Doanh nhân
36 điều bạn không bao giờ nên nói với sếp, dù họ là bạn của bạn
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 15/06/2019 7:35 CH
Vietnet24h - Kết thân với sếp của bạn có thể rất tuyệt, đặc biệt là khi việc này làm cho công việc hàng ngày trở nên thú vị hơn nhiều.
Bạn thậm chí có thể cảm thấy rất gần gũi với sếp của bạn đến nỗi bạn đi chơi sau khi làm việc hoặc mời họ đến đám cưới của bạn. Nhưng vào cuối ngày, điều quan trọng cần nhớ là bạn của bạn vẫn là cấp trên của bạn và có một dòng bạn có lẽ không nên vượt qua. Trung thực là chính sách tốt nhất tại nơi làm việc - nhưng giống như bất kỳ quy tắc nào, điều này có một vài ngoại lệ.

"Điều quan trọng là phải thận trọng với những gì bạn nói với sếp của bạn, vì ngay cả việc trượt nhẹ nhất cũng có thể làm hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn", Ryan Kahn, một huấn luyện viên nghề nghiệp, người sáng lập của The Hired Group, đồng thời là tác giả của "Hired! The Guide" cho sinh viên tốt nghiệp gần đây. "
 
Chúng tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia tại nơi làm việc để hiểu rõ hơn về những gì họ cho là những cụm từ mà bạn không bao giờ nên nói với sếp, ngay cả khi bạn là bạn bè. Câu trả lời dao động từ những câu hỏi đơn giản như "Tôi có thể trung thực không?" (ngụ ý bạn không phải lúc nào cũng trung thực) với cách bạn yêu cầu cho những ngày nghỉ.
 
Bên cạnh những điều hiển nhiên - như thô tục và lăng mạ - đây là một số từ và cụm từ bạn không bao giờ nên nói với sếp của mình, ngay cả khi bạn là bạn bè:

'Thế đấy! Tôi sẽ bỏ nơi này và chuyển đến Canada!"
Bạn có thể có một số cảm xúc mạnh mẽ về kết quả bầu cử tổng thống năm 2016, nhưng nơi làm việc không phải là nơi tốt nhất để thể hiện chúng. Và việc đe dọa từ bỏ chỗ làm sẽ cho thấy bạn là một người không chơi theo nhóm.
 
Rosalinda Oropeza Randall, một chuyên gia về nghi thức và văn minh và là tác giả của cuốn "Đừng ợ trong phòng họp", Rosalinda Oropeza Randall nói. "Để lại cho những người nổi tiếng."

'Xin vui lòng, giải thích cho tôi tại sao trên trái đất bạn đã bỏ phiếu cho ứng cử viên đó'
Các cuộc thảo luận đam mê sẽ được mong đợi ở nơi làm việc, nhưng họ nên thực sự tập trung vào các vấn đề liên quan đến công việc.
 
Vào cuối ngày, bạn đang làm việc để làm việc và những tranh luận về việc ứng cử viên nào tốt hơn có thể khiến mọi người trong văn phòng mất tập trung. Bạn không làm việc tốt nhất khi bạn tập trung hơn vào việc bảo vệ lập trường chính trị của mình.
 
Tình bạn và các mối quan hệ đã bị hủy hoại trong cuộc bầu cử này. Những gì để nói tình bạn nơi làm việc mong manh của bạn với sếp của bạn sẽ đứng trước thử thách.

'Bạn có thể tin rằng chỉ những kẻ ngốc mới bỏ phiếu theo cách đó?'
Cho dù bạn có thể nghĩ rằng bạn biết sếp tốt đến mức nào và bạn cho rằng sếp sẽ đồng ý với bạn đến mức nào, thì sáo rỗng về việc không bao giờ cho rằng không bao giờ có thể đúng hơn trong trường hợp này.
 
Quan trọng hơn, để bình luận tiêu cực về bất kỳ nhóm nào là không khôn ngoan và không chuyên nghiệp, và nó có thể khiến bạn gặp rắc rối vì bị quấy rối.

"Không thể được"
Người quản lý của bạn không muốn nghe tiêu cực hoặc thiếu niềm tin. Nếu bạn có mối quan tâm, hãy nêu những gì họ đang có và yêu cầu đầu vào.
 
