Văn hóa - Thể thao
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát
Vĩnh An - Chủ Nhật, 08/03/2020 9:00 CH
Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Ngành du lịch nội địa của Nhật Bản đang phải đối mặt với một thử thách lớn về việc liệu nó có thể chịu được sự tàn phá của coronavirus mới hay không, với hai hãng hàng không lớn của nước này hủy hàng trăm chuyến bay nội địa và ngành du lịch nói chung cảm thấy khó khăn khi du khách và doanh nhân ngày càng lựa chọn ở nhà hơn là có nguy cơ mắc bệnh khi đi du lịch.

Theo thông tin ngành cho biết, du lịch Nhật Bản đón khoảng 35.000 công dân nước ngoài đã vào Nhật Bản vào tháng Hai, so với con số 85.000 một năm trước.

Japan Airlines cho biết họ đã hủy 352 chuyến bay nội địa kể từ ngày 6 tháng 3 trên các tuyến phổ biến nối các thành phố quan trọng của Tokyo, Sapporo, Fukuoka và Osaka, cũng như tỉnh Okinawa, trong khi All Nippon Airways (ANA) đã loại bỏ 206 chuyến bay. ANA cũng cảnh báo rằng các triệu chứng của sự suy giảm của người Viking đã len lỏi vào các hoạt động quốc tế của công ty và rằng một quyết định sẽ sớm được đưa ra khi hủy các chuyến bay quốc tế.

Người phát ngôn của JAL Mark Morimoto cho biết nhu cầu trong nước đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 và chúng họ đã phải đưa ra quyết định đóng cửa một phần hoạt động của hãng trong một thời gian. Ông nói rằng chính phủ khuyến nghị rằng các sự kiện văn hóa và thể thao nên bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, JAL sẽ xem những gì xảy ra, xem các xu hướng xuất hiện và đưa ra quyết định khi nào tiếp tục các chuyến bay này vào đúng thời điểm, ông nói. Morimoto cho biết bất cứ ai đã đặt chỗ trên chuyến bay JAL bị hủy sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ hoặc một chuyến bay khác.
 
ANA cho biết việc đặt chuyến bay nội địa của họ đã giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, thêm vào đó là khả năng mà hãng hàng không sẽ phải thực hiện một bước để hủy nhiều chuyến bay hơn nữa.

Tuy nhiên, cả ANA và JAL đều không giảm giá vé, và cũng không nói liệu họ có thực hiện bước đi trong tương lai như một phần của chiến dịch giành lại khách du lịch hay không.

Trong khi đó, các nhà hàng thường nhộn nhịp ở quận Ginza cao cấp ở Tokyo đã hoàn toàn trống rỗng, có triệu chứng của toàn bộ ngành du lịch đã bị ngừng trệ khi Covid-19 lây lan các "xúc tu bạch tuộc" của nó sang các quốc gia láng giềng của Trung Quốc, trung tâm của virus.

Ngành du lịch Nhật Bản phát triển phụ thuộc vào khách du lịch - đặc biệt là những du khách đến từ Trung Quốc đại lục - để kinh doanh, nó đánh dấu một xu hướng khó hiểu.
Người dân trên các tour du lịch nhóm sẽ tụ tập cùng nhau vào buổi trưa, và 10 hoặc 20 người trong số họ sẽ đến cùng một lúc, anh chàng bồi bàn Kiyotake Watanabe, làm việc tại một nhà hàng Trung Quốc ở trung tâm mua sắm quận Ginza. Những khách hàng này đã bốc hơi sau khi Trung Quốc vào tháng 1 cấm các tour du lịch nhóm ở nước ngoài.

Khoảng 9,5 triệu du khách nước ngoài Nhật Bản năm ngoái là người Trung Quốc, một con số đã tăng hơn sáu lần trong bảy năm qua. Và du khách Trung Quốc chi tiêu nhiều hơn những người khác, chiếm 30% khách du lịch nhưng 37% chi tiêu du lịch năm ngoái, theo dữ liệu của JapanTourism Agency.

Với việc Nhật Bản chuẩn bị đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2020, bắt đầu vào cuối tháng 7, sự suy thoái hiện tại có thể là một điềm báo thậm chí còn tồi tệ hơn đối với ngành du lịch. 
Nomura Securities đã cảnh báo rằng doanh thu 240 tỷ yên (2,3 tỷ đô la Mỹ) mà Nhật Bản dự kiến sẽ thu được từ du lịch liên quan đến Thế vận hội hiện đang gặp rủi ro nếu các trò chơi bị trì hoãn, di chuyển hoặc thậm chí hủy bỏ.

