Doanh nhân
Trát đòi hầu tòa của Elon Musk trong vụ kiện Epstein-JPMorgan có thể được tống đạt cho Tesla theo các quy tắc của thẩm phán
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 19/05/2023 9:27 CH
Vietnet24h - Một thẩm phán liên bang đã phán quyết rằng Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ có thể tống đạt trát đòi hầu tòa đối với Elon Musk cho công ty ô tô điện Tesla của ông.
Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết hôm thứ Tư rằng Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ có thể tống đạt trát đòi hầu tòa của Elon Musk đối với công ty ô tô điện Tesla của ông, như một phần trong vụ kiện của chính phủ Hoa Kyf chống lại JPMorgan Chase về mối quan hệ của ngân hàng với kẻ buôn bán tình dục đã chết Jeffrey Epstein.
 
Phán quyết được đưa ra vài ngày sau khi các luật sư của chính phủ USVI nói với Thẩm phán Jed Rakoff rằng họ đã không thể tống đạt đích thân CEO Tesla trát hầu tòa yêu cầu các tài liệu liên quan đến Epstein và JPMorgan.
 
Quần đảo Virgin đang kiện JPMorgan tại Tòa án quận ở Manhattan của Hoa Kỳ vì bị cáo buộc đã tạo điều kiện và hưởng lợi về mặt tài chính từ hoạt động buôn bán tình dục phụ nữ trẻ của Epstein. Nhà tài chính quá cố và tội phạm tình dục từng là khách hàng của ngân hàng từ năm 1998 đến năm 2013. JPMorgan phủ nhận mọi hành vi sai trái.
 
Vào ngày 28 tháng 4, USVI đã đưa ra trát đòi hầu tòa đối với Elon Musk vì nghi ngờ rằng Epstein “có thể đã giới thiệu hoặc cố gắng giới thiệu” Musk với tư cách là khách hàng của JPMorgan, theo hồ sơ tòa án hôm thứ Hai.
 
Trát hầu tòa đó yêu cầu Musk giao nộp bất kỳ tài liệu nào cho thấy liên lạc liên quan đến anh ta, JPMorgan và Epstein, cũng như “tất cả các Tài liệu phản ánh hoặc liên quan đến việc Epstein tham gia buôn người và/hoặc việc anh ta mua các cô gái hoặc phụ nữ để quan hệ tình dục đồng thuận.”

USVI cho biết trong một hồ sơ tòa án hôm thứ Hai rằng một công ty điều tra mà họ đã thuê đã không thể xác định được vị trí của Musk để tống đạt trát hầu tòa trực tiếp cho anh ta, như thường lệ.
 
Hồ sơ cũng cho biết luật sư của Musk đã không trả lời yêu cầu luật sư chấp nhận trát đòi hầu tòa cho thân chủ của mình.
 
Rakoff, trong đơn yêu cầu hôm thứ Tư, đã ủy quyền cho USVI “sắp xếp dịch vụ thay thế cho Trát hầu tòa của mình để cung cấp tài liệu bằng cách phục vụ Elon Musk thông qua dịch vụ cho đại lý đã đăng ký của Tesla Inc..”
 
Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.
 
USVI cũng đã ban hành trát đòi hầu tòa tương tự đối với các tài liệu liên quan đến Epstein và JPMorgan cho nhà đồng sáng lập của Google Larry Page và Sergey Brin, cựu giám đốc điều hành của Disney Michael Ovitz, chủ tịch điều hành của Hyatt Hotels, Thomas Pritzker và Mort Zuckerman, tỷ phú đầu tư bất động sản.
 
Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon dự kiến ​​sẽ bị phế truất vào ngày 26 tháng 5 vì vụ kiện và một vụ kiện liên quan chống lại ngân hàng bởi một người phụ nữ nói rằng Epstein lạm dụng tình dục cô.
 
Muks trong một tweet vào tối thứ Hai đã thổi bay ý tưởng rằng anh ta sẽ được trao trát đòi hầu tòa trong vụ án. “Điều này thật ngu ngốc ở nhiều cấp độ,” Musk viết trên Twitter, thứ mà ông đã mua và chuyển sang chế độ riêng tư vào năm ngoái. “Tên khốn đó chưa bao giờ khuyên tôi bất cứ điều gì,” anh ấy viết, ám chỉ Epstein. “Việc tôi cần hoặc nghe lời khuyên tài chính từ một kẻ lừa đảo ngu ngốc là vô lý”, Musk nói thêm. “JPM đã khiến Tesla thất vọng mười năm trước, mặc dù có hoạt động kinh doanh ngân hàng thương mại toàn cầu của Tesla, mảng kinh doanh mà sau đó chúng tôi đã rút lui. Tôi chưa bao giờ tha thứ cho họ”.
 
