Công nghệ
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook gọi Ấn Độ là 'cơ hội lớn' sau cuộc họp với Thủ tướng Ấn Độ Modi
Alisa H - Thứ Bảy, 24/06/2023 7:24 CH
Vietnet24h - Các CEO của Apple, Alphabet, Microsoft đã gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Nhà Trắng vào thứ Sáu tuần này (23/6).
Các CEO của Apple, Alphabet, Microsoft đã có một cuộc gặp mặt lành mạnh với nhà lãnh đạo của Ấn Độ trong tuần này, khi Thủ tướng Ấn Độ đang ở Mỹ để gặp Tổng thống Biden cũng như các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh khác.
 
Các giám đốc điều hành của các công ty công nghệ đã dành hơn một giờ với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bên trong Nhà Trắng vào thứ Sáu (23/6) để thảo luận về các cơ hội và thách thức khi đầu tư vào Ấn Độ. Đầu tuần này, ông Modi đã gặp Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk.
 
Sau khi cuộc họp kết thúc tại Nhà Trắng, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói rằng, Ấn Độ đại diện cho một “cơ hội to lớn”. Khi được hỏi liệu Apple có tiếp tục mở rộng ở đó hay không, ông chỉ vào hai cửa hàng bán lẻ mà công ty đã mở ở Ấn Độ vào đầu năm nay.
 
Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Hoa Kỳ của ông Modi, người đã trở thành thủ tướng Ấn Độ vào năm 2014. Sau cuộc họp hôm thứ Sáu (23/6), Nhà Trắng cho biết Google sẽ làm việc với Viện Khoa học Ấn Độ về nguồn mở dữ liệu giọng nói cho các mô hình trí tuệ nhân tạo.
 
Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cũng có mặt tại Washington cho sự kiện này. Hai người hiểu biết về vấn đề này cho biết Altman và Modi đã thảo luận về các cơ hội hợp tác về AI.
 
Hemant Taneja, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm General Catalyst, đã tham dự hội nghị bàn tròn. Trước cuộc họp, ông đã chia sẻ ý định tìm kiếm sự liên kết trong nỗ lực hợp lý hóa các quy tắc chuyển giao công nghệ giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ, quốc gia đã vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới. Quan hệ của Hoa Kỳ với Trung Quốc ngày càng trở nên căng thẳng trong vài năm qua. Chúng ta đang trong cuộc chiến tranh lạnh kỹ thuật số với Trung Quốc và cách tiếp cận này cuối cùng sẽ thúc đẩy bầu không khí hợp tác ngày càng tăng,” Taneja nói.
 
Các công ty bán dẫn lớn như Micron và Applied Material đã tận dụng chuyến thăm của ông Modi như một cơ hội để công bố kế hoạch đầu tư đáng kể vào Ấn Độ. Micron đang nhắm đến việc mở một cơ sở ở bang Gujarat, quê hương của Modi khi ngành công nghiệp chip nói chung đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình. Lam Research tiết lộ kế hoạch đào tạo 60.000 kỹ sư Ấn Độ
 
Tiếp cận với lao động có tay nghề cao và luật lao động lỗi thời là những thách thức đối với các doanh nghiệp Mỹ khi tuyển nhân viên ở Ấn Độ.
 
