Tin Hoạt động
ITAP ASIA-PACIFIC 2022 đồng hành cùng doanh nghiệp tăng cường kinh doanh bền vững
Sylvia Lee - Thứ Sáu, 16/09/2022 10:02 CH
Vietnet24h - Chuyển đổi công nghiệp ASIA-PACIFIC (ITAP), một sự kiện của Constellar với đối tác quốc tế Deutsche Messe, và là sự kiện thương mại hàng đầu châu Á về trao quyền cho sản xuất và các ngành liên quan với Industry 4.0, sẽ trở lại vào năm 2022 với phiên bản lần thứ năm.
Với chủ đề ‘Công nghiệp 4.0 cho sự bền vững của doanh nghiệp’, ITAP năm nay đi sâu vào các xu hướng và sự phát triển trên ba khía cạnh chính ảnh hưởng đến tầm quan trọng của phát triển kinh doanh bền vững cho ngành sản xuất tiên tiến và các lĩnh vực liên quan trong nước, khu vực và toàn cầu.

Ba khía cạnh là: 1. Số hóa, 2. Phát triển Nhân tài & Lực lượng lao động và 3. Tính bền vững về Môi trường - là chìa khóa để các công ty củng cố và tăng cường hơn nữa khả năng trong việc chuẩn bị cho sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu. Ba lĩnh vực chính này khám phá việc áp dụng cách mang công nghiệp 4.0 để đạt được các kết quả tương ứng như sau:
  • Số hóa: Luồng quy trình liền mạch, năng suất cao hơn với chi phí giao dịch thấp hơn và hoạt động xuất sắc, thông qua tích hợp hệ thống, dữ liệu và con người với các công cụ I4.0 sáng tạo, phân tích dữ liệu và công nghệ
  • Phát triển nhân tài & lực lượng lao động: Một lực lượng lao động được chuẩn bị tốt hơn với các bộ kỹ năng phù hợp và nhân tài để chuyển đổi kinh doanh, thông qua việc áp dụng phương pháp tiếp cận hệ thống tương tác giữa con người và robot
  • Tính bền vững về môi trường: Giảm lượng khí thải carbon và phát thải CO2, cho phép các công ty duy trì tính bền vững xanh trong suốt chuỗi giá trị bằng cách thực hiện các biện pháp giảm thiểu thích hợp từ việc di cư của CMCN 4.0
Sau khi trở lại thành công vào năm ngoái với hình thức triển lãm trên thực địa, ITAP 2022 dự kiến ​​sẽ chào đón gần 200 nhà triển lãm và 18.000 người tham dự thương mại từ khu vực trong ba ngày diễn ra sự kiện, với một loạt các khu trưng bày và hoạt động bên lề để làm phong phú và đẩy nhanh hành trình chuyển đổi kinh doanh.

Tiếng nói từ những thị trường (Voice of the Markets): Penang và Thành phố Hồ Chí Minh
Trước thềm ITAP 2022, Voice of the Markets - chuỗi chương trình roadshow khu vực do ITAP quản lý tập trung vào việc làm sáng tỏ các vấn đề hiện tại của ngành công nghiệp và nâng cao nhận thức của người tham gia về các nhu cầu kinh doanh quan trọng - sẽ lại tiếp tục thực hiện các vòng đấu trong khu vực. Sau khi kết thúc phiên bản kỹ thuật số tại thị trường Indonesia và Thái Lan gần đây, chuỗi chương trình sẽ chuyển đến Penang và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt vào ngày 26 tháng 7 và ngày 10 tháng 8 bằng những sự kiện trực tiếp.
Toàn cảnh Roadshow: "Tiếng nói từ thị trường Việt Nam" đã diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương ngày 10 tháng 8 năm 2022. 

Được sự hỗ trợ của các cơ quan chính quyền địa phương, các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia, những buổi roadshow này nhằm nêu bật vai trò của các quốc gia với tư cách là cường quốc của Đông Nam Á trong việc định hướng bối cảnh sản xuất khu vực, hỗ trợ các nhà sản xuất khu vực và doanh nghiệp địa phương trong hành trình số hóa của họ.
• Roadshow tại Malaysia
Được hỗ trợ bởi PKT Logistics và phối hợp với ST Microelectronics và Epicor, phiên bản roadshow thực hiện ở Penang đã đi sâu vào các quan hệ đối tác công tư và các nghiên cứu điển hình để xem xét lợi tức đầu tư, các vấn đề về trách nhiệm giải trình và tính bền vững cũng như tranh luận về phát triển nhân tài trong việc theo đuổi tương lai bền vững cho đất nước các ngành sản xuất. Được tổ chức tại The Ship Campus Penang, buổi chạy roadshow đi kèm với các phiên đột phá về tư duy thiết kế, ứng dụng công nghệ bay không người lái và thảo luận nhóm về đầu tư nền kinh tế kỹ thuật số.
