Văn hóa - Thể thao
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất?
Vĩnh An - Chủ Nhật, 05/04/2020 5:03 CH
Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Sẽ có những phần về cách công nghệ giúp chúng ta gần gũi và được bảo vệ - hoặc không - trong đại dịch. Sẽ có những hiểu biết sâu sắc về cách các công ty công nghệ lớn đang đối phó với cuộc sống trực tuyến đang thay đổi của chúng ta. Sẽ có những câu chuyện về những người làm tốt nhất có thể với cuộc sống ảo. Chúng tôi hứa rằng bạn cũng sẽ tìm thấy niềm vui và sự kỳ lạ ở đây.
 
Liệu Internet bây giờ có phải là giải pháp tốt không?
Khi chúng ta rút lui khỏi thế giới thực để giữ an toàn trong đại dịch COVID-19 này, chúng ta đã tìm ra những cách sáng tạo và phù hợp để kết nối trực tuyến - từ những bữa tiệc sinh nhật ảo và thời gian kể chuyện, đến việc tổ chức những người gây quỹ ngân hàng thực phẩm và những chuyến đi chợ cho hàng xóm.
 
internet giờ đây bỗng làm cho mọi người cảm thấy kỳ lạ. Đồng nghiệp Kevin của chúng tôi thường viết về những điều khủng khiếp trên internet - những âm mưu nguy hiểm, những hành động khiêu khích sai lệch và bạo lực có tổ chức. Chúng tôi cần phải biết lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng một đại dịch đang phát huy tốt nhất trong cuộc sống trực tuyến của chúng ta và làm thế nào để giữ internet theo cách đó. Dưới đây là phần phỏng vấn với anh ấy:
 
Câu hỏi: Vậy internet có tốt không? Bạn đã quên tất cả mọi thứ bạn đã từng viết?
Kevin: Bây giờ không phải có quá nhiều mà mạng Internet hiện tại là tốt, đó là những công cụ không thay đổi - nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy mọi người sử dụng internet theo cách xã hội hơn, điều này thật tuyệt. Tôi hy vọng nó kéo dài!

Câu hỏi: Có lẽ mọi người tử tế hơn trong một cuộc khủng hoảng. Sau đó, chúng tôi sẽ quay trở lại là khủng khiếp với nhau sau đó?
Kevin: Điều đó có thể là không thể tránh khỏi. Nhưng tôi hy vọng chúng ta nhớ cảm giác này và cách chúng ta tạo ra nó. Và tôi hy vọng các công ty công nghệ đang can thiệp để cải thiện chất lượng thông tin trên các trang web và ứng dụng của họ sẽ tiếp tục làm điều đó! Thật tốt khi sống trong một khu phố ảo dễ chịu hơn.
 
Câu hỏi: Tất cả chúng ta có thể làm gì để giữ cho những gì xung quanh ta trở nên dễ chịu?
Kevin: Tôi đã suy nghĩ về điều này rất nhiều. Tôi nghĩ rằng câu trả lời là chúng ta cần chia sẻ nhiều hơn, và ẩn giấu ít hơn. Trong thời gian bình thường, chúng tôi - bao gồm cả bản thân tôi - thụ động hơn nhiều về việc sử dụng internet. Có một số nghiên cứu cho thấy chúng tôi hạnh phúc hơn khi chúng tôi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách chủ động thay vì cuộn chuột lên xuống một cách thụ động. Càng nhiều người tốt sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, những người xấu càng có khả năng lui lại. Bây giờ, nó không chỉ có những kẻ lập dị và những kẻ cơ hội đang bị khuếch đại - mà còn là bác sĩ, y tá, nhà dịch tễ học và những người tổ chức các cuộc đua mặt nạ.
 
