Tầm nhìn chính sách
Samsung trở lại tình thế bế tắc khi bị cáo buộc
Vĩnh An - Thứ Ba, 01/09/2020 5:34 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn hơn bao giờ hết, khi là trung tâm của một cuộc chiến pháp lý khác chống lại các công tố viên khi người thừa kế Lee Jae-yong bị truy tố vì vai trò bị cáo buộc trong vụ sáp nhập năm 2015 và gian lận kế toán vào thứ Ba tuần này.
Các đại diện pháp lý của Samsung đã đưa ra một tuyên bố dài khi bản cáo trạng đặt câu hỏi về tính hợp pháp của quyết định của các công tố viên mà dường như đã phớt lờ ý kiến ​​của ban hội thẩm độc lập vào tháng 6 rằng họ không nên đưa ra những cáo buộc như vậy đối với Lee.
 
“Cuộc điều tra của các công tố viên đã được điều hướng để truy tố đối với Phó Chủ tịch Lee và Tập đoàn Samsung ngay từ đầu, điều này không chỉ là không thể chấp nhận được mà còn là điều đáng tiếc,” tuyên bố cho biết. "Cáo trạng vi phạm tín nhiệm nghề nghiệp mới được bổ sung vào bản cáo trạng mới nhất, bản cáo trạng chưa từng được thảo luận trước đây, trong khi không cung cấp đủ bằng chứng về các hành vi bị cáo buộc làm giảm tỷ lệ sáp nhập có lợi cho người bị cáo buộc."
 
Các quan chức và học giả trong ngành cho rằng bản cáo trạng mới nhất sẽ khiến người thừa kế Samsung Lee rơi vào tình thế khó khăn, vì trên thực tế, nhà lãnh đạo tập đoàn lớn nhất của đất nước phải dẫn đầu các hoạt động kinh doanh của mình trong bối cảnh những bất ổn liên tục bắt nguồn từ đại dịch COVID-19 trong khi thúc đẩy sự tha bổng của chính mình.
 
“Do tình hình kinh tế sẽ trở nên trầm trọng hơn sau đại dịch COVID-19, bản cáo trạng mới nhất về Lee sẽ giáng một đòn mạnh hơn vào Samsung về các lĩnh vực kinh doanh hiện tại cũng như các khoản đầu tư cho các doanh nghiệp tương lai đòi hỏi các quyết định quan trọng,” Rhee Dong- kee, giáo sư tại Đại học Quốc gia Seoul.
 
“Quyết định mới nhất của các công tố viên thiếu sự cân nhắc về thực tế của các vấn đề kinh doanh,” Rhee nói thêm. “Những gì Samsung đã làm cho vụ hợp nhất và kế toán của Biologics có thể được coi là hợp pháp từ khía cạnh kinh doanh.”
 
Trong hai năm qua kể từ khi ra tù vào tháng 2/2018 sau khi bị giam khoảng một năm vì tội hối lộ cựu Tổng thống Park Geun-hye, Lee đã công khai các động thái quản lý tại chỗ của mình và công bố các kế hoạch đầu tư lớn.
 
Tuy nhiên, do cuộc điều tra tiếp tục của cơ quan công tố về vụ sáp nhập năm 2015 giữa Cheil Industries và Samsung C&T và gian lận kế toán tại Samsung Biologics, Lee không hoàn toàn tránh khỏi rủi ro pháp lý.
 
Một quan chức của Samsung cho biết: “Xét rằng bản cáo trạng không tạm giam cần thời gian xét xử tương đối lâu hơn, quyết định cáo trạng mới nhất sẽ hạn chế các hoạt động kinh doanh của Lee và lịch trình đầu tư lớn của Samsung vào các doanh nghiệp bán dẫn và y sinh học”, một quan chức của Samsung cho biết.
 
Với việc Samsung đã tham gia vào nhiều cuộc chiến pháp lý, bao gồm sự phá vỡ các liên đoàn lao động tại các chi nhánh và vụ hối lộ tổng thống, bản cáo trạng mới nhất sẽ thêm một gánh nặng khác cho Samsung, các nhà theo dõi ngành cho biết. “Các thử nghiệm khác đang chờ xử lý, và vấn đề là sự tin tưởng đối với Samsung,” Rhee nói. “Sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc cho Samsung.”
 
Một số người lo ngại rằng quyết định của cơ quan công tố có thể tạo ưu thế cho quỹ đầu cơ Elliot có trụ sở tại Mỹ, vốn đang chuẩn bị hồ sơ chống lại chính phủ Hàn Quốc vì đã chấp thuận thương vụ sáp nhập Cheil Industries-Samsung C&T. Elliot gần đây đã yêu cầu các công tố viên Hàn Quốc cung cấp các tài liệu liên quan đến việc sáp nhập, điều này đã bị các công tố viên từ chối vì cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. “Elliot có thể lợi dụng quyết định mới nhất, có thể yêu cầu chính phủ bồi thường thiệt hại lên tới 770 triệu đô la,” một quan chức trong ngành cho biết.
Samsung cần đơn giản hóa lý do tại sao cuộc điều tra của công tố không hợp lệ Vietnet24h - Sau khi tòa án bác bỏ yêu cầu của công tố về lệnh bắt giữ đối với người đứng đầu Samsung Lee Jae-yong vào tuần trước về việc ông bị cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập hai đơn vị nhóm vào năm 2015 và các vi phạm khác, giờ đây một ủy ban chuyên gia sẽ quyết định về tính hợp lệ của điều tra về ông ấy.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán Vietnet24h - Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox, cho biết vào thứ năm rằng kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Đài Loan có vị thế tốt cho các ứng dụng robot hình người Vietnet24h - Nhìn về tương lai, Nhà tiên phong về robot Nhật Bản Hiroshi Ishiguro dự đoán thị trường robot hình người sẽ chỉ thành hình sau khoảng một thập kỷ phát triển nữa.
Samsung SDS công bố chiến lược trở thành đối tác toàn diện cho quá trình chuyển đổi AI Vietnet24h - Samsung SDS đã nhấn mạnh chiến lược dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện của mình, bao gồm cơ sở hạ tầng, tư vấn, nền tảng và giải pháp, nhằm hỗ trợ các công ty trong nhiều ngành công nghiệp chuyển đổi sang AI.
OpenAI đang xây dựng một nền tảng việc làm AI có thể thách thức LinkedIn của Microsoft Vietnet24h - “Nền tảng việc làm OpenAI” sẽ sử dụng AI để giúp kết nối các ứng viên đủ tiêu chuẩn với các công ty, điều này có thể cạnh tranh với LinkedIn.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.