Văn hóa - Thể thao
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng
Hà Linh - Thứ Ba, 24/11/2020 2:35 CH
Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, ngày này, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến những người đã dìu dắt mình.

Ngày 20/11/2020, tại Hà Nội, Hệ sinh thái O’Chain, Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan, Trường Bou Bang Floria USA, Ocaffe, Ofarm tổ chức Lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 online/ offline, lần đầu tiên có một buổi Lễ Kỷ niệm, bắc cầu truyền hình giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Singapore, Thái Lan, Mỹ (bang Florida).
Tham dự buổi Lễ tại đầu cầu Hà Nội có PGS.TS. Nhà giáo Ưu tú Vũ Dương Thụy, cố vấn chiến lược cao cấp Viện khoa học công nghệ OFE, GS.TS.Đinh Quang Báo - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội (1997 -2006), GS.TS.Nguyễn Minh Thuyết - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Đại tá Ủy viên ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, GS.TS Mai Văn Tỉnh -Nguyên chuyên viên cao cấp Bộ GD&ĐT, TS Vũ Thế Khanh - Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA,  Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Bách Gia Trăm Họ- Thạc sĩ Phạm Thị An Thúy và các thầy giáo, cô giáo hỗ trợ đào tạo K300 khóa 1 kinh tế số - Đại học số Digital Thái Lan. 

Tại đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh: GS.TS Võ Kim Cường, TS Hứa Quyết Chiến, cô giáo Vũ Thị Huế.
Đại diện đầu cầu Singapore và Thái Lan - Chuyên gia Fintech Phan Ngọc Vũ là người con của đất Việt, hiện sống và làm việc tại Singapore và Thái Lan, Ông đã học công nghệ và ra nước ngoài lập nghiệp khi mà trong nước chưa chấp nhận công nghệ mới. Mặc dù lập nghiệp về công nghệ ở nước ngoài, khi mà làn sóng sử dụng blockchain để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số đang là xu hướng công nghệ chủ yếu, nhưng với hiểu biết và khả năng phân tích, đánh giá tình hình, Ông chia sẻ “Công cuộc xây dựng một nền tảng công nghệ thực sự không dễ dàng khi mà nó đòi hỏi thời gian đủ lâu, kiến thức công nghệ đủ sâu, hiểu biết ngành nghề đủ rộng và không ít những hy sinh đánh đổi cả về vật chất lẫn tinh thần”.

Song với đam mê công nghệ, với sự hiểu biết và khát khao sáng tạo, chuyên gia Phan Ngọc Vũ đã thành công trong việc tạo nên được một nền tảng thực sự hiệu quả.
Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Bách Gia Trăm Họ- Thạc sỹ Phạm Thị An Thúy gửi lời chúc mừng, tôn vinh những người Thầy trong sự nghiệp trồng người “Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc, nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng và món quà lớn nhất dành tặng cho các thầy giáo, cô giáo chính là những bông hoa điểm 10 và nụ cười lương thiện của các thế hệ học trò” - “Một chữ là thầy,Vi sư nhất tự, Bán tự vi sư, nửa chữ cũng là Thầy”.
 Cuộc đời, sự nghiệp và đạo đức cao cả của các Thầy, các Cô luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò noi theo. Kính mong các Thầy, các Cô, các Giáo sư, Tiến sỹ, các nhà khoa học luôn dồi dào sức khỏe và đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người,mục tiêu cao cả của giáo dục là bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, bồi dưỡng những chủ nhân tương lai của đất nước để tiếp bước các thế hệ cha anh, tiếp tục phát huy truyền thống của ngành giáo dục, các thế hệ Thầy Cô giáo, và tất cả sinh viên ngành giáo dục đã luôn cố gắng dạy tốt và học tốt, tu dưỡng đạo đức để cống hiến cho sự nghiệp, hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người Thầy như lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh - “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ, học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại; học để sửa chữa tư tưởng, học để tu dưỡng đạo đức cách mạng, học để tin tưởng và học để hành”.

