Tài chính, Kinh doanh
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình
Hạnh Vy - Thứ Năm, 02/07/2020 10:19 SA
Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Một số nhà quảng cáo phụ thuộc nhiều vào Facebook nhưng muốn tham gia vào cuộc tẩy chay quảng cáo gần đây phải đối mặt với một vấn đề nan giải: Họ có nguy cơ làm tổn thương doanh nghiệp trong thời gian tới hay có nguy cơ mất khách hàng có thể trừng phạt họ vì không tham gia lâu dài không?
 
Với hàng trăm doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook (và một số doanh nghiệp tiến thêm một bước bằng cách tạm dừng chi tiêu cho tất cả các phương tiện truyền thông xã hội), một số người đã suy đoán tại sao một số công ty vẫn chưa tạm dừng. Những người khác đã có một cái nhìn cay độc hơn, nói rằng tham gia tẩy chay chỉ đơn giản là cung cấp bảo hiểm cho việc cắt giảm chi phí tiếp thị rộng hơn liên quan đến đại dịch coronavirus.
 
Nhưng Facebook là một kênh hiệu quả ồ ạt đối với nhiều doanh nghiệp và các chuyên gia cho rằng việc cắt bỏ nền tảng này có thể là một sự hy sinh lớn, đặc biệt là những người dựa vào nó để mang lại khách hàng mới.
 
Giám đốc tiếp thị của Dashlane, Joy Howard tuần trước đã viết trong một bài đăng trên blog về công ty quản lý mật khẩu quyết định tham gia tẩy chay #StopHateForProfitlahoma, việc rời khỏi nền tảng ngay cả một tháng sẽ khó khăn với nhiều người trong chúng ta. Cô ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng, Facebook là một kênh cực kỳ hiệu quả, và nó đòi hỏi kỷ luật và sự hy sinh để chuyển sang các giải pháp thay thế. Cô cho biết công ty đã muốn giảm sự phụ thuộc vào Facebook và đã tích cực thử nghiệm trên các kênh khác.
 
Một thương hiệu càng phụ thuộc vào phản hồi trực tiếp, việc hy sinh thoát khỏi Facebook càng lớn, cô nói, đề cập đến quảng cáo phản hồi trực tiếp, bao gồm các phương pháp khiến người tiêu dùng hành động ngay lập tức, như tải xuống ứng dụng hoặc mua thứ gì đó từ một trang web thương mại điện tử. Tôi ước rằng các doanh nghiệp nhỏ hơn và các thương hiệu nhỏ hơn và những doanh nghiệp phụ thuộc nhiều hơn vào Facebook sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu họ không làm điều đó, thì điều đó rất có thể vì họ có thể không đủ khả năng để làm điều đó.
 
Howard cho biết cô ấy hy vọng rằng công ty của mình có thể thành công trên các kênh tiếp thị khác. "Tuy nhiên, chắc chắn nếu chúng tôi không thể duy trì hiệu quả ... của các kênh khác, thì chúng tôi sẽ phải suy nghĩ lại về vị trí của mình".
 
Vào sáng thứ Hai tuần này, Giám đốc điều hành của Liên đoàn chống phỉ báng Jonathan Greenblatt cho biết, ông không nghĩ rằng các công ty đang tham gia tẩy chay chỉ để tiết kiệm tiền cho quảng cáo. ADL là một trong những tổ chức hàng đầu #StopHateForProfit.
 
Tôi nghĩ rằng đó là sai. Tôi đã nói chuyện với nhiều CEO trong nhiều ngày qua và tất cả trong số họ đang đối phó với sự thiếu hụt vì Covid-19. Chi tiêu quảng cáo thực sự khá quan trọng đối với kế hoạch mua lại khách hàng của họ. Nó không phải là điều nhỏ đối với một doanh nghiệp để lấy lại chi tiêu của họ trên Facebook. Đây là nơi họ đến để có được người dùng nhắm mục tiêu cao trực tuyến. Nó là một phần quan trọng trong mọi kế hoạch tiếp thị. Ông nói thêm, ông tin rằng các CEO muốn ngừng trợ cấp nội dung đáng ghét bằng quảng cáo của họ đang cố gắng cân bằng câu hỏi đạo đức đó với các mệnh lệnh kinh doanh.
 
Brendan Gahan, đối tác và giám đốc xã hội tại công ty quảng cáo Mekanism, cho biết mặc dù việc cắt giảm chi phí trong đại dịch có thể là một yếu tố góp phần trong quyết định của một số doanh nghiệp nhằm loại bỏ Facebook, nhưng ông không tin rằng đó là yếu tố thúc đẩy.
 
