Doanh nhân
Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ đã ban hành trát đòi hầu tòa cho Elon Musk trong vụ kiện Jeffrey Epstein
Hạnh Vy - Thứ Ba, 16/05/2023 9:30 CH
Vietnet24h - Quần đảo Virgin đang kiện JPMorgan về tội buôn bán tình dục bởi Jeffrey Epstein, khách hàng lâu năm quá cố của ngân hàng này.
 
Electric car maker Tesla CEO Elon Musk meets with French Minister for the Economy and Finances Bruno Le Maire on the sidelines of the 6th edition of the "Choose France" Summit at the Chateau de Versailles, outside Paris on May 15, 2023. LUDOVIC MARIN/Pool via REUTERS
Nhà sản xuất ô tô điện Tesla Giám đốc điều hành Elon Musk gặp Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire bên lề phiên bản thứ 6 của Hội nghị thượng đỉnh “Hãy chọn nước Pháp” tại Chateau de Versailles, ngoại ô Paris vào ngày 15 tháng 5 năm 2023.
Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ đã gửi trát hầu tòa tới Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, để tìm kiếm các tài liệu cho vụ kiện của Chính phủ Hoa kỳ chống lại JPMorgan Chase về hành vi buôn bán tình dục của khách hàng lâu năm quá cố của ngân hàng, Jeffrey Epstein, một hồ sơ tòa án tiết lộ hôm thứ Hai (15/5).
 
Hồ sơ đó cho biết Quần đảo Virgin đã cố gắng tống đạt trát đòi hầu tòa đối với Elon Musk nhưng không thành công, được ban hành vào ngày 28 tháng 4, vì nghi ngờ rằng Epstein “có thể đã giới thiệu hoặc cố gắng giới thiệu” Musk với tư cách là khách hàng của JPMorgan.
 
Lãnh thổ Hoa Kỳ đã yêu cầu Thẩm phán Jed Rakoff của tòa án liên bang Manhattan trong hồ sơ cho phép họ tống đạt trát đòi hầu tòa đối với Musk qua đại lý đã đăng ký của Tesla.
 
Trát đòi hầu tòa đó yêu cầu Musk giao nộp bất kỳ tài liệu nào cho thấy liên lạc liên quan đến anh ấy, JPMorgan và Epstein, cũng như “tất cả các Tài liệu phản ánh hoặc liên quan đến việc Epstein tham gia buôn người và/hoặc việc anh ta mua các cô gái hoặc phụ nữ để quan hệ tình dục đồng thuận.”
 
Quần đảo Virgin đang kiện JPMorgan vì bị cáo buộc đã tạo điều kiện và hưởng lợi từ việc Epstein buôn bán phụ nữ trẻ đến hòn đảo tư nhân của y trong lãnh thổ quần đảo để bị anh ta và những người khác lạm dụng.
 
JPMorgan phủ nhận các tuyên bố của chính phủ, điều này được phản ánh trong một vụ kiện dân sự đang chờ xử lý riêng tại tòa án liên bang Manhattan bởi một người phụ nữ nói rằng Epstein đã lạm dụng tình dục cô ấy. Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon sẽ bị phế truất vì cả hai vụ kiện bắt đầu từ ngày 26 tháng 5.
 
Một hồ sơ tòa án ngày 4 tháng 5 của Quần đảo Virgin tiết lộ rằng Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra trát đòi hầu tòa tương tự đối với các tài liệu đối với người đồng sáng lập Google, Larry Page và rằng, Chính phủ Hoa Kỳ cũng gặp khó khăn trong việc xác định vị trí của Larry Page.
 
Lãnh thổ trước đó đã ban hành trát hầu tòa đối với người đồng sáng lập Google cùng Larry Page, ông Serge Brin, cựu giám đốc điều hành của Disney Michael Ovitz, chủ tịch điều hành của Hyatt Hotels, Thomas Pritzker và Mort Zuckerman, tỷ phú đầu tư bất động sản.
 
Trong hồ sơ hôm thứ Hai, Quần đảo Virgin cho biết, “Theo thông tin và niềm tin, Elon Musk - Giám đốc điều hành của Tesla, Inc., trong số các công ty khác - là một cá nhân có giá trị ròng cao mà Epstein có thể đã giới thiệu hoặc cố gắng đề cập đến JPMorgan. ”Ngoài việc là CEO của Tesla, Musk còn là người đứng đầu SpaceX và là chủ sở hữu của Twitter".
 