Một trong những cách tiếp cận tốt nhất trong việc quyết định chia sẻ suy nghĩ của bạn với sếp bạn thân hay hỏi những câu hỏi nhạy cảm là đặt mình vào vị trí của họ, gợi ý Lynn Taylor, một chuyên gia tại nơi làm việc quốc gia và là tác giả của "Tame Your Terrif Office Tyrant: Cách quản lý Hành vi của ông chủ trẻ con và phát triển mạnh trong công việc của bạn. '
 
"Nhận xét và câu hỏi của bạn có phản ánh thái độ tích cực, có thể làm và tự tin không? Hãy nhớ những đôi môi lỏng lẻo - vì vậy hãy lựa chọn từ ngữ cẩn thận khi bạn cảm thấy bị thách thức trong công việc nếu bạn muốn phát triển trong sự nghiệp", cô nói.

'Anh sai rồi'
Chỉ trích công khai hoặc chỉ ra sai lầm của sếp, ngay cả khi họ là bạn, là một cú đấm vào bản ngã và đó là cách chắc chắn để loại trừ khỏi các cuộc họp trong tương lai hoặc bỏ qua lần sau khi bạn giơ tay nói, Randall nói.
 
Nếu bạn cảm thấy sếp của bạn đã mắc lỗi, có nhiều cách tốt hơn để giải quyết vấn đề này, cô giải thích. Bạn có thể nói: "Tôi có thể bị thông tin sai về cái này, nhưng tôi có ấn tượng rằng ..." Điều này nhắc họ xem xét lại và sửa thông tin nếu cần mà không đưa ra biện pháp phòng vệ. "Bất cứ cụm từ nào bạn sử dụng, hãy nói nó với một giai điệu hữu ích và thân mật," Randall nói.

'Sếp có thể yêu cầu như vậy để làm điều đó?'
Dựa vào thiên vị không phải là một cái nhìn tốt. Và bất cứ điều gì làm cho công việc của người khác trở nên khó khăn hơn chắc chắn sẽ khiến công việc của sếp bạn trở nên khó khăn hơn, điều mà họ có thể sẽ nhớ các lần thăng chức tiếp theo sẽ được thảo luận.
 
'Tôi không thể'
Một thái độ "có thể làm" luôn là một đặc điểm có giá trị và chỉ vì bạn là bạn, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ được gọi vào lần tới khi một dự án quan trọng xuất hiện.
 
"Đó không phải là một phần công việc của tôi"
Không có mô tả công việc bao giờ được đặt trong đá. "Khi các nhóm đa chức năng vẫn giữ trật tự trong ngày, bạn sẽ được linh hoạt và làm cho cuộc sống của sếp dễ dàng hơn", Taylor giải thích. "Như một lưu ý phụ, bạn càng tích lũy được nhiều kỹ năng, bạn càng không thể thiếu," cô nói thêm.
 
Nói rằng bạn không sẵn sàng vượt xa vai trò của mình cho thấy rằng bạn cũng không sẵn sàng vì sự thành công của công ty, Ryan Kahn, một huấn luyện viên nghề nghiệp, người sáng lập The Hired Group, và tác giả của "Hired! Hướng dẫn cho lớp gần đây. "

Nói 'Không'
Sự hợp tác của bạn được mong đợi, và một giai điệu lịch sự cũng vậy - ngay cả khi bạn và sếp có xu hướng đùa giỡn. "Nói với sếp của bạn 'không' là một thách thức và đôi khi là cần thiết - nhưng nó có thể không phù hợp nếu bạn không diễn đạt tốt bằng một lời giải thích," Taylor nói.
 
"Ví dụ, nếu sếp của bạn nói, 'Bạn có thời gian để làm việc trong dự án Smith ngày hôm nay không?' bạn không nên nói, 'Không'. Thay vào đó, hãy thử một cái gì đó như, 'Hôm nay sẽ là một thử thách nếu bạn vẫn muốn tôi tập trung vào bài thuyết trình của công ty đó. Bạn có muốn tôi làm việc này hôm nay không?'
 