Câu hỏi: Nhưng các bác sĩ đã giành chiến thắng. Và thế giới có thực sự cần ảnh Instagram của bữa sáng bột yến mạch nhàm chán của tôi không?
Kevin: Vâng, nhàm chán! Tất cả chúng tôi đều bị huyên náo với những tin tức khủng khiếp cả ngày. Tất cả chúng ta nên được yêu cầu về mặt pháp lý để đăng ảnh về bữa sáng nhàm chán của mình. Nó có những gì mọi người dùng để gõ Instagram cho - vượt ồ, nó chỉ là những người đăng tải bánh mì nướng bơ của họ. Nhưng thành thật mà nói, điều đó nghe thật tuyệt vời ngay bây giờ - hãy tưởng tượng, một mạng xã hội hoàn toàn bằng bơ!

Chúng ta nợ nhau điều gì?
Có rất nhiều người cần phải làm việc bên ngoài nhà ngay bây giờ: bác sĩ và y tá, người vận chuyển bưu chính, nhân viên kho mua sắm trực tuyến, tài xế taxi, nhân viên bán hàng, nhân viên siêu thị. Họ có thể cần công việc - và chúng tôi cần các dịch vụ thiết yếu mà họ cung cấp. Nhưng công việc của họ khiến họ gặp nguy hiểm khi di chuyển xung quanh những người khác và có khả năng truyền bệnh cho gia đình và những người khác trong cộng đồng của họ.
 
Một số trong số họ, bao gồm những người làm việc cho Amazon và dịch vụ giao hàng tạp hóa Instacart, đã tổ chức đi bộ hoặc các hành động khác để yêu cầu mức lương cao hơn, các biện pháp an toàn hơn bao gồm cung cấp vệ sinh, giao tiếp tốt hơn với ông chủ của họ và nhiều lựa chọn hơn để nghỉ việc nếu họ 'bị bệnh.

