Tài chính, Kinh doanh
Công ty khởi nghiệp về rao vặt ở Đông Nam Á Carousell đặt mục tiêu có lãi trong 4 năm
Hạnh Vy - Thứ Tư, 07/10/2020 3:11 CH
Vietnet24h - Carousell tháng trước cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ một tập đoàn do công ty công nghệ Hàn Quốc Naver, người sáng tạo ra ứng dụng nhắn tin Line hàng đầu.
Doanh nghiệp rao vặt trực tuyến Carousell đang trên đường trở thành một trong những kỳ lân tiếp theo của Đông Nam Á - những công ty khởi nghiệp với giá trị hơn 1 tỷ USD - nhưng đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Quek Siu Rui nói rằng công ty đang tập trung vào việc có lãi trong ba năm đến bốn năm tới.
 
Carousell tháng trước cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư lên tới 80 triệu USD từ một tập đoàn do công ty công nghệ Hàn Quốc Naver, người sáng tạo ra ứng dụng nhắn tin Line, đứng đầu. Các nhà đầu tư khác trong tập đoàn bao gồm Quỹ Tăng trưởng Châu Á Mirae Asset-Naver và NH Investment & Securities. Điều đó đã đẩy định giá của Carousell lên trên 900 triệu đô la.
 
Hồ sơ pháp lý và báo cáo phương tiện truyền thông chỉ ra rằng chỉ một phần đầu tư liên quan đến việc phát hành cổ phiếu mới. Một số cổ đông hiện tại của Carousell bao gồm Golden Gate Ventures, Sequoia Capital India và 500 Startups cũng như Quek và những người đồng sáng lập của ông đã bán một phần cổ phần của họ trong công ty cho tập đoàn của Naver.
 
Theo Vinnie Lauria, đối tác quản lý tại Golden Gate Ventures, một trong những người ủng hộ ban đầu của Carousell, không có nhà đầu tư nào tham gia vào đợt bán thứ cấp nào rút lui.
 
Lauria nói với CNBC: “Hầu hết những gì chúng tôi đầu tư vẫn là vào công ty và chúng tôi đã đầu tư qua bốn, có thể là năm vòng”. “Đối với chúng tôi, từ quỹ đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi quyết định lấy một ít tiền khỏi bàn vì Naver đã cung cấp tùy chọn đó.”
 
Lauria giải thích rằng Golden Gate và các công ty liên doanh khác đã làm điều đó trước đây, đặc biệt là với các công ty tăng trưởng cao có phương pháp định giá hoặc vượt qua mốc tỷ đô la. Đó là một dấu hiệu của sự lạc quan, anh ấy nói và nói thêm rằng anh ấy rất hy vọng một ngày nào đó Carousell sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tăng tinh thần
Quek nói trong một cuộc phỏng vấn rằng khoản đầu tư này là một động lực thúc đẩy tinh thần vào thời điểm mà nhiều công ty khởi nghiệp đang vật lộn với thảm họa do đại dịch coronavirus gây ra. “Tôi nghĩ đối với chúng tôi giao dịch này, vòng tài trợ mà chúng tôi đã đóng này không thực sự thay đổi trọng tâm chiến lược của chúng tôi với tư cách là một công ty”, ông nói và cho biết thêm, mục tiêu của Carousell là tiếp tục tập trung vào việc củng cố vị trí lãnh đạo của mình trong không gian rao vặt trực tuyến ở Đông Nam Á.
 
Ông nói, mục tiêu là đưa công ty có lãi trong vòng ba đến bốn năm tới. Một cách mà công ty dự định đạt được điều đó là đầu tư vào tài năng công nghệ, vốn đã khan hiếm ở khu vực này và được tạo ra nhiều hơn do đại dịch. Nhiều quốc gia đã đóng cửa biên giới của họ và các chính phủ khác đã khuyến khích các công ty thuê tại địa phương do mất việc làm lớn trong năm nay. Hơn nữa, việc kiểm soát sự bùng phát dịch bệnh thay đổi theo từng quốc gia và có thể khiến người dân do dự trong việc di dời.
 