'Tôi không biết'
Taylor có thể không có câu trả lời cho mọi câu hỏi, nhưng phỏng đoán tốt nhất của bạn và một lời hứa để tìm hiểu sẽ tốt hơn nhiều so với một cái nhún vai, Taylor nói. Trong khi bạn bè có chỗ dựa của nhau, "bất cứ lúc nào sếp của bạn sẽ cần làm việc cho bạn, hãy cho rằng đó không phải là con đường bạn nên đi."

'Tôi sẽ thử'
Một số người nghĩ rằng đây là một phản hồi chấp nhận được, vì tất cả chúng ta đều "cố gắng" hoàn thành công việc theo khả năng tốt nhất của mình. Nhưng điều đó khiến người quản lý cảm thấy không chắc chắn và khi được giao nhiệm vụ, sếp của bạn đang trông cậy vào bạn, thường là với thời hạn cụ thể, Taylor nói.
 
"Hãy tưởng tượng bạn hỏi, 'Bạn sẽ đăng xuất khỏi tiền lương của tôi vào ngày 15 chứ?' và ông chủ của bạn trả lời, 'Tôi sẽ cố gắng.' "
 
'Tôi sẽ lấy một vài gói cà phê từ bếp'
Dù bạn có tin hay không, ăn cắp đồ dùng văn phòng có thể là một hành vi phạm tội có thể gây ra - thừa nhận tội ác của bạn với ông chủ bạn thân của bạn là một ý tưởng tồi tệ.
 
Bạn nên tin rằng khi gặp khó khăn, họ sẽ không đặt công việc của mình lên hàng ngũ để bảo vệ bạn.

'Tôi không được trả đủ để làm điều đó'
Điều này tương tự như "đó không phải là một phần công việc của tôi."
 
Có thể bạn chỉ đang cố gắng vui vẻ - hoặc gợi ý rằng bạn xứng đáng được tăng lương - nhưng cụm từ này rất không phù hợp và không chuyên nghiệp, và nó nói với sếp của bạn rằng bạn không sẵn sàng vượt lên trên.
 
"Cuộc chia tay của tôi đã khiến tôi rối tung lên. Trái tim tôi chỉ không ở trong đó hôm nay"
Mọi người đều có vấn đề cá nhân mọi lúc, và chuyển sang bạn bè để hỗ trợ tình cảm có thể giúp đỡ - nhưng điều này sẽ không bao giờ phải trả giá bằng sự chuyên nghiệp của bạn.
 
"Không làm giảm vết thương tình cảm của bạn, nhưng tại sao nhu cầu của sếp bạn phải được giữ lại vì bạn cần thời gian để xử lý cuộc chia tay của mình?" Randall hỏi. "Đây là khi bạn có thể cân nhắc tham gia một 'ngày ốm' hoặc gọi cho mẹ của bạn để yêu thương và dịu dàng."

'Làm thế nào để tôi hưởng lợi từ điều này?'
Đôi khi công việc của bạn liên quan đến việc giúp đỡ người khác và các bộ phận khác. Các ông chủ có chút khoan dung đối với những người không phải là người chơi trong đội, Taylor nói.
 
"Đó không phải là những gì tôi nghe"
Tránh tin đồn và phỏng đoán là một ý tưởng tốt, vì nó có thể gây phản tác dụng. Nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó, hãy chờ đợi, hoặc bạn có nguy cơ xuất hiện không chuyên nghiệp.
 
'Vậy, cuối tuần này chúng ta nên làm gì?'
Lập kế hoạch bên ngoài làm việc với sếp của bạn là tốt, nhưng bạn nên kín đáo về nó - chắc chắn không bao giờ nói về kế hoạch của bạn với nhau trước toàn bộ văn phòng. Nó có thể làm cho đồng nghiệp của bạn ghen tị và dẫn đến cáo buộc đối xử ưu đãi.

'Tôi xin lỗi nhưng ...'
"Sự cảnh báo về cơ bản hủy bỏ mọi tình cảm xin lỗi chân chính", Taylor nói. "Nói thẳng, 'tôi xin lỗi. Tôi sẽ nhận thức rõ hơn về lần tiếp theo này' là phản hồi mong đợi khi bạn gây rối."
 
