Tin Hoạt động
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022
Yumi Chen - Thứ Ba, 28/12/2021 11:16 SA
Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Hội nghị sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các ngành công nghiệp sản xuất thiết bị điện tử và chất bán dẫn của ASEAN, điều này sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn mới cho sự thành công trong kinh doanh của bạn và kết nối với một mạng lưới các chuyên gia công nghiệp tại một điểm kết nối duy nhất.

ASEAN là một trung tâm sôi động cho ngành sản xuất điện tử, chiếm từ 20% đến 50% tổng giá trị xuất khẩu ở hầu hết các nước ở Châu Á. Số lượng lớn thiết bị điện tử tiêu dùng trên thế giới như ti vi, radio, máy tính và điện thoại di động đều đến từ khu vực ASEAN. Ngoài ra, hơn 80% ổ cứng trên thế giới được sản xuất tại ASEAN. Thái Lan, Malaysia và Philippines là ba trong số các cơ sở sản xuất điện tử lớn nhất trong khu vực, tiếp theo là Việt Nam và Indonesia.
Danh sách các công ty điện tử và bán dẫn đến từ Việt Nam đã đăng ký tham dự sự kiện.

Thái Lan là một trong những cơ sở lắp ráp thiết bị điện tử lớn nhất ở Đông Nam Á trong lĩnh vực thiết bị điện và là nhà sản xuất máy điều hòa không khí lớn thứ hai thế giới và lớn thứ tư về tủ lạnh, với hơn 2.300 công ty.

Được hưởng lợi từ nhu cầu toàn cầu về thiết bị di động (máy tính bảng), thiết bị lưu trữ (điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu), quang điện tử (sợi quang, đèn LED) và công nghệ nhúng (mạch tích hợp, PCB, đèn LED), Malaysia đã phát triển trở thành một nền sản xuất lớn trên toàn cầu trung tâm với một số dịch vụ sản xuất điện tử các công ty, với hơn 1.695 công ty.

Các sản phẩm chủ chốt của Philippines là ổ cứng và chất bán dẫn. Nước này cung cấp cho thế giới 2 5 triệu ổ cứng mỗi tháng và nắm bắt 10 trong số các dịch vụ sản xuất chất bán dẫn cung cấp toàn cầu.

Việt Nam là một địa điểm thu hút đầu tư và tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ của các nhà sản xuất điện tử và bán dẫn với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 20% trong vòng 10 năm gần đây và đứng thứ 12 thế giới, đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN về kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng điện tử năm 2020.

Đỗi tượng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 bao gồm các nhà sản xuất của các lĩnh vực sau:
• Thiết bị điện/điện tử (Người tiêu dùng Điện tử, Điện tử công nghiệp)
• Nhà cung cấp EMS/Nhà thầu phụ
• Linh kiện điện tử (linh kiện thụ động, Bảng mạch in)
• Ứng dụng thiết kế vi mạch
• Hệ thống tích hợp
• Sản phẩm khuôn mẫu
• Nhà phân phối thiết bị/vật liệu.

Các công ty, tập đoàn lớn tham dự tại Hội nghị gồm: Nhà cung cấp EMS toàn cầu như: Foxconn, NKG, Kimball Electronics, UMC, IMI, Flex; cùng các thương hiệu OEM toàn cầu góp mặt như: Samsung, HP, Hitachi.
Các nhà cung cấp EMS toàn cầu và các Thương hiệu OEM nổi tiếng toàn cầu sẽ góp mặt tại Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN summit 2022, sẽ diễn ra vào ngày 16//3/2022 trực tuyến bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Hội nghị Thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 sẽ tập trung vào các chủ đề  và ứng dụng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành công nghiệp điện tử hiện tại và đặc biệt là trong tương lai là trung tâm của sự chú ý trong ngành công nghiệp tiên phong, bao gồm:
• Internet of Things, Cảm biến & Kết nối
• Vật liệu & thành phần
• Kiểm tra & Đo lường
• Phần mềm & Điều khiển
• Quản lý nguồn & không dây.
Các diễn giả khách mời đến từ các cơ quan chính phủ, hiệp hội ngành hàng và tổ chức nghiên cứu ứng dụng giàu kinh nghiệm trong ngành công nghiệp điện tử và bán dẫn đến từ Thái lan, Philippines và Việt Nam.