“Tôi nghĩ rằng thách thức tuyển dụng công nghệ luôn khó khăn, nhưng tôi phải nói rằng trong thời điểm như thế này, nó thực sự vô cùng khó khăn,” Quek nói.
 
Tiêu điểm cho năm 2021
Giống như các nền tảng được phân loại trực tuyến khác, ý tưởng đằng sau Carousell rất đơn giản: Người dùng chụp ảnh những thứ họ muốn bán và liệt kê chúng, với các chi tiết có liên quan, trên thị trường cho người mua.
 
Khi đại dịch buộc nhiều người phải ở nhà hơn, các chuyên gia đã nói rằng mô hình tiêu dùng đang thay đổi vĩnh viễn. Mọi người đang chuyển sang thương mại điện tử nhiều hơn cho nhu cầu mua sắm của họ và điều đó đặt các công ty như Carousell và những công ty khác vào vị trí quan trọng để khai thác nền kinh tế internet 300 tỷ đô la tiềm năng của Đông Nam Á.

Quek cho biết Carousell đã thấy các giao dịch trị giá hơn một tỷ đô la trên nền tảng của mình từ tháng 2 đến tháng 6. Nhiều người đang chuyển sang sử dụng hàng hóa đã qua sử dụng để cải thiện trải nghiệm làm việc từ xa của họ, bao gồm cả việc mua thêm đồ điện tử và các sản phẩm cải thiện nhà cửa cũng như nắm bắt các danh mục thể dục và thể thao, ông giải thích.
 
“Bởi vì mọi người đang ở nhà nhiều hơn, một trọng tâm chiến lược của chúng tôi trong tương lai vào cuối năm 2020 và cả năm 2021 là danh mục dịch vụ. Vì vậy, đây là một lĩnh vực kinh doanh mới lớn đối với chúng tôi mà chúng tôi đang tăng gấp đôi, ”ông nói, đồng thời cho biết thêm, bao gồm nhu cầu về các dịch vụ gia đình như sửa ống nước, dọn dẹp nhà cửa và bảo trì máy điều hòa không khí.
 
Cuối cùng, mục tiêu của Carousell là ưu tiên việc mua và bán hàng hóa đã qua sử dụng bằng cách làm cho nó dễ dàng nhất có thể, theo người đồng sáng lập.
 
“Điều đó có nghĩa là tiếp tục đầu tư vào các tài năng lớn, đầu tư vào các lĩnh vực như cách chúng ta làm cho việc bán hàng đơn giản hơn nữa? Làm cách nào để chúng ta mua và khám phá các mặt hàng trở nên hấp dẫn hơn, được cá nhân hóa hơn rất nhiều. Làm cách nào để chúng tôi cải thiện trải nghiệm người dùng trong một số danh mục chiến lược của chúng tôi, như ô tô, tài sản và dịch vụ, ”Quek nói.
 
“Chúng tôi nghĩ rằng cốt lõi của điều này thực sự là một trải nghiệm người dùng tuyệt vời và do đó việc thuê nhân tài công nghệ quan trọng sẽ tiếp tục là trọng tâm của chúng tôi,” ông nói thêm.
 
Chiến lược thoát
Tờ báo The Business Times có trụ sở tại Singapore báo cáo rằng doanh thu của Carousell đã tăng hơn gấp đôi lên 15,7 triệu đô la trong năm tài chính 2019, nhưng khoản lỗ ròng của công ty đã tăng lên 39,4 triệu đô la, từ 25 triệu đô la một năm trước đó. Tờ báo cũng cho biết Carousell đang nhắm đến việc rút lui vào năm 2024 và có khả năng cố gắng định giá ít nhất 1,13 tỷ đô la.

Quek cho biết mốc thời gian 2024 là một điều khoản thoát tiêu chuẩn cho các nhà đầu tư. “Đối với chúng tôi, việc có nó trong đó thực sự phản ánh cơ sở nỗ lực tốt nhất, về mặt pháp lý, bằng văn bản. Nhưng chúng tôi tập trung vào các nhà đầu tư của mình, chúng tôi rất, rất vinh dự khi được họ ủng hộ rất nhiều cho tầm nhìn dài hạn của chúng tôi. Không có kế hoạch rút lui dứt khoát nào được đặt ra cả ”.
 