"Chà, tôi đã làm hết sức"
Đây là một cảnh sát. Nếu bạn phạm sai lầm và đó là điều tốt nhất của bạn, điều đó không nói lên khả năng của bạn. Phản hồi tốt hơn là bạn sẽ có được nó ngay lần sau.
 
"Tôi đã thử điều đó trước đây"
Các ông chủ có chút khoan dung cho sự lười biếng. "Kiểm tra xem bạn có thực sự đưa ra lựa chọn trước khi bắn không", Taylor gợi ý. "Ông chủ của bạn có thể có một cái gì đó khác trong tâm trí."
 
Ngoài ra, giải thích rằng bạn đánh giá cao đề xuất và đã thử XYZ với kết quả tương tự, nhưng bạn sẽ rất vui khi thử điều gì đó hiệu quả hơn.

'Đó thực sự không phải là lỗi của tôi; đó là lỗi và '
Trò chơi đổ lỗi là một con đường nguy hiểm. Nếu bạn vô tội, thì hãy giải thích tại sao. Đừng ám chỉ người khác nếu bạn chịu trách nhiệm chính, Taylor nói.
 
"Chịu trách nhiệm là chìa khóa," Kahn nói thêm. "Nếu bạn luôn bị xem là người chỉ tay, cuối cùng thì sếp của bạn sẽ đặt câu hỏi ai là người thực sự đáng trách."
 
'Nếu tôi không nghe gì từ bạn, tôi sẽ làm ...'
Điều này có một giai điệu đe dọa, và nó chắc chắn vượt qua ranh giới thành không chuyên nghiệp. Tốt hơn là chờ đợi hơn là được khuyên nhủ sau này.
 
'Tôi không thể làm việc với anh ấy / cô ấy'
Không chơi tốt với người khác không tốt ở trường tiểu học, cũng không được chấp nhận ở nơi làm việc. Giả định rằng bạn có khả năng vượt qua các xung đột về tính cách vì lợi ích mang lại kết quả tuyệt vời, không cần điều trị ưu đãi.

'Anh ta là một thằng ngốc'
Bạn có thể thẳng thắn với bạn bè ở nhà, nhưng không phải là sếp của bạn. "Nguyên tắc vàng là thứ mà sếp của bạn mong đợi bạn quan sát và việc truyền tham vọng cho người khác không có giá trị hoàn lại. Nó chỉ phản ánh không tốt về bạn", Taylor nói.

'Tại sao luôn luôn như vậy ...?'
Rên rỉ là khó chịu, với bạn bè và ông chủ như nhau. "Nếu bạn có một sự kìm kẹp, tốt hơn là hỏi làm thế nào bạn có thể đạt được một đặc quyền nhất định và để những người khác ra khỏi cuộc thảo luận," cô đề nghị.
 
'Tôi không có giải pháp'
Đừng nói với ông chủ về các vấn đề mà không trình bày các giải pháp tiềm năng, Kahn nói. "Các nhà lãnh đạo nói về các giải pháp; những người theo dõi nói về các vấn đề."
 
'Tôi chán'
"Bạn có thể có một khoảnh khắc yếu đuối và chia sẻ sự nhàm chán của bạn với người sai: ông chủ của bạn," Taylor nói. "Bạn đang được trả tiền để làm việc hiệu quả và vẫn nhiệt tình. Trách nhiệm của bạn là tìm cách khiến công việc của bạn trở nên thú vị."
 
'Tôi phải nói với bạn về cúo điện/nước đêm qua!'
Chia sẻ những câu chuyện thân mật tại nơi làm việc có thể không phải là một bước đi khôn ngoan, Randall nói.
 
"Điều gì sẽ xảy ra nếu đồng nghiệp nghe lén cuộc trò chuyện nóng bỏng? Điều đó có thể khiến bạn hoặc sếp của bạn gặp phải một vụ quấy rối tình dục hoặc viết lên cuộc trò chuyện không phù hợp", cô giải thích.
 
