Tầm nhìn chính sách
Vương quốc Anh loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 07/07/2020 11:25 SA
Vietnet24h - Chính phủ Anh đang lên kế hoạch tước thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của Anh vào cuối năm nay, đánh dấu một bước ngoặt lớn sau khi London tuyên bố vào tháng 1 rằng Huawei có thể đóng vai trò hạn chế trong các mạng 5G của Anh.
Anh dự kiến sẽ loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng di động 5G của mình trong năm nay, báo chí Hoa Kỳ đưa tin vào cuối tuần qua. Nếu vậy, nó đánh dấu một bước ngoặt lớn trong vị trí của chính phủ đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.
 
Chính phủ Anh đang vạch ra kế hoạch tước thiết bị Huawei khỏi các mạng thế hệ tiếp theo của Anh vào cuối năm nay, báo The Times và The Daily Telegraph đưa tin.
 
Tin tức này xuất hiện sau khi London tuyên bố vào tháng 1 rằng Huawei có thể đóng vai trò hạn chế trong các mạng 5G của Anh, một động thái khiến Mỹ tức giận khi họ tìm cách khiến các quốc gia khác chặn công ty Trung Quốc. Washington cho rằng Huawei là một rủi ro an ninh quốc gia, cho rằng thiết bị của họ có thể được Bắc Kinh sử dụng để làm gián điệp. Huawei đã nhiều lần phủ nhận tuyên bố này.
 
Sự đảo ngược chính sách rõ ràng được thúc đẩy bởi một báo cáo mới từ một chi nhánh của cơ quan tình báo Anh GCHQ, làm dấy lên lo ngại bảo mật mới đối với Huawei sau động thái của Hoa Kỳ nhằm cắt đứt công ty Trung Quốc khỏi các chip chính.

Quy tắc mới của Hoa Kỳ được thông qua vào tháng 5, yêu cầu các nhà sản xuất nước ngoài sử dụng thiết bị sản xuất chip của Mỹ phải có giấy phép trước khi có thể bán chất bán dẫn cho Huawei. Trung tâm an ninh mạng quốc gia Hoa Kỳ (NCSC) đã đưa ra một đánh giá khẩn cấp về vai trò của Huawei ngay sau đó.
 
Đánh giá đó được thiết lập để trình lên chính phủ Anh trong tuần này và kết luận rằng các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ sẽ buộc Huawei sử dụng công nghệ không đáng tin cậy có thể khiến rủi ro không thể kiểm soát, Daily Telegraph đưa tin. Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson, hiện đang lên kế hoạch ngăn chặn việc mua thiết bị mới của Huawei và loại bỏ các thiết bị 5G hiện có, tờ báo cho biết.
 
Chính phủ Hoa Kỳ và NCSC, đã không có bình luận ngay lập tức khi được liên hệ.
 
Victor Zhang, phó chủ tịch của Huawei, cho biết công ty đã sẵn sàng thảo luận với chính phủ và rằng họ bị cấm ra đời quá sớm để xác định tác động của các hạn chế đề xuất của Hoa Kỳ. Tất cả các sản phẩm và giải pháp hàng đầu thế giới của chúng tôi đều sử dụng công nghệ và linh kiện mà chính phủ Hoa Kỳ có sự giám sát chặt chẽ. Công nghệ của chúng tôi đã được sử dụng rộng rãi trong các mạng 5G trên cả nước và đã giúp kết nối mọi người trong suốt quá trình khóa máy, ông Zhang nói trong một tuyên bố.
 
Áp lực của Hoa Kỳ
Hoa Kỳ đã tham gia một chiến dịch toàn cầu trong hơn một năm để thuyết phục các quốc gia chặn Huawei khỏi mạng 5G của họ. Một số nước như Úc đã làm theo.
 
