Tin Hoạt động
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Nam Phong - Thứ Tư, 23/08/2023 9:59 CH
Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.

Triển lãm Interfoam Vietnam được tổ chức bởi Công ty HJT Exhibition (Thượng Hải) và Công ty VINEXAD, đồng thời nhận được sự ủng hộ từ các hiệp hội chuyên ngành như Hiệp hội Bao bì Việt Nam (VINPAS), Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Tp. Hồ Chí Minh (SACA), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (ABM) và Hiệp hội Nhựa Tp. Hồ Chí Minh (VSPA).

Ông Phan Long, Đại diện Hiệp hội Xây dựng & Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA) phát biểu chào mừng Triển lãm.

Là sự kiện lớn trong ngành vật liệu bọt xốp, Interfoam Vietnam quy tụ các công ty và chuyên gia hàng đầu gặp gỡ để thảo luận về xu hướng phát triển ngành và những đổi mới công nghệ. Triển lãm không chỉ thu hút các giới chuyên gia trong ngành tại Việt Nam mà còn thu hút lượng lớn khách tham quan chuyên ngành đến từ các quốc gia và khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc). Đặc biệt, tại Interfoam Việt Nam, lượng khách quốc tế chiếm hơn 70%. Là sự kiện hàng đầu thế giới trong ngành, Interfoam Việt Nam là nơi quy tụ các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu thế giới để phát triển vật liệu bọt xốp và ứng dụng của chúng tại thị trường Đông Nam Á.

Đại diện Hiệp hội Xây dựng & Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA), ông Phan Long cho biết, sự phát triển của công nghệ bọt xốp đã mở ra một kỷ nguyên mới về các khả năng tối ưu hóa trong xây dựng với việc cung cấp các giải pháp xây dựng cho phép tạo ra các cấu trúc không chỉ bền vững, hiệu quả mà còn là vật liệu thân thiện môi trường.

“Việc ứng dụng các loại vật liệu xây dựng thông minh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường là xu thế tất yếu, là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng. Để đạt được mục tiêu này, các sản phẩm vật liệu phải đáp ứng được yêu cầu: tiêu tốn ít năng lượng hơn cho việc tạo ra nó và giúp tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ cho công trình xây dựng khi đưa vào sử dụng”, ông Long nói thêm. 

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), cho biết, foam polyme có thể ứng dụng trong nhiều sản phẩm điện tử và đóng gói, bao bì, vận tải logistic cho ngành.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban chấp hành nhận định,  bọt Polyme (foam polymer) đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Đối với các doanh nghiệp công nghiệp điện tử, foam polyme có thể ứng dụng trong nhiều sản phẩm điện tử và đóng gói, bao bì, vận tải logistic cho ngành.

Với sự phát triển của chuyên ngành bọt xốp, ông Hoàng Công Khanh, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội bao bì Việt Nam ngành bao bì sẽ có những cải tiến đột phá trong vật liệu.

Triển lãm INTERFOAM 2023 được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều hiệp hội ngành hàng sản xuất công nghiệp chủ lực của cả nước.

“Các đặc tính nhẹ nhưng bền vững giúp giải quyết các yêu cầu về cả hiệu suất và trách nhiệm sinh thái khi vấn đề quản lý chất thải và tiêu chuẩn bảo vệ môi trường mà mỗi ngành sản xuất và tiêu dùng đang đặc biệt chú ý”, ông Khanh chia sẻ.

Các thương hiệu nổi bật trong ngành sẽ trưng bày các sản phẩm mới, có tính bền vững,  được áp dụng công nghệ tiên tiến, gồm Hengguangda Group, Strength Equipments, HMC, Supreme Industries, HONYE, MU TAK, YIBAO, FASTER Group, Blue Stone, HUACHUANG, Nouryon, GHW, TPM, GOLDEN LIGHT, …

Tại INTERFOAM 2023, các nhà triển lãm không chỉ nâng cao nhận biết thương hiệu mà còn có nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh.

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm bao gồm bọt xốp polymer, kim loại xốp, các sản phẩm mút xốp, nguyên liệu thô, chất tạo bọt (chất tạo bọt vật lý, chất tạo bọt hóa học) và chất hỗ trợ tạo bọt, thiết bị tạo bọt, thiết bị cắt, thiết bị phụ trợ, thiết bị thử nghiệm, v.v. . Ngoài ra, các lĩnh vực như thiết bị và công nghệ tái chế, thiết bị bảo vệ môi trường, chất kết dính và chất bịt kín, màng co và băng dính v.v. Bọt xốp là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực vật liệu mới do có tính ứng dụng cao.

Tại triển lãm, các nhà triển lãm không chỉ nâng cao nhận biết thương hiệu mà còn có nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh. Tại buổi trao đổi kết nối “F2F Connecting”, các chuyên gia từ các ngành khác nhau sẽ chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm, vấn đề khó khăn cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc cải thiện các sản phẩm.