Chính phủ Hoa Kỳ cho biết họ đã thuê một công ty điều tra để cố gắng xác định địa chỉ của Musk, đồng thời cũng liên hệ với một trong những luật sư của ông. Theo hồ sơ, luật sư đó trong các vụ án liên bang trước đây đã từ bỏ yêu cầu được tống đạt các tài liệu pháp lý.
 
“Chính phủ Hoa Kỳ đã liên hệ với cố vấn của Musk qua email để hỏi liệu ông ấy có được ủy quyền chấp nhận dịch vụ thay mặt Elon Musk trong vấn đề này hay không nhưng không nhận được phản hồi xác nhận hoặc từ chối quyền hạn của ông ấy”, theo thông tin từ hồ sơ cho biết.
 
Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận này.
 
Nhưng vào tối thứ Hai, Musk đã trả lời một người dùng Twitter, @unusual_whales, người đã tweet bài viết này.
 
“Điều này thật ngu ngốc ở nhiều cấp độ”, Musk viết trong bài trả lời trên Twitter của mình. “1. Tên khốn đó chưa bao giờ khuyên tôi bất cứ điều gì. 2. Quan điểm cho rằng tôi cần hoặc nghe lời khuyên tài chính từ một kẻ lừa đảo ngu ngốc là vô lý”. “3. JPM đã khiến Tesla thất vọng mười năm trước, mặc dù có hoạt động kinh doanh ngân hàng thương mại toàn cầu của Tesla, sau đó chúng tôi đã rút lui”, Elon Musk viết. “Tôi chưa bao giờ tha thứ cho họ.”
A video still from the NBC archive showing Donald Trump talking with Jeffrey Epstein at a party in Mar-A-Lago from 1992.
Một đoạn video từ kho lưu trữ của NBC cho thấy Donald Trump nói chuyện với Jeffrey Epstein tại một bữa tiệc ở Mar-A-Lago từ năm 1992.
 
Vào năm 2018, Epstein nói với nhà văn James Stewart của The New York Times rằng ông đã tư vấn cho Musk sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch mở cuộc điều tra về những bình luận của Musk về việc tư nhân hóa công ty.

Khi tờ Times liên hệ với Tesla để xin bình luận, công ty đã mạnh mẽ bác bỏ tuyên bố đó, nói rằng:"Nói rằng Epstein từng khuyên Elon về bất cứ điều gì là không chính xác. Epstein đã dự đoán với Stewart rằng “mọi người ở Tesla sẽ từ chối nói chuyện với anh ấy hoặc trở thành bạn của anh ấy”, theo một bài báo về cuộc phỏng vấn của họ.
 
Epstein, bạn cũ của Donald Trump, Bill Clinton và Hoàng tử Andrew của Anh, là khách hàng của ngân hàng từ năm 1998 đến năm 2013. Năm 2008, anh ta nhận tội gạ gẫm quan hệ tình dục với một cô gái vị thành niên ở Florida.
 
