Văn hóa - Thể thao
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020
Vĩnh An - Chủ Nhật, 22/03/2020 4:44 CH
Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Trong khi sự bùng phát của coronavirus đã làm gián đoạn các sự kiện thể thao trên khắp thế giới, Nhật Bản vẫn kiên định nói rằng Thế vận hội sẽ tiếp tục. Người phát ngôn của chính phủ hàng đầu hôm thứ Tư cho biết Tokyo không chuẩn bị cho việc hoãn lại.
 
Thủ tướng Shinzo Abe đã đạt được di sản của mình là thủ tướng phục vụ lâu nhất của Nhật Bản trên Thế vận hội và hy vọng sẽ có sự bùng nổ trong chi tiêu du lịch và tiêu dùng. Có nguy cơ là hơn 3 tỷ đô la tài trợ trong nước, một kỷ lục Olympic và khoảng 12 tỷ đô la chi cho việc chuẩn bị.
 
"Cuối cùng, chúng tôi đã được yêu cầu thực hiện một mô phỏng trong trường hợp hoãn lại", một trong những nguồn tin, một quan chức thân cận với ban tổ chức, người có liên quan đến việc soạn thảo các kịch bản.
 
Cả hai nguồn đều nói với điều kiện giấu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.
 
"Chúng tôi đang thực hiện các kế hoạch thay thế - kế hoạch B, C, D - xem xét các khung thời gian hoãn khác nhau", quan chức này cho biết thêm các kịch bản bao gồm ước tính chi phí cho các độ trễ khác nhau.
 
Cả ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đều không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Chính phủ Nhật Bản không thể đưa ra bình luận.
 
Các tùy chọn, bao gồm thu nhỏ lại Thế vận hội hoặc giữ chúng mà không có khán giả, sẽ được ban tổ chức tranh luận vào cuối tháng 3, quan chức này cho biết.
 
Nguồn thứ hai, cũng gần với ban tổ chức Tokyo 2020, xác nhận rằng việc hoãn lại đang được thảo luận, bao gồm cả sự chậm trễ một hoặc hai năm.
 
Một số nhân viên tổ chức đã hy vọng trì hoãn một tháng hoặc 45 ngày, quan chức này cho biết việc soạn thảo các kịch bản.
 
Một quyết định cuối cùng về việc hoãn sẽ phải đến từ IOC nhưng lập trường của Nhật Bản cũng có vấn đề.
 
BAN LIÊN QUAN
IOC và người đứng đầu đầy quyền lực của nó, Thomas Bach, nói rằng Thế vận hội sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, việc truyền lửa từ các vận động viên cho thấy, đó có thể là một nguy cơ về sức khỏe. Hai người trong cuộc khác, cả hai thành viên cao cấp của ban tổ chức Tokyo 2020, đã lặp lại những lo ngại đó. Một trong số họ, thành viên hội đồng quản trị của ban tổ chức, cho biết quyết định hoãn lại nên được đưa ra nhanh chóng.
 
"Họ càng đẩy quyết định đi ... càng phải chuẩn bị nhiều hơn - điều này sẽ khiến phí hủy bỏ vượt mức trần", một thành viên hội đồng điều hành nói.
 
Bach gần đây đã xuất hiện để thay đổi giọng điệu của mình, nói rằng IOC đang "xem xét các kịch bản khác nhau".
 
Quan chức liên quan đến các kịch bản soạn thảo cho biết một sự chậm trễ lâu dài có thể làm dấy lên khiếu nại của các vận động viên lớn tuổi và yêu cầu giữ các nhà tài trợ lâu hơn. Một vấn đề đau đầu khác là làng Olympic, do được chuyển đổi thành căn hộ sau Thế vận hội.
 
Lịch mùa hè 2021 đã rất đông trong khi năm 2022 sẽ xem World Cup bóng đá và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.
 
Các nhà tài trợ Nhật Bản rất lo lắng, đại diện công ty đã nói riêng. Các nhà tài trợ chính bao gồm Toyota Motor Corp và Panasonic Corp.
 
