Tài chính, Kinh doanh
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 11/09/2020 3:21 CH
Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Theo một nhà phân tích, cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, nhà phân tích này nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự thúc đẩy của bộ phận chip. Ông SK Kim, nhà phân tích tại Daiwa Capital Markets, đã nâng mục tiêu giá trong 12 tháng của cổ phiếu lên 85.000 won Hàn Quốc (71,52 USD) từ 82.000 won Hàn Quốc. Điều đó thể hiện mức tăng khoảng 45% so với đóng cửa của ngày thứ Tư, khi Kim đưa ra bản sửa đổi giá mục tiêu của mình. Ông cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng thu nhập sẽ tăng mạnh so với thu nhập của Samsung Electronics (SEC) trong quý 3 năm 20, dẫn đầu bởi bộ phận thiết bị định vị (di động và TV). “Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy nhiều chất xúc tác cho SEC vào năm 2021 về các cơ hội từ 5G, bộ nhớ và xưởng đúc, những thứ sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu phục hồi, theo quan điểm của chúng tôi.”
 
Cổ phiếu của Samsung đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày là 62.800 won Hàn Quốc (52,84 USD) vào giữa tháng 1 với hy vọng về một năm 2020. Nhưng sau khi đại dịch coronavirus lan rộng toàn cầu, cổ phiếu đã giảm xuống mức 42.300 won Hàn Quốc (35,59 USD) vào tháng 3, bán tháo trên thị trường toàn cầu rộng lớn hơn. Kể từ đó, cổ phiếu đã phục hồi, nhưng vẫn thấp hơn mức cao kỷ lục của tháng Giêng.
 
Một phần áp lực đối với cổ phiếu cũng đến từ sự yếu kém về giá của DRAM, một loại chất bán dẫn bộ nhớ là động lực chính cho hoạt động kinh doanh của Samsung. Nhưng nhìn chung, các nhà phân tích đều lạc quan về triển vọng của Samsung trong năm tới và kỳ vọng cổ phiếu sẽ đạt mức cao kỷ lục mới.
 
Trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc sẽ chứng kiến ​​cổ phiếu tăng lên 71.376,32 won Hàn Quốc (60,06 USD) trong 12 tháng, tăng 20%, theo dữ liệu của Refinitiv.
 
Chất xúc tác ngắn hạn
Đối với Daiwa Capital Markets, theo ông Kim, sự phục hồi về doanh số bán điện thoại thông minh và TV có thể là chất xúc tác ngắn hạn để cổ phiếu của Samsung tăng cao hơn. Nhìn chung, ông Kim hy vọng Samsung sẽ đạt doanh thu 65,2 nghìn tỷ won (54,86 tỷ USD), tăng 23% so với quý trước và 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, ông dự báo lợi nhuận hoạt động đạt 10,5 nghìn tỷ won (8,83 tỷ USD), tăng 29% so với quý trước và cao hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là trên kỳ vọng của thị trường.
 
Ông cũng cho biết: “Mặc dù chúng tôi giả định SEC sẽ duy trì mức tiết kiệm chi phí trong bối cảnh COVID-19, nhưng chúng tôi kỳ vọng doanh số bán điện thoại thông minh và TV sẽ phục hồi mạnh mẽ để thúc đẩy thu nhập mạnh mẽ trong 3Q20”. Samsung có thể bán được 79 triệu điện thoại thông minh, tăng 46% so với quý trước. Ông Kim cho biết ông dự báo lợi nhuận của hai bộ phận kinh doanh sản xuất điện thoại thông minh và TV sẽ cao hơn bộ phận linh kiện, bao gồm chất bán dẫn và màn hình, lần đầu tiên kể từ quý II năm 2016.
 
Sanjeev Rana, nhà phân tích tại CLSA, cũng tăng dự báo về lô hàng điện thoại thông minh lên 80 triệu chiếc, tăng từ 69 triệu chiếc trước đó, trong một ghi chú được công bố vào đầu tuần này. “Có vẻ như Samsung đang hưởng lợi từ những tai ương của Huawei ở châu Âu và Latam và tình cảm chống Trung Quốc ở Ấn Độ,” Rana nói.
 
Thật vậy, mặc dù Huawei đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số một trong quý II và lần đầu tiên vượt qua Samsung, nhưng nó đã làm được điều đó khi giành được thị phần khổng lồ tại Trung Quốc. Trong khi đó, hoạt động của nó trên thị trường quốc tế đã đạt được thành công. Huawei đang cảm thấy ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã cắt quyền truy cập vào Google Android trên các thiết bị cầm tay hàng đầu gần đây nhất của họ. Hôm thứ Năm, Huawei cho biết họ sẽ đưa hệ điều hành của riêng mình, HarmonyOS, lên điện thoại thông minh của mình vào năm tới.
 