Epstein đã tự sát trong nhà tù ở Manhattan vào tháng 8 năm 2019, một tháng sau khi bị bắt vì tội buôn bán tình dục trẻ em.
Hé lộ việc gặp gỡ của Bill Gates với Jeffrey Epstein năm 2013 Vietnet24h - Một cuộc gặp giữa Gates và Jeffrey Epstein vào năm 2013 được cho là đã khiến Melinda buồn bã.
Một số người có thể biết sớm về cái chết của Jeffrey Epstein đã thông tin về vụ tự tử của ông ta trước khi tin tức được công khai Vietnet24h - Một người dùng ẩn danh trên kênh "4Chan" đã đăng thông tin y tế cụ thể về cái chết của Jeffrey Epstein bằng cách tự tử, trước khi tin tức được công khai vào thứ Bảy tuần trước.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023 Vietnet24h - Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động hỗ trợ nâng tầm giá trị và trải nghiệm doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số 4.0.
Gần 300 thương hiệu góp mặt tại Triển lãm điện tử Quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 Vietnet24h - Sáng ngày 6/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã công bố khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam 2023. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm của Triển lãm này.
INTERFOAM 2023: Triển lãm về công nghệ bọt xốp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 23 tháng 8, Interfoam - triển lãm chuyên ngành về bọt xốp đã lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo doanh nghiệp trong các ngành xây dựng và công nghiệp.
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG 2023), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12 tháng 8) tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp.
Khám phá các giải pháp vượt bậc cho ngành Logistics tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – VILOG 2023 Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên hứa hẹn sẽ là sự kiện hàng đầu trong ngành, với mục tiêu trở thành nền tảng quy tụ các doanh nghiệp logistics, các ban ngành chính phủ, cơ sở đào tạo - nghiên cứu và các bên liên quan.
Đón xem Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Thương mại Điện tử xuyên biên giới lần thứ nhất tại Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10-12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
Triển lãm quốc tế hàng đầu về Foams lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Vietnet24h - Interfoam là một nền tảng hàng đầu trong toàn ngành công nghiệp foam, bao gồm: triển lãm, triển lãm ảo, hội nghị, truyền thông, giải thưởng Interfoam, tọa đàm chuyên gia, v.v. Interfoam dẫn dắt ngành công nghiệp bọt phát triển bền vững, đổi mới ứng dụng và thay đổi công nghệ, đồng thời không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho ngành công nghiệp này.
Chuỗi triển lãm điện tử - gia dụng - đồ chơi trẻ em lần thứ 2 tại Việt Nam đã khai mạc Vietnet24h - Chuỗi triển lãm sự kiện chuyên ngành gồm: Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh (IEAE); Triển lãm quốc tế quà tặng và đồ gia dụng 2023 (IGHE); Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em (IBTE) đã khai mạc hôm nay, ngày 19/7/2023 tại TP. Hồ Chí Minh.
CHUỖI TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐIỆN TỬ - GIA DỤNG – ĐỒ CHƠI TRẺ EM TỔ CHỨC LẦN THỨ 2 TẠI VIỆT NAM Vietnet24h - Được sự ủng hộ của Bộ Công Thương, Chuỗi triển lãm Quốc tế với các chuyên ngành Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh (IEAE); Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng 2023 (IGHE); Triển lãm Quốc tế Sản phẩm và Đồ chơi trẻ em (IBTE) tổ chức từ ngày 19 đến 21 tháng 7 năm 2023 tại Nhà B - SECC Q7, Tp HCM.
Chuỗi hội thảo phổ biến Luật về nghĩa vụ thẩm định doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của CHLB Đức Vietnet24h - Hội thảo nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững và nâng cao vai trò của doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu, do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam - Văn phòng Giới sử dụng Lao động, Tổ chức Hợp tác quốc tế GIZ (CHLB Đức)
Mercedes-Benz ra mắt ba mẫu xe điện dành cho thị trường Việt Nam Vietnet24h - Hãng xe Đức Mercedes-Benz bổ sung vào danh mục sản phẩm thêm 3 mẫu SUV chạy bằng điện, gồm EQB 250, EQE 500 4Matic và EQS 500 4Matic đi kèm mức giá từ 2,289 tỉ đồng nhằm mở rộng đối tượng khách hàng, cạnh tranh với Audi, BMW ở phân khúc xe điện.
Hyundai và LG đầu tư thêm vốn cho nhà máy pin Georgia Vietnet24h - Hãng sản xuất ô tô Hyundai và nhà sản xuất pin lithium-ion LG Energy Solution sẽ chi thêm 2 tỷ USD và thuê thêm 400 công nhân để sản xuất pin cho nhà máy xe điện đang được xây dựng ở bang Georgia, Mỹ.
Cổ phiếu của VinFast tăng vọt khi chào sàn Nasdaq Vietnet24h - Cổ phiếu của VinFast (VFS.O) tăng vọt trong phiên giao dịch mỏng khi chào sàn Nasdaq vào thứ Ba (15/8) sau khi niêm yết cửa sau 23 tỷ USD của nhà sản xuất xe điện Việt Nam khi công ty khởi nghiệp cho biết họ có khả năng huy động tiền từ các nhà đầu tư toàn cầu trong vòng 18 tháng.
