Doanh nhân
Amazon Prime Day được ấn định vào ngày 13 và 14 tháng 10 do coronavirus đã trì hoãn ngày ấn định vào mùa hè
Vĩnh An - Thứ Ba, 29/09/2020 2:59 CH
Vietnet24h - Công ty đã hoãn ngày mua sắm lớn nhất trong năm của mình sau khi virus coronavirus tạo ra sự căng thẳng chưa từng có đối với các nhà kho, mạng lưới vận chuyển và hậu cần của Amazon.
Amazon cuối cùng đã ấn định ngày cho Ngày chính thức của năm nay sau nhiều tháng trì hoãn liên quan đến coronavirus.
 
Prime Day sẽ một lần nữa diễn ra hai ngày trong năm nay, với các chương trình giảm giá bắt đầu vào lúc nửa đêm theo giờ Thái Bình Dương vào ngày 13 tháng 10 và kéo dài đến hết ngày 14 tháng 10, Amazon đã công bố hôm thứ Hai. Các thành viên của chương trình đăng ký Prime của Amazon sẽ có quyền truy cập vào “hơn 1 triệu giao dịch trên mọi danh mục”, bao gồm đồ chơi, đồ điện tử và quần áo, công ty cho biết.
 
Người ta đã suy đoán rằng Amazon sẽ tổ chức sự kiện mua sắm thị trường vào ngày 13 và 14 tháng 10, sau khi công ty gửi một thông báo nội bộ và xóa yêu cầu nghỉ phép cho nhân viên kho hàng vào những ngày đó.
 
Ngày Prime, bắt đầu vào năm 2015, thường được tổ chức vào tháng Bảy. Lễ kỷ niệm giảm giá được thiết kế một phần để đảm bảo những người đăng ký Prime mới, để quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của Amazon, đồng thời tăng doanh số bán hàng vào giữa năm.
 
Amazon đã buộc phải tạm dừng Prime Day ở Mỹ trong năm nay do hậu quả của đại dịch coronavirus, gây ra sự căng thẳng chưa từng có đối với các kho hàng cũng như mạng lưới vận chuyển và hậu cần của họ.
 
Giống như nhiều nhà bán lẻ khác, Amazon bị ảnh hưởng bởi lượng đơn đặt hàng trực tuyến tăng vọt. Nhu cầu nhanh chóng gây ra tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng và giao hàng chậm trễ và phải mất vài tháng để các điều kiện trở lại bình thường.
 
Jamil Ghani, phó chủ tịch Prime, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Amazon đã ổn định vào một ngày Prime Day giữa tháng 10 sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhóm toàn cầu và dành vài tháng để điều chỉnh hoạt động bên trong các kho hàng của mình để nhân viên tiếp tục làm việc an toàn hơn tuần trước.
 
“Chúng tôi đã tiến hành một cách thích ứng và chúng tôi đã đi đến quyết định rằng ngày 13 và 14 tháng 10 là thời điểm thích hợp để chúng tôi tổ chức Ngày chính thức,” Ghani nói. “Chúng tôi cảm thấy như sự chuẩn bị mà chúng tôi đã thực hiện cả năm và trong 20 năm trước đó để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ có một Ngày Prime Day thành công và rất quan trọng.”
 
Thời gian mua sắm trong kỳ nghỉ sẽ bắt đầu sớm hơn bao giờ hết. Thông thường, Amazon và các nhà bán lẻ khác có thể bắt đầu chạy các chương trình khuyến mãi khi lịch gần đến Thứ Sáu Đen, tức là ngày sau Lễ Tạ ơn và là ngày bắt đầu không chính thức cho mùa mua sắm nghỉ lễ. Amazon cho biết một số chương trình khuyến mãi và giảm giá Ngày Prime đã được tung ra trên trang web bắt đầu từ thứ Hai.
 
Các đối thủ bán lẻ đang bắt đầu công bố các sự kiện cạnh tranh để thu hút người mua sắm. Target cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ có hai ngày khuyến mãi, được gọi là Target Deal Days, vào ngày 13 tháng 10 và ngày 14 tháng 10. Nó đã có một sự kiện tương tự vào tháng 7 năm ngoái, cũng trùng với Ngày Amazon Prime.
 
Target đã chia sẻ một số chi tiết, nhưng cho biết trong một tuyên bố rằng họ “sẽ có các giao dịch kỹ thuật số trên hàng trăm nghìn mặt hàng, nhiều hơn gấp đôi so với năm ngoái”.
 
Cũng không rõ liệu người tiêu dùng có thèm mua sắm vào dịp lễ trong năm nay hay không trong bối cảnh tình trạng thất nghiệp phổ biến và người mua sắm ưu tiên các mặt hàng thiết yếu. Các nhà theo dõi ngành đã dự đoán người tiêu dùng có thể mua sắm trực tuyến trong kỳ nghỉ nhiều hơn để giảm thiểu các chuyến đi đến cửa hàng.
 
