Tài chính, Kinh doanh
Lần đầu ra mắt Dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế tiêu chuẩn Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng
Alisa H - Thứ Năm, 25/10/2018 3:01 CH
Vietnet24h - Mới đây, Manabox Việt Nam - doanh nghiệp kế toán Việt - Nhật đã lần đầu ra mắt dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế KIP tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam của công ty.

Theo đó, chi nhánh mới tại Tp. Hồ Chí Minh có địa chỉ tại: Phòng 301, Tầng 3, Tòa nhà S15-Saigon Pearl, 92C Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh và chi nhánh mới tại Đà Nẵng có địa chỉ tại: Lầu 3, Tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu. Với việc mở rộng hoạt động, cùng đội ngũ nhân sự có trình độ cao, Manabox Việt Nam kỳ vọng sẽ có thể phục vụ, đáp ứng nhu cầu khách hàng là doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam một cách tốt nhất.

Đội ngũ nhân sự Manabox tại chi nhánh Đà Nẵng

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ năm 2015, hiện ManaBox là đơn vị đầu tiên cung cấp bài kiểm tra năng lực kế toán - thuế bằng tiếng Việt dành cho người Việt Nam với tên gọi KIP (Knowledge is Power - https://kipvietnam.knowledgebox-japan.com). KIP là bài kiểm tra với nội dung mô phỏng lại các công việc thông thường của một kế toán, thuế dựa trên chứng từ thực tế, như: lập chứng từ như đơn đặt hàng, hóa đơn, lập các giao dịch, báo cáo tài chính, khai thuế… Mục đích của bài thi là nhằm xác định điểm mạnh, điểm yếu trong tổng thể kỹ năng thực hành kế toán, thuế theo chuẩn mực và quy định Việt Nam. Đặc biệt, KIP tập trung khảo sát “kỹ năng thực tế” - thực lực của nhân sự kế toán. Do đó, ứng viên phải là người có kinh nghiệm thực tế mới có thể hoàn thành bài kiểm tra.

Ông Tomohiro Sugeno - Tổng giám đốc công ty TNHH ManaBox Việt Nam chia sẻ: “Có mặt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào tháng 07 năm 2015, trải qua hơn 3 năm, bài kiểm tra KIP đã cho thấy đây là một “trợ thủ” đắc lực dành cho các nhà quản lý trong việc tuyển dụng nhân sự kế toán - thuế tại các công ty. Chưa kể, nó còn giúp bản thân ứng viên có thể hiểu rõ năng lực của mình. Với mục tiêu “Tăng cường hiệu quả quản lý nguồn lực và thúc đẩy mở rộng kinh doanh tại Việt Nam” cùng với việc “Góp phần đào tạo nhân lực kế toán chất lượng cao tại Việt Nam”, chúng tôi mong muốn thực hiện sứ mệnh của mình trên phạm vi cả nước. Đây là lý do để chúng tôi tiến đến thị trường tại hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.”

Năm 2014, Manabox được thành lập tại Nhật Bản. Năm 2015, Manabox đã thành lập chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam - chi nhánh Hà Nội. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán và tư vấn hàng đầu bao gồm Tư vấn kế toán, kế toán thuế và giới thiệu nhân lực kế toán. Ngoài ra, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm tra năng lực thực hành kế toán - thuế dành cho người Việt. Hiện, sau hơn 3 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Manabox đã triển khai dịch vụ tới hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam.

Kế toán, Tài chính là một trong bốn nguồn lực nội bộ quan trọng của công ty (bao gồm Nhân lực, Tài chính, Công nghệ và Văn hóa). Quản trị kế toán và các nguồn lực tài chính là nhiệm vụ quan trọng của nhà quản lý. Chưa kể, kế toán còn là nhân tố quan trọng nhất trong hệ thống quản lý rủi ro kế toán, thuế của một doanh nghiệp, công ty. Với việc có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam (1), những bài thi kế toán như KIP hay chương trình đào tạo nâng cao về kế toán cho các doanh nghiệp sẽ còn tiếp tục có cơ hội phát triển. Manabox Việt Nam mong muốn đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Việt Nam, của châu Á bằng những dịch vụ tư vấn đào tạo và nâng cao nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết về 2 chi nhánh mới:
Chi nhánh TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Phòng 301, Tầng 3, Tòa nhà S15-Saigon Pearl, 92C Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Thành lập: ngày 10 tháng 9 năm 2018
Chi nhánh Đà Nẵng:
Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Thành lập: ngày 05 tháng 9 năm 2018


【Thông tin công ty】

Tên công ty: Công ty TNHH Manabox Việt Nam
Thành lập: Năm 2014
Địa chỉ: Phòng 701, Tầng 7, Tòa nhà 3D Center, Số 3 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Đại diện: Ông Tomohiro Sugeno
Chức vụ: Tổng giám đốc  
Website: http://knowledgebox-japan.com/company/ (tiếng Nhật) http://manaboxvietnam.com/ (tiếng Việt)
Tóm tắt: Công ty TNHH Manabox Việt Nam mong muốn trở thành doanh nghiệp tiên phong trong việc tạo dựng nền tảng hỗ trợ khách hàng nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng nguồn nhân lực nhằm phát huy tối đa hiệu quả nguồn lực sẵn có của khách hàng. Hiện, Manabox đang có 3 loại hình dịch vụ, bao gồm: tư vấn quản lý (5s management), Công cụ vận hành hoạt động quản lý trực tuyến (Knowledgebox) và Phát triển nguồn nhân lực (KIP).