Nhưng khi Vương quốc Anh quyết định cho phép Huawei đóng vai trò hạn chế, một động thái khiến Tổng thống Donald Trump tức giận. Các chính trị gia Hoa Kỳ đã công khai kêu gọi Hoa Kỳ thay đổi quyết định. Các báo cáo mới nhất từ ​​Anh có thể sẽ cho thấy những tia sáng thuận lợi từ Washington.
 
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ben Sasse, một thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện và được biết đến là một con chim ưng Trung Quốc, đã ủng hộ sự đảo ngược tiềm năng của Hoa Kỳ đối với Huawei.
 
"Chủ tịch Xi của Tập đoàn gián điệp ấy không thể thích điều này, nhưng tốt cho chính phủ Anh", ông S Sasse nói trong một tuyên bố. "Lợi ích bảo mật được chia sẻ là một phần quan trọng trong mối quan hệ đặc biệt của chúng tôi với người Anh, và con rối công nghệ của Đảng Cộng sản Trung Quốc không được phép ngồi trên các mạng lưới đồng minh gần nhất của chúng tôi".
 
Nó không rõ ràng về áp lực của Hoa Kỳ đối với quyết định của Anh.
 
Paul Harrison, người đứng đầu truyền thông quốc tế tại Huawei, đã đăng một loạt tweet vào cuối tuần, trong đó ông nói rằng Hoa Kỳ đã ngủ quên tại bánh xe 5G năm trước và họ đã chiến đấu để giành lại vị trí trên thị trường. Harrison cho biết Huawei đã ở thị trường U.K. được 20 năm và đã giúp các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thúc đẩy Vương quốc Anh trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu 5G. Ông nói thêm: Việc hạn chế Huawei sẽ có tác động rất ít để duy trì sự lãnh đạo đó. "Bạn nên tôn trọng một nước Anh trong thời kỳ hậu Brexit đang ở vị trí nào để chọn chiến lược viễn thông của riêng mình? Trên #Huawei ngay bây giờ, chính quyền Trump muốn tiêu diệt ....", ông kết luận.
Hàn Quốc nhận thấy sự chậm trễ trong thương mại hóa 5G Vietnet24h - Mặc dù số lượng thuê bao mạng di động 5G tăng trưởng ổn định so với dịch vụ LTE, kế hoạch thương mại hóa toàn diện của Hàn Quốc dường như đang phải đối mặt với sự chậm trễ, theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ ba tuần này.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cần cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong Asean Vietnet24h - Việc cải cách môi trường sinh thái kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam đang là vấn đề rất ‘hot’ của kinh tế trong những năm gần đây. Các chuyên gia đầu ngành vẫn đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra giải pháp xóa bỏ rào cản trong thể chế chính sách.
Châu Âu và Biden 'trên cùng một quan điểm' về quy định đối với các ông lớn công nghệ Vietnet24h - EU - cộng đồng Châu Âu với 27 thành viên có tham vọng lớn đối với chính quyền mới của Hoa Kỳ và đã không ngại thể hiện điều đó vào Ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Binden.
Xiaomi, CNOOC, Skyrizon bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Amazon, Microsoft, Facebook và những người khác tạm dừng các khoản đóng góp chính trị sau cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ Vietnet24h - Các công ty công nghệ bao gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm dừng các khoản đóng góp từ các ủy ban hành động chính trị của họ sau cuộc xâm lược Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư bởi quân nổi dậy do Tổng thống Donald Trump kích động.
Động thái của Trung Quốc nhằm điều chỉnh những gã khổng lồ công nghệ để trở thành một 'siêu cường' công nghệ Vietnet24h - Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc dự thảo về các lĩnh vực khác nhau từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu nhằm mục đích điều chỉnh các công ty công nghệ lớn nhất của mình.
Roblox dự kiến niêm yết trực tiếp trên sàn New York vào tháng Hai Vietnet24h - Roblox cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã huy động được 520 triệu đô la vốn tư nhân trước khi niêm yết trực tiếp.