Kenneth Juster, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ấn Độ cho biết: “Các công ty Hoa Kỳ ở Ấn Độ đã gặp khó khăn theo thời gian với sự không chắc chắn về quy định cũng như những thách thức trong việc di dời hoặc chấm dứt hợp đồng với nhân viên. Juster, người hiện là thành viên xuất sắc tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, cho biết ông vẫn lạc quan, đồng thời cho biết thêm rằng Ấn Độ đã cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty nước ngoài kinh doanh ở đó.
Apple đặt cược lớn vào Ấn Độ, nhưng vẫn sẽ còn phải dựa vào Trung Quốc trong 'nhiều năm' tới Vietnet24h - Thị phần 5% của Apple tại Ấn Độ có thể sớm tăng lên khi gã khổng lồ Cupertino mở rộng dấu ấn của mình tại cường quốc châu Á với việc khai trương hai cửa hàng bán lẻ trong tuần này.
Tại sao Ấn Độ lại quan trọng đối với Apple Vietnet24h - Ấn Độ có thể lặp lại vai trò mà Trung Quốc đã đóng trong hoạt động kinh doanh của Apple trong 15 năm qua: Một thị trường rộng lớn với tầng lớp trung lưu đang mở rộng để thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng và có khả năng là cơ sở sản xuất hàng triệu thiết bị của Apple.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Samsung sắp sửa sản xuất hàng loạt chip HBM4 thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Dự kiến ​​nguồn cung ban đầu cho Nvidia và AMD sẽ có ngay trong tháng tới.
Google chọn Việt Nam phát triển và sản xuất smartphone cao cấp – bước ngoặt trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Việc Google quyết định lựa chọn Việt Nam làm nơi phát triển và sản xuất các dòng điện thoại thông minh cao cấp không chỉ là một tin tức đầu tư đơn thuần, mà là một tín hiệu chiến lược quan trọng trong bức tranh tái cấu trúc chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu.
KHỞI CÔNG NHÀ MÁY CHẾ TẠO CHIP BÁN DẪN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM: CƠ HỘI LỊCH SỬ VÀ NHỮNG KỊCH BẢN THÀNH CÔNG – THẤT BẠI Vietnet24h - Sáng 16/1, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam.
Sau khi gây chú ý tại CES, các công ty Hàn Quốc chuyển hướng sang sản xuất thiết bị điều khiển robot hình người Vietnet24h - Các đơn vị sản xuất linh kiện của Samsung và LG đang chạy đua để giành được "sức mạnh robot", yếu tố chiếm phần lớn chi phí sản xuất.
Mỹ chấp thuận xuất khẩu chip Nvidia H200 sang Trung Quốc với một số điều kiện Vietnet24h - Hôm thứ Ba (13/1), chính quyền Trump đã chính thức bật đèn xanh cho việc bán chip AI mạnh thứ hai của Nvidia sang Trung Quốc.
Các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc đẩy mạnh nâng cấp OLED cho những chiếc điện thoại mỏng hơn nữa Vietnet24h - Công nghệ CoE thay thế lớp màng nhựa thông thường trong màn hình OLED bằng bộ lọc màu được in, giúp tấm nền mỏng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.
Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics giành giải thưởng Sản phẩm tốt nhất tại CES 2026 do CNET bình chọn. Vietnet24h - Galaxy Z TriFold, đã được tạp chí công nghệ CNET của Mỹ vinh danh là sản phẩm tốt nhất tại triển lãm công nghệ thường niên CES 2026.
Qualcomm và một chi nhánh của tập đoàn Vingroup Việt Nam ra mắt robot công nghiệp tại CES. Vietnet24h - Robot hình người là sản phẩm của VinMotion, công ty con của VinFast, được sản xuất tại Việt Nam, quê hương của những robot như Roomba.
Robot hình người chiếm lĩnh triển lãm CES ở Las Vegas khi ngành công nghệ quảng bá tương lai của trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Tuần này tại Las Vegas, các công ty công nghệ đã tận dụng triển lãm thương mại CES để tiết lộ tầm nhìn của họ về một tương lai tràn ngập trí tuệ nhân tạo vật lý.
MediaTek ra mắt chipset Wi-Fi 8 mới tại CES Vietnet24h - MediaTek Inc., nhà thiết kế chip xử lý điện thoại thông minh hàng đầu Đài Loan, đã ra mắt dòng chipset Wi-Fi 8 Filogic 8000 tiên tiến tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2026 ở Las Vegas hôm thứ Hai.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.