Tài chính, Kinh doanh
Cổ phiếu meta tăng 20% nhờ lợi nhuận tăng vọt
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 03/02/2024 7:22 CH
Vietnet24h - Doanh thu của Meta tăng 25% trong quý, đánh dấu tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong bất kỳ giai đoạn nào kể từ giữa năm 2021 khi thị trường quảng cáo trực tuyến phục hồi.
Cổ phiếu Meta đóng cửa tăng hơn 20% vào thứ Sáu sau khi công ty báo cáo lợi nhuận quý 4 tăng gấp ba lần và phát hành cổ tức lần đầu tiên.
 
Doanh thu của Meta đã tăng 25% trong quý 4 lên 40,1 tỷ USD từ mức 32,2 tỷ USD một năm trước đó. Đó là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong bất kỳ giai đoạn nào kể từ giữa năm 2021 và cung cấp thêm bằng chứng cho thấy thị trường quảng cáo trực tuyến đang tiếp tục phục hồi. Thu nhập ròng của Meta tăng hơn gấp ba lần, lên 14 tỷ USD từ 4,65 tỷ USD một năm trước đó.
 
Công ty dự báo doanh thu quý đầu tiên sẽ nằm trong khoảng từ 34,5 tỷ USD đến 37 tỷ USD. Các nhà phân tích đã mong đợi doanh thu là 33,8 tỷ USD.
 
Cổ tức lần đầu
Meta cho biết họ sẽ trả cổ tức hàng quý cho các nhà đầu tư lần đầu tiên, thông báo trả 50 xu một cổ phiếu vào ngày 26 tháng 3. Điều đó xảy ra sau khi tiền và các khoản tương đương tiền tăng lên 65,4 tỷ USD vào cuối năm 2023, từ mức 40,7 tỷ USD một năm trước đó. Meta cũng công bố mua lại cổ phiếu trị giá 50 tỷ USD.
 
Việc tăng giá trị cổ phiếu vào thứ Sáu vừa qua (2/2) đã bổ sung hơn 200 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường của Meta và đẩy tổng giá trị của công ty vượt quá 1,2 nghìn tỷ đô la.
 
Các nhà đầu tư ca ngợi việc công bố cổ tức là dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của công ty.

Ben Barringer, nhà phân tích công nghệ tại Quilter Cheviot, cho biết đây là đại diện cho một “thời điểm mang tính biểu tượng và cho biết câu chuyện thay đổi mà Meta đã trải qua kể từ cuộc đấu tranh vào năm 2022”.
 
“Mark Zuckerberg đang cho thấy rằng anh ấy muốn thu hút các cổ đông đi cùng và nhấn mạnh rằng Meta hiện là một doanh nghiệp trưởng thành và trưởng thành,” Barringer cho biết trong các bình luận gửi qua email.
 
Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào những động thái của Meta trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Công ty có cổ phần trong lĩnh vực AI với mô hình ngôn ngữ lớn LLaMA, đối thủ cạnh tranh với GPT-4 của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn.
 
Barringer gọi Meta là “người chiến thắng AI trong tủ quần áo” và cho biết AI của công ty, mặc dù chưa được trình làng, “sẽ phục vụ các nhà quảng cáo tốt hơn và làm cho quảng cáo phù hợp hơn với người dùng”.
 
'Một năm đầy hiệu quả' được đền đáp xứng đáng
Giám đốc điều hành Meta Zuckerberg đã thúc đẩy mạnh mẽ việc coi năm 2023 là “một năm hiệu quả” của công ty.
 
Một số nhà đầu tư đã đặt câu hỏi về khoản đầu tư khổng lồ của công ty vào metaverse, điều này đang khiến công ty thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi quý. Doanh thu của đơn vị Phòng thí nghiệm thực tế của Meta đã vượt 1 tỷ USD trong quý 4, nhưng đơn vị thực tế ảo ghi nhận khoản lỗ 4,65 tỷ USD.
 