Để có các thế hệ Thầy các cô trong ngành giáo dục vừa giỏi về chuyên môn, vừa giàu lòng nhân ái, thương yêu các học trò, vai trò và công lao của các Thầy, các Cô rất lớn. Chủ tịch Hồ Chí Minh - người Thầy giáo kính yêu của chúng ta, Người rất coi trọng giáo dục, đã nói: “Không có người Thầy giáo thì không có giáo dục, không có giáo dục, không nói gì đến phát triển kinh tế, văn hóa”. Nghề giáo là “nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Các Thầy, Cô  của Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan vì lòng yêu nghề, đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ trên mặt trận giáo dục, một Ngành mang danh hiệu cao quý của xã hội.
 
Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, PGS.TS.Vũ Dương Thụy, cố vấn chiến lược cao cấp Viện khoa học công nghệ OFE phát biểu: “Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục đổi mới căn bản và toàn diện của giáo dục Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ theo xu hướng xã hội hóa, dân chủ hóa, toàn cầu hóa và hội nhập toàn cầu. Giáo dục trong thời đại 4.0 không thể tách rời giữa giáo dục và công nghệ. Thực tế là, các nhà giáo dục Việt Nam không thiếu người giỏi, các nhà công nghệ của Việt Nam không thiếu người tài. Song để có được các nhà Công nghệ - Giáo dục, vừa am hiểu về giáo dục, vừa thành thạo về công nghệ thì thực sự không dễ. Để có thể ứng dụng được công nghệ trong giáo dục, đưa giáo dục phát triển đáp ứng nhu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0, thì sự kết nối giữa giáo dục và công nghệ là vô cùng quan trọng, cấp thiết”.

Cũng tại buổi Lễ, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Cộng đồng O’Chain Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan tổ chức kỷ niệm 65 năm thành lập và phát triển. Bà Phạm Thị An Thúycũng chúc mừng những thành tích của nhà trường đã đạt được trong việc xây dựng và phát triển hệ thống đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành công nghệ số 4.0. Đồng thời Bà Phạm Thị An Thúyghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp có hiệu quả của các thế hệ các Thầy Cô giáo trong nước và nước ngoài, vào thành công chung của sự nghiệp giáo dục trồng người.

Buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Hệ sinh thái O’Chain Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng Việt, Đai học số Digital Thái Lan, Trường Bou Bang Floria USA, Ocaffe, Ofarm đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng thành công chung của sự nghiệp giáo dục trồng người và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.
 