Các chủ đề sẽ được thảo luận theo danh sách dưới đây nhưng không bị giới hạn bởi những nội dung này, trong đó có nhiều chủ đề nóng của ngành công nghiệp điện tử và bán dẫn toàn cầu:
1. Xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp điện tử ở ASEAN
2. Sản xuất thông minh bằng chất bán dẫn - chủ đề nóng.
3. Yêu cầu đối với nguyên liệu thô trong tiêu chuẩn an toàn cho các sản phẩm điện tử và điện
4. Chuyển đổi kỹ thuật số: Sản xuất tiên tiến và ứng dụng sản phẩm không đồng nhất - chủ đề nóng.
5. Máy móc xử lý hiệu quả và các hệ thống phụ trợ
6. Công nghệ thiết kế, tạo khuôn và tạo hình sản phẩm cho sự xuất hiện của các sản phẩm điện tử và điện - chủ đề nóng.
7. Ứng dụng sáng tạo: Robot trong sản xuất điện tử - chủ đề nóng.

Khách mời là những diễn giả đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hiệp hội ngành hàng, các tổ chức nghiên cứu ứng dụng, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp điện tử và bán dẫn khu vực ASEAN sẽ cung cấp đến cử tọa những thông tin cập nhật nhất của ngành công nghiệp tiên phong này.
Các tổ chức hiệp hội của các quốc gia đến từ Philipin, Thái lan, Malaysia là những đơn vị hỗ trợ cho sự kiện.

Sự kiện của hứa hẹn mang đến các đoàn đại biểu của các công ty tiêu biểu trong ngành công nghiệp điện tử và bán dẫn đến từ Thái lan, Maylaysia và Việt Nam. Hội nghị Thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 sẽ diễn ra trực tuyến bằng ngôn ngữ tiếng Anh vào ngày 16 tháng 3 năm 2022, lúc 13h00 - 16h00 giờ Việt Nam (hoặc 14h00 - 17h00 giờ SGT).
Để đăng ký tham dự sự kiện và đặt chỗ trực tiếp với BTC tại Singapore, vui lòng đăng ký theo đường link: https://pheedloop.com/AESS2022/site/home/ 

Tại Việt Nam: Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) là đơn vị đồng phối hợp. Vui lòng liên hệ với Văn phòng Hiệp hội để biết thêm thông tin: 024 39332845.


