Văn hóa - Thể thao
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát
Vĩnh An - Chủ Nhật, 08/03/2020 9:00 CH
Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Ngành du lịch nội địa của Nhật Bản đang phải đối mặt với một thử thách lớn về việc liệu nó có thể chịu được sự tàn phá của coronavirus mới hay không, với hai hãng hàng không lớn của nước này hủy hàng trăm chuyến bay nội địa và ngành du lịch nói chung cảm thấy khó khăn khi du khách và doanh nhân ngày càng lựa chọn ở nhà hơn là có nguy cơ mắc bệnh khi đi du lịch.

Theo thông tin ngành cho biết, du lịch Nhật Bản đón khoảng 35.000 công dân nước ngoài đã vào Nhật Bản vào tháng Hai, so với con số 85.000 một năm trước.

Japan Airlines cho biết họ đã hủy 352 chuyến bay nội địa kể từ ngày 6 tháng 3 trên các tuyến phổ biến nối các thành phố quan trọng của Tokyo, Sapporo, Fukuoka và Osaka, cũng như tỉnh Okinawa, trong khi All Nippon Airways (ANA) đã loại bỏ 206 chuyến bay. ANA cũng cảnh báo rằng các triệu chứng của sự suy giảm của người Viking đã len lỏi vào các hoạt động quốc tế của công ty và rằng một quyết định sẽ sớm được đưa ra khi hủy các chuyến bay quốc tế.

Người phát ngôn của JAL Mark Morimoto cho biết nhu cầu trong nước đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 và chúng họ đã phải đưa ra quyết định đóng cửa một phần hoạt động của hãng trong một thời gian. Ông nói rằng chính phủ khuyến nghị rằng các sự kiện văn hóa và thể thao nên bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, JAL sẽ xem những gì xảy ra, xem các xu hướng xuất hiện và đưa ra quyết định khi nào tiếp tục các chuyến bay này vào đúng thời điểm, ông nói. Morimoto cho biết bất cứ ai đã đặt chỗ trên chuyến bay JAL bị hủy sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ hoặc một chuyến bay khác.
 
ANA cho biết việc đặt chuyến bay nội địa của họ đã giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, thêm vào đó là khả năng mà hãng hàng không sẽ phải thực hiện một bước để hủy nhiều chuyến bay hơn nữa.

Tuy nhiên, cả ANA và JAL đều không giảm giá vé, và cũng không nói liệu họ có thực hiện bước đi trong tương lai như một phần của chiến dịch giành lại khách du lịch hay không.

Trong khi đó, các nhà hàng thường nhộn nhịp ở quận Ginza cao cấp ở Tokyo đã hoàn toàn trống rỗng, có triệu chứng của toàn bộ ngành du lịch đã bị ngừng trệ khi Covid-19 lây lan các "xúc tu bạch tuộc" của nó sang các quốc gia láng giềng của Trung Quốc, trung tâm của virus.

Ngành du lịch Nhật Bản phát triển phụ thuộc vào khách du lịch - đặc biệt là những du khách đến từ Trung Quốc đại lục - để kinh doanh, nó đánh dấu một xu hướng khó hiểu.
Người dân trên các tour du lịch nhóm sẽ tụ tập cùng nhau vào buổi trưa, và 10 hoặc 20 người trong số họ sẽ đến cùng một lúc, anh chàng bồi bàn Kiyotake Watanabe, làm việc tại một nhà hàng Trung Quốc ở trung tâm mua sắm quận Ginza. Những khách hàng này đã bốc hơi sau khi Trung Quốc vào tháng 1 cấm các tour du lịch nhóm ở nước ngoài.

Khoảng 9,5 triệu du khách nước ngoài Nhật Bản năm ngoái là người Trung Quốc, một con số đã tăng hơn sáu lần trong bảy năm qua. Và du khách Trung Quốc chi tiêu nhiều hơn những người khác, chiếm 30% khách du lịch nhưng 37% chi tiêu du lịch năm ngoái, theo dữ liệu của JapanTourism Agency.

Với việc Nhật Bản chuẩn bị đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2020, bắt đầu vào cuối tháng 7, sự suy thoái hiện tại có thể là một điềm báo thậm chí còn tồi tệ hơn đối với ngành du lịch. 
Nomura Securities đã cảnh báo rằng doanh thu 240 tỷ yên (2,3 tỷ đô la Mỹ) mà Nhật Bản dự kiến sẽ thu được từ du lịch liên quan đến Thế vận hội hiện đang gặp rủi ro nếu các trò chơi bị trì hoãn, di chuyển hoặc thậm chí hủy bỏ.