SẮP DIỄN RA CUỘC THI CHẠY EKIDEN - “NHẬT BẢN TRONG LÒNG VIỆT NAM” LẦN THỨ 3 TẠI VIỆT NAM Vietnet24h - Tới đây, vào ngày 04 tháng 11 năm 2018, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” sẽ lần thứ 3 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).
theo VEHO Press
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các công ty công nghệ Hoa Kỳ khó có thể đạt được doanh thu theo dự kiến vì coronavirus Vietnet24h - Hướng dẫn doanh thu Microsoft Microsoft cho bộ phận Máy tính cá nhân nhiều hơn đã được mở rộng hơn bình thường để tính đến tác động từ tình hình sức khỏe ở Trung Quốc, nơi lần đầu tiên xác định được coronavirus.
Sony đóng cửa website SonyMobile.com sau 10 năm hoạt động Vietnet24h - Mặc dù chưa từ bỏ hoàn toàn việc sản xuất smartphone, Sony cũng phải liên tục thu hẹp hoạt động của mảng kinh doanh này đến mức tối đa.
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc do coronavirus Vietnet24h - Coronavirus: Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chứng minh khả năng phục hồi các cú sốc chuỗi cung ứng nhờ tự động hóa và môi trường phòng sạch
Tesla thừa nhận rủi ro mới trong việc nộp đơn tài chính trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát Vietnet24h - Tesla gần đây đã ước tính rằng một đợt bùng phát coronavirus mới (COVID-19) tại Trung Quốc sẽ chỉ khiến việc kinh doanh của họ bị trì hoãn sản xuất trong một tuần rưỡi.
Sk hynix xác nhận việc "cắt giảm đáng kể" trong đầu tư Vietnet24h - Việc cắt giảm nguồn cung có nhu cầu mạnh có thể diễn ra đối với chip nhớ flash trong bối cảnh sự chuyển đổi ngành công nghiệp sang điện thoại thông minh sử dụng công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G), sẽ giúp lợi nhuận của SK hynix duy trì mạnh mẽ trong năm nay.
ST tạo ra lợi nhuận 1 tỷ đô la Vietnet24h - ST có doanh thu quý 4 vừa rồi là 2,75 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 39,3%, biên độ hoạt động 16,7% cho lợi nhuận 392 triệu USD.
Alphabet công ty mẹ của Google, lần đầu tiên đạt mức vốn hóa hàng nghìn tỷ đô la Vietnet24h - Alphabet đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, khiến nó trở thành công ty thứ tư của Hoa Kỳ đạt được cột mốc sau Apple, Amazon và Microsoft.
Bitcoin đã tăng 20% trong năm nay và một chuyên gia dự đoán nó có thể đạt 16.000 đô la vào cuối năm nay Vietnet24h - Bitcoin, được giao dịch ở mức khoảng 8.667,33 Đô la lúc 13:34 giờ Hồng Kong, tăng khoảng 21% từ đầu năm đến nay.
Doanh thu của HTC sụt giảm nhiều năm liên tiếp Vietnet24h - Báo cáo doanh thu năm 2019 mới đây của HTC cho thấy công ty chỉ kiếm được khoảng 334 triệu USD. Năm 2018 còn tệ hơn khi số tiền kiếm được cả năm chỉ bằng Apple thu trong 1 ngày.
Samsung đạt chỉ tiêu thu nhập quý 4-2019 và đặt mục tiêu đạt hiệu suất tốt hơn vào năm 2020 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung dự kiến sẽ đánh giá lợi nhuận quý IV của thị trường vào thứ Tư và rồi, về sự phục hồi nhẹ của giá chip nhưng lại chịu hiệu quả tồi tệ nhất trong bốn năm 2019 do sự sụt giảm kéo dài trong lĩnh vực sản xuất chip.
52 quốc gia hạn chế nhập cảnh đối với khách đến từ Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 50 quốc gia đang hạn chế sự xâm nhập của khách du lịch từ Hàn Quốc bằng các lệnh cấm hoặc thủ tục kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với các lo ngại về coronavirus,
Gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 ở châu Âu, Hàn Quốc và có dấu hiệu giảm ở Trung Quốc Vietnet24h - Nhiều nước châu Âu báo cáo thêm ca nhiễm và Hàn Quốc tăng lên hơn 1.000 trường hợp. Nhưng ở Trung Quốc đại lục chỉ có năm ca nhiễm mới xảy ra bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bắt đầu.
Trung Quốc đã bán thuốc điều trị COVID-19 ra thị trường Vietnet24h - Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã cấp phép bán ra thị trường thuốc chống virus corona chủng mới có tên Favilavir.
Sau 3 tiếng, Mỹ nghiên cứu thành công vaccine phòng ngừa virus Covid-19 Vietnet24h - Theo CBS, các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Inovio ở San Diego (Mỹ) cho biết, họ chỉ mất 3 giờ để tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin kháng virus corona chủng mới (Covid-19).
