Tài chính, Kinh doanh
IFC Hỗ trợ Công ty Altus Capital nhằm Vực dậy các Công ty Đang Gặp Khó khăn về Tài chính
Chu Vân Anh - Thứ Tư, 31/10/2018 2:39 CH
Vietnet24h - IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cùng Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC, hai quỹ do Công ty Quản lý Tài sản IFC (AMC) quản lý, sẽ đầu tư 65 triệu USD vào Altus Special Situations Asia 1 LP.

Khoản đầu tư sẽ được dùng để hỗ trợ tài chính cho các công ty tại các thị trường mới nổi ở Đông Á đang gặp khó khăn nhằm giúp các công ty này có thể thực hiện các nghĩa vụ tài chính, lấy lại được tín nhiệm tín dụng, và duy trì việc làm cho người lao động, qua đó đóng góp vào tăng trưởng bền vững.

Mặc dù khu vực này đang có sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, các công ty trong khu vực vẫn phải đối mặt với một số thách thức. Tại một số thị trường, sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nợ xấu trong số các công ty sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính tăng cao, và bong bóng nợ xấu đã chặn dòng vốn của khối ngân hàng. Kết quả là, các công ty gặp khó khăn về tài chính không thể tiếp cận được các nguồn tín dụng nhằm vực dậy và tái thiết lập hoạt động vận hành.

Thông qua Chương trình Khôi phục Giá trị cho Tài sản Xấu (Distressed Assets Recovery Program - DARP), IFC làm việc với các đối tác nhằm xây dựng các nền tảng mang tính khu vực và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào các tài sản đang bị phân loại là tài sản xấu. Khoản đầu tư này của IFC sẽ giúp Altus xây dựng một chương trình hỗ trợ tài chính cho khu vực nhằm đầu tư vào Philippines, Thái Lan, Indonesia, và Việt Nam; trong số đó Indonesia và Việt Nam là hai thị trường còn non trẻ đối với hoạt động khôi phục giá trị cho các tài sản xấu. Với khoản đầu tư trên, IFC và AMC mong muốn hỗ trợ cho thị trường này, một loại hình thị trường đang ngày càng phát triển và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Ông Pawan Gidwani, Tổng Giám đốc Altus Capital cho biết, “Tôi rất hào hứng bước vào giai đoạn sắp tới cùng với các đối tác của chúng tôi tại IFC, AMC và các nhà đầu tư tổ chức khác.” Ông Gidwani cho biết thêm: “Chúng tôi mong chờ Altus sẽ đóng một vai trò tích cực trên cả hai cương vị, vừa là nhà đầu tư chủ động vừa là nhà quản lý tài sản trong khu vực đang chứng kiến sự tăng trưởng này, tích tực hỗ trợ khai mở giá trị của các công ty cỡ vừa, có khả năng phát triển nhưng chưa phát huy được hết tiềm năng cũng như khai thác giá trị của các tài sản hữu hình đang cần tái phát triển và tái định vị. Quá trình hoạt động  của chúng tôi đã ghi nhận nhiều câu chuyện thành công mang tính bước ngoặt tại nhiều thị trường và trong nhiều lĩnh vực, tất cả đều có tác động lớn đối với xã hội và sự phát triển của các thị trường. Chúng tôi cam kết tiếp tục xây dựng trên nền tảng thành công đó với quỹ mới của mình”.

Quỹ Altus Special Situations Asia 1 LP sẽ có tới 272,5 triệu USD vốn lưu động có thể dùng để triển khai các hoạt động đầu tư. IFC, Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC, và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC sẽ góp vốn với các mức tương ứng 15 triệu USD, 25 triệu USD, và 25 triệu USD. Công ty Altus Capital sẽ đóng góp 7,5 triệu USD.

Ông Vivek Pathak, Giám đốc IFC khu vực Đông Á và Thái Bình Dương nhận định: “Khoản hỗ trợ của IFC chắc chắn sẽ thúc đẩy quá trình hình thành một thị trường rộng lớn hơn cho việc xử lý các tài sản xấu thông qua xây dựng một nền tảng mang tính khu vực. Đây sẽ là nền tảng giúp huy động nguồn vốn khu vực và quốc tế vốn rất cần thiết để vực dậy các công ty đang gặp khó khăn về tài chính.” Ông Pathak cũng cho biết thêm, “Nhờ đó, các công ty này có thể lập kế hoạch phát triển dài hạn và bền vững, góp phần tăng các cơ hội việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực.”

Ông Marcos Brujis, Giám đốc Điều hành, Công ty Quản lý Tài sản IFC cho biết: IFC, Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC rất vui được đầu tư vào Altus, qua đó cung cấp nguồn vốn và chuyên môn rất cần thiết với các công ty trong khu vực đang vật lộn với các khó khăn để phát triển. Chúng tôi nhận thấy rõ việc đầu tư này mang đến cơ hội gia tăng các tác động tích cực tới hoạt động của các công ty này, đồng thời mang lại các kết quả tài chính tốt cho các nhà đầu tư.”