Hôm thứ Tư, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết vụ dịch đã ảnh hưởng đến tiêu dùng thông qua sự suy giảm của khách du lịch Trung Quốc. Nỗi đau có thể trở nên tồi tệ hơn sau khi Thủ tướng Shinzo Abe hôm thứ Năm cho biết chính phủ sẽ đình chỉ thị thực hiện tại đối với du khách từ Trung Quốc và Hàn Quốc và cách ly họ trong hai tuần.

Phát ngôn viên của công ty du lịch Nhật Bản JTB Corp cũng bị ảnh hưởng tương tự, người phát ngôn Abrar Uppal cho biết, với lượng khách đến từ châu Âu giảm tới 90% và khách du lịch nội địa từ các khu vực khác của Châu Á có hiệu quả ở mức 0.

Tất cả mọi người đều hủy bỏ trong hai tháng tới. Mùa xuân và mùa hoa anh đào thường là những tháng bận rộn nhất trong năm của chúng tôi, nhưng năm nay có vẻ như nó sẽ là một thảm họa. Và bây giờ Hoa Kỳ dường như đã nhận ra quy mô của vấn đề, tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy việc hủy bỏ từ Hoa Kỳ bắt đầu khá sớm. Ngay bây giờ, chúng tôi chỉ ở chế độ sinh tồn.

Tình hình đã trở nên trầm trọng hơn do cộng đồng y tế không thể hiểu được lý do tại sao một số người đã khỏi, sau đó lại bị nhiễm bệnh hoặc tại sao thời gian ủ bệnh đôi khi dài hơn hai tuần được coi là tiêu chuẩn cho các vi-rút đó. Bác sĩ Douglas P Jeffrey, chuyên gia y học gia đình Hoa Kỳ từ Oregon, và cố vấn y tế của trang web eMediealth, cho biết, do các yếu tố không xác định, rất khó để đưa ra dự đoán về việc liệu bệnh nhân có thể được điều trị thành công bằng thuốc kháng vi-rút có sẵn hay không. Jeffrey cũng cho biết việc tìm hiểu thêm về coronavirus sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể. Đại dịch thường kết thúc khi có một người không đủ sức lây nhiễm, ông nói. Bệnh sẽ bắt đầu giảm khi mọi người miễn dịch với nó. Có thể mất từ vài tháng đến vài năm để thấy virus giảm.

Giống như các hãng hàng không, JTB và hầu hết các khách sạn chưa đưa ra ưu đãi hoặc giảm giá để thu hút khách du lịch sẵn sàng mạo hiểm đến Nhật Bản, vì người dân sẽ không đến vào lúc này, Theo Ignatius Cronin, người phát ngôn của Khách sạn Imperial ở Tokyo, chỉ là không biết thời điểm đó sẽ là bao giờ. "Người dân không muốn ở khách sạn vì họ đã nghe qua phương tiện truyền thông xã hội rằng họ cần tránh xa đám đông và nhà hàng và họ không muốn bị nguy hiểm", anh nói.

Mitsuhiro Sasamatsu, một quan chức của bộ phận chính sách du lịch của tỉnh Shizuoka, cho biết mặc dù chính quyền địa phương đã giúp các doanh nghiệp phụ thuộc vào du lịch dễ dàng hơn trong việc vay tiền để vượt qua cơn bão coronavirus, một số khách sạn trong tỉnh, nơi thu hút khách du lịch nổi tiếng Mt Fuji, dù sao cũng tạm thời phải đóng cửa.