Vào năm 2018, Epstein nói với The New York Times rằng ông đã tư vấn cho Musk sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch mở cuộc điều tra về những bình luận của Musk về việc tư nhân hóa Tesla. Người phát ngôn của Tesla nói với The Times, “Sẽ không đúng khi nói rằng Epstein từng khuyên Elon về bất cứ điều gì.”
 
Epstein đã tự sát vào tháng 8 năm 2019, một tháng sau khi chính quyền liên bang bắt giữ anh ta với cáo trạng buộc tội anh ta buôn bán tình dục trẻ em. Trước đó, anh ta đã nhận tội vào năm 2008 với cáo buộc gạ gẫm quan hệ tình dục với một cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên.
 
Trước khi thất sủng, Epstein và bạn gái cũ Ghislaine Maxwell, đã giao du với nhiều người giàu có và quyền lực, trong số đó có các cựu tổng thống Donald Trump và Bill Clinton, cũng như Hoàng tử Anh Andrew, anh trai của Vua Charles III.

Maxwell đã bị kết án vào cuối năm 2021 tại tòa án liên bang ở Manhattan về tội mua chuộc các cô gái chưa đủ tuổi để bị Epstein lạm dụng tình dục. Maxwell bị kết án 20 năm tù vào tháng 6 năm 2022.
 
Vào tháng 7 năm 2020, Musk đã trả lời một bài đăng trên Twitter cho thấy anh ấy đang tạo dáng chụp ảnh bên cạnh Maxwell đang cười.
 
“Không biết Ghislaine chút nào,” Musk viết. “Cô ấy đã ném bom tôi một lần tại bữa tiệc Vanity Fair vài năm trước. Câu hỏi thực sự là tại sao VF lại mời cô ấy ngay từ đầu.”
 
Tờ New York Times, trong một bài báo năm 2022 nêu chi tiết về bức ảnh đó, đưa tin rằng một nhân viên của Vanity Fair, người đã đứng cạnh cả Maxwell và Musk trong bữa tiệc, nói rằng “cặp đôi đã trò chuyện”.
 
"Maxwell đã hỏi ông Musk liệu có cách nào để loại bỏ chính mình khỏi internet và khuyến khích ông Musk phá hủy internet; Ông Musk đã từ chối,” The Times đưa tin, trích dẫn nhân viên, người đã chia sẻ những ghi chú đương thời về cuộc gặp gỡ.
 