Tập đoàn FPT hợp tác Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo công nghệ 4.0 Vietnet24h - Vừa qua, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn FPT – Tập đoàn tiên phong chuyển đổi số và Đại học Bách khoa Hà Nội – đơn vị đào tạo nhân lực CNTT chất lượng hàng đầu cả nước đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện khẳng định nỗ lực của hai bên trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Jack Ma xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi đế chế công nghệ Alibaba bị đàn áp Vietnet24h - Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng 5% sau tin tức về sự xuất hiện trở lại của ông.
Nhà sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo tăng 9,6% sau khi tuyên bố sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn kiểu Nasdaq của Thượng Hải Vietnet24h - Cổ phiếu của Lenovo niêm yết tại Hồng Kông đã đóng cửa cao hơn 9% vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất PC Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Thượng Hải.
Gần 170 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong 24 giờ khi bitcoin bị giảm trở lại Vietnet24h - Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác đã giảm giá vào thứ Hai, xóa sạch khoảng 170 tỷ đô la khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử.
Apple's App Store có tổng doanh thu khoảng 64 tỷ đô la vào năm ngoái và đang tăng trưởng mạnh Vietnet24h - Theo cùng một phân tích, con số này tăng từ con số ước tính 50 tỷ đô la vào năm 2019 và 48,5 tỷ đô la vào năm 2018, cho thấy rằng doanh số bán hàng trên App Store đã tăng tốc mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19.
Bitcoin tăng vọt trên 35.000 đô la, thiết lập đỉnh mới Vietnet24h - Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá bitcoin đã tăng lên mức cao mới trong mọi thời đại với giao dịch trên 35.000 USD, theo dữ liệu từ Coin Metrics, vào cho biết hôm nay Thứ Tư, ngày 6 tháng Giêng.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ khởi động năm 2021 với sự sụt giảm trong bối cảnh đợt bán tháo rộng rãi Vietnet24h - Tuy cổ phiếu của Big Tech Hoa Kỳ tăng vào năm 2020, nhưng các công ty đã có một khởi đầu khó khăn cho năm mới.
Samsung Electronics lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc năm nay Vietnet24h - Các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc đã mua cổ phần của Samsung Electronics Co. trong năm nay, thu về lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư của họ, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai.
Giá trị vốn hóa thị trường của Tập đoàn Samsung lần đầu tiên tăng trên 700 triệu USD Vietnet24h - Các nhà theo dõi thị trường dự báo Kospi sẽ di chuyển trong phạm vi 2.700-2.780 trong tuần cuối cùng của năm 2020.
Cổ phiếu Alibaba giảm sau báo cáo về cuộc điều tra chống độc quyền của Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu của Alibaba giảm khi có thông tin cho rằng chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với gã khổng lồ công nghệ.
Elon Musk cho biết ông đã từng cân nhắc việc bán Tesla cho Apple Vietnet24h - Tin tức được đưa ra một ngày sau khi Reuters báo cáo rằng Apple một lần nữa nghiêm túc trong việc tham gia vào ngành công nghiệp ô tô, một tin đồn dai dẳng kể từ năm 2015.
Người thừa kế Samsung dù bị bắt giam thề vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Ủy ban tuân thủ Vietnet24h - Trong thông điệp đầu tiên từ trong tù, Lee Jae-uong, người đứng đầu trên thực tế của Tập đoàn Samsung, đã tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Ủy ban tuân thủ của Tập đoàn.
Người thừa kế Samsung bị kết án tù 2 năm rưỡi vì tội hối lộ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, một tòa án phúc thẩm đã kết án người thừa kế Samsung Lee Jae-yong 2 năm rưỡi tù giam vì tội hối lộ trong một vụ án cấp cao liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye, một lần nữa gây ra khoảng trống lãnh đạo tại gã khổng lồ công nghệ lớn nhất Hàn Quốc.
Brazil thay đổi quan điểm về việc cung cấp 5G của Huawei Vietnet24h - Trong bối cảnh ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD, buộc Brazil phải thay đổi ý định loại bỏ Huawei của họ.
Cộng đồng doanh nghiệp kêu gọi sự khoan hồng cho Lee Jae-yong Vietnet24h - Phó Chủ tịch Lee của Tập đoàn Samsung đã phải đối mặt với một cuộc điều trần bằng chứng trong vụ án liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye và người thân tín hàng đầu của bà Choi Soon-sil.
Một người Anh đã thực hiện nỗ lực cuối cùng để thu hồi 280 triệu đô la bitcoin mà anh ta vô tình ném đi Vietnet24h - James Howells, 35 tuổi, cho biết anh đã bỏ nhầm ổ cứng chứa 7.500 bitcoin vào thùng rác khi dọn dẹp nhà cửa vào năm 2013. Với giá ngày nay, số tiền đó sẽ trị giá hơn 280 triệu đô la.