'Tôi khá bận. Nó có thể đợi không? '
Bạn có trách nhiệm hỏi sếp nếu các ưu tiên đã thay đổi, vì các mục tiêu của bạn phải phù hợp với quản lý của bạn. "Các ưu tiên hiếm khi bị trì trệ, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, lựa chọn tốt hơn của bạn là hỏi liệu bạn có nên cải tổ lại chúng hay không", cô khuyến nghị.
 
'Tôi có thể rời đi sớm hôm nay vì mọi thứ chậm?'
Sẽ tốt thôi nếu bạn phải rời đi sớm. Nhưng đừng nói đó là vì "mọi thứ chậm" hoặc bạn "không có gì để làm".
 
"Luôn luôn có nhiều dự án đang được triển khai. Các ông chủ muốn bạn thể hiện sự chủ động", Taylor nói.
 
'Tôi sẽ ra ngoài vào những ngày này' hoặc 'Tôi sẽ rời đi sớm vào ngày mai'
Chỉ vì bạn là bạn, điều đó không có nghĩa là bạn nên nói với sếp rằng bạn sẽ đi nghỉ hoặc rời văn phòng sớm. Luôn luôn tốt nhất để hỏi một cách lịch sự.
 
Tất nhiên, bạn không phải là một đứa trẻ, vì vậy bạn không cần phải diễn đạt nó như sau: "Tôi có thể nghỉ thứ hai, thứ ba và thứ tư không?" Thay vào đó, hãy thử: "Tôi đã lên kế hoạch cất cánh từ thứ Hai đến thứ Tư, và muốn chắc chắn rằng điều đó ổn với bạn."
 
'Tôi có thể trung thực không?'
"Sếp của bạn hy vọng bạn trung thực 100% thời gian và những gì bạn sắp nói không phải là một quang sai", Taylor nói.
 
'Tôi nghe nói John vừa được tăng lương / thăng chức.'
"Nếu bạn đang cố gắng tăng lương hoặc thăng chức, đừng so sánh bản thân với người khác", Taylor nói. Cô nói thêm rằng trong khi tin đồn văn phòng tồn tại, thảo luận về các chương trình khuyến mãi của người khác sẽ "có khả năng phản tác dụng", và tốt hơn là nên tiếp cận mục tiêu nghề nghiệp của bạn "từ quan điểm thực tế về bản thân bạn."
 
'Có lẽ đó là một thứ thế hệ.'
"Bất kể bạn thuộc loại thế hệ nào - Gen X, Y, Z hoặc boomer baby - cụm từ này chỉ là miệt thị. Tốt hơn là tránh mọi phân tích về thế hệ", Taylor nói.
 