"Sau đó, Maxwell hỏi ông Musk tại sao người ngoài hành tinh vẫn chưa tiếp xúc với loài người, ông Musk trả lời rằng tất cả các nền văn minh cuối cùng cũng kết thúc – bao gồm cả nền văn minh ngoài hành tinh giả định của Maxwell – và nêu ra khả năng con người đang sống trong một mô phỏng.”
Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ đã ban hành trát đòi hầu tòa cho Elon Musk trong vụ kiện Jeffrey Epstein Vietnet24h - Quần đảo Virgin đang kiện JPMorgan về tội buôn bán tình dục bởi Jeffrey Epstein, khách hàng lâu năm quá cố của ngân hàng này.
Elon Musk phủ nhận Jeffrey Epstein đã khuyên anh ta hoặc Tesla Vietnet24h - Jeffrey Epstein nói với phóng viên của New York Times rằng ông đã khuyên CEO Tesla Elon Musk trong vài tuần điên cuồng vào mùa hè 2018 khi Musk tìm cách tư nhân hoá công ty xe điện.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG 2023), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12 tháng 8) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.
Khám phá các giải pháp vượt bậc cho ngành Logistics tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – VILOG 2023 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên hứa hẹn sẽ là sự kiện hàng đầu trong ngành, với mục tiêu trở thành nền tảng quy tụ các doanh nghiệp logistics, các ban ngành chính phủ, cơ sở đào tạo - nghiên cứu và các bên liên quan.
Đón xem Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10-12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
Triển lãm quốc tế hàng đầu về Foams lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Interfoam là một nền tảng hàng đầu trong toàn ngành công nghiệp foam, bao gồm: triển lãm, triển lãm ảo, hội nghị, truyền thông, giải thưởng Interfoam, tọa đàm chuyên gia, v.v. Interfoam dẫn dắt ngành công nghiệp bọt phát triển bền vững, đổi mới ứng dụng và thay đổi công nghệ, đồng thời không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho ngành công nghiệp này.
Chuỗi triển lãm điện tử - gia dụng - đồ chơi trẻ em lần thứ 2 tại Việt Nam đã khai mạc Vietnet24h - Chuỗi triển lãm sự kiện chuyên ngành gồm: Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh (IEAE); Triển lãm quốc tế quà tặng và đồ gia dụng 2023 (IGHE); Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em (IBTE) đã khai mạc hôm nay, ngày 19/7/2023 tại TP. Hồ Chí Minh.
CHUỖI TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ - GIA DỤNG – ĐỒ CHƠI TRẺ EM TỔ CHỨC LẦN THỨ 2 TẠI VIỆT NAM Vietnet24h - Được sự ủng hộ của Bộ Công Thương, Chuỗi triển lãm Quốc tế với các chuyên ngành Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh (IEAE); Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng 2023 (IGHE); Triển lãm Quốc tế Sản phẩm và Đồ chơi trẻ em (IBTE) tổ chức từ ngày 19 đến 21 tháng 7 năm 2023 tại Nhà B - SECC Q7, Tp HCM.
Chuỗi hội thảo phổ biến Luật về nghĩa vụ thẩm định doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của CHLB Đức Vietnet24h - Hội thảo nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững và nâng cao vai trò của doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu, do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam - Văn phòng Giới sử dụng Lao động, Tổ chức Hợp tác quốc tế GIZ (CHLB Đức)
Mercedes-Benz ra mắt ba mẫu xe điện dành cho thị trường Việt Nam Vietnet24h - Hãng xe Đức Mercedes-Benz bổ sung vào danh mục sản phẩm thêm 3 mẫu SUV chạy bằng điện, gồm EQB 250, EQE 500 4Matic và EQS 500 4Matic đi kèm mức giá từ 2,289 tỉ đồng nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, cạnh tranh với Audi, BMW ở phân khúc xe điện.
Hyundai và LG đầu tư thêm vốn cho nhà máy pin Georgia Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai và nhà sản xuất pin lithium-ion LG Energy Solution sẽ chi thêm 2 tỷ USD và thuê thêm 400 công nhân để sản xuất pin cho nhà máy xe điện đang được xây dựng ở bang Georgia, Mỹ.
Cổ phiếu của VinFast tăng vọt khi chào sàn Nasdaq Vietnet24h - Cổ phiếu của VinFast (VFS.O) tăng vọt trong phiên giao dịch mỏng khi chào sàn Nasdaq vào thứ Ba (15/8) sau khi niêm yết cửa sau 23 tỷ USD của nhà sản xuất xe điện Việt Nam khi công ty khởi nghiệp cho biết họ có khả năng huy động tiền từ các nhà đầu tư toàn cầu trong vòng 18 tháng.
Huawei Việt Nam và VDCA tổ chức chương trình Hạt giống cho Tương lai Vietnet24h - Huawei Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam khởi động chương trình "Hạt giống cho Tương lai 2023", trao cơ hội nhận quỹ khởi nghiệp trị giá 100.000 USD cho sinh viên đam mê công nghệ…