Samsung đã phát hành hai điện thoại thông minh cao cấp trong vài tuần qua. Vào tháng 8, hãng đã tung ra Galaxy Note 20 và một chiếc điện thoại gập 1.999 USD được gọi là Galaxy Z Fold 2 trong tháng này.
 
5G và chip đi trước
Các vấn đề của Huawei cũng đang mang lại lợi ích cho Samsung trong các lĩnh vực khác. Công ty, một công ty nhỏ hơn trong lĩnh vực thiết bị mạng di động so với Huawei, Ericsson và Nokia, gần đây đã giành được hợp đồng lớn 6,64 tỷ USD với Verizon để cung cấp các giải pháp truyền thông không dây.
 
Mỹ đã chặn Huawei khỏi thị trường một cách hiệu quả trong khi các quốc gia khác bao gồm Úc và Anh đã cấm công ty Trung Quốc tham gia vào các đợt triển khai mạng di động 5G thế hệ tiếp theo của họ.
 
Ông Kim cho biết thương vụ Verizon có thể mang lại lợi nhuận hoạt động 1,2 nghìn tỷ won (1,01 tỷ USD) vào năm 2025. Trong khi đó, bộ phận bán dẫn của Samsung, chiếm khoảng 2/3 lợi nhuận hoạt động, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới và vào năm 2021.
 
Trong quý thứ ba, Rana trong ghi chú của mình nói rằng đã có rất nhiều đơn đặt hàng từ Huawei và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang tìm cách "hưởng lợi từ tai ương của Huawei" đối với chip nhớ. Điều đó đã dẫn đến cái gọi là tồn kho DRAM vẫn “ổn định”, mang lại cho Samsung “lợi thế trong đàm phán hợp đồng ASP (giá bán trung bình)” với các nhà sản xuất thiết bị. Nguồn cung ổn định tốt hơn nguồn cung quá nhiều vì nó cho phép Samsung có khả năng thương lượng cao hơn về giá.

Ông Kim nói rằng các xu hướng bao gồm các đơn vị xử lý được nâng cấp trong máy chủ và phát hành máy chơi game mới cũng sẽ giúp ích cho bộ phận chơi game của Samsung. Cả Sony và Microsoft đều phát hành bảng điều khiển hàng đầu trong năm nay.
 
Samsung cũng là một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu. Điều đó có nghĩa là nó sản xuất chất bán dẫn cho các công ty khác. Đầu tháng này, Nvidia đã tung ra một loạt đơn vị xử lý đồ họa (GPU) GeForce RTX 30 Series mới và chọn Samsung để sản xuất chúng.
 
Các nhà phân tích đang mong đợi nhiều giao dịch lớn hơn trong các lĩnh vực không phải bộ nhớ khác.
 