'Tôi có niềm tin rằng bạn có thể làm điều này.'
"Mặc dù thỉnh thoảng vẫn khen ngợi sếp của bạn, hãy tránh đưa ra những đạo cụ bảo trợ", Taylor nói, "Đặc biệt nếu chiến lược của bạn là giao việc cho họ!"
Bên trong khu bất động sản bí mật trị giá 22 triệu đô la của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đã bí mật mua hai bất động sản liền kề trên Hồ Tahoe, một điểm đến nghỉ dưỡng phổ biến cho cư dân Vùng Vịnh, theo một nguồn tin của Wall Street Journal cho biết hôm thứ Năm vừa qua.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Framgia - tập đoàn công nghệ Nhật Bản hợp tác với các trường Đại học Việt Nam cung ứng nhân sự IT cho thị trường Nhật Bản Vietnet24h - ngày 19 háng 06 năm 2018: Với triết lý, dùng Công nghệ thông tin làm nền tảng tạo nên những bước phát triển đột phá cho thế giới, từ năm 2014 đến nay, công ty công nghệ Framgia đã triển khai hợp tác với 3 trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong việc giảng dạy, hỗ trợ để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại Nhật.
Tọa đàm: Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm Vietnet24h - Ngày 10 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tọa đàm "Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm" đã được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội tổ chức cho các doanh nghiệp điện tử thuộc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Tổng kết dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" Vietnet24h - Dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" do Liên minh Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách hơn 412.000 EUR. Dự án được thực hiện từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2017.
Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang 2018 Vietnet24h - MADE IN ZHEJIANG là thông điệp về chất lượng mà Chính quyền nhân dân Tỉnh Chiết Giang muốn truyền tải thông qua Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang lần thứ7 tại Việt Nam từ ngày 02 đến 04 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Khai mạc Triển lãm công nghệ truyền hình Viba show 2018 tại Hà Nội Vietnet24h - Sáng ngày 5/ 4, tại trung tâm triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ truyền hình, giới thiệu các sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình của Việt Nam.
Bước tiến mới của công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp điện tử, doanh nghiệp hỗ trợ phát triển và trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần sự hỗ trợ để có thể vươn lên chuỗi giá trị cao hơn.
Diễn đàn VME 2018 – Một sân chơi cho các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu Vietnet24h - Ngày 9 tháng 8 năm 2018, trong khuôn viên của Hội chợ triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2018, diễn đàn VME 2018 với chủ đề: “Phát triển thương hiệu cho các sản phẩm ngành Công nghiệp Hỗ trợ”đã được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin Thương mại – Bộ Công thương và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN.
Việt Nam – Hàn Quốc: Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Vietnet24h - Nhân chuyến sang thăm Việt Nam của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae - in theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã kết hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức sự kiện “Xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu” với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc”.
VTVcab, Viettel dừng hợp đồng mua kênh quốc tế của ‘ông trùm’ Qnet Vietnet24h - Việc VTVcab và NextTV (Viettel) thay thế toàn bộ kênh quốc tế trong thời gian gần đây được coi là sự việc lớn trong lĩnh vực phát hành các kênh truyền hình nước ngoài ở Việt Nam.
Khu vực các gian hàng của Doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion lần đầu tiên có mặt tại Triển lãm chế tạo MTech Tokyo Vietnet24h - Sáng 20/06/2018, tại triển lãm công nghiệp chế tạo lớn nhất Nhật Bản hàng năm M-Tech Tokyo 2018, khu vực các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Sở Công Thương Hà Nội tổ chức và tài trợ đã chính thức có mặt tại lễ khai mạc.
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
LIFETIME technologies Vietnam-Japan - Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 13 năm tuổi Vietnet24h - Với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, LIFETIME technologies Vietnam-Japan (LTT) - một công ty công nghệ Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản với lịch sử 13 năm hoạt động đã tổ chức tiệc kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 05/07/2018. Cũng trong sự kiện này, công ty đổi tên thành Monstar Lab Lifetime, khẳng định sự gia nhập vào tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group.
Viettronics Thủ Đức - Hội nghị khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau Vietnet24h - Tiếp tục chương trình Hội nghị Khách hàng thân thiết 2018, vào ngày 02/07 vừa qua, Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị Khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau 2018 nhằm gắn kết tinh thần giữa các Đại lý và Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức và giới thiệu các sản phẩm mới của công ty trong năm 2018.
