất đơn giản: Người dùng chụp ảnh những thứ họ muốn bán và liệt kê chúng, với các chi tiết có liên quan, trên thị trường cho người mua.
 
Khi đại dịch buộc nhiều người phải ở nhà hơn, các chuyên gia đã nói rằng mô hình tiêu dùng đang thay đổi vĩnh viễn. Mọi người đang chuyển sang thương mại điện tử nhiều hơn cho nhu cầu mua sắm của họ và điều đó đặt các công ty như Carousell và những công ty khác vào vị trí quan trọng để khai thác nền kinh tế internet 300 tỷ đô la tiềm năng của Đông Nam Á.

Quek cho biết Carousell đã thấy các giao dịch trị giá hơn một tỷ đô la trên nền tảng của mình từ tháng 2 đến tháng 6. Nhiều người đang chuyển sang sử dụng hàng hóa đã qua sử dụng để cải thiện trải nghiệm làm việc từ xa của họ, bao gồm cả việc mua thêm đồ điện tử và các sản phẩm cải thiện nhà cửa cũng như nắm bắt các danh mục thể dục và thể thao, ông giải thích.
 
“Bởi vì mọi người đang ở nhà nhiều hơn, một trọng tâm chiến lược của chúng tôi trong tương lai vào cuối năm 2020 và cả năm 2021 là danh mục dịch vụ. Vì vậy, đây là một lĩnh vực kinh doanh mới lớn đối với chúng tôi mà chúng tôi đang tăng gấp đôi, ”ông nói, đồng thời cho biết thêm, bao gồm nhu cầu về các dịch vụ gia đình như sửa ống nước, dọn dẹp nhà cửa và bảo trì máy điều hòa không khí.
 
Cuối cùng, mục tiêu của Carousell là ưu tiên việc mua và bán hàng hóa đã qua sử dụng bằng cách làm cho nó dễ dàng nhất có thể, theo người đồng sáng lập.
 
“Điều đó có nghĩa là tiếp tục đầu tư vào các tài năng lớn, đầu tư vào các lĩnh vực như cách chúng ta làm cho việc bán hàng đơn giản hơn nữa? Làm cách nào để chúng ta mua và khám phá các mặt hàng trở nên hấp dẫn hơn, được cá nhân hóa hơn rất nhiều. Làm cách nào để chúng tôi cải thiện trải nghiệm người dùng trong một số danh mục chiến lược của chúng tôi, như ô tô, tài sản và dịch vụ, ”Quek nói.
 
“Chúng tôi nghĩ rằng cốt lõi của điều này thực sự là một trải nghiệm người dùng tuyệt vời và do đó việc thuê nhân tài công nghệ quan trọng sẽ tiếp tục là trọng tâm của chúng tôi,” ông nói thêm.
 
Chiến lược thoát
Tờ báo The Business Times có trụ sở tại Singapore báo cáo rằng doanh thu của Carousell đã tăng hơn gấp đôi lên 15,7 triệu đô la trong năm tài chính 2019, nhưng khoản lỗ ròng của công ty đã tăng lên 39,4 triệu đô la, từ 25 triệu đô la một năm trước đó. Tờ báo cũng cho biết Carousell đang nhắm đến việc rút lui vào năm 2024 và có khả năng cố gắng định giá ít nhất 1,13 tỷ đô la.

Quek cho biết mốc thời gian 2024 là một điều khoản thoát tiêu chuẩn cho các nhà đầu tư. “Đối với chúng tôi, việc có nó trong đó thực sự phản ánh cơ sở nỗ lực tốt nhất, về mặt pháp lý, bằng văn bản. Nhưng chúng tôi tập trung vào các nhà đầu tư của mình, chúng tôi rất, rất vinh dự khi được họ ủng hộ rất nhiều cho tầm nhìn dài hạn của chúng tôi. Không có kế hoạch rút lui dứt khoát nào được đặt ra cả ”.
 
Thay vào đó, Carousell sẽ đặt mục tiêu có lãi trong 4 năm tới, củng cố vị thế của mình tại 8 thị trường mà công ty hoạt động và đầu tư vào các sản phẩm của mình.
 