Tôi nghĩ rằng đó là một bước đi táo bạo, và đối với rất nhiều thương hiệu này, đó là điều có thể làm tổn hại rất nhiều đến lợi nhuận của họ trong ngắn hạn, Keith Gahan nói. Tôi cũng tưởng tượng rất nhiều về nó, cũng muốn ở bên phải của lịch sử. Những thương hiệu này không muốn kiếm tiền nhanh chóng ngay hôm nay.
 
Trái ngược với các công ty lớn hơn có thể đang sử dụng Facebook để nhắn tin thương hiệu nhiều hơn, yêu cầu khó hơn đối với các công ty đổ tiền vào nền tảng để mua lại khách hàng để kéo quảng cáo của họ, Gahan nói.
 
Đối với nhiều thương hiệu [trực tiếp đến người tiêu dùng], Facebook thường là nguồn sống của toàn bộ kênh bán hàng của họ. Đó là, trong nhiều trường hợp, hầu như toàn bộ kênh bán hàng của họ, chanh Gahan nói. Nhãn hiệu Fortune 500 [hàng tiêu dùng đóng gói] thương hiệu có lẽ họ tập trung hơn vào nhận thức về thương hiệu. Họ có thể chuyển những đô la quảng cáo đó và nó sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng. Đối với các thương hiệu DTC, nó sẽ tương đương với việc kéo sản phẩm của bạn ra khỏi kệ của Walmart.
 
Mari Smith, một chuyên gia tiếp thị của Facebook, cho biết một giải pháp cho các doanh nghiệp bị tổn thương bằng cách loại bỏ quảng cáo Facebook của họ có thể lấy một nửa ngân sách tiếp thị của họ thường được phân bổ cho Facebook và chuyển sang thử nghiệm các kênh khác, có thể là xây dựng danh sách email hoặc thử nghiệm Twitter Quảng cáo.

Điều gì xảy ra trên Facebook vào tháng 7?
Nếu sự ra đi của một khối lượng lớn các thương hiệu làm giảm giá đấu giá quảng cáo trên Facebook vào tháng tới, nó có thể tạo cơ hội cho một số doanh nghiệp. Đó là những gì đã xảy ra trong những ngày đầu của đại dịch, khi các công ty trong lĩnh vực trò chơi internet, thương mại điện tử, các lĩnh vực học tập trực tuyến có thể mua quảng cáo với giá giảm.
 
Các nhà phân tích của BMO cho biết trong một lưu ý vào Chủ nhật rằng nhiều nhà quảng cáo phản hồi trực tiếp sẽ sẵn sàng chi nhiều hơn cho các cuộc đấu giá quảng cáo khi những người khác bước đi.
 
Các nhà phân tích của JPMorgan đã đồng ý trong một lưu ý vào thứ Hai, với các nhà phân tích dự đoán rằng nhiều nhà tiếp thị, đặc biệt là những người có phản ứng trực tiếp, sẽ tận dụng hàng tồn kho có giá thấp hơn.
 
Họ cho biết Twitter sẽ gặp nhiều rủi ro nhất trong các vụ tẩy chay vì công ty có mức độ chi tiêu thương hiệu cao và hoạt động như một tòa thị chính mở với tính chất chính trị hơn.
 