Thay vào đó, Carousell sẽ đặt mục tiêu có lãi trong 4 năm tới, củng cố vị thế của mình tại 8 thị trường mà công ty hoạt động và đầu tư vào các sản phẩm của mình.
 
“Nếu chúng tôi làm tốt điều đó, tôi nghĩ rằng nhiều lựa chọn rút lui sẽ mở ra, đặc biệt nếu nó mang lại tính thanh khoản cho nhà đầu tư. Nhưng chúng tôi hoàn toàn không tập trung vào chủ đề đó ”, Quek nói và nói thêm rằng việc mở rộng tiềm năng ra ngoài Đông Nam Á vẫn còn trong những cân nhắc trong tương lai của công ty khởi nghiệp.
ByteDance lặng lẽ thu hút người dùng cho ứng dụng phát nhạc trực tuyến của mình Vietnet24h - Theo dữ liệu từ Sensor Tower, ứng dụng phát trực tuyến nhạc của ByteDance có 15,2 triệu lượt cài đặt trên App Store và Google Play.
Sức ảnh hưởng của WeChat tới ngành công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Việc tổng thống Trump ban hành lệnh cấm WeChat, ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc, có thể làm ảnh hưởng đến ngành công nghệ tại Mỹ nói riêng và trên toàn cầu nói chung.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
ByteDance được cho một tuần nữa để bán TikTok tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Ủy ban Đầu tư Nước ngoài (CFIUS) đã thông báo cho ByteDance, công ty mẹ của TikTok, rằng họ được gia hạn đến ngày 4 tháng 12 để đảm bảo xong một thỏa thuận.
Bitcoin vượt qua 19.000 đô la và đóng cửa ở mức giá kỷ lục Vietnet24h - Giá bitcoin đã vượt qua 19.000 đô la khi sự gia tăng năm 2020 của tiền điện tử tiếp tục.
Cổ phiếu của các đơn vị lớn của Samsung tăng sau cái chết của vị cố Chủ tịch Vietnet24h - Cổ phiếu của các đơn vị lớn của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Tập đoàn Samsung, đã tăng ở mức hai con số kể từ khi người đứng đầu qua đời cách đây một tháng với hy vọng về sự phục hồi kinh tế và cổ tức nhiều hơn từ họ, các dữ liệu cho thấy hôm nay thứ Hai.
Apple bồi thường 113 triệu USD cho vụ kiện làm chậm iPhone cũ Vietnet24h - Hôm nay, Apple tiếp tục chấp nhận khoản bồi thường thứ 2 trị giá 113 triệu USD. Tổng chưởng lý của 34 tiểu bang Hoa Kỳ đã kiện Apple vì hành động che giấu và điều chỉnh hiệu năng của những chiếc iPhone cũ.
Huawei chính thức xác nhận đã bán công ty con Honor Vietnet24h - Ngày 17/11, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc thông báo bán toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại thông minh giá rẻ Honor cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Zhixin New Information Technology và Huawei sẽ không sở hữu cổ phần nào.
Korean Air mua Asiana, trở thành hãng hàng không lớn thứ 10 thế giới Vietnet24h - Korean Air Lines Co., hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ mua đối thủ địa phương nhỏ hơn là Asiana Airlines Inc. trong một thỏa thuận trị giá 1,8 nghìn tỷ won (1,62 tỷ USD) sẽ tạo ra hãng hàng không lớn thứ 10 thế giới tính theo đội bay.
Chỉ số Dow Jones tăng nhẹ sau một đợt phục hồi kỷ lục về tin tức vắc xin đầy hứa hẹn Vietnet24h - Hợp đồng tương lai cổ phiếu đã phục hồi từ những đợt giảm trước đó để tăng vào sáng sớm ngày thứ Ba sau một đợt tăng giá kỷ lục được châm ngòi bởi tin tức đầy hứa hẹn về một loại vắc-xin coronavirus.
Huawei bán mảng smartphone giá rẻ - Honor - lấy hơn 15 tỷ USD Vietnet24h - Huawei có kế hoạch bán lại Honor, mảng điện thoại thông minh (smartphone) giá rẻ, với giá 100 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 15,2 tỷ USD.