Hôm thứ Tư, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết vụ dịch đã ảnh hưởng đến tiêu dùng thông qua sự suy giảm của khách du lịch Trung Quốc. Nỗi đau có thể trở nên tồi tệ hơn sau khi Thủ tướng Shinzo Abe hôm thứ Năm cho biết chính phủ sẽ đình chỉ thị thực hiện tại đối với du khách từ Trung Quốc và Hàn Quốc và cách ly họ trong hai tuần.

Phát ngôn viên của công ty du lịch Nhật Bản JTB Corp cũng bị ảnh hưởng tương tự, người phát ngôn Abrar Uppal cho biết, với lượng khách đến từ châu Âu giảm tới 90% và khách du lịch nội địa từ các khu vực khác của Châu Á có hiệu quả ở mức 0.

Tất cả mọi người đều hủy bỏ trong hai tháng tới. Mùa xuân và mùa hoa anh đào thường là những tháng bận rộn nhất trong năm của chúng tôi, nhưng năm nay có vẻ như nó sẽ là một thảm họa. Và bây giờ Hoa Kỳ dường như đã nhận ra quy mô của vấn đề, tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy việc hủy bỏ từ Hoa Kỳ bắt đầu khá sớm. Ngay bây giờ, chúng tôi chỉ ở chế độ sinh tồn.

Tình hình đã trở nên trầm trọng hơn do cộng đồng y tế không thể hiểu được lý do tại sao một số người đã khỏi, sau đó lại bị nhiễm bệnh hoặc tại sao thời gian ủ bệnh đôi khi dài hơn hai tuần được coi là tiêu chuẩn cho các vi-rút đó. Bác sĩ Douglas P Jeffrey, chuyên gia y học gia đình Hoa Kỳ từ Oregon, và cố vấn y tế của trang web eMediealth, cho biết, do các yếu tố không xác định, rất khó để đưa ra dự đoán về việc liệu bệnh nhân có thể được điều trị thành công bằng thuốc kháng vi-rút có sẵn hay không. Jeffrey cũng cho biết việc tìm hiểu thêm về coronavirus sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể. Đại dịch thường kết thúc khi có một người không đủ sức lây nhiễm, ông nói. Bệnh sẽ bắt đầu giảm khi mọi người miễn dịch với nó. Có thể mất từ vài tháng đến vài năm để thấy virus giảm.

Giống như các hãng hàng không, JTB và hầu hết các khách sạn chưa đưa ra ưu đãi hoặc giảm giá để thu hút khách du lịch sẵn sàng mạo hiểm đến Nhật Bản, vì người dân sẽ không đến vào lúc này, Theo Ignatius Cronin, người phát ngôn của Khách sạn Imperial ở Tokyo, chỉ là không biết thời điểm đó sẽ là bao giờ. "Người dân không muốn ở khách sạn vì họ đã nghe qua phương tiện truyền thông xã hội rằng họ cần tránh xa đám đông và nhà hàng và họ không muốn bị nguy hiểm", anh nói.

Mitsuhiro Sasamatsu, một quan chức của bộ phận chính sách du lịch của tỉnh Shizuoka, cho biết mặc dù chính quyền địa phương đã giúp các doanh nghiệp phụ thuộc vào du lịch dễ dàng hơn trong việc vay tiền để vượt qua cơn bão coronavirus, một số khách sạn trong tỉnh, nơi thu hút khách du lịch nổi tiếng Mt Fuji, dù sao cũng tạm thời phải đóng cửa.