Huawei Việt Nam và VDCA tổ chức chương trình Hạt giống cho Tương lai Vietnet24h - Huawei Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam khởi động chương trình "Hạt giống cho Tương lai 2023", trao cơ hội nhận quỹ khởi nghiệp trị giá 100.000 USD cho sinh viên đam mê công nghệ…
VinFast động thổ xây dựng nhà máy xe điện tại Hoa Kỳ Vietnet24h - VinFast của Việt Nam sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất xe điện của mình ở Bắc Carolina vào sáng thứ Sáu theo giờ địa phương.
Viettel thử nghiệm thành công mạng riêng 5G cho doanh nghiệp Vietnet24h - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố thử nghiệm thành công mạng di động 5G dùng riêng (5G Private Mobie Network - 5G PMN) cho nhà máy Pegatron (Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng II).
Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Ngôi Trường Hy Vọng Samsung Bắc Ninh Vietnet24h - Ngày 20 tháng 7 năm 2023, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) – Hàn Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh (Trung tâm hợp tác Việt-Hàn)
Động cơ thủy Weichai - điểm sáng tại Triển lãm Quốc tế Hàng hải & Đóng tàu Việt Nam VIMOX 2023 Vietnet24h - Sáng nay (05/07), TRIỂN LÃM QUỐC TẾ HÀNG HẢI VÀ ĐÓNG TÀU VIỆT NAM - VIMOX 2023 đã diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc Gia (Hà Nội). Triển lãm có sự góp mặt của hơn 100 thương hiệu quốc tế và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải tại Việt Nam, dự kiến có hơn 3000 khách tham quan tới tham dự.
Công ty Thái Hưng hợp tác phát triển và sản xuất các dòng xe điện với Công ty Roding Mobility của Đức Vietnet24h - Công ty Roding Mobility (gọi tắt là Roding) sẽ tư vấn kỹ thuật, giám sát triển khai toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm từ khâu thiết kế – tiêu chuẩn – thẩm định cung ứng – kỹ thuật sản xuất cho Công ty Cổ phần Thái Bình Hưng Thịnh (Công ty Thái Hưng).
Viettel và Microsoft hợp tác nâng cao năng lực điện toán đám mây Vietnet24h - Viettel Solutions - đơn vị thành viên thuộc Viettel và Công ty Microsoft Việt Nam đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0 như Cloud, Data và AI trên nhiều lĩnh vực, đẩy mạnh các dịch vụ số tại Việt Nam.
Rupert Murdoch từ chức chủ tịch Fox và News Corp. Vietnet24h - Rupert Murdoch sẽ từ chức chủ tịch của News Corp. và Fox Corp.
Người sáng lập Oracle, Larry Ellison, lần đầu tiên đến trụ sở Microsoft Vietnet24h - Đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Oracle, Larry Ellison và Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã phát biểu tại buổi thuyết trình trong khuôn viên của Microsoft để thông báo về việc mở rộng quan hệ đối tác của họ.
Có 6 tỷ phú bitcoin trên toàn thế giới Vietnet24h - Mặc dù có đến hàng trăm triệu người trên thế giới lao vào tiền điện tử nhưng chỉ có vỏn vẹn 22 người trở thành tỷ phú, trong đó có 6 tỷ phú bitcoin.
Mối quan hệ giữa Bill Gates và Elon Musk trong tiểu sử mới về Musk qua lời kể của Walter Isaacson Vietnet24h - Trong tập thể hiếm hoi những người từng giữ danh hiệu người giàu nhất Trái đất, Musk và Gates có một số điểm tương đồng. Cả hai đều có đầu óc phân tích, khả năng tập trung cao độ và sự chắc chắn về mặt trí tuệ dẫn đến sự kiêu ngạo.
Cựu CEO FTX bị buộc quay trở lại nhà tù Vietnet24h - Thẩm phán Mỹ ra phán quyết thu hồi quyết định bảo lãnh với cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried với lý do ông này đã gửi nhật ký riêng tư của bạn gái cũ và trao đổi nhiều thông tin với báo chí. Ông sẽ bị tạm giam cho tới khi phiên tòa xét xử bắt đầu.
Giám đốc pháp lý Việt Đinh của Fox từ chức vài tháng sau vụ dàn xếp của Dominion Vietnet24h - Việt Đinh, Giám đốc Pháp lý và Chính sách của Fox Corp., sẽ thôi giữ chức vụ của mình, vài tháng sau khi công ty đồng ý thanh toán khoản dàn xếp trị giá 787,5 triệu đô la cho Hệ thống Bỏ phiếu Dominion.
Elon Musk có thể cần phải phẫu thuật Vietnet24h - Elon Musk cho biết anh ấy có thể phải phẫu thuật và đang lên kế hoạch chụp MRI ở cổ và lưng trên.
Giám đốc tài chính của Alphabet Ruth Porat rời vai trò để trở thành chủ tịch và giám đốc đầu tư Vietnet24h - Ruth Porat sẽ từ chức giám đốc tài chính của Alphabet và đảm nhận vai trò mới là chủ tịch và giám đốc đầu tư, công ty đã công bố vào thứ ba.
Chủ tịch AMD ca ngợi Đài Loan là trung tâm của hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Lisa Su, Giám đốc điều hành của công ty thiết kế vi mạch khổng lồ Advanced Micro Devices Inc. (AMD), đã ca ngợi Đài Loan là trung tâm của hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu khi nhận bằng tiến sĩ danh dự từ một trường đại học địa phương vào thứ Năm tuần qua (20/7), viện dẫn sự tiến bộ nhanh chóng của Đài Loan trong lĩnh vực này.
Eximbank có tân Chủ tịch hội đồng quản trị Vietnet24h - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank - EIB) vừa thông báo về thay đổi nhân sự cấp cao.