• Roadshow tại Việt Nam
Được tổ chức với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và phối hợp với BECAMEX (Tập đoàn phát triển bất động sản đô thị và khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam) và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BCEC), phiên bản roadshow tại Việt Nam đã có cuộc thảo luận bàn tròn về các cơ hội của CMCN 4.0 áp dụng để thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và trò chuyện trực tiếp về chuyển đổi kỹ thuật số trong lực lượng lao động để nâng cao kinh nghiệm của nhân viên và thu hút nhân tài.
Tìm hiểu thêm về ITAP 2022 tại www.industrial-transformation.com
Để tham dự các buổi roadshow khu vực của Voice of the Markets, hãy đăng ký tại
• Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh:
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Sản xuất tinh gọn 4.0, Phát triển bền vững và kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với chủ đề Sản xuất tinh gọn 4.0 & Phát triển bền vững.
Trải nghiệm hệ sinh thái sản xuất công nghiệp Việt Nam tại Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Diễn đàn được tổ chức với sự phối hợp giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), BECAMEX và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BCEC) với tư cách là đơn vị đồng tổ chức tại địa phương.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chương trình kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam 2023 (IEAE) Vietnet24h - Để giúp các đối tác có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Chaoyu và VINEXAD tổ chức một Chương trình kết nối doanh nghiệp đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các doanh nghiệp hội viên VEIA và các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Cơ hội kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng của Việt Nam tại ITAP 2023 Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Chuyên đối Công nghiệp 4.0 (ITAP2023), hoạt động kết nối với hệ sinh thái chuỗi cung ứng ngành công nghiêp điện tử Việt Nam được diễn ra với phiên kết nối giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Singapore đã tạo tiếng vang lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà triển lãm, các cơ quan chính phủ, các hiệp hội, người mua, người bán và khách tới thăm quan tại ITAP 2023.
Triễn lãm điện tử Hồng Kông 2023: Nơi hội tụ tinh hoa điện tử của thế giới Vietnet24h - Khám phá thế giới cuốn hút của điện tử thế hệ tiếp theo và những ý tưởng mới tiên phong từ hơn 3.200 nhà triển lãm bao gồm các nhà phát triển công nghệ hàng đầu, nhà cung cấp hàng đầu, khởi nghiệp sáng tạo và những bộ óc sáng giá nhất trong ngành từ Triển lãm điện tử Hồng Kông HKTDC (Phiên bản mùa thu) 2023 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) và Electronics Asia tổ chức từ ngày 13/10-16/10/2023.
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG 2023), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12 tháng 8) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.
Khám phá các giải pháp vượt bậc cho ngành Logistics tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – VILOG 2023 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên hứa hẹn sẽ là sự kiện hàng đầu trong ngành, với mục tiêu trở thành nền tảng quy tụ các doanh nghiệp logistics, các ban ngành chính phủ, cơ sở đào tạo - nghiên cứu và các bên liên quan.
Đón xem Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10-12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
Triển lãm quốc tế hàng đầu về Foams lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Interfoam là một nền tảng hàng đầu trong toàn ngành công nghiệp foam, bao gồm: triển lãm, triển lãm ảo, hội nghị, truyền thông, giải thưởng Interfoam, tọa đàm chuyên gia, v.v. Interfoam dẫn dắt ngành công nghiệp bọt phát triển bền vững, đổi mới ứng dụng và thay đổi công nghệ, đồng thời không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho ngành công nghiệp này.
TVS Motor gia nhập thị trường Việt Nam Vietnet24h - Công ty TVS Motor, nhà sản xuất xe hai bánh và xe ba bánh đến từ Ấn Độ đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt bắt tay sản xuất thiết bị an ninh mạng Make in Việt Nam Vietnet24h - Các thiết bị mạng Make in Việt Nam mới sẽ mang thương hiệu MK Networks, do doanh nghiệp (DN) Việt tự chủ từ khâu nghiên cứu, sản xuất phần cứng tới phát triển giải pháp phần mềm.
Nokia kiện Amazon và HP về vi phạm bằng sáng chế video Vietnet24h - Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia cho biết họ sẽ kiện Amazon tại các tòa án, trong đó có Mỹ và Ấn Độ, về hành vi vi phạm bằng sáng chế đối với các công nghệ liên quan đến video của họ.
Ngày Hội CSR Day của Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung đang hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng Việt Nam thông qua đa dạng các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, từ các chương trình đào tạo nhân tài công nghệ tương lai dẫn dắt cuộc Cách mạng Công Nghiệp 4.0 đến các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho cộng đồng.
Viettel được vinh danh Thương hiệu bền vững tại Better Choice Awards 2023 Vietnet24h - Tại Gala trao giải Better Choice Awards 2023, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được vinh danh là Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo với số lượng bình chọn nhiều nhất (113.293 phiếu) từ khán giả, đứng đầu trong hạng mục đề cử gồm 26 doanh nghiệp trên cả nước.
