Kinh tế
Tesla bất ngờ tăng giá bán xe thêm 3% trên toàn cầu
Tiểu Phương - Thứ Ba, 12/03/2019 10:18 SA
Vietnet24h - Trước đó vào ngày 28/2, Tesla tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ showroom của mình và chuyển sang hình thức bán hàng trực tuyến. Thế nhưng Tesla sẽ hủy kế hoạch đóng cửa các showroom của mình. Theo đó để duy trì các showroom, Tesla sẽ tăng giá các sản phẩm của hãng lên 3% trên toàn cầu, trừ mẫu Model 3 sẽ giữ nguyên giá 35.000 USD.

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Tesla cho biết đã dừng kế hoạch đóng cửa các showroom và bán xe trực tuyến của mình. Và để duy trì các showroom tiếp tục hoạt động, Tesla sẽ tăng giá bán xe lên 3% trên toàn cầu, bắt đầu từ ngày 18/3.

Tất cả các mẫu đắt tiền như Model 3s, Model S và Model X đều sẽ tăng giá. Chỉ có duy nhất mẫu Model 3 giá 35.000 USD vừa mới bán ra, là vẫn sẽ giữ nguyên giá. Đây là quyết định của Tesla sau khoảng 2 tuần cân nhắc.

Cũng theo báo cáo của Tesla, đã có khoảng 10% số showroom bị đóng cửa. Tuy nhiên đây là những showroom bị đóng cửa do hoạt động kém hiệu quả, không liên quan đến kế hoạch mới nhất của hãng.

Trước đó vào ngày 28/2, Tesla tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ showroom của mình và chuyển sang hình thức bán hàng trực tuyến. Sự thay đổi này có thể giúp Tesla giảm giá bán của những chiếc ô tô điện xuống 6%, và cũng là cách duy nhất giúp Tesla có thể bán được những chiếc Model 3 với giá chỉ 35.000 USD.

Trên trang blog Tesla không tiết lộ nguyên nhân của việc thay đổi bất ngờ này, tuy nhiên tất cả các mẫu xe vẫn sẽ bán theo hình thức trực tuyến. Khách hàng có thể đến showroom của Tesla để xem và trải nghiệm những mẫu Model khác nhau, sau đó nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng đặt mua trên smartphone. Vẫn sẽ có một số lượng xe nhất định có sẵn, để khách hàng có thể mua ngay lập tức. Tuy nhiên số lượng xe này sẽ rất hạn chế.

Tesla tìm kiếm đối tác sản xuất pin xe điện tại thị trường nước ngoài Vietnet24h - Những chiếc xe hơi Tesla đầu tiên sản xuất tại Trung Quốc sẽ xuất hiện vào cuối năm nay và có thể được trang bị những viên pin từ các hãng quốc nội, chấm dứt vị thế độc tôn của Panasonic trong việc cung ứng pin cho Tesla.
Theo The Verge
Tin khác cùng chuyên mục