Giá vàng tăng từ những nguồn thông tin về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ Vietnet24h - Sáng nay 02/11, giá vàng giao ngay trên thế giới bật tăng nhẹ đã kéo giá vàng SJC tăng từ 100.000 đồng - 200.000 đồng/lượng. Giới đầu tư đang nghe ngóng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.
Cổ phiếu công nghệ bị bán tháo lớn sau khi thu nhập không gây ấn tượng với Phố Wall Vietnet24h - Cổ phiếu của Twitter, Facebook, Apple và Amazon chìm ngỉm trong giao dịch hôm thứ Sáu, sau khi các công ty công bố báo cáo hàng quý mới nhất của họ không làm lung lay các nhà đầu tư thận trọng.
SMIC bị cấm mua thiết bị của Mỹ Vietnet24h - Có thông tin cho rằng SMIC, xưởng đúc chip của Trung Quốc, sắp bị cấm mua thiết bị của Mỹ do chính phủ Mỹ cho rằng SMIC đã cung cấp cho quân đội Trung Quốc.
SK Telecom sáp nhập các chi nhánh các công ty bảo mật Vietnet24h - SK Telecom Co., nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Sáu rằng, họ sẽ hợp nhất các chi nhánh các công ty bảo mật của mình vào cuối quý đầu tiên của năm tới.
Giám đốc an ninh của Apple bị cáo buộc hối lộ các sĩ quan bằng iPad Vietnet24h - Một bồi thẩm đoàn lớn ở Santa Clara, California, đã ban hành một cáo trạng buộc tội giám đốc an ninh của Apple, Thomas Moyer, đã đưa hối lộ để đảm bảo giấy phép mang theo súng cho nhân viên Apple.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch thu hút Joe Biden bằng cách tung ra các tính năng vắc xin và biến đổi khí hậu mới Vietnet24h - Facebook đang xây dựng một chiến lược để giúp thúc đẩy những ý định tốt đẹp của Tổng thống đắc cử Joe Biden, các nguồn tin công ty cho biết.
Amazon sẽ xóa HBO khỏi Amazon Channels vào năm tới Vietnet24h - Amazon đã đồng ý rút HBO khỏi Amazon Channels trong giao diện Amazon Fire TV khi thỏa thuận đó hết hiệu lực vào năm sau. Đó là một phần của cuộc đàm phán đưa HBO Max lên Fire TV.
Twitter thuê Hacker khét tiếng thế giới về làm giám đốc bảo mật Vietnet24h - Peiter Zatko - một trong những tin tặc được đánh giá cao nhất thế giới, vừa được Twitter bổ nhiệm về phụ trách bộ phận bảo mật của hãng.
Facebook tạm dừng quảng cáo chính trị dự kiến sẽ kéo dài thêm một tháng nữa Vietnet24h - Công ty cho biết việc tạm dừng quảng cáo về các vấn đề bầu cử, chính trị và xã hội ở Hoa Kỳ sẽ tiếp tục vì nó có thể ngăn chặn sự nhầm lẫn hoặc lạm dụng trên nền tảng của họ.
Jeff Bezos, Bill Gates và những người nổi tiếng trong giới công nghệ Hoa Kỳ phản ứng trước chiến thắng của Biden Vietnet24h - Các giám đốc điều hành của các công ty công nghệ Hoa Kỳ và các công ty nổi tiếng ở Thung lũng Silicon đã ăn mừng chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris vào hôm qua, thứ Bảy.
Lee Jae-yong dự kiến sẽ trở thành chủ tịch Samsung sau khi cha ông qua đời Vietnet24h - Ngày càng có nhiều suy đoán khi Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc sau khi cha ông qua đời.
Giới doanh nhân và các nhà lãnh đạo chính trị dự tang lễ cố Chủ tịch Samsung Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 26 tháng 10, các nhà lãnh đạo kinh doanh và chính trị chủ chốt tại Hàn Quốc đã đến tang lễ để chia buồn với gia đình của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, thương tiếc cái chết của ông trùm kinh doanh có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.