Tài chính, Kinh doanh
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 11/09/2020 3:21 CH
Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Theo một nhà phân tích, cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, nhà phân tích này nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự thúc đẩy của bộ phận chip. Ông SK Kim, nhà phân tích tại Daiwa Capital Markets, đã nâng mục tiêu giá trong 12 tháng của cổ phiếu lên 85.000 won Hàn Quốc (71,52 USD) từ 82.000 won Hàn Quốc. Điều đó thể hiện mức tăng khoảng 45% so với đóng cửa của ngày thứ Tư, khi Kim đưa ra bản sửa đổi giá mục tiêu của mình. Ông cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng thu nhập sẽ tăng mạnh so với thu nhập của Samsung Electronics (SEC) trong quý 3 năm 20, dẫn đầu bởi bộ phận thiết bị định vị (di động và TV). “Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy nhiều chất xúc tác cho SEC vào năm 2021 về các cơ hội từ 5G, bộ nhớ và xưởng đúc, những thứ sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu phục hồi, theo quan điểm của chúng tôi.”
 
Cổ phiếu của Samsung đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày là 62.800 won Hàn Quốc (52,84 USD) vào giữa tháng 1 với hy vọng về một năm 2020. Nhưng sau khi đại dịch coronavirus lan rộng toàn cầu, cổ phiếu đã giảm xuống mức 42.300 won Hàn Quốc (35,59 USD) vào tháng 3, bán tháo trên thị trường toàn cầu rộng lớn hơn. Kể từ đó, cổ phiếu đã phục hồi, nhưng vẫn thấp hơn mức cao kỷ lục của tháng Giêng.
 
Một phần áp lực đối với cổ phiếu cũng đến từ sự yếu kém về giá của DRAM, một loại chất bán dẫn bộ nhớ là động lực chính cho hoạt động kinh doanh của Samsung. Nhưng nhìn chung, các nhà phân tích đều lạc quan về triển vọng của Samsung trong năm tới và kỳ vọng cổ phiếu sẽ đạt mức cao kỷ lục mới.
 
Trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc sẽ chứng kiến ​​cổ phiếu tăng lên 71.376,32 won Hàn Quốc (60,06 USD) trong 12 tháng, tăng 20%, theo dữ liệu của Refinitiv.
 
Chất xúc tác ngắn hạn
Đối với Daiwa Capital Markets, theo ông Kim, sự phục hồi về doanh số bán điện thoại thông minh và TV có thể là chất xúc tác ngắn hạn để cổ phiếu của Samsung tăng cao hơn. Nhìn chung, ông Kim hy vọng Samsung sẽ đạt doanh thu 65,2 nghìn tỷ won (54,86 tỷ USD), tăng 23% so với quý trước và 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, ông dự báo lợi nhuận hoạt động đạt 10,5 nghìn tỷ won (8,83 tỷ USD), tăng 29% so với quý trước và cao hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là trên kỳ vọng của thị trường.
 
Ông cũng cho biết: “Mặc dù chúng tôi giả định SEC sẽ duy trì mức tiết kiệm chi phí trong bối cảnh COVID-19, nhưng chúng tôi kỳ vọng doanh số bán điện thoại thông minh và TV sẽ phục hồi mạnh mẽ để thúc đẩy thu nhập mạnh mẽ trong 3Q20”. Samsung có thể bán được 79 triệu điện thoại thông minh, tăng 46% so với quý trước. Ông Kim cho biết ông dự báo lợi nhuận của hai bộ phận kinh doanh sản xuất điện thoại thông minh và TV sẽ cao hơn bộ phận linh kiện, bao gồm chất bán dẫn và màn hình, lần đầu tiên kể từ quý II năm 2016.
 
Sanjeev Rana, nhà phân tích tại CLSA, cũng tăng dự báo về lô hàng điện thoại thông minh lên 80 triệu chiếc, tăng từ 69 triệu chiếc trước đó, trong một ghi chú được công bố vào đầu tuần này. “Có vẻ như Samsung đang hưởng lợi từ những tai ương của Huawei ở châu Âu và Latam và tình cảm chống Trung Quốc ở Ấn Độ,” Rana nói.
 
Thật vậy, mặc dù Huawei đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số một trong quý II và lần đầu tiên vượt qua Samsung, nhưng nó đã làm được điều đó khi giành được thị phần khổng lồ tại Trung Quốc. Trong khi đó, hoạt động của nó trên thị trường quốc tế đã đạt được thành công. Huawei đang cảm thấy ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã cắt quyền truy cập vào Google Android trên các thiết bị cầm tay hàng đầu gần đây nhất của họ. Hôm thứ Năm, Huawei cho biết họ sẽ đưa hệ điều hành của riêng mình, HarmonyOS, lên điện thoại thông minh của mình vào năm tới.
 
