Tin Hoạt động
Nhiều cơ hội giao thương được mở ra cho các doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Trung Quốc
Alisa H - Thứ Hai, 27/05/2024 3:45 CH
Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh (IEAE2024) được tổ chức từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2024 tại SECC TP. Hồ Chí Minh đã mở ra nhiều cơ hội giao thương, hợp tác kinh doanh, sản xuất giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập và thay đổi mạnh mẽ. Năm 2023 tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt kết quả ấn tượng, tăng trưởng kinh tế năm 2023 đạt 5,05%. Đặc biệt, ngành công nghiệp năm 2023 tăng 3,74%. Với tốc độ tăng trưởng 10%/năm, quy mô thị trường đồ gia dụng trong nước đạt 12,5 – 13 tỷ USD trong năm 2023 và nhiều cơ hội cho doanh nghiệp phát triển sang các nước trong khu vực. Bên cạnh đó,  Việt Nam nằm ở vị trí đắc địa trong khu vực Đông Nam Á, và năm 2024 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp mở rộng hoạt động tại các thị trường lân cận như Campuchia, Lào, Ấn Độ, và Indonesia.

Chuỗi các gian hàng của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam vui mừng chào đón bà Nguyễn Vân Nga, Trưởng đại diện văn phòng Bộ Công thương, đại diện lãnh đạo Bộ Công thương tới thăm và động viên.

Được tổ chức từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) có sự tham gia của 600 doanh nghiệp, quy mô 800 gian hàng. Trong đó, số doanh nghiệp có thương hiệu tham gia IEAE tăng theo từng năm tổ chức, góp phần thúc đẩy tiêu dùng xanh tại Việt Nam.

IEAE Việt Nam 2024 được đồng tổ chức bởi Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty Chaoyu Expo đã định hình là triển lãm B2B thường niên và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Điện tử và Thiết bị thông minh. Đây là năm thứ 4 liên tiếp triển lãm được tổ chức tại Việt Nam với quy mô không ngừng gia tăng về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và các hình thức trải nghiệm triển lãm theo phong cách mới.

Chuỗi các gian hàng của VEIA thu hút được động đảo khách tới tham quan.

Ông Chris Wu, Giám đốc dự án Chaoyu Expo chia sẻ: “Tại Việt Nam, triển lãm được tổ chức từ năm 2019 đến nay ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã liên tục gia tăng cả về quy mô, chất lượng và số lượng doanh nghiệp. Năm 2024, các doanh nghiệp tham gia triển lãm sẽ mang đến nhiều sản phẩm mới với công nghệ tiên tiến. Đồng thời, triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được với công nghệ mới, trực tiếp với các nhà sản xuất không phải qua khâu trung gian ngay trên sân nhà của mình. Triển lãm này sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giao thương, tìm kiếm được đối tác phù hợp, góp phần thúc đẩy phát triển ngành điện tử và thiết bị thông minh tại Việt Nam”.

Theo Ban Tổ chức, quy mô mỗi kỳ triển lãm tăng đều 45% về số lượng doanh nghiệp tham gia, đồng thời tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh thành phố, năm 2022 là 10.038 lượt và năm 2023 là 12.778 lượt khách, trong đó tỷ lệ các nhà mua hàng quốc tế chiếm 5,8%.

Máy tính Thánh Gióng góp mặt trong chuỗi các gian hàng của VEIA tại IEAE2024.

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) cho biết: “Năm 2023, người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng và sự thay đổi rất lớn đó là mua các sản phẩm có tính thiết yếu, tính sử dụng lâu dài và mua bằng hình thức trực tuyến. Đồng thời, hình thức trả góp trong mua bán hàng hoá đã tạo ra sự linh hoạt, tiện lợi và tạo dung lượng khách hàng lớn hơn. Cùng với đó, người tiêu dùng có xu hướng là tiêu thụ các sản phẩm tiết kiện năng lượng, thân thiện, bảo vệ môi trường. Do đó, IEAE được tổ chức với các sản phẩm mới, công nghệ mới được trưng bày, giới thiệu không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mà còn góp phần thúc đẩy tiêu dùng xanh tại Việt Nam”.

bà Wendy Trang – Tổng giám đốc ITO Việt Nam - trả lời phỏng vấn tại IEAE2024.

