Kinh tế
Apple mở rộng thanh toán ứng dụng của bên thứ ba ở Hàn Quốc và vẫn sẽ chiết khấu 26%
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 01/07/2022 2:31 CH
Vietnet24h - Apple cho biết các nhà phát triển có ứng dụng iPhone được phân phối độc quyền trong App Store Hàn Quốc có thể sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba thay vì cung cấp trong ứng dụng của Apple.
Hôm thứ Năm, Apple cho biết các nhà phát triển có ứng dụng iPhone được phân phối độc quyền trong App Store Hàn Quốc có thể yêu cầu sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba thay vì cung cấp trong ứng dụng của Apple.
 
Nhưng làm như vậy sẽ phải trả giá. Theo tài liệu của công ty, Apple sẽ yêu cầu các ứng dụng tận dụng chính sách mới phải báo cáo tất cả doanh số bán hàng cho Apple mỗi tháng và trả hoa hồng 26% cho những doanh số bán hàng đó.
 
Apple hiện thu từ 15% đến 30% doanh số bán ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng, tùy thuộc vào việc bán hàng là đăng ký hay liệu nó có phù hợp với danh mục ứng dụng bị giảm hoa hồng hay không.
 
Chính sách mới tuân theo luật của Hàn Quốc được thông qua vào năm ngoái và chỉ ảnh hưởng đến App Store của Hàn Quốc. Nhưng nó có thể báo hiệu cách Apple có kế hoạch xử lý việc thanh toán của bên thứ ba nếu các cơ quan quản lý hoặc tòa án ở các quốc gia khác yêu cầu.
 
Apple cho biết các ứng dụng sử dụng các tùy chọn thanh toán thay thế sẽ hiển thị cửa sổ bật lên có nội dung “Ứng dụng này không hỗ trợ hệ thống thanh toán riêng tư và an toàn của App Store”.
 
Nó cũng cảnh báo các nhà phát triển rằng việc tận dụng chính sách mới có nghĩa là họ sẽ phải tự mình xử lý các khoản tiền hoàn lại, lịch sử mua hàng, quản lý đăng ký và các vấn đề khác, thay vì phụ thuộc vào Apple.
 
Công ty cho biết họ có quyền kiểm tra hồ sơ bán hàng của các nhà phát triển như một phần của điều khoản và điều kiện.
 
“Điều này sẽ cho phép Apple xem xét tính chính xác của hồ sơ giao dịch kỹ thuật số của nhà phát triển do được hưởng quyền, đảm bảo khoản hoa hồng thích hợp đã được thanh toán cho Apple”, theo tài liệu của Apple.

Thanh toán cho bên thứ ba là một trong những điểm tranh cãi chính trong vụ kiện của Apple với Epic Games, hiện đang được kháng cáo. Epic muốn có khả năng hướng người dùng chơi Fortnite trên iPhone đến trang web Epic để mua tiền tệ trong trò chơi bên trong ứng dụng. Điều đó đã vi phạm các quy tắc của Apple và bỏ qua hoa hồng của Apple.
 
Trong quá trình thử nghiệm, Apple cho biết hệ thống thanh toán của App Store cung cấp bảo mật và phí của Apple bao gồm các công cụ dành cho nhà phát triển, phân phối và tiếp thị bên cạnh quá trình xử lý thanh toán và đó sẽ là một nỗ lực đáng kể để xây dựng một hệ thống thay thế để thu hoa hồng từ các nhà phát triển.
 
“Chúng tôi sẽ phải đưa ra một cách thay thế để thu tiền hoa hồng của mình,” Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong lời khai tại phiên tòa. “Sau đó, chúng tôi sẽ phải tìm ra cách theo dõi những gì đang diễn ra và lập hóa đơn và sau đó theo đuổi các nhà phát triển. Nó có vẻ như là một quá trình không cần phải tồn tại ”.
 
Bây giờ có vẻ như Apple đã xây dựng hệ thống thay thế của mình để đáp lại các cơ quan quản lý Hàn Quốc.
 
Epic ủng hộ luật pháp Hàn Quốc và Giám đốc điều hành Tim Sweeney đã xuất hiện tại một hội nghị ở Hàn Quốc vào năm ngoái để ca ngợi nó. Apple và Google, công ty vận hành cửa hàng ứng dụng di động lớn khác, phản đối điều đó. Google cũng đang thu một khoản hoa hồng lên tới 26% từ các ứng dụng sử dụng thanh toán của chính họ ở Hàn Quốc.
 
Apple phải đối mặt với những thách thức pháp lý bổ sung có thể buộc Apple phải thực hiện các hành động tương tự ở các thị trường khác.
 