NTT Com-Thành viên Tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản (NTT), lần đầu tiên tổ chức cuộc thi dành cho các startup Việt tại Tp. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Sắp tới đây, vào ngày 22 tháng 11, tại Tp. Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra. Sau Indonesia và Malaysia, Việt Nam là quốc gia thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á diễn ra cuộc thi này. Cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, chinh phục giải thưởng 10.000 USD
Samsung vượt mặt Apple trong bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu 2018 Vietnet24h - Theo bảng xếp hạng thường niên Global RepTrak 100 vừa được trang web Reputation Institute phát hành, Samsung đã tăng 44 bậc và hiện xếp thứ 26 trong số các công ty danh tiếng nhất toàn cầu 2018. Trong khi đó, Apple giảm tới 38 bậc và tụt xuống vị trí thứ 58 trong bảng xếp hạng.
Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh các thị trường lớn trên thế giới Vietnet24h - Cả hai hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc là Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa cũng như thị trường quốc tế nhờ mức doanh thu đạt được cũng như nhận được sự yêu thích từ các “siêu phẩm” smartphone mới ra mắt tại MWC 2018.
Instyle Hongkong 2018 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hongkong vừa ký kết thương mại với Asian trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt phải làm gì để thực hiện hoạt động giao thương với thị trường sôi động này?
Tour du lịch “Hội ngộ 3 miền” của công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức Vietnet24h - Tour này đã diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 17/11/2018 – 19/11/2018, là một trong những hoạt động thường niên của Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức nhằm tri ân các Đại lý, Nhà phân phối (NPP) tiêu biểu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch tiêu thụ cũng như phát triển mở rộng thị trường đem lại những dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong năm vừa qua.
Hiệp định CPTPP: Nhiều cơ hội, lắm thách thức cho doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 22-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương: Các cam kết cơ bản - Những lưu ý cho doanh nghiệp”.
Samsung Việt Nam có Tổng giám đốc mới Vietnet24h - Samsung Điện tử Việt Nam vừa công bố 2 vị trí lãnh đạo cấp cao mới gồm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho và Tổng Giám đốc Samsung Vina – ông Suh Kyung Wook.
Tổng giám đốc người Trung Quốc bắt đầu điều hành Lazada Việt Nam Vietnet24h - Ông Zhang YiXing, người Trung Quốc sinh năm 1982 là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Lazada Việt Nam thay thế ông Alexandre Joel David Sylvain Dardy người Pháp.
Bkav đàm phán sẽ bán Bphone 2018 qua các nhà mạng Vietnet24h - Hiện tại Bkav chưa cho biết người dùng sẽ được mua phiên bản Bphone 2018 được trợ giá với mức giá bao nhiêu. Trước đó các nguồn tin khác cho biết Bkav sẽ cho ra mắt phiên bản Bphone 2018 vào giữa năm nay. Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng phân phối Bphone 2018.
Chủ tịch LG giao tập đoàn cho con nuôi sau khi qua đời ở tuổi 73 Vietnet24h -Con trai nuôi của ông Koo Bon-Moo – chủ tịch tập đoàn LG dự kiến sẽ tiếp quản tập đoàn sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông. Koo Kwang-moo sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo điều hành công ty đa ngành này.
Cuộc đời và sự nghiệp của Lee Iacocca, người khổng lồ của nền công nghiệp ô tô Vietnet24h - Lee Iacocca, một nhà công nghiệp ô tô khổng lồ, người đã cứu hãng Chrysler khỏi bị phá sản và đã sáng lập ra dòng xe Ford Mustang vừa qua đời. Hãy xem cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của ông.
Làm thế nào Jeffrey Epstein, người quản lý quỹ phòng hộ bí ẩn bị bắt về tội buôn bán tình dục, đã tạo ra vận may của mình Vietnet24h - Jeffrey Epstein, người với tư cách là một nhà tài chính có quan hệ tình cảm với Donald Trump, người Clintons và những người nổi tiếng Hollywood, đã bị bắt vào cuối tuần qua vì nghi ngờ buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.
Người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes sẽ ra tòa vào năm 2020 Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập công ty công nghệ sinh học Theranos hiện không còn tồn tại, sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại tòa án liên bang vào mùa hè tới với hình phạt lên tới 20 năm tù và án phạt hàng triệu đô la.
Thiên tài thiết kế Jony Ive bất ngờ rời Apple Vietnet24h - Sau gần 30 năm gắn bó, Jonathan Ive (hay còn gọi là Jony Ive), người phụ trách vị trí giám đốc thiết kế của Apple trong gần 30 năm đã tuyên bố sẽ rời công ty vào cuối năm 2019. Sau khi thông tin này được phát đi, cổ phiếu của “táo khuyết” đã bị sụt giảm nghiêm trọng khiến vốn hóa thị trường của Apple bị mất gần 9 tỷ USD.
Xu hướng công nghệ thống lĩnh ngày càng đậm nét trong bảng xếp hạng các tỷ phú hàng đầu Thế giới Vietnet24h - Vừa qua, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019, trong đó Forbes vinh danh 5 tỷ phú Đô la Mỹ đến từ Việt Nam, tăng thêm 2 người so với năm trước.
Giám đốc bảo mật xin từ chức – Facebook chưa có người thay thế Vietnet24h - Hôm nay 2/8, Giám đốc bảo mật của Facebook, Alex Stamos, thông báo sẽ rời công ty vào cuối tháng này sau hàng loạt bê bối về thông tin người dùng xảy ra trong thời gian qua, gây thiệt hại cho Facebook hàng trăm tỷ USD.