Văn hóa - Thể thao
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất?
Vĩnh An - Chủ Nhật, 05/04/2020 5:03 CH
Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Sẽ có những phần về cách công nghệ giúp chúng ta gần gũi và được bảo vệ - hoặc không - trong đại dịch. Sẽ có những hiểu biết sâu sắc về cách các công ty công nghệ lớn đang đối phó với cuộc sống trực tuyến đang thay đổi của chúng ta. Sẽ có những câu chuyện về những người làm tốt nhất có thể với cuộc sống ảo. Chúng tôi hứa rằng bạn cũng sẽ tìm thấy niềm vui và sự kỳ lạ ở đây.
 
Liệu Internet bây giờ có phải là giải pháp tốt không?
Khi chúng ta rút lui khỏi thế giới thực để giữ an toàn trong đại dịch COVID-19 này, chúng ta đã tìm ra những cách sáng tạo và phù hợp để kết nối trực tuyến - từ những bữa tiệc sinh nhật ảo và thời gian kể chuyện, đến việc tổ chức những người gây quỹ ngân hàng thực phẩm và những chuyến đi chợ cho hàng xóm.
 
internet giờ đây bỗng làm cho mọi người cảm thấy kỳ lạ. Đồng nghiệp Kevin của chúng tôi thường viết về những điều khủng khiếp trên internet - những âm mưu nguy hiểm, những hành động khiêu khích sai lệch và bạo lực có tổ chức. Chúng tôi cần phải biết lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng một đại dịch đang phát huy tốt nhất trong cuộc sống trực tuyến của chúng ta và làm thế nào để giữ internet theo cách đó. Dưới đây là phần phỏng vấn với anh ấy:
 
Câu hỏi: Vậy internet có tốt không? Bạn đã quên tất cả mọi thứ bạn đã từng viết?
Kevin: Bây giờ không phải có quá nhiều mà mạng Internet hiện tại là tốt, đó là những công cụ không thay đổi - nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy mọi người sử dụng internet theo cách xã hội hơn, điều này thật tuyệt. Tôi hy vọng nó kéo dài!

Câu hỏi: Có lẽ mọi người tử tế hơn trong một cuộc khủng hoảng. Sau đó, chúng tôi sẽ quay trở lại là khủng khiếp với nhau sau đó?
Kevin: Điều đó có thể là không thể tránh khỏi. Nhưng tôi hy vọng chúng ta nhớ cảm giác này và cách chúng ta tạo ra nó. Và tôi hy vọng các công ty công nghệ đang can thiệp để cải thiện chất lượng thông tin trên các trang web và ứng dụng của họ sẽ tiếp tục làm điều đó! Thật tốt khi sống trong một khu phố ảo dễ chịu hơn.
 
Câu hỏi: Tất cả chúng ta có thể làm gì để giữ cho những gì xung quanh ta trở nên dễ chịu?
Kevin: Tôi đã suy nghĩ về điều này rất nhiều. Tôi nghĩ rằng câu trả lời là chúng ta cần chia sẻ nhiều hơn, và ẩn giấu ít hơn. Trong thời gian bình thường, chúng tôi - bao gồm cả bản thân tôi - thụ động hơn nhiều về việc sử dụng internet. Có một số nghiên cứu cho thấy chúng tôi hạnh phúc hơn khi chúng tôi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách chủ động thay vì cuộn chuột lên xuống một cách thụ động. Càng nhiều người tốt sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, những người xấu càng có khả năng lui lại. Bây giờ, nó không chỉ có những kẻ lập dị và những kẻ cơ hội đang bị khuếch đại - mà còn là bác sĩ, y tá, nhà dịch tễ học và những người tổ chức các cuộc đua mặt nạ.
 