Trung Quốc lại phải đối mặt với đại dịch châu chấu Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 chưa giải quyết xong, chính phủ Trung Quốc lại tiếp tục phải duyệt chi gần 1,4 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu USD) để ngăn ngừa và diệt châu chấu phá hoại mùa màng đang tràn vào quốc gia này.
Theo Kyodo
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ Vietnet24h - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, một tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Nền kinh tế Trung Quốc suy giảm 6,8% trong quý đầu tiên do coronavirus Vietnet24h - Trung Quốc báo cáo rằng GDP quý đầu tiên năm nay của họ đã suy giảm 6,8% so với một năm trước khi dịch coronavirus ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trung Quốc không có cơ hội nào để mua lại ‘các công ty công nghệ châu Âu dễ bị tổn thương của EU Vietnet24h - Các công ty công nghệ quan trọng của châu Âu trong lĩnh vực viễn thông và bán dẫn đã chứng kiến giá cổ phiếu của họ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu rộng hơn do đại dịch coronavirus.
Giá vàng thế giới tăng kỷ lục cao nhất trong 7 năm gần đây Vietnet24h - Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm trong phiên 14/4, do những lo ngại ngày càng tăng về một cuộc suy thoái kinh tế sâu hơn và trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thực hiện các biện pháp bơm thanh khoản mạnh tay.
Một số nhân viên nhà máy của Tesla vẫn phải làm việc sau khi nhà máy ngừng sản xuất Vietnet24h - Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng Tesla đã ngừng sản xuất ô tô điện ở California vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, tuân thủ trật tự nơi trú ẩn do đại dịch coronavirus mang lại.
Một nhà đầu tư khởi nghiệp nói với các công ty hãy quên đi dự báo năm 2020 và chỉ cần qua được quý này Vietnet24h - Jason Green, một đối tác tại Recentence Capital, đang nói với các công ty khởi nghiệp rằng một kế hoạch dài hạn ngay bây giờ không có ý nghĩa gì.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái do sự tàn phá của coronavirus Vietnet24h - Nền kinh tế toàn cầu đang trong thời kỳ suy thoái do ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế từ đại dịch coronavirus ngày càng lan rộng,.
Coronavirus: Nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Bất chấp những nỗ lực để đưa sản xuất trong nước trở lại đúng hướng, sự lây lan toàn cầu của căn bệnh chết người này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc.
Samsung gửi thêm 300 kỹ sư đến nhà máy sản xuất bộ nhớ ở Xian, Trung Quốc Vietnet24h - Tuần trước, Samsung Electronics đã gửi khoảng 300 kỹ sư bán dẫn đến Xian, Trung Quốc, để đẩy nhanh công việc mở rộng dòng flash NAND thứ hai ở đó.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ được cho là đang cung cấp dịch vụ web cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen Vietnet24h - Amazon, Microsoft và Google là một trong số các công ty Mỹ đang cung cấp các dịch vụ web khác nhau cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen, một báo cáo mới tuyên bố.
Verily - Công ty chị em của Google đang triển khai một nghiên cứu về kháng thể cho Covid-19 Vietnet24h - Vẫn còn nhiều điều chưa biết khi xét nghiệm kháng thể. Và có một sự khác biệt lớn về độ chính xác của các bài kiểm tra.
Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các nhân viên kiểm duyệt nội dung độc hại Vietnet24h - Mới đây, Facebook đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 52 triệu USD cho những nhân viên kiểm duyệt nội dung độchại. Họ bị ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe tâm thần bởi thường xuyên phải tiếp xúc với những video như: ấu dâm, chặt đầu, khủng bố, ngược đãi động vật…
Twitter nói với nhân viên rằng họ có thể làm việc tại nhà mãi mãi Vietnet24h - Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ là một trong những công ty đầu tiên đi đến mô hình WFH khi đối mặt với COVID-19, nhưng (không loại trừ) việc dự đoán là một trong những công ty đầu tiên quay trở lại văn phòng.
Hà Lan tiến hành điều tra TikTok vi phạm sử dụng dữ liệu trẻ em Vietnet24h - Việc Tiktok thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng nhỏ tuổi trái phép đang bị chính phủ Hà Lan điều tra.
Câu lạc bộ, quán bar ở Seoul bị ra lệnh đóng cửa sau khi có nhóm nhiễm coronavirus ở Itaewon Vietnet24h - Hôm nay Thứ Bảy, Chính quyền thành phố Seoul đã đình chỉ kinh doanh tại các câu lạc bộ và quán bar trong thành phố sau khi các vụ nhiễm virú gần đây ở khu dân cư đa văn hóa nổi tiếng của khu vực Itaewon khiến các cơ quan y tế lo ngại về một vụ dịch lớn hơn.
"Samsung sẽ không tìm kiếm kiểu quản trị gia đình" Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu thực tế của tập đoàn quyền lực nhất của xứ sở kim chi, cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ lãnh đạo các thay đổi cần thiết cho cấu trúc tổ chức giống như một tập đoàn holding, thề sẽ không truyền lại cho con của mình.
Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung quyết định xin lỗi về những hành động sai trái Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu tập đoàn Samsung, sẽ đưa ra lời xin lỗi công khai về những hành vi sai trái trước đây của tập đoàn trong việc giúp ông "kế thừa" công việc hàng đầu từ cha mình là Chủ tịch Lee Kun-hee.
Bộ KIT test Covid-19 của Việt Nam đạt chất lượng của WHO Vietnet24h - Sau một quá trình đánh giá chất lượng nghi êm ngặt, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.