Doanh nhân
Điểm quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo là có quan điểm rõ ràng về mục đích của công ty
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 26/12/2019 3:22 CH
Vietnet24h - Steve Schwarzman, nhà sáng lập tỷ phú và CEO của tập đoàn tư nhân khổng lồ Blackstone của Mỹ, nói rằng đặc điểm quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo có thể có là có một cái nhìn vững chắc về mục đích của tổ chức của họ.
Tỷ phú Steve Schwarzman của Blackstone
Người sáng lập tỷ phú Steve Schwarzman của Blackstone đã tiết lộ đặc điểm quan trọng nhất mà ông nghĩ rằng một nhà lãnh đạo có thể sở hữu. Nói chuyện với giới truyền thông về khả năng lãnh đạo và công nghệ, Schwarzman được hỏi rằng ông nghĩ đặc điểm lãnh đạo quan trọng nhất là gì. Ông nói: "Một quan điểm vững chắc về mục đích của tổ chức của bạn là gì và nơi thế giới đang diễn ra."
 
Schwarzman cũng nói về giá trị của việc trở thành một người tốt - điều gì đó có thể làm tăng sự chú ý của các nhà phê bình. Ông nói thêm: "Bạn cần phải nói rõ cho mọi người biết giá trị cốt lõi của công ty bạn là gì và bạn muốn tổ chức này đi đến đâu. Bạn đang kinh doanh trong việc xác định các giá trị và chuẩn mực và mục tiêu". "Nếu bạn làm tốt điều đó, cộng với bạn là một người tốt - bởi vì bạn phải thuyết phục mọi người tham gia cuộc hành trình, và điều đó xứng đáng và thú vị với họ, và có lợi cho họ và xã hội - đó là những gì bạn phải làm một người lãnh đạo".

Người đàn ông 72 tuổi này đã thành lập Blackstone, công ty quản lý tài sản và tài sản tư nhân đa quốc gia của Mỹ, người quản lý hơn nửa nghìn tỷ đô la trong tổng tài sản vào năm 1985. Giá trị ròng của ông là khoảng 18 tỷ đô la, theo Bloomberg Billionaires Index, 
 
Schwarzman cho biết ông cũng tìm kiếm vô số những đặc điểm khác ở những nhân viên tương lai. "[Nhân viên tôi thuê] phải thông minh" ông nói. "Họ phải linh hoạt về trí tuệ. Họ phải thích thế giới học tập suốt đời. Họ phải minh bạch. Họ phải có sự liêm chính cao. Họ phải tin vào chế độ nhân tài. Họ phải thích - không được ngụy trang - họ phải thích làm việc chăm chỉ. Họ phải có sự liêm chính không thể chối cãi".
 
Những tên tuổi kinh doanh lớn mà Schwarzman đã thuê bao gồm Jon Gray, COO hiện tại của công ty - một tỷ phú đồng nghiệp và chủ tịch của khách sạn và khách sạn khổng lồ Hilton - và CFO Michael Chae, cựu giám đốc của công ty dữ liệu khổng lồ Nielsen của Mỹ.

"Mọi người tôi thuê đều cần có những thứ đó, và nếu bạn không, bạn không thể ở đây [tại Blackstone]. Thêm một điều khác nữa là, bạn phải có là [trở thành] một người tốt".
 
Được hỏi để giải thích, ông nói: "Họ không khó khăn, họ hợp tác, họ cởi mở, họ trung thực. Họ có động cơ tốt và họ tin vào những gì tổ chức đang cố gắng đạt được. Bạn có thể định nghĩa tốt bản thân bạn, cùng với [không có] sự tức giận, hay oán giận hoặc thù địch với người khác. [Đó là] ai đó bạn muốn dành thời gian với".

Mặc dù Blackstone đã đạt được thành công phi thường về mặt kinh doanh, các hoạt động kinh doanh của nó không phải không có sự chỉ trích. Vào tháng 3, Liên Hợp Quốc đã cáo buộc Blackstone, cũng là một trong những chủ nhà của công ty lớn trên thế giới, góp phần vào cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu bằng cách tăng giá thuê và tính phí sửa chữa không cần thiết.
 
Blackstone đang điều tra ý nghĩa đạo đức của AI
Schwarzman đưa ra quan điểm của mình về tác động của AI - và tác động tiềm năng - đối với ngành đầu tư mạo hiểm. Blackstone đã quyên tặng một kỷ lục 150 triệu bảng (200 triệu đô la) cho Đại học Oxford để điều tra những tác động đạo đức của việc sử dụng AI.
 
Schwarzman cho biết sự xuất hiện nhanh chóng của AI ở Trung Quốc là rất đáng chú ý. "Nó đã thay đổi sâu sắc ngành công nghiệp mạo hiểm ở Trung Quốc," ông nói. "Số tiền tương xứng với AI ở Trung Quốc là rất, rất lớn, trong khi đó, ở Hoa Kỳ, việc phân bổ chậm hơn bởi vì, ở Hoa Kỳ, có rất nhiều cách để kiếm tiền rất hiệu quả kinh doanh mạo hiểm. "
 
Theo nghiên cứu của CBS Insights, tỷ lệ tiền đầu tư của Mỹ vào trí tuệ nhân tạo đã giảm so với phần còn lại của thế giới, giống như đầu tư theo tỷ lệ của Trung Quốc vào AI đã tăng lên. Mặc dù Trung Quốc chỉ chiếm 10% các giao dịch AI toàn cầu trong năm 2017, nhưng các công ty khởi nghiệp AI của Trung Quốc đã kiếm được 48% tổng số tiền tài trợ AI trong năm đó, vượt quá khoản tài trợ do các công ty AI của Mỹ tài trợ lần đầu tiên.
 
Schwarzman nói thêm: "Một số phát triển AI khác rất nhiều so với của [Mỹ] , ví dụ, phát triển ứng dụng, vốn rất thấp và mang lại lợi nhuận rất đáng kể cho những người liên quan. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó sẽ thay đổi theo thời gian khi AI trở nên phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. "Toàn bộ cơ sở hạ tầng phối hợp đang phát triển ở Trung Quốc chưa thực sự xảy ra ở đây. Tôi nghĩ rằng, vì lý do cạnh tranh trên toàn cầu, điều đó nên xảy ra ở phương Tây nói chung".
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.
Người thừa kế Samsung đến thăm Việt Nam trong tuần này Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, có kế hoạch thăm Việt Nam trong tuần này.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.