Meta đã đi sâu vào chế độ cắt giảm chi phí, bao gồm cắt giảm hơn 20.000 việc làm trong khoảng năm ngoái để đáp ứng với những thay đổi trong môi trường kinh tế, bản cập nhật iOS của Apple và lãi suất tăng.
 
Những bước đó dường như đã được đền đáp. Meta báo cáo tỷ suất lợi nhuận hoạt động tăng gấp đôi lên 41% và chi phí của công ty giảm 8% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 23,73 tỷ USD.
Meta triển khai mã hóa tin nhắn trên Facebook Messenger Vietnet24h - Meta Platforms công bố rằng họ đã chính thức triển khai mã hóa đầu cuối cho tất cả các cuộc trò chuyện và cuộc gọi cá nhân trên ứng dụng Messenger và nền tảng Facebook của mình.
Meta đánh bại lợi nhuận ước tính nhờ sự phục hồi quảng cáo kỹ thuật số đẩy doanh thu tăng 23% Vietnet24h - Meta báo cáo kết quả quý 3 tốt hơn mong đợi khi doanh thu tăng 23%, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2021.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu của ASML giảm 5% do doanh số bán hàng giảm 22% Vietnet24h - ASML hôm thứ Tư cho biết lợi nhuận quý đầu tiên vượt kỳ vọng trong khi doanh số bán hàng không đạt dự báo, khiến công ty bám sát triển vọng cả năm.
Nhà cung cấp của Apple Foxconn công bố doanh thu quý đầu tiên giảm 9% Vietnet24h - Foxconn ghi nhận doanh thu quý đầu tiên là 1,32 nghìn tỷ Đô la Đài Loan mới (41,2 tỷ USD), thấp hơn 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn 28,58% so với quý trước.
Samsung kỳ vọng lợi nhuận quý đầu tiên sẽ tăng 931% khi giá chip nhớ tăng trở lại Vietnet24h - Samsung cho biết họ kỳ vọng lợi nhuận hoạt động trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 có thể tăng lên 6,6 nghìn tỷ won.
Nhà sản xuất linh kiện điện tử Jabil cắt giảm dự báo cả năm do nhu cầu yếu hơn Vietnet24h - Jabil Inc đã cắt giảm dự báo doanh thu và lợi nhuận cả năm vào thứ Sáu (15/3) do nhu cầu từ thị trường 5G, năng lượng tái tạo và in kỹ thuật số chậm lại, khiến cổ phiếu của nhà sản xuất linh kiện điện tử giảm 13% trong phiên giao dịch sớm.
Super Micro gia nhập S&P 500 sau khi giá cổ phiếu tăng hơn 20 lần trong hai năm Vietnet24h - Cổ phiếu của Super Micro Computer đã tăng hơn 8% trong phiên giao dịch kéo dài sau khi nhà lắp ráp máy chủ được chọn tham gia chỉ số S&P 500.
Samsung chuẩn bị hàng tỷ USD cho thương vụ mua lại quy mô lớn Vietnet24h - Công ty sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics đang tập trung hàng tỷ USD tài sản tiền mặt vào trụ sở chính tại Hàn Quốc khi gã khổng lồ công nghệ chuẩn bị cho một thương vụ mua lại quy mô lớn.
Nvidia nhanh chóng vượt qua mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD Vietnet24h - Nvidia công bố doanh thu 22,10 tỷ USD trong quý tài chính thứ 4, tăng 265% so với một năm trước.
Nvidia công bố doanh thu tăng 265% khi kinh doanh AI bùng nổ Vietnet24h - NVIDIA đã báo cáo thu nhập sau khi Bell đánh bại kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh số, và cho biết doanh thu trong quý hiện tại sẽ tốt hơn dự kiến.
Cổ phiếu của nhà cung cấp TSMC, nhà sản xuất thiết bị chip ASML giảm trước báo cáo thu nhập của Nvidia Vietnet24h - Cổ phiếu của hai công ty chip quan trọng TSMC và ASML đã giảm trước báo cáo thu nhập của nhà thiết kế chip trí tuệ nhân tạo Nvidia có trụ sở tại Hoa Kỳ.