IFC đã làm việc với Altus một đối tác của chương trình DARP từ năm 2012. Tính đến tháng 3 năm 2018, chương trình DARP của IFC đã triển khai được 5,5 tỷ USD xử lý các tài sản xấu trên toàn thế giới. Tại Châu Á, các dự án trong khuôn khổ chương trình DARP của IFC bao gồm các khoản cam kết của IFC trị giá khoảng 525 triệu USD và các khoản đồng tài trợ trị giá khoảng 560 triệu USD.

Về IFC
IFC một tổ chức đồng cấp với Ngân hàng Thế giới và thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi.    www.ifc.org. Chúng tôi hợp tác cùng hơn 2,000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới, sử dụng năng lực tài chính, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình để kiến tạo các thị trường mới cùng những cơ hội phát triển ở những khu vực thách thức nhất trên thế giới. Trong năm tài chính 2018, tổng đầu tư dài hạn của chúng tôi tại các nước đang phát triển đạt 23 tỷ USD, giúp khu vực tư nhân đóng góp vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn cầu về xóa bỏ đói nghèo cùng cực và thúc đẩy thịnh vượng chung. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời truy cập www.ifc.org


Về Công ty Quản lý Tài sản IFC
Công ty TNHH Quản lý Tài sản IFC, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của IFC, huy động và quản lý vốn nhằm đầu tư vào các doanh nghiệp tại các thị trường đang phát triển và các thị trường khó khăn. Được thành lập năm 2009, AMC giúp các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu tiếp cận với các chương trình đầu tư của IFC vào các thị trường mới nổi chuyên môn về đầu tư của IFC, qua đó tạo ra các tác động phát triển tích cực tại các quốc gia nhận đầu tư. Các nhà đầu tư vào các quỹ của AMC bao gồm các quỹ đầu tư quốc gia, quỹ hưu trí, và các định chế tài chính-phát triển. AMC đã huy động được khoảng 10 tỷ USD từ 13 quỹ đầu tư dưới hình thức gọi vốn chủ sở hữu, huy động vốn vay, và thành lập các quỹ trên cơ sở nguồn vốn huy động từ các quỹ khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời truy cập www.ifcamc.org


Về Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC (FIG)
Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC có quy mô 505 triệu USD là quỹ kế thừa Quỹ Vốn hóa IFC, thực hiện các khoản đầu tư dưới hình thức góp vốn chủ sở hữu hoặc các hình thức tương tự vào các định chế tài chính tại các thị trường mới nổi. 


Về Quỹ Châu Á Mới Nổi (EAF)
Quỹ Châu Á Mới Nổi có quy mô 693 triệu USD, bắt đầu đi vào hoạt động năm 2016, thực hiện các khoản đầu tư dưới hình thức góp vốn chủ sở hữu hoặc các hình thức tương tự vào tất cả các lĩnh vực tại các thị trường mới nổi ở Châu Á. 


Về Altus Capital Partners

Altus Capital Partners là nhà đầu tư và quản lý tài sản, tập trung đầu tư vào các tài sản đang bị phân loại là tài sản xấu và các tình huống đặc biệt cần gọi vốn để khôi phục hoạt động tại Đông Nam Á.
Với tư cách đại diện cho các quỹ mà mình quản lý, Altus Capital Partners đầu tư vào danh mục bao gồm các khoản nợ và bất động sản đang gặp khó khăn về tài chính, bị phân loại là nợ hoặc tài sản xấu và chưa phát huy được hết tiềm năng và giá trị của mình; các khoản nợ và tài sản này xuất phát từ việc các định chế tài chính bán lại, từ quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, từ các gói tài chính giải cứu và dưới hình thức đầu tư trực tiếp vào các bất động sản đang cần các chiến lược để tái phát triển, gia tăng giá trị và tái định vị.

Đội ngũ nhân sự quản lý tài sản của công ty bao gồm một đội phụ trách các khoản nợ mà công ty đã mua lại, một đội môi giới bất động sản, và một đội phát triển bất động sản, cung cấp giải pháp xử lý toàn diện cho các tài sản và nợ xấu mà công ty đã mua lại.

Công ty được thành lập năm 2005 tại Philippines và đến nay đã mở rộng hoạt động sang Thái Lan và Indonesia. 

Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Kiểm soát chất lượng theo EICC – tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp điện tử khi tham gia vào chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ toàn cầu Vietnet24h - Ngày 12 tháng 10 năm 2018 vừa qua, trong khuôn khổ của Triển lãm thường Niên NEPCON VIETNAM 2018, được tổ chức đồng địa điểm với METALEX VIETNAM, tại thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn Công nghiệp Hỗ trợ 2018 đã được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực Châu Á, đến từ Thái Lan.
Chương trình Phát triển Nhà cung cấp - Một sáng kiến mới nhằm nâng cao giá trị sản xuất trong nước Vietnet24h - Chiều ngày 24 tháng 5 năm 2018, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Chương trình Phát triển Nhà cung cấp Việt Nam đã được Bộ Công thương với sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC/Nhóm Ngân hàng Thế giới và sự tài trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) đồng tổ chức.
Theo IFC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 giảm mặc dù quý 1 tăng đột biến Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý hai do sự sụt giảm toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.
Intel rút lại dự báo năm 2020 do sự không rõ rằng bởi dịch Covid-19 gây ra Vietnet24h - Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã báo cáo mức tăng 23% trong doanh thu quý đầu tiên và lợi nhuận tốt hơn dự kiến
Facebook đầu tư 5,7 tỷ đô la vào Jio Platforms, đánh dấu một cú hích lớn vào Ấn Độ Vietnet24h - Facebook đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms Limited, thuộc sở hữu của Reliance Industries, một tập đoàn lớn của Ấn Độ.
Nền kinh tế Trung Quốc suy giảm 6,8% trong quý đầu tiên do coronavirus Vietnet24h - Trung Quốc báo cáo rằng GDP quý đầu tiên năm nay của họ đã suy giảm 6,8% so với một năm trước khi dịch coronavirus ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Trung Quốc không có cơ hội nào để mua lại ‘các công ty công nghệ châu Âu dễ bị tổn thương của EU Vietnet24h - Các công ty công nghệ quan trọng của châu Âu trong lĩnh vực viễn thông và bán dẫn đã chứng kiến giá cổ phiếu của họ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu rộng hơn do đại dịch coronavirus.
Giá vàng thế giới tăng kỷ lục cao nhất trong 7 năm gần đây Vietnet24h - Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm trong phiên 14/4, do những lo ngại ngày càng tăng về một cuộc suy thoái kinh tế sâu hơn và trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên toàn cầu thực hiện các biện pháp bơm thanh khoản mạnh tay.
Một số nhân viên nhà máy của Tesla vẫn phải làm việc sau khi nhà máy ngừng sản xuất Vietnet24h - Các quan chức địa phương đã xác nhận rằng Tesla đã ngừng sản xuất ô tô điện ở California vào thứ Hai, ngày 23 tháng 3, tuân thủ trật tự nơi trú ẩn do đại dịch coronavirus mang lại.
Một nhà đầu tư khởi nghiệp nói với các công ty hãy quên đi dự báo năm 2020 và chỉ cần qua được quý này Vietnet24h - Jason Green, một đối tác tại Recentence Capital, đang nói với các công ty khởi nghiệp rằng một kế hoạch dài hạn ngay bây giờ không có ý nghĩa gì.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái do sự tàn phá của coronavirus Vietnet24h - Nền kinh tế toàn cầu đang trong thời kỳ suy thoái do ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế từ đại dịch coronavirus ngày càng lan rộng,.
Coronavirus: Nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến xuất khẩu Vietnet24h - Bất chấp những nỗ lực để đưa sản xuất trong nước trở lại đúng hướng, sự lây lan toàn cầu của căn bệnh chết người này có thể gây ra sự sụt giảm mạnh về nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc.
Samsung gửi thêm 300 kỹ sư đến nhà máy sản xuất bộ nhớ ở Xian, Trung Quốc Vietnet24h - Tuần trước, Samsung Electronics đã gửi khoảng 300 kỹ sư bán dẫn đến Xian, Trung Quốc, để đẩy nhanh công việc mở rộng dòng flash NAND thứ hai ở đó.
Những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ được cho là đang cung cấp dịch vụ web cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen Vietnet24h - Amazon, Microsoft và Google là một trong số các công ty Mỹ đang cung cấp các dịch vụ web khác nhau cho các công ty giám sát Trung Quốc trong danh sách đen, một báo cáo mới tuyên bố.
Verily - Công ty chị em của Google đang triển khai một nghiên cứu về kháng thể cho Covid-19 Vietnet24h - Vẫn còn nhiều điều chưa biết khi xét nghiệm kháng thể. Và có một sự khác biệt lớn về độ chính xác của các bài kiểm tra.
Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các nhân viên kiểm duyệt nội dung độc hại Vietnet24h - Mới đây, Facebook đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 52 triệu USD cho những nhân viên kiểm duyệt nội dung độchại. Họ bị ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe tâm thần bởi thường xuyên phải tiếp xúc với những video như: ấu dâm, chặt đầu, khủng bố, ngược đãi động vật…
Twitter nói với nhân viên rằng họ có thể làm việc tại nhà mãi mãi Vietnet24h - Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ là một trong những công ty đầu tiên đi đến mô hình WFH khi đối mặt với COVID-19, nhưng (không loại trừ) việc dự đoán là một trong những công ty đầu tiên quay trở lại văn phòng.
Hà Lan tiến hành điều tra TikTok vi phạm sử dụng dữ liệu trẻ em Vietnet24h - Việc Tiktok thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng nhỏ tuổi trái phép đang bị chính phủ Hà Lan điều tra.
Câu lạc bộ, quán bar ở Seoul bị ra lệnh đóng cửa sau khi có nhóm nhiễm coronavirus ở Itaewon Vietnet24h - Hôm nay Thứ Bảy, Chính quyền thành phố Seoul đã đình chỉ kinh doanh tại các câu lạc bộ và quán bar trong thành phố sau khi các vụ nhiễm virú gần đây ở khu dân cư đa văn hóa nổi tiếng của khu vực Itaewon khiến các cơ quan y tế lo ngại về một vụ dịch lớn hơn.
"Samsung sẽ không tìm kiếm kiểu quản trị gia đình" Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu thực tế của tập đoàn quyền lực nhất của xứ sở kim chi, cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ lãnh đạo các thay đổi cần thiết cho cấu trúc tổ chức giống như một tập đoàn holding, thề sẽ không truyền lại cho con của mình.
Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung quyết định xin lỗi về những hành động sai trái Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu tập đoàn Samsung, sẽ đưa ra lời xin lỗi công khai về những hành vi sai trái trước đây của tập đoàn trong việc giúp ông "kế thừa" công việc hàng đầu từ cha mình là Chủ tịch Lee Kun-hee.
Bộ KIT test Covid-19 của Việt Nam đạt chất lượng của WHO Vietnet24h - Sau một quá trình đánh giá chất lượng nghi êm ngặt, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO.
Rung chuông kỷ niệm một năm ngày cháy nhà thờ Đức Bà Paris Vietnet24h - Vào thứ Tư, kỷ niệm một năm đầu tiên của ngày ngọn lửa tàn khốc xé toạc nhà thờ Đức Bà, tiếng chuông thế kỷ 17 nổi tiếng trong tòa tháp phía nam của nhà thờ, được gọi là "le bourdon", vang lên lúc 8 giờ chiều.
Vì sao một đại dịch bệnh lại có thế đưa chúng ta trực tuyến tốt nhất? Vietnet24h - Đại dịch đã làm đảo lộn mọi thứ chúng ta biết, và chúng ta đang dựa vào công nghệ hơn bao giờ hết để làm việc, đi học, được thông tin, giải trí và kết nối với những người chúng ta yêu thương.
Việc hoãn Olympic Tokyo 2020 gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Việc hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gây thiệt hại lớn cho các công ty Hàn Quốc với hy vọng mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tiếp thị tích cực trong các hoạt động thể thao mùa hè này.
Các nhà tổ chức Tokyo lặng lẽ lên kế hoạch cho khả năng hoãn Olympic 2020 Vietnet24h - Các nhà tổ chức Tokyo 2020 đã bắt đầu phác thảo các giải pháp thay thế có thể để tổ chức Thế vận hội mùa hè này, hai nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán cho biết, trái ngược với lập trường của chính phủ Nhật Bản rằng hoãn lại không phải là một lựa chọn.
Thiếu giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus còn trẻ tuổi để cứu Vietnet24h - Sự thiếu hụt nguồn cung cấp y tế và giường bệnh tại Ý đang buộc các bác sĩ phải lựa chọn bệnh nhân coronavirus nào để cứu - và họ đã nói là chọn người trẻ.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ở Trung Quốc: Phụ nữ có nhiều khả năng sống sót với coronavirus Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy phụ nữ có khả năng sống sót với coronavirus chết người, nhưng họ cũng có nhiều khả năng bị trầm cảm, lo lắng và mất ngủ vì họ gánh vác hầu hết gánh nặng chăm sóc bệnh nhân.
Ngành du lịch Nhật Bản được đặt ở chế độ sống sót khi du khách tránh xa do dịch bệnh coronavirus bùng phát Vietnet24h - Với mùa hoa anh đào và Thế vận hội sắp tới, ngành du lịch Nhật Bản được cảnh báo đang ở bên bờ thảm họa.
Bảo tàng Louvre ở Paris đóng cửa trước nỗi lo sợ nhiễm virus của nhân viên Vietnet24h - Bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đã đóng cửa cho du khách vào hôm qua Chủ nhật sau khi nhân viên từ chối làm việc do lo ngại coronavirus, theo công đoàn và người quản lý cho biết.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.