Tài chính, Kinh doanh
IFC Hỗ trợ Công ty Altus Capital nhằm Vực dậy các Công ty Đang Gặp Khó khăn về Tài chính
Chu Vân Anh - Thứ Tư, 31/10/2018 2:39 CH
Vietnet24h - IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cùng Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC, hai quỹ do Công ty Quản lý Tài sản IFC (AMC) quản lý, sẽ đầu tư 65 triệu USD vào Altus Special Situations Asia 1 LP.

Khoản đầu tư sẽ được dùng để hỗ trợ tài chính cho các công ty tại các thị trường mới nổi ở Đông Á đang gặp khó khăn nhằm giúp các công ty này có thể thực hiện các nghĩa vụ tài chính, lấy lại được tín nhiệm tín dụng, và duy trì việc làm cho người lao động, qua đó đóng góp vào tăng trưởng bền vững.

Mặc dù khu vực này đang có sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, các công ty trong khu vực vẫn phải đối mặt với một số thách thức. Tại một số thị trường, sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nợ xấu trong số các công ty sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính tăng cao, và bong bóng nợ xấu đã chặn dòng vốn của khối ngân hàng. Kết quả là, các công ty gặp khó khăn về tài chính không thể tiếp cận được các nguồn tín dụng nhằm vực dậy và tái thiết lập hoạt động vận hành.

Thông qua Chương trình Khôi phục Giá trị cho Tài sản Xấu (Distressed Assets Recovery Program - DARP), IFC làm việc với các đối tác nhằm xây dựng các nền tảng mang tính khu vực và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào các tài sản đang bị phân loại là tài sản xấu. Khoản đầu tư này của IFC sẽ giúp Altus xây dựng một chương trình hỗ trợ tài chính cho khu vực nhằm đầu tư vào Philippines, Thái Lan, Indonesia, và Việt Nam; trong số đó Indonesia và Việt Nam là hai thị trường còn non trẻ đối với hoạt động khôi phục giá trị cho các tài sản xấu. Với khoản đầu tư trên, IFC và AMC mong muốn hỗ trợ cho thị trường này, một loại hình thị trường đang ngày càng phát triển và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Ông Pawan Gidwani, Tổng Giám đốc Altus Capital cho biết, “Tôi rất hào hứng bước vào giai đoạn sắp tới cùng với các đối tác của chúng tôi tại IFC, AMC và các nhà đầu tư tổ chức khác.” Ông Gidwani cho biết thêm: “Chúng tôi mong chờ Altus sẽ đóng một vai trò tích cực trên cả hai cương vị, vừa là nhà đầu tư chủ động vừa là nhà quản lý tài sản trong khu vực đang chứng kiến sự tăng trưởng này, tích tực hỗ trợ khai mở giá trị của các công ty cỡ vừa, có khả năng phát triển nhưng chưa phát huy được hết tiềm năng cũng như khai thác giá trị của các tài sản hữu hình đang cần tái phát triển và tái định vị. Quá trình hoạt động  của chúng tôi đã ghi nhận nhiều câu chuyện thành công mang tính bước ngoặt tại nhiều thị trường và trong nhiều lĩnh vực, tất cả đều có tác động lớn đối với xã hội và sự phát triển của các thị trường. Chúng tôi cam kết tiếp tục xây dựng trên nền tảng thành công đó với quỹ mới của mình”.

Quỹ Altus Special Situations Asia 1 LP sẽ có tới 272,5 triệu USD vốn lưu động có thể dùng để triển khai các hoạt động đầu tư. IFC, Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC, và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC sẽ góp vốn với các mức tương ứng 15 triệu USD, 25 triệu USD, và 25 triệu USD. Công ty Altus Capital sẽ đóng góp 7,5 triệu USD.

Ông Vivek Pathak, Giám đốc IFC khu vực Đông Á và Thái Bình Dương nhận định: “Khoản hỗ trợ của IFC chắc chắn sẽ thúc đẩy quá trình hình thành một thị trường rộng lớn hơn cho việc xử lý các tài sản xấu thông qua xây dựng một nền tảng mang tính khu vực. Đây sẽ là nền tảng giúp huy động nguồn vốn khu vực và quốc tế vốn rất cần thiết để vực dậy các công ty đang gặp khó khăn về tài chính.” Ông Pathak cũng cho biết thêm, “Nhờ đó, các công ty này có thể lập kế hoạch phát triển dài hạn và bền vững, góp phần tăng các cơ hội việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực.”