Nvidia phải đối mặt với thử thách gay gắt ở Phố Wall trong tuần này sau đợt tăng giá cổ phiếu Vietnet24h - “Sự tăng giá cổ phiếu của NVDA đã theo đường parabol,” các nhà phân tích tại Bank of America viết trong một báo cáo hôm thứ Năm tuần qua.
Google đệ đơn kiện chống lừa đảo “mổ lợn” trên Play Store Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Google đã đệ đơn kiện một nhóm cá nhân người Trung Quốc vì bị cáo buộc sử dụng phương thức 'mổ lợn' để lừa đảo người dùng trên Google Play Store.
Chủ tịch AMD có bài phát biểu quan trọng tại COMPUTEX Đài Bắc: TAITRA Vietnet24h - Computerx, cũng là chương trình triển lãm về trí tuệ nhân tạo (AIoT) và khởi nghiệp hàng đầu, sẽ chào đón các diễn giả chính khác như Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon và Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger.
Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ cho biết Nền tảng Meta phải đối mặt với vụ kiện tập thể của các nhà quảng cáo Vietnet24h - Một tòa phúc thẩm bị chia rẽ của Hoa Kỳ cho biết Meta Platforms phải đối mặt với một vụ kiện tập thể bởi các nhà quảng cáo cáo buộc chủ sở hữu Facebook và Instagram tính phí quá cao bằng cách thổi phồng số lượng người mà quảng cáo của họ có thể tiếp cận một cách gian lận.
Hà Nội: Thu hồi giấy phép 30 doanh nghiệp bưu chính vi phạm Vietnet24h - Theo Bộ TT&TT, một số doanh nghiệp bưu chính không cung ứng dịch vụ bưu chính, sử dụng giấy phép sai mục đích, không hoạt động tại địa chỉ ghi trên giấy phép bưu chính đã được cấp...
Lời đe dọa rời đi của ASML bộc lộ mối lo ngại sâu sắc hơn ở Hà Lan Vietnet24h - Việc công ty lớn nhất Hà Lan ASML đe dọa sẽ rời khỏi đất nước này nếu công ty không thể phát triển ở đó đã làm dấy lên mối lo ngại lớn hơn của các công ty rằng môi trường kinh doanh của Hà Lan đang xấu đi.
Bất chấp lệnh cấm, Huawei và SMIC sử dụng công nghệ Mỹ để sản xuất chip Vietnet24h - Các công ty Trung Quốc bao gồm Huawei và SMIC đã thành công tiếp cận các công nghệ của Mỹ để sản xuất chip tiên tiến tại nước này vào năm 2023. Thông tin gây nhiều ngạc nhiên bởi trước đó, Mỹ đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế các công ty Trung Quốc tiếp cận các nền tảng công nghệ sản xuất chip hiện đại.
Apple bị phạt gần 2 tỉ USD chống độc quyền trong vụ kiện Spotify Vietnet24h - EU phạt Apple gần 2 tỉ USD vì vi phạm luật chống độc quyền khi ngăn các dịch vụ phát nhạc trực tuyến đối thủ tiếp cận người dùng.
Nhà máy ở Berlin của Tesla tạm dừng sản xuất sau vụ nghi ngờ đốt phá tại trạm biến áp gần đó Vietnet24h - Cảnh sát Brandenburg nói rằng vụ việc ban đầu giống như một vụ đốt phá và nói thêm rằng họ hiện đang điều tra xem ai là người chịu trách nhiệm.
Apple bị EU phạt hơn 1,95 tỷ USD chống độc quyền vì phát nhạc trực tuyến Vietnet24h - Ủy ban Châu Âu, cơ quan điều hành của Liên minh Châu Âu, hôm thứ Hai đã trừng phạt Apple với mức phạt chống độc quyền 1,8 tỷ euro (1,95 tỷ USD).
Meta hợp tác với Samsung để giảm sự phụ thuộc vào TSMC Vietnet24h - Giám đốc điều hành Meta được cho là đã đề cập đến sự phụ thuộc của công ty ông vào nhà sản xuất chip Đài Loan, mô tả tình hình hiện tại là “không ổn định”.