“Nếu chúng tôi làm tốt điều đó, tôi nghĩ rằng nhiều lựa chọn rút lui sẽ mở ra, đặc biệt nếu nó mang lại tính thanh khoản cho nhà đầu tư. Nhưng chúng tôi hoàn toàn không tập trung vào chủ đề đó ”, Quek nói và nói thêm rằng việc mở rộng tiềm năng ra ngoài Đông Nam Á vẫn còn trong những cân nhắc trong tương lai của công ty khởi nghiệp.
ByteDance lặng lẽ thu hút người dùng cho ứng dụng phát nhạc trực tuyến của mình Vietnet24h - Theo dữ liệu từ Sensor Tower, ứng dụng phát trực tuyến nhạc của ByteDance có 15,2 triệu lượt cài đặt trên App Store và Google Play.
Sức ảnh hưởng của WeChat tới ngành công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Việc tổng thống Trump ban hành lệnh cấm WeChat, ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc, có thể làm ảnh hưởng đến ngành công nghệ tại Mỹ nói riêng và trên toàn cầu nói chung.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Malaysia dùng xe lu phá hủy 1.069 máy đào Bitcoin trị giá triệu đô Vietnet24h - Cảnh sát Malaysia đã dùng xe lu cán bẹp 1069 máy đào của những người ăn cắp điện để khai thác tiền số.
Facebook trả cho người sáng tạo 1 tỷ đô la đến năm 2022 Vietnet24h - Facebook có kế hoạch trả 1 tỷ USD từ nay đến năm 2022 cho những người dùng tạo nội dung cho mạng xã hội Facebook và Instagram của mình, CEO Mark Zuckerberg thông báo.
Hyundai, Kia dự kiến ghi nhận mức tăng mạnh trong lợi nhuận quý 2 Vietnet24h - Các nhà phân tích cho biết hôm thứ Ba, các nhà phân tích cho biết Hyundai Motor Co. và chi nhánh Kia Corp. sẽ báo cáo lợi nhuận hoạt động tăng mạnh trong quý thứ hai nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với các loại xe.
ByteDance được cho là đã hủy bỏ kế hoạch IPO sau cuộc họp với các quan chức Trung Quốc Vietnet24h - Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh được cho là đã quyết định hoãn kế hoạch vô thời hạn sau khi các nhà quản lý yêu cầu họ tập trung vào các rủi ro bảo mật dữ liệu.
Nhà máy chip lớn nhất của Vương quốc Anh được mua lại bởi công ty Nexperia Vietnet24h - Newport Wafer Fab, hãng hàng không lớn nhất của Vương quốc Anh, sẽ được Nexperia thuộc sở hữu của Trung Quốc mua lại với giá khoảng 63 triệu bảng Anh (87 triệu USD) vào tuần tới.
Anh cấm Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Vietnet24h - Vừa qua, cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đa ra quyết định đình chỉ hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho đến khi nhận được sự đồng ý bằng văn bản.
Bitcoin giảm 8,5% xuống 31.700 USD Vietnet24h - Bitcoin giảm 8,51% xuống 31.699,83 đô la vào lúc 22:04 GMT vào thứ Sáu, mất 2.937,27 đô la so với mức đóng cửa trước đó.
Bitcoin tăng gần 40.000 USD sau khi Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng nó một lần nữa Vietnet24h - Bitcoin đã tăng lên mức $ 40.000 vào thứ Hai, sau một cuối tuần nữa biến động giá sau những dòng tweet từ ông chủ Tesla, Elon Musk.
Nhà cho thuê dưới 100 triệu đồng/năm không phải đóng thuế Vietnet24h - Theo Thông tư 40/2021 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/8 sắp tới, người cho thuê nhà có doanh thu dưới 8,3 triệu đồng/tháng, khoảng 100 triệu đồng/năm sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.
Tập đoàn Didi khổng lồ về ứng dụng gọi xe của Trung Quốc sẽ niêm yết Vietnet24h - Gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing hôm thứ Năm đã đệ trình lên sàn chứng khoán có thể là một trong những đợt IPO công nghệ lớn nhất trong năm nay.
Facebook chi 23,4 triệu USD cho việc bảo vệ Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã bỏ ra hơn 23 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Mark Zuckerberg và gia đình trong năm 2020. Đây là mức giá để công ty đảm bảo rằng anh luôn được an toàn khỏi xâm hại ngoài đời sống.
Các công ty Samsung, LG, Hyundai của Hàn Quốc từ bỏ vắc xin của Moderna Vietnet24h - Hàn Quốc đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo cung cấp đủ vắc-xin COVID-19 của Moderna khi chính phủ nước này quyết định thay thế bằng vắc-xin Pfizer cho nhân viên làm việc trong các công ty sản xuất lớn như Samsung, LG và Hyundai Motor.
Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 0 giờ ngày hôm nay, 19/7 Vietnet24h - UBND TP Hà Nội đã ban hành công điện về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong bối cảnh cả nước ghi nhận hơn 50.000 ca COVID-19.
Ấn Độ tiếp tục nhắm vào công ty Mỹ: cấm MasterCard phát hành thẻ mới vô thời hạn Vietnet24h - Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấm vô thời hạn việc phát hành mới thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng của tổ chức thanh toán quốc tế Mastercard tại nước này với lý do vi phạm luật lưu trữ dữ liệu.
