Tầm nhìn công nghệ
Samsung chuẩn bị chọn địa điểm cho nhà máy đúc chip mới tại Hoa Kỳ
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 12/09/2021 6:16 CH
Vietnet24h - Taylor, Austin cạnh tranh để trở thành địa điểm đặt nhà máy của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.
Sự chú ý đang tập trung vào nơi Samsung Electronics cuối cùng sẽ quyết định xây dựng nhà máy đúc thứ hai của mình tại Hoa Kỳ, sau khi chính quyền địa phương ở Texas phê duyệt gói khuyến khích trị giá vài trăm triệu đô la, và đối mặt với các nhà sản xuất chip đối thủ đang đẩy mạnh cuộc chơi của họ.
 
Hạt Williamson và Hội đồng Thành phố Taylor đã tổ chức một cuộc họp chung vào ngày 8 tháng 9 vừa qua, nơi họ phê duyệt gói sản phẩm cho Samsung và thực hiện các bước ban đầu để phê duyệt các ưu đãi.
 
Theo nhiều báo cáo của các hãng truyền thông địa phương ở Texas, nếu Samsung tiếp tục, nhà máy trị giá 17 tỷ USD, rộng 560.000 mét vuông sẽ được xây dựng vào tháng 1 năm 2026 và tạo ra ít nhất 1.800 việc làm.
 
Hạt Williamson đang cung cấp khoản hoàn thuế 90% trị giá 114 triệu đô la cho Samsung trong 10 năm, với khả năng gia hạn thêm một thập kỷ nữa với tỷ lệ 85%, báo cáo cho biết. Các ưu đãi của Thành phố Taylor sẽ cung cấp cho Samsung khoản chiết khấu 92,5% đối với thuế tài sản của mình trong thập kỷ đầu tiên với tổng trị giá khoảng 240 triệu USD, khoản giảm giá 90% trong lần thứ hai và 85% khoản chiết khấu trong lần thứ ba.
 
Taylor đang cạnh tranh với một địa điểm ở Austin, hai địa điểm ở Arizona và một địa điểm ở New York. Quận Travis của Austin cho đến những tháng gần đây dường như là ứng cử viên khả dĩ nhất, vì thành phố hiện là nơi có địa điểm sản xuất duy nhất của Samsung tại Hoa Kỳ. Nhà máy Austin là hoạt động lớn nhất bên ngoài Hàn Quốc, và việc xây dựng một nhà máy đúc thứ hai gần đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty. Đầu năm nay, Samsung đã yêu cầu hơn 800 triệu USD tiền ưu đãi thuế cho nhà máy mới trong hơn 20 năm và đã thực hiện các biện pháp để sử dụng đất ở đó.
 
Nhưng Austin vẫn chưa chấp thuận bất kỳ ưu đãi nào, theo báo cáo. Ngoài ra, vị trí đó cũng không chắc chắn do các vấn đề cấp nước có thể xảy ra. Nhà máy ở Austin đã phải ngừng hoạt động vào tháng Hai do một trận bão tuyết trái mùa và rét đậm ập đến Texas, dẫn đến mất điện và nước. Các nhà máy chế tạo chip đòi hỏi nguồn cung cấp nước dồi dào để làm nguội thiết bị và làm sạch các tấm silicon. Các địa điểm ứng cử ở Arizona cũng đang được coi là có vấn đề vì bang cũng bị thiếu nước do hạn hán ở đó.
 
"Vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra và Samsung vẫn tiếp tục kiểm tra các địa điểm khác nhau", một quan chức của công ty cho biết hôm Chủ nhật.
 
Nhưng một quyết định có thể sẽ sớm được đưa ra, với các nguồn tin trong ngành cho biết kế hoạch đầu tư có thể được công bố vào cuối tháng này.
 
Samsung đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn để hoàn tất các khoản đầu tư sau khi người đứng đầu công ty Lee Jae-yong được ra tù vào tháng trước. Tuyên bố tạm tha được chính phủ ủng hộ, trong đó tuyên bố rằng phó chủ tịch Samsung cần đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi nền kinh tế của Hàn Quốc.
 