CLSA’s Rana dự báo doanh thu phi bộ nhớ sẽ tăng lên 30 nghìn tỷ won (25,24 tỷ USD) vào năm 2022 so với 18 nghìn tỷ trong năm nay với lợi nhuận hoạt động tăng gần gấp đôi trong giai đoạn này lên 3,8 nghìn tỷ won (3,2 tỷ USD).
Số lượng ban đầu của Galaxy Z Fold2 tăng gấp ba lần Vietnet24h - Số lượng sản xuất ban đầu của Galaxy Z Fold2, thiết bị có thể gập lại thứ ba của Samsung Electronics, được ước tính sẽ tăng ít nhất gấp ba lần so với người tiền nhiệm.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tăng trưởng của Huawei chậm lại khi lệnh trừng phạt của Mỹ trở nên mạnh hơn Vietnet24h - Các biện pháp trừng phạt của Mỹ bao gồm việc đưa Huawei vào danh sách đen và các động thái cắt đứt công ty Trung Quốc khỏi các nguồn cung cấp chất bán dẫn quan trọng, đang làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này.
IBM báo cáo doanh thu quý thứ ba liên tiếp sụt giảm Vietnet24h - Công ty đang chuyển một phần của bộ phận Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu thành một công ty mới.
Người thừa kế Samsung sang Việt Nam với những dự án đầu tư tiềm năng Vietnet24h - Chiều nay, thứ Hai, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, đã khởi hành đến Việt Nam khi ông tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong bối cảnh đại dịch.
Apple ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7 do dự đoán về iPhone tiếp theo Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã tăng vọt vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư trông đợi vào buổi ra mắt sản phẩm của công ty, dự kiến sẽ tiết lộ iPhone mới.
Trung Quốc chi 1,5 triệu đô la tiền kỹ thuật số trong một thử nghiệm công khai lớn nhất của đất nước Vietnet24h -Tuần trước, chính quyền ở Thâm Quyến đã tiến hành một cuộc xổ số để tặng số tiền kỹ thuật số trị giá tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu USD).
Công ty khởi nghiệp về rao vặt ở Đông Nam Á Carousell đặt mục tiêu có lãi trong 4 năm Vietnet24h - Carousell tháng trước cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ một tập đoàn do công ty công nghệ Hàn Quốc Naver, người sáng tạo ra ứng dụng nhắn tin Line hàng đầu.
Công cuộc mua bán gian nan của TikTok trong bối cảnh tranh giành quyền lực giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Các công ty tham gia vào một thỏa thuận để giải quyết tương lai của TikTok đã công khai xung đột về thỏa thuận này, trong khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ chặn bất kỳ thỏa thuận nào khiến dịch vụ này nằm trong tay Trung Quốc.
YouTube Shorts đối đầu trực tiếp với TikTok Vietnet24h - Ứng dụng TikTok đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khiến cho các gã khổng lồ internet khác đứng ngồi không yên. Facebook cũng đã phải ra mắt tính năng Reels cho Instagram, để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Và mới đây, YouTube cũng cho ra mắt YouTube Shorts, để tham gia vào cuộc chơi này.
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tăng giá điện thoại Huawei khi công ty vật lộn với tình trạng thiếu chip sắp xảy ra Vietnet24h - Giá thiết bị cầm tay Huawei tại thị trường bán buôn Thâm Quyến Huaqiangbei đã tăng 100 nhân dân tệ lên 300 nhân dân tệ do các đại lý lo ngại khả năng tiếp cận chip của công ty sẽ cạn kiệt.
Người thừa kế Samsung tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Group, tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, cho biết người thừa kế của tập đoàn, ông Lee Jae-yong đã gặp lãnh đạo Việt Nam vào hôm qua, thứ Ba để thảo luận về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
Hacker Trung Quốc tung phần mềm diệt Virus McAfee giả mạo, tấn công chiến dịch bầu cử ở Mỹ Vietnet24h - Google vừa cho biết các hacker có mối liên hệ với chính phủ Trung Quốc đã tung ra phần mềm diệt virus McAfee giả để lừa người dùng tải về, mục tiêu phá hoại chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ.
Samsung đứng đầu danh sách nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới của Forbes Vietnet24h - Các quan chức trong ngành cho biết Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới do tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ công bố hôm thứ Sáu.
Nhiều nhóm lớn trên Facebook tại Việt Nam bị xóa không rõ nguyên nhân Vietnet24h - Các nhóm (group) trên Facebook với hàng trăm nghìn, thậm chí hơn 1 triệu thành viên như Oto+, Dota2 VN,...bỗng nhiên bị xóa khiến người dùng không thể truy cập, cũng như tìm kiếm trên thanh công cụ.
Doanh nghiệp viễn thông được phép sử dụng trạm BTS cũ lắp trên đất công Vietnet24h - Nghị quyết 149 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020 đã thống nhất cho phép các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục duy trì các trạm thu phát sóng di động (BTS) đã lắp đặt trên tài sản công.
Twitter tạm thời khóa tài khoản của Tổng thống Trump sau khi ông chia sẻ địa chỉ email của một nhà báo Vietnet24h - Twitter cho biết họ đã khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi ông chia sẻ địa chỉ email của một nhà báo New York Post trên trang mạng xã hội vào tối thứ Hai.
Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với 'phản ứng dữ dội' khi trở lại làm việc trong khi vẫn bị nhiễm bệnh Vietnet24h - Chỉ ba ngày sau khi đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed để điều trị coronavirus, Tổng thống Donald Trump đã rời cơ sở để trở về Nhà Trắng vào tối thứ Hai.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 200 điểm trong giao dịch qua đêm khi các nhà đầu tư theo dõi biến động sức khỏe của Tổng thống Trump Vietnet24h - Hợp đồng tương lai tăng trong giao dịch qua đêm vào Chủ nhật khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần đầy biến động khác với việc Tổng thống Donald Trump phải nhập viện làm tăng thêm sự không chắc chắn cho triển vọng thị trường trước Ngày bầu cử.
Google giải quyết các hành vi sai trái về tình dục Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Alphabet và Google, Sundar Pichai, đã nói với các nhân viên rằng hãy để việc dàn xếp hành vi sai trái tình dục vào ngày thứ Sáu là một tín hiệu cho thấy công ty “sẽ không quay trở lại” cách nó hoạt động trong quá khứ
Tòa nhà Huawei gần phòng nghiên cứu ở Đông Quan bị hỏa hoạn Vietnet24h - Phòng thí nghiệm được cho là tham gia thử nghiệm ăng-ten 4G và 5G liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị mạng của Huawei.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.