Sức bật mạnh mẽ của ngành sản xuất điện tử Vietnet24h - Sự thay đổi trong sản xuất thiết bị điện tử so với một năm trước ở các nước châu Á cho thấy xu hướng trong năm 2021 một sự phục hồi mạnh mẽ.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
  • Tags:
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Amkor Technology, Inc đầu tư vào nhà máy thử nghiệm vật liệu bán dẫn trị giá 1,6 tỷ Đô la tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, ngày 04/11, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C giữa Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) và UBND tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
IFC và HDBank ký thỏa thuận hợp tác chiến lược Vietnet24h - IFC và HDBank có quan hệ hợp tác chiến lược, hỗ trợ mở rộng quy mô tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có chuỗi nông nghiệp công nghệ cao.
Samsung giữ vị trí số 1 trong danh sách 500 công ty hàng đầu của Hàn Quốc Vietnet24h - Người khổng lồ công nghệ toàn cầu Samsung Electronics vẫn giữ vị trí số 1 trong danh sách 500 công ty hàng đầu của Hàn Quốc theo doanh số bán hàng, với 39 doanh nghiệp mới lọt vào danh sách, một công ty theo dõi công ty cho biết hôm thứ Tư.
Kỷ niệm 59 năm ngày thành lập VCCI: 59 năm đồng hành cùng doanh nghiệp Vietnet24h - Sứ mệnh của VCCI là liên kết, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp bền vững, văn minh, hội nhập và ngang tầm thế giới.
Sản lượng vonfram của Masan High-Tech Materials đạt mức cao kỷ lục Vietnet24h - Công ty Cổ phần Vật liệu Công nghệ Cao Masan (HNX-UpCOM: MSR, "Masan High-Tech Materials", mã chứng khoán "MHT" ) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với chủ đề 'Tăng trưởng bền vững' tại Khách sạn Melia Hà Nội.
VinFast sẽ trở thành công ty xe điện hàng đầu tại thị trường Israel Vietnet24h - VinFast đã chọn B-EV Motors làm đại diện phân phối xe điện tại Israel. Theo thỏa thuận, B-EV Motors sẽ chỉ phân phối các sản phẩm của VinFast, và VinFast và B-EV Motors sẽ là đơn vị đầu tiên đưa ra các chính sách chưa từng có cho thị trường Israel.
Cổ phiếu Toshiba tăng vọt sau khi tập đoàn Nhật Bản mở cửa cho việc mua lại Vietnet24h - Cổ phiếu của Toshiba Corp. đã tăng gần 5% trong giao dịch ở Tokyo vào thứ Sáu, sau khi tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản cho biết họ sẽ thu hút các đề nghị thỏa thuận, bao gồm cả một khoản mua lại tiềm năng, nuôi dưỡng hy vọng về một lối thoát sinh lợi cho các nhà đầu tư quỹ đầu cơ của họ.
TSMC của Đài Loan tăng 3,5 tỷ USD trái phiếu cho nhà máy mới của Mỹ Vietnet24h - Công ty chip Đài Loan TSMC, đã huy động được 3,5 tỷ USD trái phiếu cho nhà máy mới của mình ở bang Arizona, Hoa Kỳ, theo một báo cáo kỳ hạn.
Tiến hành điều tra doanh nghiệp trên phạm vi cả nước Vietnet24h - Điều tra doanh nghiệp năm 2022 là cuộc điều tra thực hiện điều tra toàn bộ kết hợp với điều tra chọn mẫu. Thời gian điều tra được tiến hành từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 30/5/2022. Dự kiến quý 1/2023 công bố kết quả chính thức.
Dự kiến có trên 70 sự kiện giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc Vietnet24h - Đây là thông tin được ông Lee Jong Seob - Chủ tịch KOTRA khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương kiêm Tổng Giám đốc KOTRA Hanoi cho biết trong cuộc trao đổi với phóng viên báo chí bên lề Hội chợ Vietnam Expo 2022.
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Doanh nghiệp Nhà nước Vietnet24h - Ngày 24/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc với doanh nghiệp Nhà nước về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm huy động nguồn lực của doanh nghiệp nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội".
Twitter mất thêm ba lãnh đạo cấp cao trước thương vụ mua bán của Elon Musk Vietnet24h - Ilya Brown, phó chủ tịch quản lý sản phẩm; Katrina Lane, phó chủ tịch Dịch vụ Twitter; và Max Schmeiser, người đứng đầu bộ phận khoa học dữ liệu đều xuất phát từ gã khổng lồ truyền thông xã hội này.
Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức Giám đốc điều hành Twitter tạm thời sau khi việc mua bán kết thúc Vietnet24h - Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD.
Elon Musk có thể cố gắng điều hành ba công ty lớn cùng một lúc Vietnet24h - Việc Elon Musk mua lại Twitter có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn đối với tỷ phú: thêm một công ty lớn khác vào lịch trình dày đặc của ông.
Với Twitter trong tầm ngắm của mình, Elon Musk tạo ra hình mẫu tỷ phú mới của thế kỷ 21 Vietnet24h - Với sự ổn định của các lĩnh vực kinh doanh từ ô tô điện đến tàu tên lửa tư nhân, tỷ phú nổi tiếng Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới nhờ xây dựng khối tài sản vững chắc từ công nghệ thế kỷ 21.
Warren Buffett kiếm được khoảng 650 triệu đô la từ HP Vietnet24h - Cổ phiếu của HP đã tăng vọt vào thứ Năm sau khi quỹ Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiết lộ việc họ sở hữu 121 triệu cổ phiếu của nhà sản xuất máy tính và máy in này.
Người đứng đầu Samsung vẫn là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc Vietnet24h - Lee Jae-yong, người đứng đầu Tập đoàn Samsung, tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, vẫn là cổ đông giàu nhất quốc gia này trong quý đầu tiên của năm mặc dù giá trị cổ phiếu của ông đã giảm.
Elon Musk tham gia hội đồng quản trị của Twitter Vietnet24h - Elon Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter sau khi nắm giữ 9,2% cổ phần của công ty truyền thông xã hội, theo một thông cáo gửi cho SEC.
Giám đốc tài chính Huawei được chỉ định làm chủ tịch trong vai trò luân phiên Vietnet24h - Công ty viễn thông khổng lồ Huawei Technologies đã trao cho giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu, vị trí chủ tịch luân phiên mới.
Giám đốc điều hành Intel kiếm được gấp 1.711 lần so với mức trung bình của một công nhân của hãng này vào năm 2021 Vietnet24h - Theo một hồ sơ pháp lý cho thấy hôm qua, thứ Tư (30/3), giám đốc điều hành của Intel Pat Gelsinger đã kiếm được gấp 1,711 lần so với người lao động trung bình tại công ty của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ chỉ trong 11 tháng kể từ khi ông gia nhập vào tháng 2 năm ngoái.
MacKenzie Scott quyên góp từ thiện 3,8 tỷ đô la cho 465 tổ chức Vietnet24h - MacKenzie Scott, nhà từ thiện tỷ phú và là vợ cũ của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, hôm thứ Tư thông báo rằng bà đã cho đi hơn 3,8 tỷ đô la cho hàng trăm tổ chức.