Đây không phải là những vấn đề mới, nhưng chúng khắc nghiệt hơn trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Các công ty, chính phủ và tất cả chúng ta nợ những công nhân này là gì? Đây là một câu hỏi tôi tôi thường phải vật lộn để tìm câu trả lời, và câu hỏi này sẽ trở lại thường xuyên.
Zoom đang thực hiện một thay đổi đơn giản có thể giúp ngăn những vị khách không mời gặp sự cố Vietnet24h - Các máy chủ cuộc gọi Zoom hiện phải vào cài đặt ứng dụng và bật tính năng phòng chờ nếu họ muốn kết nạp từng người một khi họ đến.
Theo The NewYork Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàn Quốc vẫn giữ vị trí là nhà xuất khẩu lớn thứ 7 vào năm 2020 Vietnet24h - Với mức giảm 5,5%, hoạt động ở nước ngoài của Hàn Quốc vẫn tương đối tốt so với các nền kinh tế khác.
Tổng thống Biden ký lệnh hành pháp để giải quyết tình trạng thiếu chip thông qua việc xem xét tăng cường chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp từ cung cấp y tế đến xe điện.
AT&T sắp thỏa thuận với TPG để bán cổ phần thiểu số lớn tại DirecTV, U-Verse với mức định giá 15 tỷ USD Vietnet24h - AT&T sắp đạt được thỏa thuận bán cổ phần thiểu số đáng kể trong mảng kinh doanh DirecTV, AT&T TV Now và U-Verse cho công ty cổ phần tư nhân TPG
Square mua lượng bitcoin trị giá 170 triệu đô la Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mua khoảng 3.318 bitcoin, nới rộng số lượng đã mua vào tháng 10 năm 2020 là 4.709 bitcoin.
Bitcoin giảm mạnh về dưới 47.000 USD Vietnet24h - Những lo ngại của giới đầu tư về mức định giá quá cao của Bitcoin, những cảnh báo của Mỹ về nguy cơ ‘bong bóng’ tiền ảo đã khiến bitcoin giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua, khi mất tới 17% giá trị.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cảnh báo về bitcoin 'cực kỳ kém hiệu quả' Vietnet24h - Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hôm thứ Hai cảnh báo rằng bitcoin là một cách “cực kỳ kém hiệu quả” để thực hiện các giao dịch tiền tệ.
Cổ phiếu Tesla giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm 2020 Vietnet24h - Cổ phiếu của Tesla đã giảm 8,55% vào hôm qua, thứ Hai.
Baidu tìm thấy Giám đốc điều hành cho công ty xe điện của mình và đặt mục tiêu ra mắt xe trong 3 năm tới Vietnet24h - Baidu đã đề cử người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp Mobike làm giám đốc điều hành của liên doanh ô tô điện với nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc.
Bitcoin ở mức 1 triệu đô la? Một số nhà phân tích lạc quan nhưng những người khác cảnh báo những rủi ro phía trước Vietnet24h - Bitcoin đã tăng mạnh trong vài tháng qua và lần đầu tiên vượt qua 50.000 USD trong tuần này.
Hyundai Motor, POSCO ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh hydro Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai và POSCO đã ký một thỏa thuận để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hydro sinh lợi của họ, họ cho biết hôm qua, thứ Ba.
Brazil chấp thuận cho Huawei cung ứng 5G Vietnet24h - Cơ quan quản lý viễn thông của Brazil, Anatel, đã thông qua các quy tắc vào thứ Năm cho cuộc đấu giá phổ tần cho mạng 5G trong năm nay mà không có bất kỳ hạn chế nào đối với Huawei của Trung Quốc.
Twitter xóa thông tin sai lệch nhắm vào Liên minh châu Âu, Mỹ và NATO Vietnet24h - Gần đây, Twitter cho biết đã xóa 373 tài khoản có liên quan đến Nga, Armenia và Iran do vi phạm các chính sách hoạt động của trang mạng xã hội này.
Úc thông qua luật mang tính bước ngoặt để khiến Google, Facebook trả tiền cho tin tức Vietnet24h - Luật của Úc buộc Google và Facebook trả tiền cho tin tức đã sẵn sàng có hiệu lực, mặc dù kiến ​​trúc sư của luật cho biết sẽ mất thời gian để các gã khổng lồ kỹ thuật số thực hiện các giao dịch truyền thông.
Hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên về Việt Nam Vietnet24h - Sáng nay, hơn 100.000 liều vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca đã chính thức có mặt tại Việt Nam.
Facebook cắt giảm thỏa thuận với Úc, sẽ khôi phục các trang tin tức trong những ngày tới Vietnet24h - Facebook hiện sẽ khôi phục các trang tin tức ở Úc vài ngày sau khi hạn chế chúng, theo một thỏa thuận với chính phủ Úc.
Sở hữu trí tuệ của chính quyền ông Biden gây ảnh hưởng đến tranh chấp SK-LG Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​sẽ xem xét phán quyết cuối cùng của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) có lợi cho Giải pháp Năng lượng LG (LGES) trong cuộc chiến trị giá hàng tỷ đô la với đối thủ Hàn Quốc SK Innovation (SKI) về cáo buộc biển thủ sở hữu trí tuệ về pin xe điện (EV).
Ông Trần Tuấn Anh được phân công làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vietnet24h - Sáng nay, 6/2, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Lễ trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ đối với ông Trần Tuấn Anh.
Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp Vietnet24h - Sáng nay (1/2), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên bế mạc tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Công bố danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư Vietnet24h - Danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XIII đã được công bố sau Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra sáng qua 31 tháng Giêng.
Nhà Xanh nắm giữ chìa khóa đối với người đứng đầu của Samsung Vietnet24h - Với việc xác định bản án tù hai năm rưỡi, các ánh mắt dồn vào Nhà xanh chờ ân xá
Netflix sẽ chi 100 triệu đô la để cải thiện tính đa dạng của phim trên nền tảng này Vietnet24h - Netflix đã ủy quyền một nghiên cứu về tính đa dạng của các bộ phim và chương trình truyền hình của họ cho thấy sự cải thiện về khả năng hiển thị từ năm 2018 đến năm 2019, nhưng khoảng cách vẫn còn.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.