Học nhạc tại Kim Bảo Nam: lắng nghe lời tâm sự từ học viên Vietnet24h - Những lời tâm sự chân thành từ học viên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tại trung tâm âm nhạc Kim Bảo Nam. Qua đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học nhạc của mình.
Đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể thao cho học sinh quận Hai Bà Trưng Vietnet24h - Nhân dịp lễ sơ kết học kỳ I, Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân (Quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức một sự kiện đặc biệt mang đến không khí sôi động và tràn ngập niềm vui cho học sinh. Sự kiện này không chỉ là dịp để tổng kết kết quả học tập mà còn là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng và sự đoàn kết trong cộng đồng.
Christopher Nolan - đạo diễn phim bom tẫn ‘Oppenheimer’ trở thành người hùng phòng vé Vietnet24h - “Oppenheimer” là phim phát hành nội địa có doanh thu cao thứ ba của Nolan, sau phim Batman “The Dark Knight” và “The Dark Knight Rises”.
Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạm Vietnet24h - Bộ Thông tin và Truyền Có thể mở chiến dịch tiêu hủy phim có nội dung vi phạmthông cho biết có thể sẽ triển khai một chiến dịch quy mô lớn để ngăn chặn vấn đề vi phạm bản quyền tại Việt Nam.
Nhu cầu của khán giả toàn cầu đối với việc phát trực tuyến phim châu Á đang tăng Vietnet24h - Theo nhà cung cấp dữ liệu Parrot Analytics, nhu cầu toàn cầu đối với các bộ phim và chương trình truyền hình châu Á đã tăng lên trong những quý gần đây, do việc truy cập dễ dàng hơn vào các dịch vụ phát trực tuyến và các chương trình ăn khách như “Squid Game” của Netflix.
Samsung The Frame nâng cấp thư viện tranh hơn 2.100 tác phẩm, kiến tạo không gian sống nghệ thuật đẳng cấp Vietnet24h - Thư viện tranh của The Frame tiếp tục được bổ sung nhiều tác phẩm mới, mang hơi thở nghệ thuật đến mọi không gian sống hiện đại - “bật lên là TV QLED, tắt đi là tranh nghệ thuật”.
Ra mắt sản phẩm công nghệ giáo dục tích hợp Chat GPT đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Sản phẩm công nghệ giáo dục tích hợp Chat GPT đầu tiên tại Việt Nam đang cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí mọi tính năng từ ngày 20/2 đến ngày 20/3.
OPPO Find N2 Flip đã trở lại với Tuần lễ thời trang Milan MFW Vietnet24h - Tương lai và truyền thống, chức năng và sang trọng, OPPO Find N2 Flip catwalk tại Tuần lễ thời trang Milan mang sự sáng tạo và bậc thầy của ACT N°1
Giải bóng đá cúp VASI miền Nam mở rộng Vietnet24h - Giải bóng đá CUP VASI miền Nam mở rộng 2022 được tổ chức vào ngày 22/10/2022 tại Sân bóng đá Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM với sự tham gia của 20 đội bóng là các doanh nghiệp hội viên thuộc Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam VASI phía Nam và doanh nghiệp khách mời.
HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH 2022: ĐIỂM SÁNG VỀ XÚC TIẾN TRONG BỨC TRANH PHỤC HỒI DU LỊCH Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đang nằm trong nhóm các điểm đến du lịch có tăng trưởng cao trên thế giới, thu hút gần 1 triệu du khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm, Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm sáng về xúc tiến, thúc đẩy du lịch inbound, khẳng định uy tín của một sự kiện du lịch quốc tế thường niên hàng đầu khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.