VinFast động thổ xây dựng nhà máy xe điện tại Hoa Kỳ Vietnet24h - VinFast của Việt Nam sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất xe điện của mình ở Bắc Carolina vào sáng thứ Sáu theo giờ địa phương.
Viettel thử nghiệm thành công mạng riêng 5G cho doanh nghiệp Vietnet24h - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố thử nghiệm thành công mạng di động 5G dùng riêng (5G Private Mobie Network - 5G PMN) cho nhà máy Pegatron (Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng II).
Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Ngôi Trường Hy Vọng Samsung Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 20 tháng 7 năm 2023, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) – Hàn Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh (Trung tâm hợp tác Việt-Hàn)
Động cơ thủy Weichai - điểm sáng tại Triển lãm Quốc tế Hàng hải & Đóng tàu Việt Nam VIMOX 2023 Vietnet24h - Sáng nay (05/07), TRIỂN LÃM QUỐC TẾ HÀNG HẢI VÀ ĐÓNG TÀU VIỆT NAM - VIMOX 2023 đã diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc Gia (Hà Nội). Triển lãm có sự góp mặt của hơn 100 thương hiệu quốc tế và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải tại Việt Nam, dự kiến có hơn 3000 khách tham quan tới tham dự.
Công ty Thái Hưng hợp tác phát triển và sản xuất các dòng xe điện với Công ty Roding Mobility của Đức Vietnet24h - Công ty Roding Mobility (gọi tắt là Roding) sẽ tư vấn kỹ thuật, giám sát triển khai toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm từ khâu thiết kế – tiêu chuẩn – thẩm định cung ứng – kỹ thuật sản xuất cho Công ty Cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh (Công ty Thái Hưng).
Viettel và Microsoft hợp tác nâng cao năng lực điện toán đám mây Vietnet24h - Viettel Solutions - đơn vị thành viên thuộc Viettel và Công ty Microsoft Việt Nam đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0 như Cloud, Data và AI trên nhiều lĩnh vực, đẩy mạnh các dịch vụ số tại Việt Nam.
Rupert Murdoch từ chức chủ tịch Fox và News Corp. Vietnet24h - Rupert Murdoch sẽ từ chức chủ tịch của News Corp. và Fox Corp.
Người sáng lập Oracle, Larry Ellison, lần đầu tiên đến trụ sở Microsoft Vietnet24h - Đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Oracle, Larry Ellison và Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã phát biểu tại buổi thuyết trình trong khuôn viên của Microsoft để thông báo về việc mở rộng quan hệ đối tác của họ.
Có 6 tỷ phú bitcoin trên toàn thế giới Vietnet24h - Mặc dù có đến hàng trăm triệu người trên thế giới lao vào tiền điện tử nhưng chỉ có vỏn vẹn 22 người trở thành tỷ phú, trong đó có 6 tỷ phú bitcoin.
Mối quan hệ giữa Bill Gates và Elon Musk trong tiểu sử mới về Musk qua lời kể của Walter Isaacson Vietnet24h - Trong tập thể hiếm hoi những người từng giữ danh hiệu người giàu nhất Trái đất, Musk và Gates có một số điểm tương đồng. Cả hai đều có đầu óc phân tích, khả năng tập trung cao độ và sự chắc chắn về mặt trí tuệ dẫn đến sự kiêu ngạo.
Cựu CEO FTX bị buộc quay trở lại nhà tù Vietnet24h - Thẩm phán Mỹ ra phán quyết thu hồi quyết định bảo lãnh với cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried với lý do ông này đã gửi nhật ký riêng tư của bạn gái cũ và trao đổi nhiều thông tin với báo chí. Ông sẽ bị tạm giam cho tới khi phiên tòa xét xử bắt đầu.
Giám đốc pháp lý Việt Đinh của Fox từ chức vài tháng sau vụ dàn xếp của Dominion Vietnet24h - Việt Đinh, Giám đốc Pháp lý và Chính sách của Fox Corp., sẽ thôi giữ chức vụ của mình, vài tháng sau khi công ty đồng ý thanh toán khoản dàn xếp trị giá 787,5 triệu đô la cho Hệ thống Bỏ phiếu Dominion.
Elon Musk có thể cần phải phẫu thuật Vietnet24h - Elon Musk cho biết anh ấy có thể phải phẫu thuật và đang lên kế hoạch chụp MRI ở cổ và lưng trên.
Giám đốc tài chính của Alphabet Ruth Porat rời vai trò để trở thành chủ tịch và giám đốc đầu tư Vietnet24h - Ruth Porat sẽ từ chức giám đốc tài chính của Alphabet và đảm nhận vai trò mới là chủ tịch và giám đốc đầu tư, công ty đã công bố vào thứ ba.
Chủ tịch AMD ca ngợi Đài Loan là trung tâm của hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Lisa Su, Giám đốc điều hành của công ty thiết kế vi mạch khổng lồ Advanced Micro Devices Inc. (AMD), đã ca ngợi Đài Loan là trung tâm của hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu khi nhận bằng tiến sĩ danh dự từ một trường đại học địa phương vào thứ Năm tuần qua (20/7), viện dẫn sự tiến bộ nhanh chóng của Đài Loan trong lĩnh vực này.
Eximbank có tân Chủ tịch hội đồng quản trị Vietnet24h - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank - EIB) vừa thông báo về thay đổi nhân sự cấp cao.