Hãng hàng không KLM xin lỗi vì phân biệt đối xử với người Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu, hãng hàng không KLM của Hà Lan đã công khai xin lỗi về hành động của phi hành đoàn đã đưa ra cáo buộc phân biệt chủng tộc liên quan đến coronavirus mới chống lại hành khách Hàn Quốc đang trên chuyến bay KL855 đến Incheon từ Amsterdam vào đầu tuần này.
Doanh nghiệp tố cáo Hải quan lợi dụng dịch virus Corona gây khó khăn Vietnet24h - Trong khi cơn bão dịch bệnh Corona đang làm cho doanh nghiệp cả nước điêu đứng, Chính phủ và người dân ra sức giúp đỡ doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khó khăn này thì bỗng có sự tố cáo việc một số cán bộ ngành Hải quan Việt Nam lợi dụng các điều kiện kiểm dịch để sách nhiễu doanh nghiệp và nhận tiền đút lót thì mới cho thông quan hàng hóa.
Hàn Quốc: Trung tâm thương mại Lotte ở Seoul đóng cửa để khử trùng sau khi có khách nhiễm virus đã tới mua sắm Vietnet24h - Chi nhánh chính của chuỗi Trung tâm thương mại Lotte đã phải đóng cửa cho đến thứ hai tuần tới.
Bill Gates tặng 100 triệu USD để phòng chống dịch virus Corona Vietnet24h - Theo AFP, Quỹ The Bill & Melinda Gates Foundation của vị tỉ phú hàng đầu thế giới, ông chủ Microsoft - Bill Gate đã cam kết ủng hộ số tiền 100 triệu USD cho việc chống dịch viêm phổi.
Số ca mắc coronavirus thực sự là hơn 75.000 Vietnet24h - Theo một mô hình khoa học cho biết ổ dịch sẽ tăng gấp đôi kích thước cứ sau 6,4 ngày.
Tổ chức y tế thế giới công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về nguy cơ lây nhiễm virut corona có nguồn gốc từ Vũ Hán Vietnet24h - Thông báo được đưa ra khi gần 10.000 trường hợp bị mắc bệnh đã được báo cáo trên toàn thế giới.
15 điểm đến phổ biến nhất trên thế giới vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh Vietnet24h - Theo nghiên cứu của Kayak, mười thành phố nổi tiếng nhất để tham quan trong dịp nghỉ lễ Gián sinh đều có địa điểm tại các nước châu Âu.
Huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo nhận nhân sâm đỏ CheongKwanJang Vietnet24h - Korea Ginseng Corp (KGC) đã giới thiệu các sản phẩm nhân sâm đỏ CheongKwanJang cho ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam U-23, công ty cho biết hôm Chủ nhật.
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được tặng xe máy Honda Vietnet24h - Mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam sẽ được tặng 1 chiếc Honda Winner X và các nữ cầu thủ nữ sẽ được tặng 1chiếc Honda Lead.
Cuộc thi chạy EKIDEN 2019: “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” Vietnet24h - Sáng Chủ nhật 24/11, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội), cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” lần thứ 4 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI, HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM TẠI HỌC VIỆN BÓNG ĐÁ AC MILAN HÀ NỘI Vietnet24h - Lần đầu tiên, trẻ em có cơ hội tiếp cận chương trình thể thao từ nước Ý
Trung Quốc cấm bán thuốc lá điện tử online Vietnet24h - Vừa qua, Trung Quốc đã yêu cầu các công ty kinh doanh online không bán thuốc lá điện tử.
Dẻo thơm từng hạt cốm vòng Vietnet24h - Món quà mộc mạc, giản dị và thanh khiết của làng quê xứ Bắc.
Lisbon - điểm du lịch của thiên niên kỷ Vietnet24h - Bút ký của một du khách: "Tôi đã dành 3 ngày ở Lisbon, Bồ Đào Nha - và tôi hoàn toàn hiểu tại sao nó là điểm đến du lịch phổ biến nhất thiên niên kỷ năm 2019"
SẮP DIỄN RA CUỘC THI CHẠY EKIDEN “NHẬT BẢN TRONG LÒNG VIỆT NAM” LẦN THỨ 4 Vietnet24h - Tới đây, vào ngày 24/11, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019 sẽ lần thứ 4 được tổ chức. Sự kiện do Phòng thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) chủ trì.
Đà Nẵng, Bangkok, đảo Jeju là những địa điểm hàng đầu cho kỳ nghỉ lễ Chuseok Vietnet24h - Theo một công cụ tìm kiếm du lịch toàn cầu, hôm thứ Năm tuần trước, đảo Jeju, Đà Nẵng và Bangkok của Thái Lan là những địa điểm yêu thích của khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Chuseok, một kỳ nghỉ lễ lớn của người Hàn Quốc vào dịp rằm Trung thu hàng năm.