Samsung đã phát hành hai điện thoại thông minh cao cấp trong vài tuần qua. Vào tháng 8, hãng đã tung ra Galaxy Note 20 và một chiếc điện thoại gập 1.999 USD được gọi là Galaxy Z Fold 2 trong tháng này.
 
5G và chip đi trước
Các vấn đề của Huawei cũng đang mang lại lợi ích cho Samsung trong các lĩnh vực khác. Công ty, một công ty nhỏ hơn trong lĩnh vực thiết bị mạng di động so với Huawei, Ericsson và Nokia, gần đây đã giành được hợp đồng lớn 6,64 tỷ USD với Verizon để cung cấp các giải pháp truyền thông không dây.
 
Mỹ đã chặn Huawei khỏi thị trường một cách hiệu quả trong khi các quốc gia khác bao gồm Úc và Anh đã cấm công ty Trung Quốc tham gia vào các đợt triển khai mạng di động 5G thế hệ tiếp theo của họ.
 
Ông Kim cho biết thương vụ Verizon có thể mang lại lợi nhuận hoạt động 1,2 nghìn tỷ won (1,01 tỷ USD) vào năm 2025. Trong khi đó, bộ phận bán dẫn của Samsung, chiếm khoảng 2/3 lợi nhuận hoạt động, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới và vào năm 2021.
 
Trong quý thứ ba, Rana trong ghi chú của mình nói rằng đã có rất nhiều đơn đặt hàng từ Huawei và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang tìm cách "hưởng lợi từ tai ương của Huawei" đối với chip nhớ. Điều đó đã dẫn đến cái gọi là tồn kho DRAM vẫn “ổn định”, mang lại cho Samsung “lợi thế trong đàm phán hợp đồng ASP (giá bán trung bình)” với các nhà sản xuất thiết bị. Nguồn cung ổn định tốt hơn nguồn cung quá nhiều vì nó cho phép Samsung có khả năng thương lượng cao hơn về giá.

Ông Kim nói rằng các xu hướng bao gồm các đơn vị xử lý được nâng cấp trong máy chủ và phát hành máy chơi game mới cũng sẽ giúp ích cho bộ phận chơi game của Samsung. Cả Sony và Microsoft đều phát hành bảng điều khiển hàng đầu trong năm nay.
 
Samsung cũng là một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu. Điều đó có nghĩa là nó sản xuất chất bán dẫn cho các công ty khác. Đầu tháng này, Nvidia đã tung ra một loạt đơn vị xử lý đồ họa (GPU) GeForce RTX 30 Series mới và chọn Samsung để sản xuất chúng.
 
Các nhà phân tích đang mong đợi nhiều giao dịch lớn hơn trong các lĩnh vực không phải bộ nhớ khác.
 