Liên minh châu Âu hiện đang thảo luận về Đạo luật thị trường kỹ thuật số, đạo luật này không chỉ buộc Apple phải cho phép các nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba trên App Store mà còn có thể mở ra cánh cửa cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone. Apple đang phải đối mặt với một tình huống tương tự ở Hà Lan do cơ quan quản lý cạnh tranh Hà Lan đưa ra, có liên quan cụ thể đến các ứng dụng hẹn hò.
 
Các nhà lập pháp ở Mỹ đang thảo luận về các dự luật chống độc quyền sẽ cấm các công ty như Apple ưu đãi cho các dịch vụ của chính họ, điều này có thể buộc Apple phải mở iPhone cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Một số bang cũng đã xem xét các hóa đơn thách thức tính độc quyền thanh toán trên App Store của Apple.
 
App Store và phí từ việc mua hàng trong ứng dụng là nguồn lợi nhuận chính của Apple và đi kèm với tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với doanh số bán phần cứng. Apple kết hợp doanh thu từ App Store với các dịch vụ khác, bao gồm đăng ký và bảo hành theo các dịch vụ. Tổng cộng, những khu vực này đã cung cấp 69 tỷ đô la doanh thu vào năm 2021.
Apple cho phép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng các khoản thanh toán bên ngoài Vietnet24h - Những người trong ngành đang đặt câu hỏi về hiệu quả của quy định này.
Apple không thể trì hoãn các thay đổi thanh toán trên App Store Vietnet24h - Apple sẽ buộc phải cho phép các nhà phát triển ứng dụng liên kết với các trang web thanh toán thay thế vào tháng 12 sắp tới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
AMD đánh bại về thu nhập và doanh thu, nhưng dự báo quý 3 được đưa ra thấp hơn Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập cho quý kết thúc vào tháng 6, vượt qua ước tính.
Doanh số bán hàng của Qualcomm tăng 37% bất chấp 'môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức' Vietnet24h - Mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của công ty đã tăng trưởng 59% hàng năm lên 6,15 tỷ đô la.
Lợi nhuận của Samsung tăng 12% trong quý 2 nhờ nhu cầu máy chủ, doanh số bán điện thoại cao cấp Vietnet24h - Samsung Electronics đạt lợi nhuận hoạt động 14,1 nghìn tỷ won (10,77 tỷ USD) trong quý thứ hai, tăng 12,2% so với năm trước, công bố thu nhập của hãng cho thấy hôm nay, thứ Năm (28/7).
Alphabet không đạt thu nhập và doanh thu trong quý hai như dự kiến Vietnet24h - Công ty báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,21 đô la, thấp hơn so với 1,28 đô la dự kiến.
Cổ phiếu Alibaba tăng 6% sau khi công bố kế hoạch niêm yết kép ở Hồng Kông Vietnet24h - Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng tới 6,5% vào thứ Ba sau khi công ty cho biết họ sẽ đăng ký niêm yết sơ cấp kép tại Hồng Kông.
Musk nói rằng các nhà máy của Tesla ở Berlin và Texas là những "lò nung tiền khổng lồ" Vietnet24h - Các nhà máy của Tesla ở Texas và Berlin đang mất "hàng tỷ đô la ngay bây giờ" do sự gián đoạn chuỗi cung ứng cản trở khả năng tăng cường sản xuất của gã khổng lồ xe điện, CEO Elon Musk cho biết.
3.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội Vietnet24h - Ngày 30/5/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 36/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết 43/2022/QH15.
Thành viên HĐQT của Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị sau khi các cổ đông bỏ phiếu loại ông Vietnet24h - Giám đốc Twitter Egon Durban sẽ không rời hội đồng quản trị ngay cả khi các cổ đông đã bỏ phiếu để loại ông khỏi vị trí này, công ty cho biết trong một hồ sơ quy định hôm thứ Sáu (27/5).
Tổng nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản là 34.700 tỷ đồng Vietnet24h - Cập nhật tình hình nợ xấu hiện nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống và nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán là 19,57%.
Elon Musk đã bán khoảng 8,4 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong tuần này khi chuyển sang mua Twitter Vietnet24h - Elon Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 8,4 tỷ USD trong những ngày sau nỗ lực chuyển sang chế độ riêng tư trên Twitter, theo hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine trước tình hình số ca mắc COVID-19 tăng trở lại Vietnet24h - Hiện nay, số ca mắc COVID-19 mới đang tăng trở lại; một số biến thể mới của chủng Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam. Trước tình hình đó, Thủ tướng yêu cầu Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo quyết liệt hệ thống y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, không để vaccine quá hạn.
Thử nghiệm mô hình “cấp cứu trầm cảm” tại TPHCM Vietnet24h - Vừa qua, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thông tin sẽ bắt đầu triển khai hoạt động “Cấp cứu trầm cảm”. Đây là hoạt động mới của ngành Y tế thành phố với mục đích kịp thời tiếp cận người bệnh để chăm sóc và điều trị chuyên khoa kịp thời những trường hợp có biểu hiện trầm cảm thể nặng.