Nhà sản xuất chip này cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn, với đối thủ Đài Loan TSMC đang đầu tư mạnh mẽ vào Hoa Kỳ và Intel cũng tuyên bố vào đầu năm nay rằng họ sẽ tham gia lại lĩnh vực kinh doanh đúc chip.
Samsung sẽ đầu tư 205 tỷ USD vào công nghệ sinh học, đúc chip và kinh doanh bộ nhớ Vietnet24h - 75% của khoản này sẽ được đầu tư tại Hàn Quốc.
Liệu khoản đầu tư 17 tỷ đô la Mỹ của Samsung có đủ để tồn tại trong cuộc đua đầu tư sản xuất chip tại Hoa Kỳ? Vietnet24h - Cuộc chạy đua để vượt qua các đối thủ cạnh tranh với khả năng mở rộng công suất lớn đang ngày càng gay gắt giữa các nhà sản xuất chip toàn cầu và thời điểm để Samsung Electronics công bố kế hoạch đầu tư của riêng mình đang đến gần.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc tích cực đáp ứng yêu cầu chia sẻ thông tin của Hoa Kỳ về các nhà sản xuất chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ gần đây đã yêu cầu các nhà sản xuất chip toàn cầu, bao gồm cả Samsung Electronics Co., chia sẻ thông tin về tồn kho, nhu cầu và các chi tiết khác trước ngày 8 tháng 11 để "giúp cải thiện niềm tin và tính minh bạch trong chuỗi cung ứng".
Hồ sơ Apple kháng cáo trong trường hợp Epic Games, có khả năng trì hoãn các thay đổi của App Store trong nhiều năm Vietnet24h - Apple đang yêu cầu duy trì lệnh cấm nói rằng các nhà phát triển có thể thêm các liên kết trong ứng dụng đến các trang web thanh toán không phải của Apple.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn" Vietnet24h - Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Lithuania sẽ cấm điện thoại 'không đáng tin cậy' sau những lo ngại về kiểm duyệt của Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Quốc phòng Lithuania đang soạn thảo luật cấm các tổ chức nhà nước mua thiết bị "không đáng tin cậy", sau khi phát hiện thấy tính năng kiểm duyệt trong điện thoại hàng đầu của một công ty điện thoại thông minh Trung Quốc.
Ant Group chia sẻ dữ liệu tín dụng tiêu dùng với ngân hàng trung ương Trung Quốc Vietnet24h - Ant Group sẽ chia sẻ dữ liệu tín dụng từ hoạt động kinh doanh cho vay tiêu dùng của mình với ngân hàng trung ương Trung Quốc như một phần của cuộc đại tu gã khổng lồ fintech.
iPhone sẽ phải chuyển sạc Lightning sang cổng USB-C theo luật mới của EU Vietnet24h - Quy định mới về hệ thống sạc của châu Âu tác động lớn nhất đến sản phẩm của Apple bởi họ đang dùng loại sạc riêng – Lightning.
Liệu Samsung có tham dự cuộc họp thứ ba của Nhà Trắng để giải quyết tình trạng thiếu chip? Vietnet24h - Sự chú ý đang tăng lên đối với cuộc họp thứ ba về các biện pháp đối phó với tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng, dự kiến vào ngày 23 tháng 9 tới.
Chiến lược của Apple để chống lại các cơ quan quản lý chống độc quyền Vietnet24h - Trong vài tuần qua, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với các quy tắc trên App Store của mình, cho phép một số lượng lớn hơn các công ty tiếp cận mức hoa hồng thấp hơn hoặc tránh hoàn toàn việc cắt giảm từ 15% đến 30% bắt buộc của Apple.
Hàn Quốc thông qua dự luật hạn chế quyền kiểm soát của Apple và Google đối với các khoản thanh toán trên cửa hàng ứng dụng Vietnet24h - Việc Hàn Quốc thông qua đạo luật đầu tiên trên thế giới cấm kiểm soát của các nhà khai thác nền tảng thống trị đối với các khoản thanh toán trên thị trường ứng dụng đang thu hút sự chú ý về tác động thị trường của họ.
Hàn Quốc dành ngân sách 6,3 triệu Won cho các ngành công nghiệp mới vào năm 2022 Vietnet24h - Chi tiêu cho ngành công nghiệp chip, sinh học sức khỏe, các thế hệ tiếp theo của phương tiện di chuyển và một số ngành công nghiệp mới được chinh phủ Hàn Quốc quan tâm đầu tư ngân sách cho năm tới.
Những thông tin tích cực cho ngành bán dẫn Vietnet24h - Ngành bán dẫn được dự báo sẽ tăng trưởng hàng năm 22-25,5% vào năm 2021.
Liên doanh pin đầu tiên của Samsung tại Mỹ sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2025 Vietnet24h - Samsung SDI, chi nhánh pin của Tập đoàn Samsung, cho biết hôm thứ Sáu rằng liên doanh đầu tiên của họ (JV) tại Hoa Kỳ sẽ bắt đầu sản xuất sớm nhất vào nửa đầu năm 2025.
Bên trong một nhà máy mới ở Phoenix đang xây dựng của TSMC gã khổng lồ sản xuất chip Đài Loan Vietnet24h - Khi thế giới vật lộn với tình trạng thiếu chip đang diễn ra, một gã khổng lồ âm thầm trong số các nhà sản xuất chip đã cam kết đầu tư 100 tỷ USD trong vòng 3 năm để tăng cường sản xuất.
Facebook thuê 10.000 người ở EU để xây dựng 'metaverse' Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, Facebook đã công bố kế hoạch thuê 10.000 người ở Liên minh châu Âu để xây dựng "metaverse", một phiên bản thực tế ảo của internet mà gã khổng lồ công nghệ coi là tương lai.
