Kinh tế
Hội thảo nữ doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy kinh doanh
Lê Cường - Thứ Ba, 26/04/2022 11:42 SA
Vietnet24h - Sáng 25/4, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – Nỗ lực để thành công.
Đại biểu tham dự hội thảo gồm: Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Bà Hanneke Schuiling, Thứ trưởng Bộ kinh tế đối ngoại Hà Lan; Ông Christoph Prommersberger, Phó đại sứ, Đại sứ quán Hà Lan; ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cùng các đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên toàn quốc.
 
Thời gian qua, Bộ Công Thương đã giao Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại Sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV) nghiên cứu, lên kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, đặc biệt là các hoạt động nâng cao năng lực và hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu cho doanh nghiệp.
Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Bộ Công Thương sẽ đồng hành cùng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế trong các hoạt động xuất khẩu, xúc tiến thương mại, đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid-19 hiện nay…”
 
Ông Vũ Bá Phú- Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại nhận định: thực tế hiện nay, Việt Nam có 30% phụ nữ tham gia lãnh đạo doanh nghiệp, chứng tỏ vai trò của nữ doanh nhân trong nền kinh tế - xã hội đang ngày càng được khẳng định và lan tỏa.
 
Ngoài ra, các nữ doanh nhân Việt Nam được đánh giá ngày càng chủ động hơn trong các hoạt động phát triển sản xuất và kinh doanh, đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội và cho phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước. Hơn nữa, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn đứng vững, đạt mức tăng trưởng cao, truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ, khởi nghiệp và những nữ doanh nhân khác.
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương Mại phát biểu
Bà Hanneke Schuiling - Thứ trưởng Bộ Kinh tế đối ngoại Hà Lan chia sẻ: “Chúng tôi tận tâm mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp và thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam gặt hái được những thành công nhất định tại Việt Nam đối với giới tính nào đi chăng nữa". Bà cũng đặt câu hỏi: "Bạn có biết công ty bia Heineken không? 2 trong số 6 nhà máy bia ở Việt Nam đều do phụ nữ Việt Nam lãnh đạo. Trên thực tế, 30% quản lý tại doanh nghiệp này là nữ, điều này thật ấn tượng đối với một công ty sản xuất bia vốn thường bị nghĩ rằng nơi này hầu hết toàn nam giới. Tất nhiên chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài, nhưng đó là một chương trình mà chúng tôi rất tâm huyết và chúng tôi muốn thấy việc trao quyền cho phụ nữ đang nhận được sự quan tâm ngày càng lớn trên các lĩnh vực”.
 
Ông Nguyễn Quang Vinh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho hay: Là tổ chức đại diện và tạp hợp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, VCCI luôn đánh giá cao vai trò, nỗ lực và lớn mạnh không ngừng cả về chất và lượng của đội ngũ doanh nhân nữ Việt Nam.
 
Các doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam và an sinh xã hội. Đặc biệt, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng nhiều doanh nhân nữ làm chủ đã nhạy bén, nhanh chóng ứng dụng, chuyển đổi phương thức kinh doanh như một giải pháp hiệu quả để không những trụ vững mà còn nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như đóng góp to lớn vào sự phục hồi của kinh tế đất nước.
Các nữ doanh nhân chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
Đặc biệt, trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực kinh doanh trên môi trường số cho doanh nghiệp nữ làm chủ Việt Nam (e - SWB Vietnam), Cục Xúc tiến thương mại và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam đã xây dựng 8 khóa đào tạo trên nền tảng học trực tuyến VIETRADE EDU bao gồm lên kế hoạch kinh doanh, thương mại điện tử, thương hiệu, nghiên cứu thị trường,…
 
