Thời sự, Xã hội
Microsoft ra mắt Chương trình cố vấn của APAC Enabler tại 9 quốc gia
Hạnh Vy - Thứ Tư, 22/06/2022 3:00 CH
Vietnet24h - Chương trình kết nối Người khuyết tật, tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp với việc huấn luyện, cố vấn nghề nghiệp và phù hợp với công việc.
Chương trình Microsoft APAC Enabler cũng đã mở rộng sang Indonesia, Malaysia, Nepal và chào đón các đối tác trong khu vực: SAP và Infosys.

Microsoft đã ươm tạo và khởi động Chương trình APAC Enabler vào năm 2020, chương trình đầu tiên trên toàn cầu dành cho công ty tập trung vào việc cải thiện khả năng tuyển dụng của người khuyết tật (PwDs) ở Châu Á Thái Bình Dương (APAC).

Hôm nay, Microsoft tự hào thông báo về việc mở rộng chiến lược này, với việc ra mắt chương trình Tư vấn hỗ trợ APAC. PwDs sẽ được huấn luyện nghề nghiệp, kết hợp với một cố vấn có liên quan dựa trên lĩnh vực chuyên môn của họ, người sẽ huấn luyện họ, là người ủng hộ họ và giới thiệu họ cho các vai trò trong khoảng thời gian 12 tháng, cũng như dạy các kỹ năng phỏng vấn và giúp kết hợp công việc.
 
Chương trình Microsoft APAC Enabler bắt đầu thử nghiệm ở năm thị trường, với sáu tổ chức phi lợi nhuận và 14 đối tác sử dụng lao động cách đây hai năm. Tiền đề rất đơn giản: cộng tác với các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) để đào tạo các PwD về kỹ thuật đám mây và kỹ thuật. Sau đó, kết nối các NPO này với các doanh nghiệp tuyển dụng nhân tài có kỹ năng đám mây.
 
Kể từ đó, chương trình Microsoft APAC Enabler đã mở rộng trên toàn khu vực và hiện bao gồm 9 quốc gia, 13 tổ chức phi lợi nhuận và 27 tổ chức. Chương trình đã đào tạo cho hơn 7.000 người tham gia, thực hiện hơn 150 giờ hội thảo Tuyển dụng cho người khuyết tật, tổ chức tư vấn với các chuyên gia cho hơn 530 PwD và hỗ trợ vai trò và thực tập cho hơn 350 PwD.
 
Pratima Amonkar, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đa dạng & Hòa nhập của Microsoft, kiêm Trưởng bộ phận Chiến lược Kinh doanh Đám mây & AI của APAC cho biết: "Người cố vấn là chìa khóa thành công cho mọi chuyên gia. Một người cố vấn giỏi là một huấn luyện viên, một người hướng dẫn cũng như một người ủng hộ nhiệt tình. Trong một chương trình thử nghiệm với ba NPO: SG Enable, Tomowork và Virtualahan, và một tổ chức giáo dục, Temasek Polytechnic, chương trình Microsoft APAC Enabler Mentorship đã cho phép thành công hơn 75 PwDs nhận huấn luyện. Chương trình này là bước quan trọng tiếp theo để cải thiện sự đa dạng trong việc tuyển dụng trên khắp Châu Á Thái Bình Dương và tôi rất tự hào khi thấy các đối tác đáng kinh ngạc của chúng tôi nỗ lực trở thành tiếng nói của sự hòa nhập và cam kết tuyển dụng toàn diện vào thời điểm mà đại dịch gây khó khăn nhất cho các cộng đồng bị thiệt thòi. "
 
Mở rộng Chương trình Microsoft APAC Enabler
 
Microsoft rất vui mừng chào đón ba quốc gia và hai tổ chức toàn Châu Á Thái Bình Dương tham gia chương trình.
 
Các quốc gia tham gia chương trình Microsoft APAC Enabler
 
Chương trình Enabler đã mở rộng ra ba thị trường nữa. Difalink (Indonesia), Ủy ban Khuyết tật Quốc gia (Indonesia), Biji Biji (Malaysia), Tổ chức Hoa hồng Quốc tế cho Trẻ em (Nepal) và Hiệp hội Phát triển Khả năng của Nepal (ADSoN) là các NPO từ Indonesia, Malaysia và Nepal tham gia cùng Hàn Quốc , New Zealand, Philippines, Singapore, Sri Lanka và Thái Lan trong việc xây dựng năng lực, giáo dục và cải thiện khả năng tuyển dụng của PwDs.
 
Là các chuyên gia và những người ủng hộ PwD ở các quốc gia tương ứng của họ, kiến ​​thức, hướng dẫn và mạng lưới của họ là rất quan trọng để đạt được các mục tiêu chung về một nơi làm việc hòa nhập, phù hợp với tài năng PwD phù hợp và cấu trúc các hoạt động để nâng cao nhận thức hòa nhập, đào tạo và cố vấn.
 
Các đối tác sử dụng lao động khu vực SAP và Infosys tham gia chương trình Microsoft APAC Enabler
 
SAP và Infosys đã có những cam kết đáng khen ngợi đối với Chương trình Enabler. Kể từ đầu năm, cả hai tổ chức đã tổ chức các hội thảo về nhạy cảm cho nhân viên của họ và tạo điều kiện cho các tình nguyện viên có cơ hội trở thành người cố vấn.
 