Câu hỏi: Nhưng các bác sĩ đã giành chiến thắng. Và thế giới có thực sự cần ảnh Instagram của bữa sáng bột yến mạch nhàm chán của tôi không?
Kevin: Vâng, nhàm chán! Tất cả chúng tôi đều bị huyên náo với những tin tức khủng khiếp cả ngày. Tất cả chúng ta nên được yêu cầu về mặt pháp lý để đăng ảnh về bữa sáng nhàm chán của mình. Nó có những gì mọi người dùng để gõ Instagram cho - vượt ồ, nó chỉ là những người đăng tải bánh mì nướng bơ của họ. Nhưng thành thật mà nói, điều đó nghe thật tuyệt vời ngay bây giờ - hãy tưởng tượng, một mạng xã hội hoàn toàn bằng bơ!

Chúng ta nợ nhau điều gì?
Có rất nhiều người cần phải làm việc bên ngoài nhà ngay bây giờ: bác sĩ và y tá, người vận chuyển bưu chính, nhân viên kho mua sắm trực tuyến, tài xế taxi, nhân viên bán hàng, nhân viên siêu thị. Họ có thể cần công việc - và chúng tôi cần các dịch vụ thiết yếu mà họ cung cấp. Nhưng công việc của họ khiến họ gặp nguy hiểm khi di chuyển xung quanh những người khác và có khả năng truyền bệnh cho gia đình và những người khác trong cộng đồng của họ.
 
Một số trong số họ, bao gồm những người làm việc cho Amazon và dịch vụ giao hàng tạp hóa Instacart, đã tổ chức đi bộ hoặc các hành động khác để yêu cầu mức lương cao hơn, các biện pháp an toàn hơn bao gồm cung cấp vệ sinh, giao tiếp tốt hơn với ông chủ của họ và nhiều lựa chọn hơn để nghỉ việc nếu họ 'bị bệnh.