Hội thảo mang lại các thông tin hữu ích và câu chuyện kinh doanh thành công của các doanh nghiệp nữ tại Việt Nam, ngoài ra còn cung cấp thông tin về các nguồn lực/ chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hiện nay. Đây đều là những thông tin quý báu giúp các doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm và đẩy mạnh xuất khẩu hiệu quả.
Diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022: Nâng tầm thương hiệu Việt trong xu thế hội nhập Vietnet24h - Mới đây, tại Hà Nội, Cục Xúc Tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng các đối tác trong nước và quốc tế, đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 (THQG) và Diễn đàn THQG Việt Nam 2022 với chủ đề “Thương hiệu quốc gia Việt Nam – Nâng tầm vị thế, chắp cánh bay xa”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam Vietnet24h - Sáng 21/2, Phiên cấp cao Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2021 chính thức diễn ra với chủ đề Phục hồi và phát triển chuỗi cung ứng trong bối cảnh bình thường mới. Đây là sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Tài chính quốc tế phối hợp tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Musk nói rằng các nhà máy của Tesla ở Berlin và Texas là những "lò nung tiền khổng lồ" Vietnet24h - Các nhà máy của Tesla ở Texas và Berlin đang mất "hàng tỷ đô la ngay bây giờ" do sự gián đoạn chuỗi cung ứng cản trở khả năng tăng cường sản xuất của gã khổng lồ xe điện, CEO Elon Musk cho biết.
3.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội Vietnet24h - Ngày 30/5/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 36/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết 43/2022/QH15.
Thành viên HĐQT của Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị sau khi các cổ đông bỏ phiếu loại ông Vietnet24h - Giám đốc Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị ngay cả khi các cổ đông đã bỏ phiếu để loại ông khỏi vị trí này, công ty cho biết trong một hồ sơ quy định hôm thứ Sáu (27/5).
Tổng nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản là 34.700 tỷ đồng Vietnet24h - Cập nhật tình hình nợ xấu hiện nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống và nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán là 19,57%.
Elon Musk đã bán khoảng 8,4 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong tuần này khi chuyển sang mua Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 8,4 tỷ USD trong những ngày sau nỗ lực chuyển sang chế độ riêng tư trên Twitter, theo hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.
Kết quả kinh doanh khả quan quý 1 của của Nokia nhờ nhu cầu thiết bị 5G Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia đã báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi vào thứ Năm, nhờ nhu cầu thiết bị 5G bất chấp những ràng buộc của chuỗi cung ứng và giá linh kiện cao hơn.
Cổ phiếu meta tăng vọt sau khi Facebook tăng trưởng người dùng Vietnet24h - Facebook đã phục hồi sau sự sụt giảm người dùng vào đầu năm nay và công ty mẹ Meta mẹ của nó đã công bố lợi nhuận cao hơn các mục tiêu của Phố Wall, bất chấp kỳ vọng thấp của nhà đầu tư với một báo cáo hàng quý cho thấy cổ phiếu tăng 20%.
LG Electronics dự kiến lợi nhuận quý 1 tăng 6,4% nhờ mảng thiết bị gia dụng tăng trưởng mạnh Vietnet24h - LG Electronics ước tính hôm thứ Năm rằng lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của họ sẽ tăng 6,4% so với một năm trước, nhờ vào hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV mạnh mẽ, cũng như lợi nhuận từ bằng sáng chế một lần.
Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp kiểm toán tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật Vietnet24h - Mới đây, Bộ Tài chính đã ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kiểm toán tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kiểm toán Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan.
Dự báo thu nhập khả quan cho Samsung, SK hynix trong Q1 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc., hai nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, được dự báo sẽ báo cáo thu nhập cao trong quý đầu tiên, bất chấp giá nguyên liệu thô tăng và nguồn cung toàn cầu tiếp tục gặp khó khăn.
Cả nước ghi nhận 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết Vietnet24h - Đến hết ngày 24/6, cả nước ghi nhận khoảng 77.000 ca sốt xuất huyết. Con số này tăng khoảng hơn 10.000 ca so với tuần trước đó. Đã có 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết.
Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông Vietnet24h - Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, bắt đầu từ 07h30’ sáng ngày 20/6/2022, Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã tiến hành mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn Thành phố. Thời gian thực hiện đợt cao điểm trong 03 tháng, từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022.