Ông chủ của Twitter Jack Dorsey thừa nhận các công ty internet có quá nhiều quyền lực và ca ngợi bitcoin là hình mẫu để thay đổi điều đó Vietnet24h - Jack Dorsey đã đăng một loạt tweet vào hôm thứ Tư giải thích lý do của Twitter trong việc cấm Trump và đặt ra một số vấn đề mà các công ty internet lớn đang gặp phải.
Cổ phiếu Twitter đóng cửa giảm hơn 6% trong ngày giao dịch đầu tiên sau khi khóa tài khoản của Tổng thống Trump Vietnet24h - Đây là phiên giao dịch đầu tiên kể từ khi công ty truyền thông xã hội đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump.
Twitter lại khóa tài khoản của ông Trump, do kế hoạch các cuộc biểu tình vũ trang ngày 17 tháng 1 đang được chuẩn bị Vietnet24h - Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu tuần trước.
Ông Trump thừa nhận kết quả bầu cử trong tweet đầu tiên sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ thông điệp đầu tiên của mình trên Twitter kể từ khi bị khóa tài khoản sau cuộc bạo động hôm thứ Tư tại Điện Capitol của Hoa Kỳ.
Facebook, Twitter khóa tài khoản của ông Trump sau video giải quyết những kẻ bạo loạn ở Washington Vietnet24h - Twitter và Facebook hôm thứ Tư cho biết họ sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi ông này tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai lệch về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Cúp bóng đá Nghĩa Nhân – Cú huých thời đại dịch Covid -19 Vietnet24h - Dù công tác chuẩn bị chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng Cúp bóng đá Nghĩa Nhân vẫn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các doanh nghiệp, lãnh đạo bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
Hơn 500 phụ nữ mặc áo dài tham dự lễ hội “Hương sắc Tràng An” Vietnet24h - Sáng 29/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Áo dài với chủ đề “Hương sắc Tràng An.”
Health Park - Thiên đường của những giấc mơ Vietnet24h - Tôi muốn phủ kín hoa hồng tại Việt Nam, và trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam sở hữu chuỗi công viên sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng & chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã chính thức ra mắt chuỗi dự án tiếp theo Công viên Sức khỏe - Nền tảng du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện đại nhất tại Việt Nam.
Bụi phấn có thể làm bạc đi mái tóc nhưng không bao giờ làm bạc đi những tấm lòng Vietnet24h - Hàng năm, những tình cảm, kỷ niệm về thầy cô, bè bạn và mái trường trong tâm trí học sinh người Việt luôn được bộc lộ rõ ràng nhất ở lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình.
Tổ chức thi và cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản Vietnet24h - Ngày 28 tháng 11 săp tới, Công ty TNHH Fuji Swimming Club - đơn vị có 47 năm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản và Công ty tư vấn bơi lội SANDF VIETNAM sẽ phối hợp tổ chức chương trình thi cấp chứng chỉ bơi theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bơi lội Nhật Bản dành cho mọi người quan tâm ở mọi độ tuổi tại Hà Nội.
Fuji Swimming Club giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon” Vietnet24h - Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Chàng giám đốc trẻ và giấc mơ xây dựng “Công viên sức khỏe” khắp Việt Nam Vietnet24h - “Mơ ước Lớn nhất của tôi là Phủ kín Hoa hồng ở Việt Nam. Khát vọng của tôi là tất cả các thành phố Du lịch ở VN đều có “Công viên sức khoẻ” để tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho người khác, là Hoa Lá Cỏ Cây, là người Già và Trẻ em...”, chàng trai Khổng Hoài Nam chia sẻ.
Việt Nam sẽ tiêm thử vắc xin COVID-19 trên người Vietnet24h - Trong buổi làm việc giữa Bộ Y tế và Học viện Quân y diễn ra hôm qua (2/11) đã ra thông báo về việc sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin phòng ngừa Covid -19 trên người trong tháng 11. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc phòng chống đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Việt Nam.
Fuji Swimming Club chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Việt Nam Vietnet24h - Với mong muốn ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam biết bơi và giảm thiểu tai nạn đuối nước, Công ty TNHH Fuji Swimming Club bắt đầu triển khai lớp học bơi lội tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.
Miền Bắc hạ nhiệt đón mưa giông chiều tối ngày 30/6 Vietnet24h - Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông "giải nhiệt" cho đơt nắng nóng vừa qua.