Đây không phải là những vấn đề mới, nhưng chúng khắc nghiệt hơn trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Các công ty, chính phủ và tất cả chúng ta nợ những công nhân này là gì? Đây là một câu hỏi tôi tôi thường phải vật lộn để tìm câu trả lời, và câu hỏi này sẽ trở lại thường xuyên.
Zoom đang thực hiện một thay đổi đơn giản có thể giúp ngăn những vị khách không mời gặp sự cố Vietnet24h - Các máy chủ cuộc gọi Zoom hiện phải vào cài đặt ứng dụng và bật tính năng phòng chờ nếu họ muốn kết nạp từng người một khi họ đến.
Theo The NewYork Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bốn điểm nhấn đầu tư trong nửa sau của năm 2020 Vietnet24h - Trong nửa đầu 2020, dịch COVID-19 đã phủ bóng đen lên nền kinh tế và thị trường chứng khoán, VNDIRECT dự đoán GDP của Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong nửa cuối năm 2020, giúp GDP cả năm đạt mức tăng trưởng 4,6%. Dưới đây là bốn nhận định điểm nhấn các nhà đầu tư nên quan tâm.
Samsung trả tiền thưởng lên tới 100% cho nhân viên bộ phận bán dẫn Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ thưởng 100% dựa trên hiệu suất cho các nhân viên của bộ phận bán dẫn vào tuần tới, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Sáu.
Amazon trì hoãn Prime Day cho đến tháng 10 do coronavirus Vietnet24h - Amazon đã cho người bán bên thứ ba một ngày giữ chỗ trong tuần vào ngày 5 tháng 10 cho Ngày Prime.
Các công ty tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook đang mạo hiểm cơ hội của mình Vietnet24h - Với một danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tham gia tẩy chay quảng cáo Facebook, một số người đã suy đoán tại sao một số doanh nghiệp chi tiêu lớn vẫn chưa nhấn nút tạm dừng.
Giá vàng bất ngờ tăng sát mốc 49 triệu đồng/lượng Vietnet24h - Giá vàng trong nước sáng nay (22/6) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng.
Cổ phiếu JD.com tăng 3,5% trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ đầu tay 3,87 tỷ đô la Hồng Kông Vietnet24h - Gã khổng lồ thương mại điện tử đã định giá cổ phiếu của mình cho danh sách thứ cấp ở mức 226,00 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.
Châu Âu điều tra chống độc quyền đối với Apple Store và Apple Pay Vietnet24h - Hôm qua, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu xem xét các vụ kiện về việc Apple sử dụng không công bằng trên các ứng dụng Apple Store và Apple Pay.
FTC kết thúc cuộc điều tra về cuộc chiến TV giữa Samsung và LG Vietnet24h - Ủy ban Thương mại Công bằng cho biết hôm thứ Sáu tuần trước họ đã chấm dứt một cuộc điều tra về cuộc chiến giữa Samsung Electronics và LG Electronics về khả năng cạnh tranh công nghệ của TV của họ.
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Samsung, SK thề sẽ tham gia sự điều hành của Chính phủ Hàn Quốc để cắt giảm sự phụ thuộc vào Nhật Bản Vietnet24h - Samsung và SK đã đưa ra lời hứa sẽ tích cực hỗ trợ đội ngũ kinh tế của Tổng thống Moon Jae-in trong nỗ lực liên tục nhằm cắt giảm sự phụ thuộc nặng nề vào Nhật Bản đối với các vật liệu và thiết bị công nghiệp quan trọng trong sản phẩm hoàn chỉnh của họ.
Ấn Độ bị Tiktok giả tấn công Vietnet24h - Ngay sau khi vừa ban hành lệnh cấm TikTok, Ấn Độ lại bị ứng dụng giả Tiktok tấn công trên diện rộng dưới tên gọi ‘Tiktok Pro’.
TikTok sẽ rời khỏi Hồng Kông vì không muốn tuân theo luật an ninh mới của Bắc Kinh Vietnet24h - Sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia mới, TikTok tuyên bố sẽ ngừng cung cấp ứng dụng video xã hội của mình tại Hồng Kông. Động thái này giúp họ ghi điểm đối với người dùng trên toàn thế giới.
Tuần tới Asiana Airlines tiếp tục các chuyến bay đến Nam Kinh, Trung Quốc Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, Asiana Airlines Inc., hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc theo doanh số, cho biết họ sẽ nối lại các chuyến bay đến Nam Kinh vào tuần tới sau khi được Trung Quốc chấp thuận.
Zalo nhận bằng khen trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 Vietnet24h - Zalo đã có nhiều đóng góp tích cực trong tuyên truyền phòng chống Covid -19 và vừa qua, họ nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho những thành tích đáng ghi nhận.
Không có ngoại lệ, tài khoản của Tổng thống Trump bị cấm trên Twitch và Reddit Vietnet24h - Trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, các mạng xã hội như Twitch và Reddit đã cấm tài khoản của ông Donald Trump bởi liên quan đến những hành vi thù địch và công kích.
Các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc chính thức bị FCC chỉ định là "các mối đe dọa an ninh quốc gia" Vietnet24h - Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã chính thức chỉ định các mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Huawei và ZTE.
Vaccine Covid-19 đã được Ấn Độ cho phép thử nghiệm trên người Vietnet24h - Từ tháng 7, Ấn Độ cho phép tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người đối với ứng viên vaccine COVID-19 được công ty Bharat Biotech phát triển.
Bắt đầu từ ngày mai (1/7/2020), những điểm mới 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực Vietnet24h - Tại các Kỳ họp thứ 6, 7, 8, Quốc hội Khóa XIV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn 12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Dưới đây là tóm tắt những điểm mới:
Thế giới vượt 9 triệu ca mắc Covid 19, dự báo số người nhiễm virus còn tăng Vietnet24h - Sáng 23/6, số người nhiễm SARS-CoV 2 trên toàn cầu vượt quá 9,1 triệu ca. Đứng đầu vẫn là Mỹ với hơn 2,3 triệu ca. Tại Việt Nam, tổng số ca mắc bệnh là 349 trường hợp và 68 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.