Doanh nhân
Apple bồi thường 500 triệu USD vì vụ kiện làm chậm Iphone cũ
Lãng Nhân - Thứ Ba, 03/03/2020 11:55 SA
Vietnet24h - Apple sẽ trả khoảng 25 USD cho mỗi chiếc iPhone đời cũ bị phát hiện là làm chậm do cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành iOS. Tổng số tiền Apple phải chi trả cho vụ việc có thể lên tới 500 triệu USD.
Thỏa thuận sơ bộ để giải quyết vụ kiện tập thể đã được công bố tối hôm thứ Sáu (28/2) và thỏa thuận này còn cần phải được sự thông qua của Thẩm phán Edward Davila ở San Jose, California. Theo thỏa thuận, Apple sẽ phải trả cho người dùng 25 USD trên mỗi chiếc iPhone. Số tiền này có thể điều chỉnh tăng hay giảm phụ thuộc vào việc có bao nhiêu chiếc iPhone đủ điều kiện và tổng số tiền bồi thường tối thiểu là 310 triệu USD (hơn 7.000 tỉ đồng Việt Nam).
 
Do vụ kiện chỉ diễn ra ở Mỹ nên Apple cũng chỉ bồi thường cho những người dùng tại khu vực này. Cụ thể, người dùng Mỹ đang hoặc đã sở hữu iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus hoặc SE với bản cập nhật iOS 10.2.1 hoặc iOS 11.2 trở lên trước 21/12/2017 sẽ nằm trong diện được bồi thường.
 
Những người dùng iPhone đã khiếu nại rằng iPhone của họ bị hoạt động chậm lại sau khi họ cập nhật phần mềm của Apple. Người dùng iPhone tin rằng việc các máy iPhone của họ bị chậm lại đã khiến họ tin rằng điện thoại của họ đã đến gần hết chu kỳ sống và cần phải thay thế hoặc lắp đặt pin mới.
 
Trong khi đó, Apple lý giải các vấn đề trên chủ yếu là do nhiệt độ thay đổi, mức sử dụng cao và các vấn đề khác. Apple cho biết, các kỹ sư của họ đã nhanh chóng xử lý và giải quyết thành công các vấn đề nói trên. Ngược lại, các nhà phân tích cáo buộc Apple đã âm thầm làm chậm iPhone để thúc đẩy người dùng nâng cấp điện thoại của họ hoặc thay pin.
 
Apple vẫn kiên quyết bảo vệ lập trường của mình nhưng chấp nhận bồi thường để tránh tiếp tục phát sinh các vấn đề pháp lý kéo dài tại tòa án, theo Reuters. Về phía nguyên đơn, các luật sư cho rằng thỏa thuận này công bằng, hợp lý và đầy đủ.
 
"Thỏa thuận mang đến khoản bồi thường đáng kể cho người dùng Apple và trong tương lai, sẽ giúp đảm bảo rằng khách hàng được thông báo đầy đủ khi có yêu cầu cập nhật phần mềm", Joseph Cotchett, đại diện nhóm luật sư của người dùng tuyên bố qua email.
 
Apple đến nay vẫn phủ nhận các cáo buộc về hành vi sai trái của họ nhưng chấp nhận bồi thường để tránh tiếp tục phát sinh các gánh nặng cũng như vấn đề pháp lý kéo dài tại tòa án.
 