Ông Marcos Brujis, Giám đốc Điều hành, Công ty Quản lý Tài sản IFC cho biết: IFC, Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC rất vui được đầu tư vào Altus, qua đó cung cấp nguồn vốn và chuyên môn rất cần thiết với các công ty trong khu vực đang vật lộn với các khó khăn để phát triển. Chúng tôi nhận thấy rõ việc đầu tư này mang đến cơ hội gia tăng các tác động tích cực tới hoạt động của các công ty này, đồng thời mang lại các kết quả tài chính tốt cho các nhà đầu tư.”

IFC đã làm việc với Altus một đối tác của chương trình DARP từ năm 2012. Tính đến tháng 3 năm 2018, chương trình DARP của IFC đã triển khai được 5,5 tỷ USD xử lý các tài sản xấu trên toàn thế giới. Tại Châu Á, các dự án trong khuôn khổ chương trình DARP của IFC bao gồm các khoản cam kết của IFC trị giá khoảng 525 triệu USD và các khoản đồng tài trợ trị giá khoảng 560 triệu USD.

Về IFC
IFC một tổ chức đồng cấp với Ngân hàng Thế giới và thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi.    www.ifc.org. Chúng tôi hợp tác cùng hơn 2,000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới, sử dụng năng lực tài chính, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình để kiến tạo các thị trường mới cùng những cơ hội phát triển ở những khu vực thách thức nhất trên thế giới. Trong năm tài chính 2018, tổng đầu tư dài hạn của chúng tôi tại các nước đang phát triển đạt 23 tỷ USD, giúp khu vực tư nhân đóng góp vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn cầu về xóa bỏ đói nghèo cùng cực và thúc đẩy thịnh vượng chung. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời truy cập www.ifc.org


Về Công ty Quản lý Tài sản IFC
Công ty TNHH Quản lý Tài sản IFC, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của IFC, huy động và quản lý vốn nhằm đầu tư vào các doanh nghiệp tại các thị trường đang phát triển và các thị trường khó khăn. Được thành lập năm 2009, AMC giúp các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu tiếp cận với các chương trình đầu tư của IFC vào các thị trường mới nổi chuyên môn về đầu tư của IFC, qua đó tạo ra các tác động phát triển tích cực tại các quốc gia nhận đầu tư. Các nhà đầu tư vào các quỹ của AMC bao gồm các quỹ đầu tư quốc gia, quỹ hưu trí, và các định chế tài chính-phát triển. AMC đã huy động được khoảng 10 tỷ USD từ 13 quỹ đầu tư dưới hình thức gọi vốn chủ sở hữu, huy động vốn vay, và thành lập các quỹ trên cơ sở nguồn vốn huy động từ các quỹ khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời truy cập www.ifcamc.org


Về Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC (FIG)
Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC có quy mô 505 triệu USD là quỹ kế thừa Quỹ Vốn hóa IFC, thực hiện các khoản đầu tư dưới hình thức góp vốn chủ sở hữu hoặc các hình thức tương tự vào các định chế tài chính tại các thị trường mới nổi. 


Về Quỹ Châu Á Mới Nổi (EAF)
Quỹ Châu Á Mới Nổi có quy mô 693 triệu USD, bắt đầu đi vào hoạt động năm 2016, thực hiện các khoản đầu tư dưới hình thức góp vốn chủ sở hữu hoặc các hình thức tương tự vào tất cả các lĩnh vực tại các thị trường mới nổi ở Châu Á. 


Về Altus Capital Partners

Altus Capital Partners là nhà đầu tư và quản lý tài sản, tập trung đầu tư vào các tài sản đang bị phân loại là tài sản xấu và các tình huống đặc biệt cần gọi vốn để khôi phục hoạt động tại Đông Nam Á.
Với tư cách đại diện cho các quỹ mà mình quản lý, Altus Capital Partners đầu tư vào danh mục bao gồm các khoản nợ và bất động sản đang gặp khó khăn về tài chính, bị phân loại là nợ hoặc tài sản xấu và chưa phát huy được hết tiềm năng và giá trị của mình; các khoản nợ và tài sản này xuất phát từ việc các định chế tài chính bán lại, từ quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, từ các gói tài chính giải cứu và dưới hình thức đầu tư trực tiếp vào các bất động sản đang cần các chiến lược để tái phát triển, gia tăng giá trị và tái định vị.