Elon Musk kiện phản đối Twitter về việc sáp nhập, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa được công khai Vietnet24h - Elon Musk đã kiện phản đối Twitter vào thứ Sáu, làm gia tăng xung đột giữa công ty mạng xã hội và tỷ phú centi nhưng giấu kín các chi tiết với công chúng.
Twitter chấp nhận phiên tòa vào ngày 17 tháng 10 nhưng lo ngại rằng Musk sẽ cố gắng trì hoãn Vietnet24h - Twitter Inc. không phản đối đề xuất của Elon Musk về việc bắt đầu phiên tòa vào ngày 17 tháng 10 đối với nỗ lực của Musk để rời khỏi thỏa thuận mua lại trị giá 44 tỷ đô la của mình.
Sau khi bị Kardashians chỉ trích, Giám đốc điều hành Instagram đã đưa ra một video để giải thích những thay đổi đối với ứng dụng Vietnet24h - Người đứng đầu Instagram Adam Mosseri đã chia sẻ một video trên Twitter hôm thứ Ba giải thích những thay đổi gần đây đối với nền tảng truyền thông xã hội Instagram.
Twitter tổ chức bỏ phiếu về việc sáp nhập của Elon Musk vào ngày 13 tháng 9 tới Vietnet24h - Twitter muốn các cổ đông của mình bỏ phiếu chấp thuận thương vụ mua lại công ty trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk.
Các nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc, Việt Nam thảo luận về tăng cường quan hệ song phương Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (13/7), các nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam đã thảo luận về các cách để tăng cường quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Seoul cho biết.
Cả nước ghi nhận 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết Vietnet24h - Đến hết ngày 24/6, cả nước ghi nhận khoảng 77.000 ca sốt xuất huyết. Con số này tăng khoảng hơn 10.000 ca so với tuần trước đó. Đã có 30 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết.
Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông Vietnet24h - Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, bắt đầu từ 07h30’ sáng ngày 20/6/2022, Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã tiến hành mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn Thành phố. Thời gian thực hiện đợt cao điểm trong 03 tháng, từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022.
Tàu Bệnh viện Hải Quân Hoa Kỳ đến Việt Nam Vietnet24h - Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ đã cập Cảng Vũng Rô, Phú Yên, Việt Nam, đánh dấu điểm dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).
Phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam trải nghiệm du lịch Đà Nẵng Vietnet24h - Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Mẹ của Elon Musk được thuê làm gương mặt đại diện cho Ceragem Vietnet24h - Ceragem, một công ty thiết bị y tế của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thuê Maye Musk, mẹ của CEO Tesla Elon Musk, làm đại sứ toàn cầu cho thương hiệu.
Hà Nội sẽ có hơn 200 điểm cho thuê xe đạp công cộng Vietnet24h - Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã thông qua danh sách gần 200 điểm (trạm) cho thuê xe đạp công cộng bố trí tại 7 quận: Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy.
Bộ GD&ĐT ban hành chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo Vietnet24h - Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông ở địa phương tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa; không viết, vẽ vào sách giáo khoa để sử dụng lại lâu bền.
Hà Nội và Đà Nẵng “lọt” top điểm đến được yêu thích 2022 Vietnet24h - Mới đây, nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor với hơn 60 triệu thành viên đã công bố danh sách những điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, trong đó có hai địa danh của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng.
Bộ GD&ĐT kiến nghị đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá tối đa Vietnet24h - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính và Chính phủ xem xét, quyết định đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do nhà Nước định giá tối đa để trình Quốc hội quyết định.
Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình sẽ bắn pháo hoa Vietnet24h - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý việc tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa nổ tại Lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối 12/5/2022 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Vingroup hợp tác với trường Cao đẳng Brighton để đưa "Trường học độc lập của thập kỷ" của Vương quốc Anh đến Việt Nam Vietnet24h - Ngày 20/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết hợp tác toàn diện với trường Brighton College, trường đào tạo giáo dục uy tín hàng đầu Vương quốc Anh, để thành lập hệ thống trường quốc tế Brighton College Việt Nam.
Hà Nội: Ban hành Kế hoạch về công tác bình đẳng giới năm 2022 Vietnet24h - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Nhà thiết kế thời trang AI của LG, Tilda ra mắt tại New York Vietnet24h - Nhà thiết kế thời trang ảo của LG Group được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo siêu tốc đã ra mắt tại Tuần lễ thời trang New York.