Mỹ chi 1,5 tỉ USD đầu tư AI cho quốc phòng, cạnh tranh với Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Trung Quốc dự định sẽ thống trị toàn cầu về AI vào năm 2030. Để giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vũ trang AI với Trung Quốc, Mỹ sẽ chi gần 1,5 tỉ USD cho nghiên cứu và phát triển AI trong 5 năm tới.
Bezos cùng với 'Blue Origin làm nên lịch sử với chuyến bay không gian dân dụng không người lái Vietnet24h - Jeff Bezos có thể đã bị đối thủ Richard Branson đánh bại khi là phí hành gia dân sự đầu tiên bay vào không gian, nhưng tỷ phú doanh nhân người Mỹ này đã sẵn sàng làm nên lịch sử vào tuần tới trên chuyến bay dưới quỹ đạo không người lái đầu tiên trên thế giới với phi hành đoàn toàn dân sự.
Thẩm phán Canada sẽ không cho phép CFO của Huawei sử dụng tài liệu của HSBC trong vụ dẫn độ của Hoa Kỳ Vietnet24h - Một thẩm phán Canada đã từ chối đơn của Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu để bổ sung một loạt tài liệu mà nhóm pháp lý của cô nhận được từ HSBC.
Apple sẽ là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đàn áp chống độc quyền của Hoa Kỳ Vietnet24h - Giám đốc điều hành IAC Joey Levin nói với CNBC vào thứ Sáu rằng, Apple 'tệ hơn' so với Google và sẽ là mục tiêu tiếp theo trong cuộc đàn áp chống độc quyền của Hoa Kỳ.
Thiếu dữ liệu bệnh nhân của Theranos là vấn đề trung tâm của phiên điều trần mới nhất dành cho Elizabeth Holmes Vietnet24h - Cựu Giám đốc điều hành của Theranos, Elizabeth Holmes và các công tố viên liên bang đã xuất hiện qua zoom để tham gia phiên điều trần trước khi xét xử về cơ sở dữ liệu bệnh nhân quan trọng bị thiếu.
Pháp có tuổi nghỉ hưu thấp nhất trên thế giới Vietnet24h - Hiện vẫn chưa rõ Tổng thống Macron sẽ chọn thay đổi hệ thống lương hưu như thế nào và khi nào.
Bất chấp việc Toyota rút lui, Samsung vẫn chạy quảng cáo truyền hình Thế vận hội ở Nhật Bản Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ phát sóng quảng cáo truyền hình theo chủ đề Olympic theo kế hoạch trong Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, dự kiến ​​bắt đầu vào thứ Sáu.
Trung Quốc khánh thành Cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Thượng Hải Vietnet24h - Với diện tích khoảng 58.600 m2, bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có quy mô lớn nhất thế giới vừa được khánh thành, mở cửa đón khách tham quan.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Chung kết Euro 2021, Anh vs ItaLy: Đội bóng bản lĩnh hơn sẽ vô địch! Vietnet24h - Với những gì đã thể hiện tại Euro năm nay, 2 đội bóng Anh và Italy xứng đáng là những đấu thủ mạnh nhất, chơi hay nhất vào tranh chức vô địch. Một trận đấu căng thẳng và có nhiều khả năng kéo dài sẽ diễn ra.
Bán kết Euro 2021 Anh vs Đan Mạch: đôi công rực lửa – đội mạnh hơn sẽ thắng Vietnet24h - Cả Anh và Đan Mạch sắp bước vào trận bán kết ngày 8/7 với đội hình tấn công rất mạnh. Chắc chắn 2 đội sẽ chơi đôi công quyết liệt và với cách chơi đó, chiến thắng sẽ thuộc về đội mạnh hơn.
Bán kết Tây Ban Nha vs Italy: Bò tót mệt mỏi, gục ngã trước chiến binh La Mã Vietnet24h - Những thua sút về thể lực và sứt mẻ trong đội hình của Tây Ban Nha sẽ khiến cho trận đấu với Italy ở bán kết ngày 7/7 trở thành khó khăn không thể vượt qua.
Dự đoán trận Thụy Sỹ vs Tây Ban Nha: đồng hồ đứt dây cót trước sừng bò tót? Vietnet24h - Trận đấu mở màn cho vòng tứ kết Euro 2020 diễn ra ngày 2/7 giữa Thụy Sỹ và Tây Ban Nha sẽ có nhiều điểm đáng chú ý. Bởi đây là 2 đội có lối chơi khác biệt. Và một trận đấu đầy toan tính với thế trận thuộc về Tây Ban Nha sắp được bắt đầu.
Pháp bại trận - trăm sự đổ tại ông thầy, Tây Ban Nha vượt thác vào tứ kết Vietnet24h - Khán giả hâm mộ bóng đá trên thế giới vừa được trải qua một đêm có 2 trận đấu kịnh tính nhất của VCK EURO 2020 năm nay. Pháp đã bị loại còn Tây Ban Nha lội ngược dòng thành công để lọt vào vòng trong.
Hà Lan, Bồ Đào Nha – những tên tuổi lớn bất ngờ bại trận Vietnet24h - Được đánh giá là những đội bóng có nhiều thành tích tốt hơn đối thủ tại các kỳ Euro, nhưng cả 2 đội bóng Hà Lan và Bồ Đào Nha đã chính thức phải chia tay giải đấu sau lượt trận đêm qua với CH Czech và Bỉ.
Chạm trán Đan Mạch vòng 1/8: Rồng Xứ Wales đặt niềm tin vào Gareth Bale Vietnet24h - Cùng giành quyền vào vòng 1/8 ở vị trí nhì bảng, nhưng cách thể hiện của Xứ Wales và Đan Mạch lại rất khác nhau. Với Xứ Wales, ngôi sao Gareth Bale là niềm cảm hứng trong lối chơi của toàn đội bóng.