Đội ngũ nhân sự quản lý tài sản của công ty bao gồm một đội phụ trách các khoản nợ mà công ty đã mua lại, một đội môi giới bất động sản, và một đội phát triển bất động sản, cung cấp giải pháp xử lý toàn diện cho các tài sản và nợ xấu mà công ty đã mua lại.

Công ty được thành lập năm 2005 tại Philippines và đến nay đã mở rộng hoạt động sang Thái Lan và Indonesia. 

Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Kiểm soát chất lượng theo EICC – tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp điện tử khi tham gia vào chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ toàn cầu Vietnet24h - Ngày 12 tháng 10 năm 2018 vừa qua, trong khuôn khổ của Triển lãm thường Niên NEPCON VIETNAM 2018, được tổ chức đồng địa điểm với METALEX VIETNAM, tại thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn Công nghiệp Hỗ trợ 2018 đã được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực Châu Á, đến từ Thái Lan.
Chương trình Phát triển Nhà cung cấp - Một sáng kiến mới nhằm nâng cao giá trị sản xuất trong nước Vietnet24h - Chiều ngày 24 tháng 5 năm 2018, tại Hà Nội, Lễ ra mắt Chương trình Phát triển Nhà cung cấp Việt Nam đã được Bộ Công thương với sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC/Nhóm Ngân hàng Thế giới và sự tài trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) đồng tổ chức.
Theo IFC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lần đầu ra mắt Dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế tiêu chuẩn Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng Vietnet24h - Mới đây, Manabox Việt Nam - doanh nghiệp kế toán Việt - Nhật đã lần đầu ra mắt dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế KIP tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam của công ty.
IFC Hỗ trợ Công ty Altus Capital nhằm Vực dậy các Công ty Đang Gặp Khó khăn về Tài chính Vietnet24h - IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cùng Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC, hai quỹ do Công ty Quản lý Tài sản IFC (AMC) quản lý, sẽ đầu tư 65 triệu USD vào Altus Special Situations Asia 1 LP.
Microsoft thu lợi nhuận 8,3 tỷ USD nhờ Windows và đám mây tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Microsoft tiếp tục tăng trưởng một cách vững mạnh trên tất cả các mảng kinh doanh của mình khi mới đây hãng công bố báo cáo tài chính quý I/2018 với những con số vô cùng ấn tượng.
Kế toán Online - khởi đầu cho cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực Kế toán - Thuế tại Việt Nam Vietnet24h - Bắt đầu từ tháng 10 năm 2018, những doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ Kế toán trên nền tảng Online chỉ với chi phí từ 2 triệu đồng. Đây là sự kết hợp giữa 2 doanh nghiệp Việt - Nhật chuyên về kế toán, kiểm toán và kinh doanh.
Amazon tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua báo cáo tài chính quý I/2018 Vietnet24h - Amazon vừa gửi báo cáo tài chính của Q1/2018, với những con số ngoài sức tưởng tượng. Lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm của Amazon cao gấp đôi so với dự đoán của các chuyên gia Phố Wall. Cổ phiếu của công ty cũng tăng kỷ lục và phá vỡ mốc 1.600 USD.
Money Forward - tập đoàn Công nghệ tài chính Nhật Bản chính thức mở chi nhánh tại thị trường Việt Nam Vietnet24h - Money Forward - tập đoàn Công nghệ tài chính “hot” nhất tại Nhật Bản, chiếm thị phần đứng đầu trong lĩnh vực phát triển ứng dụng điều hành ngân sách cho cá nhân phổ biến nhất tại Nhật đã chính thức thành lập chi nhánh mới tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên tập đoàn thành lập pháp nhân tại nước ngoài.
Bộ Công thương chính thức điều tra sự hợp tác của Uber và Grap Vietnet24h - Bộ Công thương Việt Nam cho biết hôm thứ tư rằng họ đang cân nhắc đưa ra một cuộc điều tra chính thức về việc Grap tiếp quản công việc kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á. Cuộc điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy thỏa thuận này có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh.