Sau khi thỏa thuận bồi thường được tiết lộ, hãng công nghệ khổng lồ xứ Cupertino hôm qua (2/3) đã từ chối không đưa ra lời bình luận gì.
Apple có thể lãi 12 tỷ USD khi tung ra thị trường iPhone 9 vào 31/3 Vietnet24h - Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Corona vẫn chưa hết, nhưng thông báo đầy tích cực của Tim Cook và việc chiếc điện thoại iPhone 9 (hay còn gọi là iPhone SE 2) sẽ được ra mắt vào tháng 3 có thể có lợi cho Apple.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn sản xuất thông minh Việt Nam 2025: Điểm hẹn lý tưởng của giới sản xuất công nghệ 4.0 Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, một sự kiện quan trọng do Step-by-Step New Technologies Conference (ACT International) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEA) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hanoi, 40 Cat Linh, Hà Nội.
M-TALKS 2025: ĐỔI MỚI TƯƠNG LAI NGÀNH SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VỚI AI, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ HỘI NHẬP TOÀN CẦU Vietnet24h - Diễn đàn M-TALK: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP CHẾ TẠO VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và RX Tradex tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 7 năm 2025 tại Pullman Ha Noi Hotel.
ITAP Meet-Up Vietnam 2025: Kết nối Việt Nam với Hành trình Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương Vietnet24h - ITAP Meet-Up: Vietnam Session đã diễn ra vào sáng 27/06/2025 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, bán dẫn và các ngành công nghiệp liên quan. Phiên họp do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đồng tổ chức cùng Constellar, là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động tiếp cận khu vực của ITAP trước thềm triển lãm lần thứ 8 tại Singapore EXPO.
BUỔI GẶP GỠ ITAP VIETNAM SESSION 2025: KHƠI NGUỒN CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Sự kiện đặc biệt ITAP Meet-Up: Vietnam Session, diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2025 tại Hà Nội.
Việt Nam trên bản đồ chuỗi cung ứng mới: từ rủi ro thuế quan đến nắm bắt cơ hội Vietnet24h - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, chuỗi cung ứng sản xuất đã trở thành một yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việt Nam, với vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á, đang đứng trước cơ hội lớn để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Hội Thảo Chuyên Đề về Thuế Quan Hoa Kỳ và Tác Động đến Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất tại Việt Nam đã kết thúc thành công Vietnet24h - Sáng ngày 29/5/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Hội thảo Chuyên Đề với chủ đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Dịch Chuyển của Chuỗi Cung Ứng Sản Xuất: Tác Động tới Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp.
TƯNG BỪNG KHAI MẠC TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ & THIẾT BỊ THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2025 (IEAE) được tổ chức từ ngày 29 đến 31 tháng 5 năm 2025 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT M-TALKS 2025: “SỰ DỊCH CHUYỂN CỦA CHUỖI CUNG ỨNG SẢN XUẤT - TỪ RỦI RO THUẾ QUAN ĐẾN CƠ HỘI TOÀN CẦU” Vietnet24h - Diễn đàn Sản xuất M-TALKS 2025, một sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2025 tại Khách sạn Pullman Hà Nội.
Hội Thảo “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Chuyển Dịch Chuỗi Cung Ứng: Tác Động Tới Việt Nam” - Điểm Nhấn Tại IEAE Việt Nam 2025 Vietnet24h - Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế IEAE Việt Nam 2025, hội thảo chuyên đề “Thuế Quan Hoa Kỳ và Sự Chuyển Dịch Chuỗi Cung Ứng: Tác Động Tới Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 29/05/2025, từ 10:00 đến 12:30, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics giảm 55,2% trong quý 2 Vietnet24h - Hôm thứ Năm (31/7), Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động trong quý II đã giảm 55,2% so với cùng kỳ năm trước, do tăng trưởng doanh thu từ thiết bị điện tử không đủ bù đắp cho sự sụt giảm mạnh của mảng kinh doanh chip.
Meta thu hút thêm chuyên gia AI của Apple khi cuộc cạnh tranh về kính thông minh ngày càng nóng lên Vietnet24h - Sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Meta trong lĩnh vực kính thông minh đang leo thang, và giờ đây đang diễn ra một cách âm thầm khi Meta tăng cường nỗ lực tuyển dụng.