Trung Quốc đưa nữ phi hành gia đầu tiên lên trạm vũ trụ Vietnet24h - Rạng sáng 16/10, Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu-13 mang theo 3 phi hành gia trong đó có 1 người là nữ lên trạm không gian Thiên Cung.
TSMC có kế hoạch xây dựng nhà máy chip tại Nhật Bản Vietnet24h - Công ty cho biết, tình trạng thiếu hụt nguồn cung đang giảm bớt.
Apple gửi lời mời cho sự kiện ra mắt ngày 18 tháng 10, nơi dự kiến sẽ có MacBook mới Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Apple đã thông báo rằng họ có kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt vào ngày 18 tháng 10, nơi công ty có thể công bố máy tính xách tay MacBook mới và tai nghe AirPods.
Samsung công bố lộ trình công nghệ cho mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố lộ trình công nghệ cho mảng kinh doanh đúc khi công ty cam kết nâng cao năng lực và các giải pháp sản xuất tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng.
Nhóm đổi mới của LG Electronics được mở rộng để tăng trưởng trong tương lai Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ba, ngày 5/10, LG Electronics Inc. cho biết, Công ty đã mở rộng nhóm thảo luận về công nghệ khi công ty cố gắng khám phá tốt hơn các động cơ tăng trưởng trong tương lai của họ.
Abu Dhabi kiểm soát Hồ sơ của GlobalFoundries khi IPO tại Hoa Kỳ trong bối cảnh thiếu chip trên toàn thế giới Vietnet24h - GlobalFoundries được thành lập vào năm 2008, khi một chi nhánh của chính phủ Abu Dhabi mua lại các hoạt động sản xuất của AMD tại Dresden, Đức.
Bill Gates nói rằng công nghệ khí hậu sẽ tạo ra 8 đến 10 công ty như Tesla, một Google, một Amazon và một Microsoft Vietnet24h - Bill Gates cho biết trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm thứ Tư trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh công nghệ khí hậu SOSV ảo rằng “sẽ có 8 Tesla đến 10 Tesla” trong không gian. Ông cũng kỳ vọng sự đổi mới về khí hậu sẽ dẫn đến một Microsoft, một Google và một Amazon cho các nhà đầu tư.
Các tổ chức toàn cầu kêu gọi Samsung nắm lấy tầm nhìn về môi trường Vietnet24h - Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc này vẫn chưa tham gia sáng kiến RE100.
Nhà máy thông minh tại Cheongju, Hàn Quốc của LS Electric được WEF trao tặng danh hiệu 'Nhà máy Hải đăng' Vietnet24h - Nhà máy thông minh của LS Electric ở Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công nhận là "Nhà máy Hải đăng", hôm thứ Tư tuần qua.
Trung Quốc thử nghiệm sản xuất điện hạt nhân bằng thorium Vietnet24h - Sau khi hoàn thành việc xây dựng ở sa mạc Gobi, Trung Quốc sẽ thử nghiệm một lò phản ứng hạt nhân chạy bằng năng lượng Thori và có thể trở thành nước đầu tiên phát triển công nghệ lò phản ứng thorium ở quy mô thương mại.
Doanh số bán xe thân thiện với môi trường của Hyundai, Kia tại Mỹ tăng hơn gấp đôi trong tháng 8 Vietnet24h - Doanh số bán xe thân thiện với môi trường của Hyundai Motor Co. và chi nhánh Kia Corp. tại Hoa Kỳ trong tháng 8 đã tăng hơn gấp đôi so với một năm trước.
Động thổ nhà máy pin liên doanh Hyundai-LG ở Indonesia Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai hôm thứ Tư đã động thổ nhà máy sản xuất pin 10 gigawatt giờ ở Indonesia hợp tác với LG Energy Solution, tham gia cuộc đua toàn cầu để đảm bảo cung cấp pin trong tương lai.
Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất trong việc tái chế và xử lý rác thải điện tử Vietnet24h - Đây là một hội thảo tương tác với mục đích chia sẻ các phương pháp hay nhất và đưa ra ý kiến ​​của khu vực tư nhân để hỗ trợ xây dựng khuôn khổ pháp lý thống nhất quy định về xử lý rác thải, chất thải điện tử.
Samsung sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025 Vietnet24h - Hôm nay, 12 tháng 8, Samsung Electronics cho biết, họ sẽ sử dụng vật liệu tái chế trong tất cả các sản phẩm di động mới của mình vào năm 2025 khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường.
Các ứng dụng đang giúp mọi người tránh ô nhiễm không khí trong bối cảnh cháy rừng kỷ lục, nhiệt độ tăng Vietnet24h - Giờ đây, các ứng dụng dành cho thiết bị di động như IQAir’s AirVisual, Air Care, Breezometer và các ứng dụng khác do các cơ quan chính phủ điều hành đang giúp mọi người theo dõi ô nhiễm không khí và tránh nguy cơ.
Amazon có kế hoạch cắt giảm chất thải sau phản ứng dữ dội về việc tiêu hủy các sản phẩm không sử dụng Vietnet24h - Công ty cho biết cái gọi là các chương trình Fulfillment by Amazon, được công bố trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, sẽ giúp xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn.