Doanh nhân
Làm thế nào Jeffrey Epstein, người quản lý quỹ phòng hộ bí ẩn bị bắt về tội buôn bán tình dục, đã tạo ra vận may của mình
Vĩnh An - Thứ Tư, 10/07/2019 10:36 SA
Vietnet24h - Jeffrey Epstein, người với tư cách là một nhà tài chính có quan hệ tình cảm với Donald Trump, người Clintons và những người nổi tiếng Hollywood, đã bị bắt vào cuối tuần qua vì nghi ngờ buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.
Theo các cáo buộc được đệ trình vào ngày 8 tháng 7, cựu tài chính 66 tuổi bị buộc tội sử dụng tài sản của mình để trả cho em gái vị thành niên để cho anh ta mát xa có bản chất tình dục.
 
Người ta biết rất ít về vận may của Epstein. Epstein nổi lên với tư cách là người quản lý tiền của Giám đốc điều hành L Brand Les Wexner, Vanity Fair đã báo cáo trong một hồ sơ dài vào năm 2011. Không giống như các nhà tài chính nổi tiếng khác, Epstein giữ danh sách khách hàng và đầu tư của công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ của ông, ngoài ra giá trị ròng cá nhân của mình, một cách bí mật.

Jeffrey Epstein đã bắt đầu tài chính tại Bear Stearns.
Công việc đầu tiên của Epstein về tài chính là làm việc như một nhà giao dịch thương mại uỷ quyền tại Bear Stearns, theo NBC News. Trước đây anh từng là giáo viên tại trường Dalton, một trường dự bị đại học ở Manhattan.
 
Epstein đạt đến cấp "đối tác hạn chế" tại Bear Stearns trước khi ông rời công ty để ra mắt công ty riêng vào năm 1981, Vanity Fair đưa tin.
 
Công ty của Epstein ban đầu được gọi là J. Epstein & Co. trước khi đổi tên thành Financial Trust Co.

Epstein cho biết vận may của ông đến từ các khoản phí mà ông đã tính cho các khách hàng tỷ phú của mình.
Epstein từ chối tiết lộ danh sách khách hàng của mình, ngoài việc nói rằng tất cả họ đều có tài sản vượt quá 1 tỷ đô la. Danh sách bí mật đó là bất thường trong số các nhà tài chính hàng đầu.
 
"Tôi là người duy nhất đủ điên rồ, hoặc đủ kiêu ngạo hoặc đủ sai lầm để biến giới hạn của tôi tới trên một tỷ đô la", Epstein đã nói nhiều lần, theo báo cáo của Vanity Fair. Epstein cho biết ông đầu tư tài sản của khách hàng vào thị trường tiền tệ.

Epstein có một khách hàng cũ nổi tiếng: Les Wexner, CEO của L Brands.
Wexner không chỉ là khách hàng duy nhất được xác nhận của Epstein mà còn là một người bạn thân, theo Vanity Fair. Theo các cửa hàng, Epstein có một vai trò tích cực trong L Brands, công ty sở hữu Bath & Body Works, Express và Victoria's Secret. Vanity Fair báo cáo rằng Wexner thậm chí đã yêu cầu Epstein sa thải nhân viên của L Brand.
 
Epstein phủ nhận tin đồn rằng ông nợ công ty của mình cho Wexner, tuy nhiên. "Tôi đã có những khách hàng thực sự giàu có trước đây", Vanity Fair báo cáo.
 
Wexner sau đó đã sa thải Epstein. "Ông Wexner đã cắt đứt quan hệ với ông Epstein hơn một thập kỷ trước", một phát ngôn viên của L Brand nói với Forbes. Wexner có tài sản ròng trị giá 6,7 tỷ USD, theo Bloomberg.

Epstein cũng đã được trả tiền để giúp khách hàng lấy lại tiền bị đánh cắp bởi các nhà môi giới và luật sư lừa đảo, đánh giá các tài liệu tòa án năm 1989 của Vanity Fair được tìm thấy.
Đó là khía cạnh trong kinh doanh của Epstein chiếm 80% thời gian của ông, ông nói trong một lắng đọng. Epstein tự gọi mình là "thợ săn tiền thưởng", theo Vanity Fair.

Epstein đã bị kiện trong một số trường hợp
Văn phòng luật sư Hoa Kỳ đã kiện Epstein vào năm 1998, cáo buộc ông đã cho thuê lại nhà cũ của phó tổng lãnh sự Iran và buộc người thuê mới phải trả thêm 5.000 đô la một tháng so với Bộ Ngoại giao đã buộc ông ta phải ở. Tuy nhiên, một đánh giá các tài liệu tòa án của Vanity Fair cho thấy văn phòng luật sư Hoa Kỳ đã thua kiện.
 
Epstein cũng bị Citibank kiện vào năm 2003 vì những cáo buộc mà ông đã vỡ nợ đối với các khoản vay mà ông đã bỏ ra để đầu tư vào quỹ, theo Vanity Fair.

Epstein cư trú trong một nhà phố ở Upper East Side của thành phố New York. Bloomberg đã định giá nó ở mức 77 triệu đô la.
Wexner đã sử dụng một ủy thác để mua nhà (được cho là nhà riêng lớn nhất ở Manhattan) với giá 13,2 triệu đô la vào năm 1989, Vanity Fair báo cáo. Epstein chuyển đến sau khi Wexner và vợ, Abigail Koppel, chuyển đến Ohio vào năm 1996. Sự tin tưởng của Wexner đã chuyển quyền sở hữu ngôi nhà cho Epstein vào năm 2011 với giá 0 đồng, Bloomberg đưa tin.
 
Các công tố viên đang trong quá trình thu giữ ngôi nhà, mà họ cho rằng đó là hiện trường của một số tội ác mà Epstein bị buộc tội, theo Bloomberg.

Mặc dù số đo chính xác của tài sản của Epstein là không rõ ràng, Forbes ước tính nó chưa đến 1 tỷ đô la.
Epstein chưa bao giờ xuất hiện trên bảng xếp hạng của Forbes về các tỷ phú thế giới vì thiếu bằng chứng về quy mô tài sản của ông ta, tạp chí Forbes đưa tin. Nguồn báo cáo về sự giàu có của Epstein tiếp tục là quỹ phòng hộ của ông, nhưng không công bố hồ sơ nào.

Hầu hết sự giàu có của Epstein được đặt tại Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.
Financial Trust Co. được thành lập tại St. Thomas, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. Spencer Kuvin, luật sư đại diện cho ba người tố cáo Epstein trong vụ tấn công tình dục năm 2011 tại Florida nói với Forbes rằng mặc dù họ đã nỗ lực, những vụ kiện tại tòa án không tiết lộ quy mô tài sản của Epstein. Luật sư của Epstein chỉ nói rằng giá trị ròng của ông có "chín con số".
 
"Trong vụ kiện tụng, chúng tôi không bao giờ có thể khiến anh ta đưa ra thông tin tài chính đã được xác minh", Kuvin nói với Forbes. "'Chín con số' được đưa ra bằng đàm phán. Nó cứ tiếp tục tăng lên. Họ bắt đầu từ con số 0 - họ sẽ không nói với chúng tôi chút nào."

Bên trong khu bất động sản bí mật trị giá 22 triệu đô la của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đã bí mật mua hai bất động sản liền kề trên Hồ Tahoe, một điểm đến nghỉ dưỡng phổ biến cho cư dân Vùng Vịnh, theo một nguồn tin của Wall Street Journal cho biết hôm thứ Năm vừa qua.
Theo Vanity Fair
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Vì sao khó khăn của Intel lại là cơ hội cho AMD Vietnet24h - Nhà sản xuất chip AMD đã tăng hơn 15% vào thứ Sáu khi đối thủ chính của nó là Intel đã giảm hơn 15%.
Trong bối cảnh tăng giá của Tesla, Samsung, Hyundai tìm kiếm sự hợp tác trong các phương tiện tương lai Vietnet24h - Lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã có cuộc gặp thứ hai với Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, thứ ba vừa qua, tại Trung tâm R & D của Namyang tại tỉnh Gyeonggi.
Điện Quang: Thắp sáng ước mơ Vietnet24h - Là công ty Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng, ngay từ những ngày đầu tiên Điện Quang đã ý thức góp sức cho cộng đồng vói chương trình "ánh sáng học đường". Nay công ty nâng tầm chương trình thiện nguyện với việc đổi tên thành "Ánh sáng ước mơ".
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.