Toyota mở rộng Chương trình Đào tạo kỹ thuật tại Việt Nam Vietnet24h - Toyota Việt Nam cho biết, năm 2023, Công ty tiếp tục mở rộng Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) tới 2 trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang (Khánh Hòa) và Đại học Vinh (Nghệ An).
Samsung Electronics công bố dự báo lợi nhuận Quý III năm 2023 Vietnet24h - Samsung Electronics vừa công bố dự báo lợi nhuận Quý III năm 2023.
Mercedes-Benz ra mắt ba mẫu xe điện dành cho thị trường Việt Nam Vietnet24h - Hãng xe Đức Mercedes-Benz bổ sung vào danh mục sản phẩm thêm 3 mẫu SUV chạy bằng điện, gồm EQB 250, EQE 500 4Matic và EQS 500 4Matic đi kèm mức giá từ 2,289 tỉ đồng nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, cạnh tranh với Audi, BMW ở phân khúc xe điện.
Hyundai và LG đầu tư thêm vốn cho nhà máy pin Georgia Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai và nhà sản xuất pin lithium-ion LG Energy Solution sẽ chi thêm 2 tỷ USD và thuê thêm 400 công nhân để sản xuất pin cho nhà máy xe điện đang được xây dựng ở bang Georgia, Mỹ.
Cổ phiếu của VinFast tăng vọt khi chào sàn Nasdaq Vietnet24h - Cổ phiếu của VinFast (VFS.O) tăng vọt trong phiên giao dịch mỏng khi chào sàn Nasdaq vào thứ Ba (15/8) sau khi niêm yết cửa sau 23 tỷ USD của nhà sản xuất xe điện Việt Nam khi công ty khởi nghiệp cho biết họ có khả năng huy động tiền từ các nhà đầu tư toàn cầu trong vòng 18 tháng.
Sam Altman đã trở lại với OpenAI và những người đi, ở tại công ty Vietnet24h - Sau nhiều ngày khủng hoảng và hỗn loạn, Sam Altman đã trở lại làm CEO của OpenAI. Ba thành viên hội đồng quản trị mới đã thay thế ban lãnh đạo trước đó đã lật đổ Altman.
Giám đốc điều hành Binance thừa nhận rửa tiền rồi... từ chức Vietnet24h - Binance sẽ phải trả khoản tiền phạt lên tới 4,3 tỷ USD, nhà sáng lập CZ phải nộp phạt 50 triệu USD cũng như đối mặt với án tù lên tới 18 tháng.
Giám đốc điều hành Cruise Kyle Vogt từ chức khỏi đơn vị robotaxi thuộc sở hữu của GM Vietnet24h - Vogt đã xác nhận việc từ chức của mình vào tối Chủ nhật trong một bài đăng trên mạng xã hội X.
Sam Altman thôi giữ chức CEO của OpenAI Vietnet24h - Ban giám đốc của OpenAI cho biết Sam Altman sẽ từ chức Giám đốc điều hành và sẽ được thay thế tạm thời bởi giám đốc công nghệ Mira Murati.
11 thói quen những người thành đạt thường làm hàng ngày Vietnet24h - Chúng ta thường tôn vinh những đứa trẻ có năng khiếu ở trường, những vận động viên bẩm sinh trong thể thao và những thần đồng âm nhạc. Nhưng không cần phải là một đứa trẻ tuyệt vời mới thành công được.
SEC kiện buộc Elon Musk phải làm chứng trong cuộc điều tra Twitter Vietnet24h - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang kiện Elon Musk, cho rằng chủ sở hữu của X đã không tuân thủ trát đòi hầu tòa để làm chứng.
Rupert Murdoch từ chức chủ tịch Fox và News Corp. Vietnet24h - Rupert Murdoch sẽ từ chức chủ tịch của News Corp. và Fox Corp.
Người sáng lập Oracle, Larry Ellison, lần đầu tiên đến trụ sở Microsoft Vietnet24h - Đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Oracle, Larry Ellison và Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã phát biểu tại buổi thuyết trình trong khuôn viên của Microsoft để thông báo về việc mở rộng quan hệ đối tác của họ.
Có 6 tỷ phú bitcoin trên toàn thế giới Vietnet24h - Mặc dù có đến hàng trăm triệu người trên thế giới lao vào tiền điện tử nhưng chỉ có vỏn vẹn 22 người trở thành tỷ phú, trong đó có 6 tỷ phú bitcoin.
Mối quan hệ giữa Bill Gates và Elon Musk trong tiểu sử mới về Musk qua lời kể của Walter Isaacson Vietnet24h - Trong tập thể hiếm hoi những người từng giữ danh hiệu người giàu nhất Trái đất, Musk và Gates có một số điểm tương đồng. Cả hai đều có đầu óc phân tích, khả năng tập trung cao độ và sự chắc chắn về mặt trí tuệ dẫn đến sự kiêu ngạo.