SAP sẽ tập trung vào việc xây dựng nhiều cố vấn cho Chương trình Cố vấn, và Infosys sẽ phát triển nhiều sáng kiến ​​nâng cao nhận thức và gia tăng giá trị cho đào tạo, cố vấn và tuyển dụng, đồng thời tạo ra các công việc thực tập cho các PwD.
 
Malinee Narang, Giám đốc, Nhân sự, SAP Singapore và Giám đốc D&I, SAP Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được tham gia cùng đồng hành với Microsoft khi trở thành một phần của Chương trình Enabler nhằm nâng cao nhận thức và cầu nối các cơ hội cho người khuyết tật. Tại SAP, chúng tôi tin tưởng vào việc thúc đẩy công nghệ cải thiện cuộc sống của con người và theo hướng này có nghĩa là xây dựng một nền văn hóa và môi trường nơi khả năng đóng góp độc đáo của mỗi cá nhân được thừa nhận và đánh giá."
 
Krish Shankar, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Phát triển Nguồn Nhân lực của Tập đoàn, Infosys, cho biết: "Khi chúng tôi nghĩ về một hệ sinh thái hòa nhập, khả năng tiếp cận nơi làm việc phải là trọng tâm của nó. Tại Infosys, chúng tôi cam kết sâu sắc trong việc xây dựng và duy trì một nơi làm việc hòa nhập. Chúng tôi cũng chia sẻ tầm nhìn về những nơi làm việc dễ tiếp cận với Microsoft và tin tưởng vào tiềm năng tốt đẹp mà các chương trình như APAC Enabler Mentorship tạo ra. Chúng tôi rất vui mừng được cộng tác trong hành trình này. "
Liên đoàn Hemophilia Thế giới viện trợ cho Việt Nam thuốc điều trị bệnh máu chậm đông trị giá trên 160 tỷ đồng Vietnet24h - Theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, năm 2022, Liên đoàn Hemophilia Thế giới tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 5.670 lọ thuốc Emicizumab để điều trị hemophilia với tổng giá trị trên 161 tỷ đồng.
Elon Musk sẵn sàng chi 6 tỷ đô la để chống lại nạn đói trên thế giới Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết, ông sẵn sàng xem xét đề xuất từ ​​một quan chức Liên hợp quốc, người nói rằng 6 tỷ đô la khoản quyên góp từ một trong những người giàu nhất thế giới có thể giúp ngăn chặn nạn đói trên thế giới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
AMD đánh bại về thu nhập và doanh thu, nhưng dự báo quý 3 được đưa ra thấp hơn Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập cho quý kết thúc vào tháng 6, vượt qua ước tính.
Doanh số bán hàng của Qualcomm tăng 37% bất chấp 'môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức' Vietnet24h - Mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của công ty đã tăng trưởng 59% hàng năm lên 6,15 tỷ đô la.
Lợi nhuận của Samsung tăng 12% trong quý 2 nhờ nhu cầu máy chủ, doanh số bán điện thoại cao cấp Vietnet24h - Samsung Electronics đạt lợi nhuận hoạt động 14,1 nghìn tỷ won (10,77 tỷ USD) trong quý thứ hai, tăng 12,2% so với năm trước, công bố thu nhập của hãng cho thấy hôm nay, thứ Năm (28/7).
Alphabet không đạt thu nhập và doanh thu trong quý hai như dự kiến Vietnet24h - Công ty báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,21 đô la, thấp hơn so với 1,28 đô la dự kiến.
Cổ phiếu Alibaba tăng 6% sau khi công bố kế hoạch niêm yết kép ở Hồng Kông Vietnet24h - Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng tới 6,5% vào thứ Ba sau khi công ty cho biết họ sẽ đăng ký niêm yết sơ cấp kép tại Hồng Kông.
Musk nói rằng các nhà máy của Tesla ở Berlin và Texas là những "lò nung tiền khổng lồ" Vietnet24h - Các nhà máy của Tesla ở Texas và Berlin đang mất "hàng tỷ đô la ngay bây giờ" do sự gián đoạn chuỗi cung ứng cản trở khả năng tăng cường sản xuất của gã khổng lồ xe điện, CEO Elon Musk cho biết.
3.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội Vietnet24h - Ngày 30/5/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 36/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết 43/2022/QH15.
Thành viên HĐQT của Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị sau khi các cổ đông bỏ phiếu loại ông Vietnet24h - Giám đốc Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị ngay cả khi các cổ đông đã bỏ phiếu để loại ông khỏi vị trí này, công ty cho biết trong một hồ sơ quy định hôm thứ Sáu (27/5).
Tổng nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản là 34.700 tỷ đồng Vietnet24h - Cập nhật tình hình nợ xấu hiện nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống và nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán là 19,57%.
Elon Musk đã bán khoảng 8,4 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong tuần này khi chuyển sang mua Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 8,4 tỷ USD trong những ngày sau nỗ lực chuyển sang chế độ riêng tư trên Twitter, theo hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine trước tình hình số ca mắc COVID-19 tăng trở lại Vietnet24h - Hiện nay, số ca mắc COVID-19 mới đang tăng trở lại; một số biến thể mới của chủng Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam. Trước tình hình đó, Thủ tướng yêu cầu Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo quyết liệt hệ thống y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, không để vaccine quá hạn.