Là lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất thiết bị thông minh tham gia IEAE liên tiếp từ năm 2019 đến nay, bà Wendy Trang – Tổng giám đốc ITO Việt Nam chia sẻ: “Với 78 năm hình thành và phát triển, hàng năm chúng tôi đều đặn tham gia triển lãm điện tử và thiết bị thông minh ở các thị trường Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản. Trong 4 năm IEAE được tổ chức tại Việt Nam đã khẳng định quy mô triển lãm mang tầm quốc tế, chuyên nghiệp, khách hàng đến IEAE đã mang lại giá trị rất lớn cho triển lãm đó là kết nối, giao thương, là sân chơi mang lại giá trị hữu hiệu cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam trong việc mua bán, cung cấp, hợp tác, liên kết đầu tư của ngành sản xuất điện tử và thiết bị thông minh”.

Khu vực gian hàng của TC Electronics tại IEAE2024.

Góp mặt cùng các nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng thông minh đến từ Trung Quốc, còn có chuỗi các gian hàng của các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức. Các doanh nghiệp điện tử Việt đã mang đến triển làm IEAE2024 không chỉ những thiết bị ứng dụng công nghệ cao mà còn thể hiện sức mạnh của ngành điện tử Việt Nam trong cung cấp máy móc, thiết bị sản xuất của ngành điện tử, cung cấp các giải pháp thông minh cho nhà máy, toà nhà và văn phòng. Những thương hiệu góp mặt tại kỳ triển lãm lần này đều là những thương hiệu có tên tuổi lâu năm, hoặc đã có những sản phẩm, giải pháp mang tính ứng dụng cao được người Việt Nam ưa chuộng. 

Công ty Xuất nhập khẩu An Mai mang đến triển lãm hệ thống ứng dụng kiểm soát toà nhà thông minh (smart home, smart office,...)

Nếu Công ty CP Viettronics Tân Bình mang đến những sáng tạo riêng của minh trong các thiết bị ứng dụng điện tử như: đồng hồ đo nước, thiết bị khám bệnh monitor y tế, cân điện tử,... thì Máy tính Thánh Gióng lại thể hiện năng lực của mình trong cung cấp các dòng máy tính có tính ứng dụng cao. Công ty Xuất nhập khẩu An Mai mang đến triển lãm hệ thống ứng dụng kiểm soát toà nhà thông minh (smart home, smart office,...).

Công ty Hà Sơn thể hiện năng lực trong sản xuất và cung ứng các linh kiện điện tử đa dạng trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Các công ty TC Electronics, SHDC, Hà Sơn lại thể hiện năng lực trong sản xuất và cung ứng các linh kiện điện tử đa dạng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Công ty CP Phân phối Thiết bị điện Sài Gòn và Công ty CP Năng lượng Toàn cầu mang đến nhiều giải pháp về thiết bị chiếu sáng cũng như thiết bị năng lượng mặt trời hết sức hữu ích và cập nhật. Công ty CP Tin học Viễn thông Thành Phát mang đến triển lãm hàng loạt thiết bị và giải pháp về quản lý kho hàng, nhà xưởng với hệ thống in mã vạch và quản lý bằng RFID.

Công ty CP Năng lượng Toàn cầu mang đến nhiều giải pháp về năng lượng mặt trời hết sức hữu ích và cập nhật.

Đặc biệt, Công ty TNHH ITO Việt Nam đã thể hiện sức mạnh và năng lực của doanh nghiệp Việt từ thiết kế, chế tạo đến cung cấp giải pháp, tư vấn trong cung cấp máy móc thiết bị sản xuất cho các công ty điện tử hàng đầu thế giới, hoàn toàn băng năng lực và sức sáng tạo của ngưởi Việt Nam. 

SHDC góp mặt cùng chuỗi các gian hàng của doanh nghiệp hội viên VEIA tại IEAE2024.

Trải qua 3 ngày tại Triển lãm IEAE2024, các doanh nghiệp, đặc biệt là chuỗi các gian hàng của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã thực hiện hàng trăm lượt khách tới thăm gian hàng mỗi ngày với nhiều cuộc kết nối giao thương thành công. Đã có doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt trội ngay từ những ngày đầu tiên của Triển lãm.