"Tất nhiên các công ty đang thảo luận riêng về những việc cần làm", đại diện của một trong số hơn 60 nhà tài trợ cho biết. "Không ai muốn là người đầu tiên nói bất cứ điều gì về khả năng hoãn lại."
 
Japan Airlines Co đã thảo luận rằng có 80% khả năng Thế vận hội sẽ không được tổ chức như dự kiến ​​trong một cuộc gọi hội nghị nội bộ gần đây, một người nói ngắn gọn về cuộc gọi cho biết. Một phát ngôn viên của JAL cho biết: "Sự chuẩn bị của chúng tôi đang được tiến hành để Thế vận hội khai mạc như dự kiến".
 
Ở Tokyo, có một sự chậm trễ về ý nghĩa có thể là không thể tránh khỏi. Bộ trưởng Tài chính Taro Aso đã so sánh Tokyo 2020 với Thế vận hội 1940 bị hủy bỏ bởi Thế chiến II, và tẩy chay Thế vận hội năm 1980 tại Moscow. "Đó là một vấn đề đã xảy ra cứ sau mỗi 40 năm," ông nói. "Đó là Thế vận hội bị nguyền rủa - và đó là sự thật."
 
Seoul-Tokyo xung đột - rào cản cho Hoa Kỳ và lợi ích cho Trung Quốc Vietnet24h - Các tranh chấp đang diễn ra tập trung vào các chính sách thương mại và an ninh giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, các đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ ở Đông Bắc Á, đang đặt giới lãnh đạo Hoa Kỳ vào thế khó cạnh tranh với Trung Quốc để giành quyền bá chủ khu vực.
Theo Reuter
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
YouTube Shorts đối đầu trực tiếp với TikTok Vietnet24h - Ứng dụng TikTok đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới, khiến cho các gã khổng lồ internet khác đứng ngồi không yên. Facebook cũng đã phải ra mắt tính năng Reels cho Instagram, để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Và mới đây, YouTube cũng cho ra mắt YouTube Shorts, để tham gia vào cuộc chơi này.
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Các lệnh trừng phạt của Mỹ làm tăng giá điện thoại Huawei khi công ty vật lộn với tình trạng thiếu chip sắp xảy ra Vietnet24h - Giá thiết bị cầm tay Huawei tại thị trường bán buôn Thâm Quyến Huaqiangbei đã tăng 100 nhân dân tệ lên 300 nhân dân tệ do các đại lý lo ngại khả năng tiếp cận chip của công ty sẽ cạn kiệt.
Samsung Display bán nhà máy LCD Tô Châu cho CSOT Vietnet24h - CSOT, một đơn vị sản xuất màn hình của nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL, đã mua lại nhà máy LCD Tô Châu của Samsung Display với giá 1,08 tỷ đô la.
Walmart muốn trở thành chủ sở hữu phần lớn của TikTok và đã được hợp tác với Alphabet và SoftBank trước Microsoft Vietnet24h - Walmart ban đầu nằm trong một tập đoàn với Alphabet, công ty mẹ của Google trước khi chuyển sang hợp tác với Microsoft trong những ngày gần đây khi có thông tin rõ ràng rằng nhà bán lẻ này sẽ không thể dẫn đầu thương vụ.
Ant Group của Jack Ma nộp hồ sơ cho IPO Hồng Kông-Thượng Hải, với lợi nhuận nửa đầu năm tăng 1.000% Vietnet24h - Ant Group, vẫn do người sáng lập Alibaba Jack Ma kiểm soát, đã báo cáo lợi nhuận trong nửa đầu năm 2020 tăng hơn 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái.
Microsoft cảnh báo trước tòa rằng việc Apple chặn Epic sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trò chơi Vietnet24h - Microsoft đã bước vào cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Epic Games về các chính sách của hãng trước đây đối với các ứng dụng phổ biến của họ trên App Store.
Giá trị 2 nghìn tỷ đô la của Apple là bằng chứng cho thấy sự phục vụ của Tim Cook cho công ty có hiệu quả Vietnet24h - Mặc dù nhãn hiệu phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng nó nhấn mạnh thành công của CEO Apple Tim Cook trong việc thay đổi câu chuyện của công ty.