Alibaba quyết định đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada Vietnet24h - Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vừa tuyên bố sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào trang thương mại điện tử Lazada và bổ nhiệm Lucy Peng đảm nhận vị trí CEO. Khoản tiền 2 tỷ USD sẽ là khoản đầu tư ngoài vốn và cổ phần của Alibaba vẫn là 83%.
LG hy vọng đạt lợi nhuận kỷ lục với lĩnh vực kinh doanh mới Vietnet24h - Thay vì mảng di động hay TV, LG đang hướng sự quan tâm cũng như tạo ra lợi nhuận kỷ lục từ lĩnh vực đèn chiếu sáng thông minh cho xe tự lái.
Twitter lên kế hoạch cấm quảng cáo tiền mã hóa trên trang của mình Vietnet24h - Tiếp sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng đang lên kế hoạch cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa (cryptocurrency) và hoạt động đầu tư vốn bằng tiền ảo (ICO) trong tình hình thị trường tiền mã hóa đang “hot”.
Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
TUYỂN THỰC TẬP SINH ĐI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN - Cơ hội nhận hàng trăm triệu đồng để khởi nghiệp sau khi về nước Vietnet24h - Từ nay cho đến hết ngày 31/12//2018, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và xã hội) sẽ tiếp tục tuyển chọn 500 ứng viên tham gia Chương trình đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan. Ứng viên sẽ được thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3-5 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng từ 25-30 triệu đồng/tháng.
Framgia, LongHash tổ chức Blockchain Hackathon hướng tới giải quyết những vấn đề xã hội Vietnet24h -Từ ngày 30/11 đến 2/12/2018, công ty TNHH Framgia (CEO Kobayashi Taihei) và công ty TNHH LongHash (CEO Chris Dai) cùng tổ chức sự kiện “Blockchain Hackathon & Meet-up” tại thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi State of Chain (https://stateofchain.io), nhằm đưa ra những ý tưởng giải quyết những vấn đề xã hội bằng Blockchain.
RA MẮT HOTEL du PARC HANOI Vietnet24h - Kể từ 1/1/2019, khách sạn Nikko Hanoi sẽ được đổi tên thành HOTEL du PARC HANOI và được vận hành bởi Plan・Do・See - công ty vận hành nhiều khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới tại 6 quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan…
Facebook thừa nhận chia sẻ dữ liệu người dùng với một số công ty Trung Quốc Vietnet24h - Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc. Trong đó có nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Trước sức ép rất lớn, Facebook cho biết sẽ chấm dứt mối quan hệ hợp tác với 4 công ty Trung Quốc vào cuối tuần này.
Nhận định thị trường xuất khẩu của Việt Nam năm 2018 Vietnet24h - Theo báo cáo mới đây từ Bộ Công Thương, năm 2017 lần đầu tiên, xuất khẩu của Việt Nam vượt mốc 200 tỷ USD. Tính chung cả năm, xuất khẩu cả nước đã đạt 214,02 tỷ USD, tăng 21,2% so với năm 2016.
Thỏa thuận Uber-Grab có thể đã vi phạm cạnh tranh Vietnet24h - Thỏa thuận giữa công ty taxi công nghệ Uber Technologies bán các hoạt động ở Đông Nam Á cho đối thủ Grab đã bị cơ quan giám sát cạnh tranh Singapore điều tra vì đã vi phạm luật cạnh tranh của nước này.
Alibaba mua đơn vị bán lẻ trực tuyến Rocket Internet của Pakistan Vietnet24h - Tập đoàn Alibaba đang xem xét mua lại đơn vị bán lẻ trực tuyến Rocket Internet tại Pakistan để giúp công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc mở rộng phạm vi hoạt động tại các quốc gia khu vực Nam Á.
Samsung Electronics mở rộng sản xuất tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Electronics quyết tâm tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Koh Dong-jin nói với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Electronics Việt Nam.