Trong khi một số nhà tiếp thị cũng sẽ rút chi tiêu từ Snap, thì Snap lại có nhiều [phản hồi trực tiếp] và thiết kế nền tảng của nó tách biệt rõ ràng trò chuyện cá nhân với nội dung và tin tức chuyên nghiệp, các nhà phân tích của JPMorgan đã viết. Họ cũng lưu ý rằng Facebook cho biết năm ngoái trong quý đầu tiên rằng 100 nhà quảng cáo hàng đầu của họ chiếm chưa đến 20% doanh thu. Nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản là không thể để mất quy mô và ROI của [Facebook], đặc biệt là khi nền kinh tế mở cửa trở lại, họ nói.
Microsoft ngừng hợp tác với Mixer, chuyển sang Facebook Gaming Vietnet24h - Microsoft sẽ đóng cửa dịch vụ Mixer vào ngày 22.7 và có kế hoạch chuyển sang Facebook Gaming - một không gian Game khổng lồ với khoảng 700 triệu người chơi.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Microsoft báo cáo doanh thu tăng trưởng 17% khi kinh doanh đám mây tăng tốc Vietnet24h - Hướng dẫn doanh thu theo quý của công ty đánh bại kỳ vọng.
Jack Ma xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi đế chế công nghệ Alibaba bị đàn áp Vietnet24h - Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng 5% sau tin tức về sự xuất hiện trở lại của ông.
Nhà sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo tăng 9,6% sau khi tuyên bố sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn kiểu Nasdaq của Thượng Hải Vietnet24h - Cổ phiếu của Lenovo niêm yết tại Hồng Kông đã đóng cửa cao hơn 9% vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất PC Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Thượng Hải.
Gần 170 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong 24 giờ khi bitcoin bị giảm trở lại Vietnet24h - Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã giảm giá vào thứ Hai, xóa sạch khoảng 170 tỷ đô la khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử.
Apple's App Store có tổng doanh thu khoảng 64 tỷ đô la vào năm ngoái và đang tăng trưởng mạnh Vietnet24h - Theo cùng một phân tích, con số này tăng từ con số ước tính 50 tỷ đô la vào năm 2019 và 48,5 tỷ đô la vào năm 2018, cho thấy rằng doanh số bán hàng trên App Store đã tăng tốc mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19.
Bitcoin tăng vọt trên 35.000 đô la, thiết lập đỉnh mới Vietnet24h - Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá bitcoin đã tăng lên mức cao mới trong mọi thời đại với giao dịch trên 35.000 USD, theo dữ liệu từ Coin Metrics, vào cho biết hôm nay Thứ Tư, ngày 6 tháng Giêng.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ khởi động năm 2021 với sự sụt giảm trong bối cảnh đợt bán tháo rộng rãi Vietnet24h - Tuy cổ phiếu của Big Tech Hoa Kỳ tăng vào năm 2020, nhưng các công ty đã có một khởi đầu khó khăn cho năm mới.
Samsung Electronics lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc năm nay Vietnet24h - Các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc đã mua cổ phần của Samsung Electronics Co. trong năm nay, thu về lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư của họ, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai.
Giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn Samsung lần đầu tiên tăng trên 700 triệu USD Vietnet24h - Các nhà theo dõi thị trường dự báo Kospi sẽ di chuyển trong phạm vi 2.700-2.780 trong tuần cuối cùng của năm 2020.
Cổ phiếu Alibaba giảm sau báo cáo về cuộc điều tra chống độc quyền của Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Alibaba giảm khi có thông tin cho rằng chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với gã khổng lồ công nghệ.
Nhà Xanh nắm giữ chìa khóa đối với người đứng đầu của Samsung Vietnet24h - Với việc xác định bản án tù hai năm rưỡi, các ánh mắt dồn vào Nhà xanh chờ ân xá
Tại sao một số công ty công nghệ và tỷ phú rời bỏ California Vietnet24h - Năm 2020, Oracle, Palantir và Hewlett-Packard Enterprise là một trong những công ty đã thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính ra khỏi Golden State.
Ông Biden nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ Vietnet24h - Thứ Tư tuần qua, ngày 20 tháng Giêng, ông Joe Biden đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.
Cựu giám đốc điều hành TOPTEC - một nhà cung cấp cũ của Samsung,được tuyên bố trắng án Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm, một tòa án địa phương Hàn Quốc đã tuyên trắng án cho một nhà cung cấp tự động hóa cũ của Samsung Display và 9 người, bao gồm cả cựu CEO của nhà cung cấp.
Người thừa kế Samsung dù bị bắt giam thề vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Ủy ban tuân thủ Vietnet24h - Trong thông điệp đầu tiên từ trong tù, Lee Jae-uong, người đứng đầu trên thực tế của Tập đoàn Samsung, đã tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Ủy ban tuân thủ của Tập đoàn.
Người thừa kế Samsung bị kết án tù 2 năm rưỡi vì tội hối lộ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, một tòa án phúc thẩm đã kết án người thừa kế Samsung Lee Jae-yong 2 năm rưỡi tù giam vì tội hối lộ trong một vụ án cấp cao liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye, một lần nữa gây ra khoảng trống lãnh đạo tại gã khổng lồ công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.
Brazil thay đổi quan điểm về việc cung cấp 5G của Huawei Vietnet24h - Trong bối cảnh ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD, buộc Brazil phải thay đổi ý định loại bỏ Huawei của họ.
Cộng đồng doanh nghiệp kêu gọi sự khoan hồng cho Lee Jae-yong Vietnet24h - Phó Chủ tịch Lee của Tập đoàn Samsung đã phải đối mặt với một cuộc điều trần bằng chứng trong vụ án liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye và người thân tín hàng đầu của bà Choi Soon-sil.
Một người Anh đã thực hiện nỗ lực cuối cùng để thu hồi 280 triệu đô la bitcoin mà anh ta vô tình ném đi Vietnet24h - James Howells, 35 tuổi, cho biết anh đã bỏ nhầm ổ cứng chứa 7.500 bitcoin vào thùng rác khi dọn dẹp nhà cửa vào năm 2013. Với giá ngày nay, số tiền đó sẽ trị giá hơn 280 triệu đô la.
Ông chủ của Twitter Jack Dorsey thừa nhận các công ty internet có quá nhiều quyền lực và ca ngợi bitcoin là hình mẫu để thay đổi điều đó Vietnet24h - Jack Dorsey đã đăng một loạt tweet vào hôm thứ Tư giải thích lý do của Twitter trong việc cấm Trump và đặt ra một số vấn đề mà các công ty internet lớn đang gặp phải.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.