Trung Quốc lại phải đối mặt với đại dịch châu chấu Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 chưa giải quyết xong, chính phủ Trung Quốc lại tiếp tục phải duyệt chi gần 1,4 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu USD) để ngăn ngừa và diệt châu chấu phá hoại mùa màng đang tràn vào quốc gia này.
Theo Kyodo
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tăng trưởng của Huawei chậm lại khi lệnh trừng phạt của Mỹ trở nên mạnh hơn Vietnet24h - Các biện pháp trừng phạt của Mỹ bao gồm việc đưa Huawei vào danh sách đen và các động thái cắt đứt công ty Trung Quốc khỏi các nguồn cung cấp chất bán dẫn quan trọng, đang làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này.
IBM báo cáo doanh thu quý thứ ba liên tiếp sụt giảm Vietnet24h - Công ty đang chuyển một phần của bộ phận Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu thành một công ty mới.
Người thừa kế Samsung sang Việt Nam với những dự án đầu tư tiềm năng Vietnet24h - Chiều nay, thứ Hai, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, đã khởi hành đến Việt Nam khi ông tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong bối cảnh đại dịch.
Apple ghi nhận mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7 do dự đoán về iPhone tiếp theo Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple đã tăng vọt vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư trông đợi vào buổi ra mắt sản phẩm của công ty, dự kiến sẽ tiết lộ iPhone mới.
Trung Quốc chi 1,5 triệu đô la tiền kỹ thuật số trong một thử nghiệm công khai lớn nhất của đất nước Vietnet24h -Tuần trước, chính quyền ở Thâm Quyến đã tiến hành một cuộc xổ số để tặng số tiền kỹ thuật số trị giá tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu USD).
Công ty khởi nghiệp về rao vặt ở Đông Nam Á Carousell đặt mục tiêu có lãi trong 4 năm Vietnet24h - Carousell tháng trước cho biết họ đã nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ một tập đoàn do công ty công nghệ Hàn Quốc Naver, người sáng tạo ra ứng dụng nhắn tin Line hàng đầu.
Công cuộc mua bán gian nan của TikTok trong bối cảnh tranh giành quyền lực giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Các công ty tham gia vào một thỏa thuận để giải quyết tương lai của TikTok đã công khai xung đột về thỏa thuận này, trong khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ chặn bất kỳ thỏa thuận nào khiến dịch vụ này nằm trong tay Trung Quốc.
YouTube Shorts đối đầu trực tiếp với TikTok Vietnet24h - Ứng dụng TikTok đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khiến cho các gã khổng lồ internet khác đứng ngồi không yên. Facebook cũng đã phải ra mắt tính năng Reels cho Instagram, để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Và mới đây, YouTube cũng cho ra mắt YouTube Shorts, để tham gia vào cuộc chơi này.
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tăng giá điện thoại Huawei khi công ty vật lộn với tình trạng thiếu chip sắp xảy ra Vietnet24h - Giá thiết bị cầm tay Huawei tại thị trường bán buôn Thâm Quyến Huaqiangbei đã tăng 100 nhân dân tệ lên 300 nhân dân tệ do các đại lý lo ngại khả năng tiếp cận chip của công ty sẽ cạn kiệt.
Người thừa kế Samsung tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Group, tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, cho biết người thừa kế của tập đoàn, ông Lee Jae-yong đã gặp lãnh đạo Việt Nam vào hôm qua, thứ Ba để thảo luận về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
Hacker Trung Quốc tung phần mềm diệt Virus McAfee giả mạo, tấn công chiến dịch bầu cử ở Mỹ Vietnet24h - Google vừa cho biết các hacker có mối liên hệ với chính phủ Trung Quốc đã tung ra phần mềm diệt virus McAfee giả để lừa người dùng tải về, mục tiêu phá hoại chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ.
Samsung đứng đầu danh sách nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới của Forbes Vietnet24h - Các quan chức trong ngành cho biết Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới do tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ công bố hôm thứ Sáu.
Nhiều nhóm lớn trên Facebook tại Việt Nam bị xóa không rõ nguyên nhân Vietnet24h - Các nhóm (group) trên Facebook với hàng trăm nghìn, thậm chí hơn 1 triệu thành viên như Oto+, Dota2 VN,...bỗng nhiên bị xóa khiến người dùng không thể truy cập, cũng như tìm kiếm trên thanh công cụ.
Doanh nghiệp viễn thông được phép sử dụng trạm BTS cũ lắp trên đất công Vietnet24h - Nghị quyết 149 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020 đã thống nhất cho phép các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục duy trì các trạm thu phát sóng di động (BTS) đã lắp đặt trên tài sản công.
Twitter tạm thời khóa tài khoản của Tổng thống Trump sau khi ông chia sẻ địa chỉ email của một nhà báo Vietnet24h - Twitter cho biết họ đã khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi ông chia sẻ địa chỉ email của một nhà báo New York Post trên trang mạng xã hội vào tối thứ Hai.
Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với 'phản ứng dữ dội' khi trở lại làm việc trong khi vẫn bị nhiễm bệnh Vietnet24h - Chỉ ba ngày sau khi đến Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed để điều trị coronavirus, Tổng thống Donald Trump đã rời cơ sở để trở về Nhà Trắng vào tối thứ Hai.
Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 200 điểm trong giao dịch qua đêm khi các nhà đầu tư theo dõi biến động sức khỏe của Tổng thống Trump Vietnet24h - Hợp đồng tương lai tăng trong giao dịch qua đêm vào Chủ nhật khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần đầy biến động khác với việc Tổng thống Donald Trump phải nhập viện làm tăng thêm sự không chắc chắn cho triển vọng thị trường trước Ngày bầu cử.
Google giải quyết các hành vi sai trái về tình dục Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Alphabet và Google, Sundar Pichai, đã nói với các nhân viên rằng hãy để việc dàn xếp hành vi sai trái tình dục vào ngày thứ Sáu là một tín hiệu cho thấy công ty “sẽ không quay trở lại” cách nó hoạt động trong quá khứ
Tòa nhà Huawei gần phòng nghiên cứu ở Đông Quan bị hỏa hoạn Vietnet24h - Phòng thí nghiệm được cho là tham gia thử nghiệm ăng-ten 4G và 5G liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị mạng của Huawei.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.