Công ty TNHH ITO Việt Nam đã thể hiện sức mạnh và năng lực của doanh nghiệp Việt từ thiết kế, chế tạo đến cung cấp giải pháp, tư vấn,... hoàn toàn bằng năng lực của người Việt.

IEAE định hình là triển lãm B2B chuyên nghiệp, do đó, các hoạt động kết nối B2B giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc là mục tiêu chính của triển lãm. Trong khuôn khổ của IEAE2024 còn tổ chức đồng thời gồm 5 hội thảo chuyên ngành.

Công ty CP Thiết bị Chiếu sáng Sài Gòn mang tới triển lãm IEAE những giải pháp chiếu sáng thông minh mới nhất.

Chương trình kết nối doanh nghiệp 1-1 xuyên suốt được đầu tư sẽ mang tới nhiều trải nghiệm cho khách tham dự. Lịch trình kết nối doanh nghiệp 1-1 được Ban tổ chức sắp xếp chi tiết nhằm đón tiếp các nhà mua hàng tiềm năng, gặp gỡ riêng với từng nhà cung cấp. Môi trường giao thương tại triển lãm sẽ là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp có đánh giá sơ bộ tính thị hiếu của thị trường và khách hàng.

Khép lại một kỳ Triển lãm Điện tử và Thiết bị Thông minh IEAE2024 đầy sôi động tại TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp lại cùng háo hức chờ đón sự kiện này một lần nữa được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 30 tháng 10 đến hết ngày 1 tháng 11 năm 2024. Doanh nghiệp quan tâm đến sự kiện có thể liên hệ với Văn phòng VEIA hoặc Văn phòng VINEXAD để được tư vấn trực tiếp.

Đại diện lãnh đạo VEIA vui mừng chào đón ông Aaron Chen, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Việt Nam - Đài Loan, UVBCH Công hội Bán dẫn Đài Loan cùng bà Lisa, tư vấn trưởng, tới thăm chuỗi các gian hàng của doanh nghiệp hội viên VEIA.
Đại diện lãnh đạo VEIA vui mừng chào đón ông Aaron Chen, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Việt Nam - Đài Loan, UVBCH Công hội Bán dẫn Đài Loan cùng bà Lisa, tư vấn trưởng, tới thăm chuỗi các gian hàng của doanh nghiệp hội viên VEIA.
Đại diện lãnh đạo VEIA vui mừng chào đón ông Aaron Chen, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Việt Nam - Đài Loan, UVBCH Công hội Bán dẫn Đài Loan cùng bà Lisa, tư vấn trưởng, tới thăm chuỗi các gian hàng của doanh nghiệp hội viên VEIA.

Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE): Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử Vietnet24h - Sáng ngày 23/05/2024, tại Trung tâm Hội chợ và Triễn lãm Sài Gòn SECC đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE).
Mời tham dự Hội thảo “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” Vietnet24h - Hội thảo sẽ mang đến những thông tin cập nhật về thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng; Tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số trong sản xuất điện tử; Cập nhật các tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Âu, Mỹ đối với các nhà sản xuất thiết bị điện tử.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội thảo: “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa”, thông điệp về sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Ngày 12 tháng 6 sắp tới sẽ diễn ra hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.
Nhiều cơ hội giao thương được mở ra cho các doanh nghiệp điện tử Việt Nam và Trung Quốc Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh (IEAE2024) được tổ chức từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2024 tại SECC TP. Hồ Chí Minh đã mở ra nhiều cơ hội giao thương, hợp tác kinh doanh, sản xuất giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Mời tham dự Hội thảo “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” Vietnet24h - Hội thảo sẽ mang đến những thông tin cập nhật về thị trường thiết bị điện tử tiêu dùng và xu hướng tiêu dùng; Tư vấn tái cấu trúc và chuyển đổi số trong sản xuất điện tử; Cập nhật các tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Âu, Mỹ đối với các nhà sản xuất thiết bị điện tử.
Đón xem Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE): Nơi hội tụ của công nghệ thông minh tiên tiến nhất Vietnet24h - Triển lãm IEAE là triển lãm duy nhất trong lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh do Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty CHAOYU EXPO đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 25 tháng 5 sắp tới tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), TP HCM.
Hội nghị Thượng đỉnh gia công hiệu suất cao ASEAN 2024: Phụ tùng ô tô, Điện tử và Tự động hóa lắp ráp Vietnet24h - Hội nghị quy tụ hơn 150 đại biểu, bao gồm các chuyên gia sản xuất, diễn giả chuyên môn trong lĩnh vực ô tô, xe máy, phụ tùng ô tô và linh kiện từ nước ngoài và Việt Nam như VASI, VEIA, Vinfast, TechMan Robot, ShareTech,… Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các chuyên gia trong ngành chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ mới, quy trình sản xuất tiên tiến mà còn mở ra không gian cho các đại biểu mở rộng mạng lưới, tạo dựng mối quan hệ đối tác mới.
Chương trình kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 (IEAE) Vietnet24h - Để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Chaoyu và VINEXAD tổ chức một Chương trình kết nối doanh nghiệp đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hội viên VEIA và các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
Samsung Việt Nam Tổ Chức Tuyển Dụng Kỹ Sư, Cử Nhân Quy Mô Lớn Đợt 1, Năm 2024 Vietnet24h - Ngày 2 tháng 6 năm 2024, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt I – 2024 cho các Kỹ sư và Cử nhân tốt nghiệp Đại học (Fresh Staff).
Liệu cuộc đình công tại Samsung Electronics sẽ tác động đến việc sản xuất chip? Vietnet24h - Ngày càng có nhiều lo ngại rằng tranh chấp lao động kéo dài có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất chất bán dẫn tại công ty sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới.
Hành trình 'Xe Buýt Solve for Tomorrow' của Samsung đến vùng sâu vùng xa Vietnet24h - Hành trình 'Xe buýt Solve for Tomorrow' của Samsung dự kiến vượt chặng đường hơn 8.000 km, tiếp cận trực tiếp hơn 10.000 học sinh ở các vùng hẻo lánh.
Tăng hiệu suất lao động với tự động hóa khí Vietnet24h - Tự động hóa khí giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm thời gian lao động thủ công, tăng cường hiệu suất và nâng cao năng suất làm việc.
VTB – Vinh Dự Đạt Chứng Nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2024 Vietnet24h - Ngày 14/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, sự kiện quan trọng của doanh nghiệp “hàng Việt Nam chất lượng cao” đã diễn ra với sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo, doanh nhân và đại diện của báo chí - truyền thông.
Khởi Động Chương Trình Samsung STEM Membership: Nuôi Dưỡng Nhân Tài Ưu Tú Tương Lai Vietnet24h - Ngày 26 tháng 1 năm 2024, Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình STEM Membership nhằm tìm kiếm và đào tào nhân tài ưu tú đảm đương trọng trách chủ chốt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.