CLSA’s Rana dự báo doanh thu phi bộ nhớ sẽ tăng lên 30 nghìn tỷ won (25,24 tỷ USD) vào năm 2022 so với 18 nghìn tỷ trong năm nay với lợi nhuận hoạt động tăng gần gấp đôi trong giai đoạn này lên 3,8 nghìn tỷ won (3,2 tỷ USD).
Số lượng ban đầu của Galaxy Z Fold2 tăng gấp ba lần Vietnet24h - Số lượng sản xuất ban đầu của Galaxy Z Fold2, thiết bị có thể gập lại thứ ba của Samsung Electronics, được ước tính sẽ tăng ít nhất gấp ba lần so với người tiền nhiệm.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Microsoft báo cáo doanh thu tăng trưởng 17% khi kinh doanh đám mây tăng tốc Vietnet24h - Hướng dẫn doanh thu theo quý của công ty đánh bại kỳ vọng.
Jack Ma xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi đế chế công nghệ Alibaba bị đàn áp Vietnet24h - Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng 5% sau tin tức về sự xuất hiện trở lại của ông.
Nhà sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo tăng 9,6% sau khi tuyên bố sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn kiểu Nasdaq của Thượng Hải Vietnet24h - Cổ phiếu của Lenovo niêm yết tại Hồng Kông đã đóng cửa cao hơn 9% vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất PC Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Thượng Hải.
Gần 170 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong 24 giờ khi bitcoin bị giảm trở lại Vietnet24h - Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã giảm giá vào thứ Hai, xóa sạch khoảng 170 tỷ đô la khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử.
Apple's App Store có tổng doanh thu khoảng 64 tỷ đô la vào năm ngoái và đang tăng trưởng mạnh Vietnet24h - Theo cùng một phân tích, con số này tăng từ con số ước tính 50 tỷ đô la vào năm 2019 và 48,5 tỷ đô la vào năm 2018, cho thấy rằng doanh số bán hàng trên App Store đã tăng tốc mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19.
Bitcoin tăng vọt trên 35.000 đô la, thiết lập đỉnh mới Vietnet24h - Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá bitcoin đã tăng lên mức cao mới trong mọi thời đại với giao dịch trên 35.000 USD, theo dữ liệu từ Coin Metrics, vào cho biết hôm nay Thứ Tư, ngày 6 tháng Giêng.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ khởi động năm 2021 với sự sụt giảm trong bối cảnh đợt bán tháo rộng rãi Vietnet24h - Tuy cổ phiếu của Big Tech Hoa Kỳ tăng vào năm 2020, nhưng các công ty đã có một khởi đầu khó khăn cho năm mới.
Samsung Electronics lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc năm nay Vietnet24h - Các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc đã mua cổ phần của Samsung Electronics Co. trong năm nay, thu về lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư của họ, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai.
Giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn Samsung lần đầu tiên tăng trên 700 triệu USD Vietnet24h - Các nhà theo dõi thị trường dự báo Kospi sẽ di chuyển trong phạm vi 2.700-2.780 trong tuần cuối cùng của năm 2020.
Cổ phiếu Alibaba giảm sau báo cáo về cuộc điều tra chống độc quyền của Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Alibaba giảm khi có thông tin cho rằng chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với gã khổng lồ công nghệ.
Nhà Xanh nắm giữ chìa khóa đối với người đứng đầu của Samsung Vietnet24h - Với việc xác định bản án tù hai năm rưỡi, các ánh mắt dồn vào Nhà xanh chờ ân xá
Tại sao một số công ty công nghệ và tỷ phú rời bỏ California Vietnet24h - Năm 2020, Oracle, Palantir và Hewlett-Packard Enterprise là một trong những công ty đã thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính ra khỏi Golden State.
Ông Biden nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ Vietnet24h - Thứ Tư tuần qua, ngày 20 tháng Giêng, ông Joe Biden đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.
Cựu giám đốc điều hành TOPTEC - một nhà cung cấp cũ của Samsung,được tuyên bố trắng án Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm, một tòa án địa phương Hàn Quốc đã tuyên trắng án cho một nhà cung cấp tự động hóa cũ của Samsung Display và 9 người, bao gồm cả cựu CEO của nhà cung cấp.
Người thừa kế Samsung dù bị bắt giam thề vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Ủy ban tuân thủ Vietnet24h - Trong thông điệp đầu tiên từ trong tù, Lee Jae-uong, người đứng đầu trên thực tế của Tập đoàn Samsung, đã tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Ủy ban tuân thủ của Tập đoàn.
Người thừa kế Samsung bị kết án tù 2 năm rưỡi vì tội hối lộ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, một tòa án phúc thẩm đã kết án người thừa kế Samsung Lee Jae-yong 2 năm rưỡi tù giam vì tội hối lộ trong một vụ án cấp cao liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye, một lần nữa gây ra khoảng trống lãnh đạo tại gã khổng lồ công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.
Brazil thay đổi quan điểm về việc cung cấp 5G của Huawei Vietnet24h - Trong bối cảnh ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD, buộc Brazil phải thay đổi ý định loại bỏ Huawei của họ.
Cộng đồng doanh nghiệp kêu gọi sự khoan hồng cho Lee Jae-yong Vietnet24h - Phó Chủ tịch Lee của Tập đoàn Samsung đã phải đối mặt với một cuộc điều trần bằng chứng trong vụ án liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye và người thân tín hàng đầu của bà Choi Soon-sil.
Một người Anh đã thực hiện nỗ lực cuối cùng để thu hồi 280 triệu đô la bitcoin mà anh ta vô tình ném đi Vietnet24h - James Howells, 35 tuổi, cho biết anh đã bỏ nhầm ổ cứng chứa 7.500 bitcoin vào thùng rác khi dọn dẹp nhà cửa vào năm 2013. Với giá ngày nay, số tiền đó sẽ trị giá hơn 280 triệu đô la.
Ông chủ của Twitter Jack Dorsey thừa nhận các công ty internet có quá nhiều quyền lực và ca ngợi bitcoin là hình mẫu để thay đổi điều đó Vietnet24h - Jack Dorsey đã đăng một loạt tweet vào hôm thứ Tư giải thích lý do của Twitter trong việc cấm Trump và đặt ra một số vấn đề mà các công ty internet lớn đang gặp phải.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.