Thử nghiệm mô hình “cấp cứu trầm cảm” tại TPHCM Vietnet24h - Vừa qua, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thông tin sẽ bắt đầu triển khai hoạt động “Cấp cứu trầm cảm”. Đây là hoạt động mới của ngành Y tế thành phố với mục đích kịp thời tiếp cận người bệnh để chăm sóc và điều trị chuyên khoa kịp thời những trường hợp có biểu hiện trầm cảm thể nặng.
Elon Musk kiện phản đối Twitter về việc sáp nhập, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa được công khai Vietnet24h - Elon Musk đã kiện phản đối Twitter vào thứ Sáu, làm gia tăng xung đột giữa công ty mạng xã hội và tỷ phú centi nhưng giấu kín các chi tiết với công chúng.
Twitter chấp nhận phiên tòa vào ngày 17 tháng 10 nhưng lo ngại rằng Musk sẽ cố gắng trì hoãn Vietnet24h - Twitter Inc. không phản đối đề xuất của Elon Musk về việc bắt đầu phiên tòa vào ngày 17 tháng 10 đối với nỗ lực của Musk để rời khỏi thỏa thuận mua lại trị giá 44 tỷ đô la của mình.
Sau khi bị Kardashians chỉ trích, Giám đốc điều hành Instagram đã đưa ra một video để giải thích những thay đổi đối với ứng dụng Vietnet24h - Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri đã chia sẻ một video trên Twitter hôm thứ Ba giải thích những thay đổi gần đây đối với nền tảng truyền thông xã hội Instagram.
Twitter tổ chức bỏ phiếu về việc sáp nhập của Elon Musk vào ngày 13 tháng 9 tới Vietnet24h - Twitter muốn các cổ đông của mình bỏ phiếu chấp thuận thương vụ mua lại công ty trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk.
Các nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc, Việt Nam thảo luận về tăng cường quan hệ song phương Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (13/7), các nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam đã thảo luận về các cách để tăng cường quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Seoul cho biết.
Cả nước ghi nhận 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết Vietnet24h - Đến hết ngày 24/6, cả nước ghi nhận khoảng 77.000 ca sốt xuất huyết. Con số này tăng khoảng hơn 10.000 ca so với tuần trước đó. Đã có 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết.
Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông Vietnet24h - Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, bắt đầu từ 07h30’ sáng ngày 20/6/2022, Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã tiến hành mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn Thành phố. Thời gian thực hiện đợt cao điểm trong 03 tháng, từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022.
Tàu Bệnh viện Hải Quân Hoa Kỳ đến Việt Nam Vietnet24h - Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ đã cập Cảng Vũng Rô, Phú Yên, Việt Nam, đánh dấu điểm dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).
Phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam trải nghiệm du lịch Đà Nẵng Vietnet24h - Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Mẹ của Elon Musk được thuê làm gương mặt đại diện cho Ceragem Vietnet24h - Ceragem, một công ty thiết bị y tế của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thuê Maye Musk, mẹ của CEO Tesla Elon Musk, làm đại sứ toàn cầu cho thương hiệu.
Hà Nội sẽ có hơn 200 điểm cho thuê xe đạp công cộng Vietnet24h - Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã thông qua danh sách gần 200 điểm (trạm) cho thuê xe đạp công cộng bố trí tại 7 quận: Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy.
Bộ GD&ĐT ban hành chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo Vietnet24h - Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông ở địa phương tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa; không viết, vẽ vào sách giáo khoa để sử dụng lại lâu bền.
Hà Nội và Đà Nẵng “lọt” top điểm đến được yêu thích 2022 Vietnet24h - Mới đây, nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor với hơn 60 triệu thành viên đã công bố danh sách những điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, trong đó có hai địa danh của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng.
Bộ GD&ĐT kiến nghị đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá tối đa Vietnet24h - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính và Chính phủ xem xét, quyết định đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do nhà Nước định giá tối đa để trình Quốc hội quyết định.
Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình sẽ bắn pháo hoa Vietnet24h - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý việc tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa nổ tại Lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Vingroup hợp tác với trường Cao đẳng Brighton để đưa "Trường học độc lập của thập kỷ" của Vương quốc Anh đến Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết hợp tác toàn diện với trường Brighton College, trường đào tạo giáo dục uy tín hàng đầu Vương quốc Anh, để thành lập hệ thống trường quốc tế Brighton College Việt Nam.
Hà Nội: Ban hành Kế hoạch về công tác bình đẳng giới năm 2022 Vietnet24h - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Nhà thiết kế thời trang AI của LG, Tilda ra mắt tại New York Vietnet24h - Nhà thiết kế thời trang ảo của LG Group được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo siêu tốc đã ra mắt tại Tuần lễ thời trang New York.