HANEL PT VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG TỪ TẬP ĐOÀN BROTHER NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP Vietnet24h - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần HANEL PT vinh dự đón nhận Giải thưởng Chất lượng (Electronics Quality Award) từ Tập đoàn Brother – tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị điện tử.
Apple có ngày tốt nhất kể từ năm 1998 khi Trump tạm dừng áp thuế trong 90 ngày Vietnet24h - Cổ phiếu Apple tăng vọt 15% vào thứ Tư sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm dừng "thuế quan đáp trả" của chính quyền ông trong 90 ngày.
Lợi nhuận quý 1 của Samsung giảm 21% do doanh số bán chip AI yếu và thua lỗ tại xưởng đúc Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ dự báo lợi nhuận quý đầu tiên giảm 21% vào thứ Ba, bị ảnh hưởng bởi doanh số bán chip trí tuệ nhân tạo chậm chạp và liên tục thua lỗ trong hoạt động sản xuất chip theo hợp đồng.
Qualcomm mua lại một phần mảng kinh doanh AI của Vingroup Vietnet24h - Qualcomm đã mua lại mảng kinh doanh nghiên cứu AI của tập đoàn Việt Nam Vingroup, trong một thỏa thuận mà nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ cho biết sẽ mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI tạo ra.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
Meta có thêm ‘trùm AI’, bố già Yann LeCun vẫn chưa “hết thời”? Vietnet24h - Meta vừa chiêu mộ nhà đồng sáng lập ChatGPT vào vị trí nhà khoa học trưởng mới, khiến nhiều người đặt câu hỏi: Yann LeCun – “bố già AI” – có đang bị thay thế? Dù ông nói vai trò vẫn như cũ, cấu trúc quyền lực bên trong Meta có lẽ đã không còn nguyên vẹn như trước.
Meta bổ nhiệm Shengjia Zhao của OpenAI làm nhà khoa học trưởng của Phòng thí nghiệm siêu trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết Shengjia Zhao, đồng sáng lập ChatGPT của OpenAI, sẽ giữ chức vụ nhà khoa học trưởng của Meta Superintelligence Labs.
LG AI Research bổ nhiệm các chuyên gia về máy học làm người đứng đầu mới Vietnet24h - LG AI Research đã bổ nhiệm Lee Hong-lak, Phó Chủ tịch kiêm Nhà khoa học trưởng về AI, và Lim Woo-hyung, nhà nghiên cứu cấp cao phụ trách Phòng thí nghiệm Trí tuệ Dữ liệu, làm đồng giám đốc nghiên cứu mới của viện vào thứ Hai tuần này.
Chủ tịch Samsung được trắng án trong phán quyết cuối cùng về vụ sáp nhập năm 2015 Vietnet24h - Sau khi vượt qua các rào cản pháp lý, Lee Jae-yong kỳ vọng sẽ đẩy nhanh việc Samsung lấn sân sang lĩnh vực AI, M&A toàn cầu
Sự thay đổi lãnh đạo của Apple: Kỷ nguyên mới bắt đầu với việc bổ nhiệm vị trí lãnh đạo quan trọng Vietnet24h - Apple đã thông báo với công chúng rằng Giám đốc Điều hành Jeff Williams sẽ bàn giao trách nhiệm của mình vào cuối tháng này cho Sabih Khan, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Vận hành của công ty.
Jensen Huang của Nvidia bán hơn 36 triệu đô la cổ phiếu, bắt kịp Warren Buffett về giá trị tài sản ròng Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC, CEO của Nvidia, Jensen Huang đã bán ra số cổ phiếu trị giá khoảng 36,4 triệu đô la, tương đương 225.000 cổ phiếu của nhà sản xuất chip này.
CEO Nvidia Huang bán 15 triệu đô la cổ phiếu, đợt bán đầu tiên của kế hoạch trị giá 873 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC, CEO của Nvidia Jensen Huang đã bán 100.000 cổ phiếu của nhà sản xuất chip này vào thứ sáu và thứ hai. Số cổ phiếu này có giá trị gần 15 triệu đô la theo giá của thứ ba.
Intel bổ nhiệm các kỹ sư vào vị trí như một phần trong chiến lược xoay chuyển tình thế của CEO Tan Vietnet24h - Intel đã tuyển dụng ba giám đốc điều hành ngành chip vào các vị trí kỹ thuật và mạng lưới vào thứ Tư, như một phần trong kế hoạch của CEO Lip-Bu Tan nhằm cải tổ ban quản lý cấp cao và vực dậy nhà sản xuất chip đang gặp khó khăn này.
Scale AI có kế hoạch thăng chức giám đốc chiến lược Droege lên làm CEO khi nhà sáng lập Wang lãnh đạo Meta Vietnet24h - Scale AI có kế hoạch thăng chức cho Jason Droege, giám đốc chiến lược của công ty, để điều hành công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo.
Elon Musk cho biết ông hối hận về một số bài đăng trên mạng xã hội về Trump Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Elon Musk cho biết ông hối hận về một số bài đăng trên mạng xã hội về Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào tuần trước.