Mỹ bắt đầu cấm 8 phần mềm Trung Quốc Vietnet24h - Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm cấm các giao dịch với 8 ứng dụng phần mềm của Trung Quốc là Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.
Hàn Quốc: FTC xem xét chính sách hoa hồng mới của Google Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra chính sách mới của Google để tăng hoa hồng cho các giao dịch ứng dụng lên 30%.
Cân bằng lợi ích và bảo vệ tài nguyên “mềm” cho công nghiệp điện tử Việt Nam Vietnet24h - Năm 2020, Việt Nam liên tục đón được các tập đoàn lớn trong ngành điện tử, trong số đó có cả nhà cung cấp của Apple là Foxconn và Pegatron… Làm sao để các công ty này tạo ra nhiều lợi ích cho Việt Nam, mà không làm cho các nhà sản xuất Việt thua trên chính sân nhà?
Thông điệp cho LG Electronics Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Dòng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung báo hiệu sự đổi mới mà hãng có trong các sản phẩm còn lại của mình Vietnet24h - Các thiết bị hàng đầu cao cấp của Samsung là những sản phẩm "danh hiệu" báo hiệu cho ngành nói chung về loại hình đổi mới mà công ty có sẵn cho phần còn lại của dòng sản phẩm.
Có nhiều robot và AI từ những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tại CES 2021 Vietnet24h - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng đang diễn ra, các công ty Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều robot và các sản phẩm và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam 2020: Điều kiện ra nhập thị trường và Kinh tế số Vietnet24h - Ngày 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh Việt Nam năm 2020” để điểm lại một số quy định pháp luật đáng chú ý trong năm 2020.
Sự tuân thủ được đặt lên hàng đầu đối với ‘Samsung mới’ do ông Lee Jae-yong dẫn dắt Vietnet24h - Đối với kinh doanh, ông Lee đặt chip SoC lên ưu tiên hàng đầu, nâng cao kỳ vọng cho nhiều khoản đầu tư hơn nữa.
Sự nhanh nhẹn, điểm mạnh cốt lõi: là những từ khóa cho Samsung, SK, LG, Hyundai trong năm 2021 Vietnet24h - Năm 2020 vừa qua, các tập đoàn lớn của Hàn quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và các công ty đang cân nhắc cách phục hồi tốt hơn thông qua các động cơ tăng trưởng trong tương lai.
Intel vào năm 2021 Vietnet24h - Intel đã mất 50 năm để được điều hành bởi một giám đốc điều hành kế toán và 50 năm đó đã chứng kiến vận may của công ty lên xuống như diều gặp gió.
Doanh thu đúc chip năm 2020 tăng 23,7% so với năm 2019 Vietnet24h - TrendForce cho biết doanh thu đúc chip năm 2020 được dự báo là 84,6 tỷ đô la, với mức tăng 23,7% so với năm 2019 là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái trong gần 10 năm.
Nhà phân tích hàng đầu của Apple dội gáo nước lạnh vào các báo cáo mới nhất của Apple về xe hơi Vietnet24h - Nhà phân tích Ming- Chi Kuo của TFI cho biết, ông sẽ không ngạc nhiên nếu xe hơi của Apple phải đến năm 2028 mới ra mắt.
Ngành công nghệ Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn Vietnet24h - Các công ty công nghệ tại Hoa Kỳ đã đi trước đường cong Covid ở mọi giai đoạn, nhưng họ không thể mang theo tất cả những người còn lại.
Elon Musk tặng giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon Vietnet24h - Elon Musk đã tweet hôm thứ Năm rằng ông sẽ “quyên góp 100 triệu đô la cho giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất”.
Panasonic và Grab làm sạch không khí bằng công nghệ Nanoe X Vietnet24h - Vừa qua, Grab hợp tác với Tập đoàn Panasonic lắp đặt công nghệ Nanoe X trên ô tổ để nâng cao chất lượng không khí và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.