Diễn đàn quốc tế về bọt xốp và ứng dụng lần thứ 3 
Diễn đàn bọt xốp và ứng dụng quốc tế lần thứ 3 "Định nghĩa lại bọt" sẽ được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Interfoam Việt Nam. Diễn đàn tập trung vào các nội dung như phát triển bền vững, nghiên cứu học thuật, đổi mới công nghệ và ứng dụng, đồng thời thảo luận sâu về đổi mới ứng dụng và phát triển công nghệ bọt trong các lĩnh vực ngành dọc.

Diễn đàn sẽ thu hút các diễn giả, chuyên gia trong ngành và đại diện các doanh nghiệp đến tham dự. Với các dự báo xu hướng, các chính sách và giải pháp mới nhất, diễn đàn sẽ mang đến cho người tham dự sự hiểu biết sâu sắc và tư duy tiên tiến của ngành.

Triển lãm Interfoam Việt Nam (INTERFOAM VIETNAM 2023) tổ chức tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn, (Hall B1) 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. HCM từ ngày 23-25/08/2023 dự kiến tạo dựng một triển lãm tiềm năng phát triển trong lĩnh vực bọt xốp, giúp các doanh trao đổi, thảo luận trực tiếp với các chuyên gia trong ngành, tham gia các hoạt động kết nối kinh doanh để thiết lập mối quan hệ với các đối tác tiềm năng. 

“Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023”: Đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển mở rộng thị trường Vietnet24h - Đây là sự kiện quy tụ hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước và nước ngoài đến từ các Tập đoàn lớn của Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia tham gia theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với tổng số lượng nhu cầu tìm nhà cung cấp tại Việt Nam là gần 100 đơn vị. Điều này giúp cho việc giao thương tại sự kiện có trọng điểm hơn, nhanh chóng thiết lập thành các hợp đồng giao dịch ngay tại khuôn khổ sự kiện.
Triển lãm quốc tế hàng đầu về Foams lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Interfoam là một nền tảng hàng đầu trong toàn ngành công nghiệp foam, bao gồm: triển lãm, triển lãm ảo, hội nghị, truyền thông, giải thưởng Interfoam, tọa đàm chuyên gia, v.v. Interfoam dẫn dắt ngành công nghiệp bọt phát triển bền vững, đổi mới ứng dụng và thay đổi công nghệ, đồng thời không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho ngành công nghiệp này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chương trình kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 (IEAE) Vietnet24h - Để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Chaoyu và VINEXAD tổ chức một Chương trình kết nối doanh nghiệp đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hội viên VEIA và các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG 2023), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12 tháng 8) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.
Khám phá các giải pháp vượt bậc cho ngành Logistics tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – VILOG 2023 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên hứa hẹn sẽ là sự kiện hàng đầu trong ngành, với mục tiêu trở thành nền tảng quy tụ các doanh nghiệp logistics, các ban ngành chính phủ, cơ sở đào tạo - nghiên cứu và các bên liên quan.
Đón xem Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10-12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
Triển lãm quốc tế hàng đầu về Foams lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Interfoam là một nền tảng hàng đầu trong toàn ngành công nghiệp foam, bao gồm: triển lãm, triển lãm ảo, hội nghị, truyền thông, giải thưởng Interfoam, tọa đàm chuyên gia, v.v. Interfoam dẫn dắt ngành công nghiệp bọt phát triển bền vững, đổi mới ứng dụng và thay đổi công nghệ, đồng thời không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho ngành công nghiệp này.
TVS Motor gia nhập thị trường Việt Nam Vietnet24h - Công ty TVS Motor, nhà sản xuất xe hai bánh và xe ba bánh đến từ Ấn Độ đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt bắt tay sản xuất thiết bị an ninh mạng Make in Việt Nam Vietnet24h - Các thiết bị mạng Make in Việt Nam mới sẽ mang thương hiệu MK Networks, do doanh nghiệp (DN) Việt tự chủ từ khâu nghiên cứu, sản xuất phần cứng tới phát triển giải pháp phần mềm.
Nokia kiện Amazon và HP về vi phạm bằng sáng chế video Vietnet24h - Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia cho biết họ sẽ kiện Amazon tại các tòa án, trong đó có Mỹ và Ấn Độ, về hành vi vi phạm bằng sáng chế đối với các công nghệ liên quan đến video của họ.
Ngày Hội CSR Day của Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung đang hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng Việt Nam thông qua đa dạng các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, từ các chương trình đào tạo nhân tài công nghệ tương lai dẫn dắt cuộc Cách mạng Công Nghiệp 4.0 đến các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho cộng đồng.
Viettel được vinh danh Thương hiệu bền vững tại Better Choice Awards 2023 Vietnet24h - Tại Gala trao giải Better Choice Awards 2023, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được vinh danh là Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo với số lượng bình chọn nhiều nhất (113.293 phiếu) từ khán giả, đứng đầu trong hạng mục đề cử gồm 26 doanh nghiệp trên cả nước.
Toyota mở rộng Chương trình Đào tạo kỹ thuật tại Việt Nam Vietnet24h - Toyota Việt Nam cho biết, năm 2023, Công ty tiếp tục mở rộng Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) tới 2 trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang (Khánh Hòa) và Đại học Vinh (Nghệ An).
Samsung Electronics công bố dự báo lợi nhuận Quý III năm 2023 Vietnet24h - Samsung Electronics vừa công bố dự báo lợi nhuận Quý III năm 2023.
Mercedes-Benz ra mắt ba mẫu xe điện dành cho thị trường Việt Nam Vietnet24h - Hãng xe Đức Mercedes-Benz bổ sung vào danh mục sản phẩm thêm 3 mẫu SUV chạy bằng điện, gồm EQB 250, EQE 500 4Matic và EQS 500 4Matic đi kèm mức giá từ 2,289 tỉ đồng nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, cạnh tranh với Audi, BMW ở phân khúc xe điện.
Hyundai và LG đầu tư thêm vốn cho nhà máy pin Georgia Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai và nhà sản xuất pin lithium-ion LG Energy Solution sẽ chi thêm 2 tỷ USD và thuê thêm 400 công nhân để sản xuất pin cho nhà máy xe điện đang được xây dựng ở bang Georgia, Mỹ.
Cổ phiếu của VinFast tăng vọt khi chào sàn Nasdaq Vietnet24h - Cổ phiếu của VinFast (VFS.O) tăng vọt trong phiên giao dịch mỏng khi chào sàn Nasdaq vào thứ Ba (15/8) sau khi niêm yết cửa sau 23 tỷ USD của nhà sản xuất xe điện Việt Nam khi công ty khởi nghiệp cho biết họ có khả năng huy động tiền từ các nhà đầu tư toàn cầu trong vòng 18 tháng.
Sam Altman đã trở lại với OpenAI và những người đi, ở tại công ty Vietnet24h - Sau nhiều ngày khủng hoảng và hỗn loạn, Sam Altman đã trở lại làm CEO của OpenAI. Ba thành viên hội đồng quản trị mới đã thay thế ban lãnh đạo trước đó đã lật đổ Altman.
Giám đốc điều hành Binance thừa nhận rửa tiền rồi... từ chức Vietnet24h - Binance sẽ phải trả khoản tiền phạt lên tới 4,3 tỷ USD, nhà sáng lập CZ phải nộp phạt 50 triệu USD cũng như đối mặt với án tù lên tới 18 tháng.
Giám đốc điều hành Cruise Kyle Vogt từ chức khỏi đơn vị robotaxi thuộc sở hữu của GM Vietnet24h - Vogt đã xác nhận việc từ chức của mình vào tối Chủ nhật trong một bài đăng trên mạng xã hội X.
Sam Altman thôi giữ chức CEO của OpenAI Vietnet24h - Ban giám đốc của OpenAI cho biết Sam Altman sẽ từ chức Giám đốc điều hành và sẽ được thay thế tạm thời bởi giám đốc công nghệ Mira Murati.
11 thói quen những người thành đạt thường làm hàng ngày Vietnet24h - Chúng ta thường tôn vinh những đứa trẻ có năng khiếu ở trường, những vận động viên bẩm sinh trong thể thao và những thần đồng âm nhạc. Nhưng không cần phải là một đứa trẻ tuyệt vời mới thành công được.
SEC kiện buộc Elon Musk phải làm chứng trong cuộc điều tra Twitter Vietnet24h - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang kiện Elon Musk, cho rằng chủ sở hữu của X đã không tuân thủ trát đòi hầu tòa để làm chứng.
Rupert Murdoch từ chức chủ tịch Fox và News Corp. Vietnet24h - Rupert Murdoch sẽ từ chức chủ tịch của News Corp. và Fox Corp.
Người sáng lập Oracle, Larry Ellison, lần đầu tiên đến trụ sở Microsoft Vietnet24h - Đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Oracle, Larry Ellison và Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã phát biểu tại buổi thuyết trình trong khuôn viên của Microsoft để thông báo về việc mở rộng quan hệ đối tác của họ.
Có 6 tỷ phú bitcoin trên toàn thế giới Vietnet24h - Mặc dù có đến hàng trăm triệu người trên thế giới lao vào tiền điện tử nhưng chỉ có vỏn vẹn 22 người trở thành tỷ phú, trong đó có 6 tỷ phú bitcoin.
Mối quan hệ giữa Bill Gates và Elon Musk trong tiểu sử mới về Musk qua lời kể của Walter Isaacson Vietnet24h - Trong tập thể hiếm hoi những người từng giữ danh hiệu người giàu nhất Trái đất, Musk và Gates có một số điểm tương đồng. Cả hai đều có đầu óc phân tích, khả năng tập trung cao độ và sự chắc chắn về mặt trí tuệ dẫn đến sự kiêu ngạo.