Facebook Financial: đẩy mạnh thanh toán số, dọn đường cho tiền ảo Libra Vietnet24h - Vừa qua, Facebook thông báo thành lập một bộ phận mới chuyên về các dịch vụ tài chính - Facebook Financial - để quản lý và lập chiến lược cho mọi hình thức thanh toán và dịch vụ tiền tệ trên khắp nền tảng này.
Bezos bán hơn 3 tỷ đô la cổ phiếu Amazon Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos tuần này đã bán hơn 3,1 tỷ đô la cổ phiếu trong công ty của mình, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.
Hàn Quốc và Trung Quốc bắt đầu các chuyến bay bất thường trong bối cảnh đại dịch Vietnet24h - Bộ Giao thông vận tải cho biết Hàn Quốc và Trung Quốc hôm thứ Năm đã bắt đầu khai thác các chuyến bay không thường xuyên để cho phép những cư dân Hàn Quốc ở Trung Quốc quay về nước do dịch coronavirus bùng phát trở lại.
Mỹ chuẩn bị cấm SMIC - công ty sản xuất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc Vietnet24h - Theo Reuters, Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác của Mỹ đang cân nhắc việc cấm xuất khẩu đối với Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC). Nhà sản xuất chip này có thể bị thêm vào danh sách các công ty đe dọa lợi ích của Mỹ.
Trung Quốc khởi động sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu khi áp lực của Mỹ đối với các công ty công nghệ của họ ngày càng tăng Vietnet24h - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã đưa ra sáng kiến bảo mật dữ liệu toàn cầu vào thứ Ba và vạch ra các nguyên tắc cần tuân thủ trong các lĩnh vực từ thông tin cá nhân đến gián điệp.
Chỉnh phủ Australia đáp trả sự đe dọa của Facebook và Google Vietnet24h - Mới đây, Australia đã lên tiếng bác bỏ những đe dọa của mạng xã hội Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ tin tức trên nền tảng này tại Australia, đồng thời khẳng định việc không chấp nhận các hành vi ép buộc từ các tập đoàn truyền thông.
Samsung trở lại tình thế bế tắc khi bị cáo buộc Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn hơn bao giờ hết, khi là trung tâm của một cuộc chiến pháp lý khác chống lại các công tố viên khi người thừa kế Lee Jae-yong bị truy tố vì vai trò bị cáo buộc trong vụ sáp nhập năm 2015 và gian lận kế toán vào thứ Ba tuần này.
Facebook phải nộp 123 triệu USD tiền thuế cho Pháp Vietnet24h - Theo website của tạp chí tài chính Pháp Capital, các khoản thuế mà Facebook chấp nhận nộp phạt liên quan tới các quyết toán trước năm 2018. Số tiền lên đến 123 triệu USD (104 triệu Euro).
TikTok kiện chính phủ Hoa Kỳ về lệnh cấm của Trump Vietnet24h - Vụ kiện của ByteDance chống lại chính phủ Hoa Kỳ lập luận rằng công ty Trung Quốc đã bị từ chối đúng thủ tục khi cho rằng đây không phải là mối đe dọa an ninh quốc gia.
TikTok xác nhận sẽ kiện chính quyền Trump Vietnet24h - TikTok sẽ kiện lệnh hành pháp ngày 6 tháng 8 của tổng thống cấm các giao dịch tại Hoa Kỳ sớm nhất là trong tuần này.
Trung Quốc có thể đóng cửa App Store để trả đũa Mỹ Vietnet24h - Tương lai ứng dụng App Store của Apple tại Trung Quốc trở nên mờ mịt khi Trung Quốc có thể trả đũa Mỹ vì cấm TikTok và WeChat.
Zoom mở trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Đông Nam Á Vietnet24h - Nền tảng hội họp trực tuyến Zoom công bố vừa mở trung tâm dữ liệu đầu tiên của họ ở Singapore.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.