Đối tác của Apple đầu tư 280 triệu USD mở công ty con tại Việt Nam Vietnet24h - Goertek, một trong những bên gia công lớn của Apple, cho biết công ty này sẽ đầu tư lên đến 280 triệu USD để mở công ty con tại Việt Nam, nhằm mở rộng kinh doanh và đáp ứng nhu cầu thị trường.
Panasonic đặt mục tiêu tăng năng suất trước khi xây dựng nhà máy pin xe điện mới ở Mỹ Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tập đoàn Yuki Kusumi thông tin rằng, việc mở cửa kinh doanh lĩnh vực pin mới của Panasonic phải tập trung vào việc tăng năng suất, báo hiệu nhà cung cấp cho Tesla có thể tạm dừng xây dựng nhà máy pin thứ ba ở Bắc Mỹ do nhu cầu về xe điện nguội đi.
Nhà sản xuất xe điện VinFast không đạt mục tiêu giao hàng năm 2023, nhưng quý 4 có tăng trưởng Vietnet24h - VinFast hôm thứ Năm cho biết họ đã giao gần 35.000 ô tô vào năm 2023, thấp hơn mục tiêu ít nhất 40.000 chiếc.
Huyndai Motor rao bán nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor công bố tiếp tục bán bớt cơ sở sản xuất tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
Jensen Huang: Kiến tạo văn hóa đổi mới tại Nvidia Vietnet24h - Trong thế giới công nghệ đầy biến động, Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã trở thành biểu tượng của sự đổi mới quản lý với phương pháp tiếp cận dự án độc đáo, là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho gã khổng lồ chip đồ họa.
Ông chủ Telegram và triết lý sống giản dị: tỷ phú công nghệ với chiếc điện thoại 180 usd Vietnet24h - Trong thế giới công nghệ nơi mà sự xa hoa thường là tiêu chuẩn, Pavel Durov, tỷ phú sáng lập Telegram, lại làm nên điều khác biệt với chiếc điện thoại Samsung giá rẻ. Đây không chỉ là một lựa chọn thiết thực mà còn là minh chứng cho triết lý sống giản dị và tinh thần phục vụ người dùng của ông. Hãy cùng khám phá hành trình và quan điểm sống độc đáo của Durov qua bài viết dưới đây.
CEO Lisa Su của AMD đề cao vai trò của Đài Loan trong cuộc cách mạng công nghệ tại buổi nói chuyện ở Đài Nam Vietnet24h - Theo bà Lisa Su, CEO của AMD, các đối tác trong chuỗi cung ứng của Đài Loan như Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) sẽ rất quan trọng đối với các công nghệ thế hệ tiếp theo của Advanced Micro Devices, Inc (AMD).
Chủ tịch tập đoàn SK xin lỗi vì đã gây ồn ào trong vụ giải quyết ly hôn quy mô lớn Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won đã đưa ra lời xin lỗi hôm thứ Hai sau phán quyết giải quyết ly hôn cấp cao của ông – yêu cầu ông phải trả số tiền kỷ lục 1,38 nghìn tỷ won (1 tỷ USD) cho vợ cũ – gây lo ngại cho nhân viên của công ty và các bên liên quan .
Việc giải quyết vụ ly hôn trị giá 1.3 nghìn tỷ won của Chủ tịch Chey sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu cổ phần của SK như thế nào? Vietnet24h - Phán quyết về giải quyết ly hôn cấp cao yêu cầu Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won phải trả cho vợ cũ số tiền kỷ lục 1,38 nghìn tỷ won (1 tỷ USD), đã thu hút sự chú ý về cách người đứng đầu chaebol sẽ huy động tiền mặt và tác động có thể có của phán quyết. có thể có trong cơ cấu cổ đông của tập đoàn.
Chủ tịch tập đoàn SK bị tòa phán quyết bồi thường ly hôn trị giá 1 tỷ Đô la Vietnet24h - Hai người bắt đầu thủ tục ly hôn từ năm 2017 đến năm 2019, sau khi Chủ tịch tập đoàn SK Chey thừa nhận có con ngoài giá thú.
Cựu thành viên HĐQT OpenAI giải thích lý do CEO Sam Altman bị sa thải trước khi được tuyển dụng lại Vietnet24h - Cựu thành viên hội đồng quản trị OpenAI, Helen Toner, người đã giúp lật đổ CEO Sam Altman vào tháng 11, đã phá vỡ sự im lặng của mình khi xuất hiện trên podcast khi nói về các sự kiện bên trong công ty dẫn đến vụ sa thải đầy tai tiếng này.
Giá trị tài sản ròng của CEO Nvidia Jensen Huang tăng từ 3 tỷ USD lên 90 tỷ USD sau 5 năm Vietnet24h - Giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã tăng hơn 7 tỷ USD vào thứ Năm tuần trước.
Samsung Electronics bổ nhiệm giám đốc kinh doanh bán dẫn mới khi cuộc đua chip AI nóng lên Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Ba cho biết họ đã bổ nhiệm một người đứng đầu mới cho hoạt động kinh doanh bán dẫn của mình.
Melinda French Gates từ chức khỏi Gates Foundation và theo đuổi hoạt động từ thiện của riêng mình với khoản tài trợ 12,5 tỷ USD Vietnet24h - Melinda French Gates, vợ cũ của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, sẽ từ chức đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates. Bà cho biết trong một bài đăng trên X rằng đây là “thời điểm quan trọng” để bảo vệ và thúc đẩy quyền phụ nữ trên toàn thế giới. thế giới.