Mỹ: Hai nhà mạng viễn thông Sprint và T-Mobile thông báo sẽ hợp nhất Vietnet24h - Nếu 2 công ty sáp nhập, Mỹ sẽ chỉ còn lại ba nhà cung cấp mạng viễn thông thay vì 4 nhà mạng như bây giờ.
Học sinh trường tiểu học Ngô Thì Nhậm tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019 Vietnet24h - Hòa chung vào không khí khai giảng năm học mới của cả nước, hôm qua, các học sinh tiểu học trường Ngô Thì Nhậm quận Hai Bà Trưng đã có một lễ khai giảng náo nức, vui tươi với nhiều tiết mục văn nghệ lý thú do các ‘diễn viên’ nhí của trường trình diễn.
YMEETME - ứng dụng hẹn hò nghiêm túc đầu tiên cho người Việt cán mốc 1 triệu người dùng Vietnet24h - Ứng dụng hẹn hò YmeetMe chính thức cán mốc 1,000,000 người dùng, giữ vững vị trí Top 1 ứng dụng hẹn hò trên chợ ứng dụng CHPlay (Android) & Top 5 ứng dụng Lifestyle trên Appstore (IOS).
SẮP DIỄN RA CUỘC THI CHẠY EKIDEN - “NHẬT BẢN TRONG LÒNG VIỆT NAM” LẦN THỨ 3 TẠI VIỆT NAM Vietnet24h - Tới đây, vào ngày 04 tháng 11 năm 2018, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” sẽ lần thứ 3 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).
Lần đầu tiên, trẻ em Hà Nội được tiếp cận môn thể thao Bóng đá theo phong cách giáo dục Nhật Bản Vietnet24h - Với mong muốn: “Truyền bá phương pháp giáo dục Nhật Bản thông qua bóng đá và đào tạo cầu thủ Việt Nam mang tầm quốc tế.”, Học viện bóng đá LOWEN Việt Nam đã và đang đào tạo bóng đá, kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục Nhật Bản cho hàng trăm trẻ em Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2018 đến nay.
Vòng 1/8, Worldcup 2018: ‘Sói Nga’ hạ gục ‘bò tót Tây Ban Nha’ trên chấm phạt đền Vietnet24h - Quan niệm về những chú gấu Nga có sức mạnh nhưng khù khờ chỉ là hình ảnh xưa cũ của những năm cuối thế kỷ 20. Giờ đây, họ có sự tính toán, khôn ngoan và dũng mãnh của loài sói. Cuộc chiến với Tây Ban Nha tối qua đã cho thấy điều đó.
Mexico thua Brazil vì yếu hơn lại muốn lấy thịt đè người Vietnet24h - Tối qua, Mexico đã vào trận đầy hưng phấn, quyết tâm cao, gần như ‘dốc hết công lực’ ở những phút đầu tiên của trận đấu. Nhưng đây chính là cách nhập cuộc sai lầm nhất của những đội bóng ‘yếu hơn lại muốn lấy thịt đè người’ đối với đội bóng mạnh hơn họ.
Nhật Bản: cố gắng ‘đá ma’ để lọt vào vòng trong – fan châu Á tự hào và nhăn mặt Vietnet24h - Cuối cùng, các chiến binh Samurai cũng không thể giữ sạch lưới trước một đại bàng trắng Ba Lan đang hưng phấn. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn lọt vào vòng trong bởi luật Fair- Play. Để bảo vệ kết quả này, ở những phút cuối, họ đã chủ động ‘đá ma’ để câu giờ.
Pháp – Croatia: Dự đoán diễn biến trận chung kết vô địch Worldcup 2018 Vietnet24h - Cho dù là Pháp hay Croatia nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2018 tại sân vận động Luzhniki, Moscow với sức chứa 81 nghìn người, sau trận đấu diễn ra vào 22h hôm nay, thì cả 2 đều rất xứng đáng. Nhưng ưu thế đang nghiêng về đội tuyển Pháp với sức mạnh toàn năng ở mọi tuyến của HLV Didier Deschamps đầy kinh nghiệm.
VTV ‘chê đắt’ không mua bản quyền ASIAD 2018 – dân Việt Nam chịu khổ xem link lậu Vietnet24h - Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) không mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 vì ‘giá đắt’ đã khiến Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất ở châu Á không thể xem sự kiện thể thao quan trọng một cách chính thống mà phải thông qua các đường link lậu trái phép.
Nhật Bản – Ba Lan: kỹ thuật đấu với sức mạnh, ai sẽ thắng? Vietnet24h - Nhật Bản tuy nhỏ con nhưng lối đá rất kỹ thuật và biến hóa. Ba Lan to con, lối đá tuy đơn giản nhưng khả năng tỳ đè và càn lướt rất cao. Một trận đấu hấp dẫn sắp diễn ra vào 21h tối nay 28/6 và chắc chắn sẽ có những bàn thắng đến một cách bất ngờ.