Tàu Bệnh viện Hải Quân Hoa Kỳ đến Việt Nam Vietnet24h - Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ đã cập Cảng Vũng Rô, Phú Yên, Việt Nam, đánh dấu điểm dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).
Microsoft ra mắt Chương trình cố vấn của APAC Enabler tại 9 quốc gia Vietnet24h - Chương trình kết nối Người khuyết tật, tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp với việc huấn luyện, cố vấn nghề nghiệp và phù hợp với công việc.
Các nhà máy thủy điện: chuẩn bị sẵn sàng trước mùa mưa bão Vietnet24h - Năm nay mùa lũ trên lưu vực sông Hồng được dự báo đến sớm hơn, chính vì vậy các nhà máy thủy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang ráo riết chuẩn bị để ứng phó.
Bộ Y tế nhắc 12 địa phương về việc tăng cường tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine COVID-19 Vietnet24h - Mới đây, Bộ Y tế đã gửi Công điện số 771/CĐ-BYT đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành uỷ; đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân 12 tỉnh, thành phố gồm: Điện Biên, Hà Nam, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Cần Thơ, Bến Tre, Kiên Giang, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Cà Mau về việc tăng cường tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.
Từ 1/7/2022, tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động Vietnet24h - Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng vừa được ký ban hành quy định tiền lương tối thiểu vùng tăng thêm 6%, tương ứng tăng lương từ 180.000 - 260.000 đồng so với mức lương tối thiểu hiện hành.
Chính thức công bố lưu hành vaccine thương mại dịch tả lợn Châu Phi Vietnet24h - Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lễ công bố kết quả nghiên cứu, sản xuất thành công vaccine phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi, vaccine thương mại có tên là NAVET-ASFVAC.
Tổng cục Hải quan yêu cầu rà soát hoạt động các tổ chức nhận xe biếu, tặng Vietnet24h - Tổng cục Hải quan vừa ra văn bản yêu cầu các đơn vị hải quan địa phương rà soát, kiểm tra về tình hình hoạt động của tổ chức nhận quà biếu, tặng.
Thử nghiệm công cụ kiểm tra website an toàn cho trẻ em Vietnet24h - Công cụ kiểm tra websie an toàn cho trẻ em được xây dựng dựa trên sự phối hợp giữa Trung tâm VNCERT/CC và Công ty TNHH CYBERAPPLY VIETNAM (CyberPurify). Đây là một trong số 5 startup tiềm năng được lựa chọn vào vòng đào tạo của Chương trình "Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI Accelerator Challenge 2021".
Phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam trải nghiệm du lịch Đà Nẵng Vietnet24h - Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Mẹ của Elon Musk được thuê làm gương mặt đại diện cho Ceragem Vietnet24h - Ceragem, một công ty thiết bị y tế của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thuê Maye Musk, mẹ của CEO Tesla Elon Musk, làm đại sứ toàn cầu cho thương hiệu.
Hà Nội sẽ có hơn 200 điểm cho thuê xe đạp công cộng Vietnet24h - Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã thông qua danh sách gần 200 điểm (trạm) cho thuê xe đạp công cộng bố trí tại 7 quận: Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy.
Bộ GD&ĐT ban hành chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo Vietnet24h - Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông ở địa phương tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa; không viết, vẽ vào sách giáo khoa để sử dụng lại lâu bền.
Hà Nội và Đà Nẵng “lọt” top điểm đến được yêu thích 2022 Vietnet24h - Mới đây, nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor với hơn 60 triệu thành viên đã công bố danh sách những điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, trong đó có hai địa danh của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng.
Bộ GD&ĐT kiến nghị đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá tối đa Vietnet24h - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính và Chính phủ xem xét, quyết định đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do nhà Nước định giá tối đa để trình Quốc hội quyết định.
Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình sẽ bắn pháo hoa Vietnet24h - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý việc tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa nổ tại Lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Vingroup hợp tác với trường Cao đẳng Brighton để đưa "Trường học độc lập của thập kỷ" của Vương quốc Anh đến Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết hợp tác toàn diện với trường Brighton College, trường đào tạo giáo dục uy tín hàng đầu Vương quốc Anh, để thành lập hệ thống trường quốc tế Brighton College Việt Nam.
Hà Nội: Ban hành Kế hoạch về công tác bình đẳng giới năm 2022 Vietnet24h - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Nhà thiết kế thời trang AI của LG, Tilda ra mắt tại New York Vietnet24h - Nhà thiết kế thời trang ảo của LG Group được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo siêu tốc đã ra mắt tại Tuần lễ thời trang New York.