Ghani cho biết anh ấy nghĩ rằng người mua sắm vẫn sẽ tìm kiếm các chương trình giảm giá bất chấp đại dịch. Ông nói thêm: “Dù mọi thứ có nhiều khác biệt vào năm 2020, thì cũng có một số điều giống nhau, đó là, tất cả chúng ta đều muốn kỷ niệm kỳ nghỉ lễ theo cách tốt nhất có thể với bạn bè và gia đình. “Tôi hy vọng sẽ có những người xuất hiện trong ngày Prime Day để mua sắm cho bản thân, một số mua sắm theo nhu cầu, một số mua sắm theo ý muốn, những người khác mua sắm những món đồ có thể tặng cho kỳ nghỉ, những người khác cố gắng loại bỏ danh sách mua sắm ngày lễ của họ sớm để chi tiêu nhiều thời gian hơn sau này với những người thân yêu. ”
 
Là một phần của Ngày chính thức năm nay, Amazon sẽ giới thiệu nổi bật các chương trình khuyến mại từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên nền tảng của mình. Bắt đầu từ thứ Hai đến ngày 12 tháng 10, Amazon cho biết họ sẽ cung cấp cho các thành viên Prime khoản tín dụng 10 đô la để sử dụng vào Ngày Prime nếu họ chi 10 đô la cho các mặt hàng được bán bởi các doanh nghiệp nhỏ trên trang web.
Amazon hoãn lại việc tổ chức ngày Prime Day Vietnet24h - Amazon đang trì hoãn ngày Prime Day, ngày hoạt động mua sắm khổng lồ của họ, cho đến ít nhất là tháng 8 năm nay.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
VEIA kết nạp thêm hội viên, mở rộng hệ sinh thái điện tử Việt Nam Vietnet24h - Ngày 14 tháng 8 năm 2026, VEIA vui mừng chào đón thêm các doanh nghiệp gia nhập Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA).
VEIA dẫn dắt diễn đàn trí tuệ nhân tạo ngành điện tử: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để bước vào kỷ nguyên chuỗi cung ứng toàn cầu mới? Vietnet24h - Tại Diễn đàn "Điện tử Việt Nam do Trí tuệ nhân tạo dẫn dắt: Kỷ nguyên mới của chuỗi cung ứng toàn cầu" diễn ra ngày 5/8, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và tổ chức quốc tế cùng phân tích những xu hướng mới, đồng thời đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội từ làn sóng AI và sự tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.
VEIA thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Brazil, mở rộng kết nối doanh nghiệp điện tử và công nghệ cao Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chủ động giữa doanh nghiệp trong nước với các đối tác quốc tế khi làm việc với Brazil Vietnam Chamber và đoàn doanh nghiệp bang Minas Gerais (Brazil). Cuộc gặp mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và phát triển chuỗi cung ứng công nghệ giữa hai quốc gia.
AI dẫn dắt chuỗi cung ứng toàn cầu: VEIA quy tụ chuyên gia và doanh nghiệp tại Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2026 sẽ mang đến bức tranh toàn diện về xu hướng AI, sản xuất thông minh, ESG và chuyển đổi số đang làm thay đổi ngành điện tử toàn cầu. Với sự tham gia của các chuyên gia, doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia, sự kiện là diễn đàn đối thoại quan trọng nhằm thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam gia nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng điện tử và bán dẫn thế giới.
ITWA Vietnam 2026: Kết nối công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm Industrial Technology World Asia @ Vietnam (ITWA Vietnam 2026) sẽ diễn ra từ ngày 5–7/8/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Vietnam Exposition Center – VEC), Hà Nội, với mục tiêu trở thành nền tảng kết nối công nghệ, đầu tư và chuỗi cung ứng quốc tế dành cho ngành điện tử, công nghiệp hỗ trợ, tự động hóa và sản xuất thông minh.
VEIA kết nối doanh nghiệp sản xuất thông minh Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế khi tham gia kết nối đoàn 32 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Liên hiệp Doanh nhân Sản xuất thông minh khu vực Đồng bằng sông Trường Giang - Vu Hồ (Trung Quốc) đến tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội hợp tác tại Việt Nam.
VEIA mở rộng hợp tác với Ấn Độ, thúc đẩy hệ sinh thái điện tử, AI và bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đang tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối chiến lược của cộng đồng doanh nghiệp điện tử khi thúc đẩy hợp tác với Ấn Độ trong các lĩnh vực điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và công nghệ cao.
Tháng 8 bùng nổ tại Hà Nội: NEPCON ASIA @ VIỆT NAM mang đến cơ hội tiếp cận thị trường sản xuất thông minh Đông Nam Á chỉ trong một điểm đến Vietnet24h - Từ ngày 5 - 7/8/2026, Hà Nội sẽ trở thành điểm hẹn của ngành công nghiệp điện tử khu vực khi Triển lãm Thiết bị Sản xuất Điện tử và Công nghiệp Vi điện tử châu Á – Việt Nam (NEPCON ASIA @ VIETNAM 2026) chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC). Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn kết nối công nghệ, chuỗi cung ứng và đầu tư, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh của ngành điện tử Việt Nam.
AI, địa chính trị và chuỗi cung ứng điện tử mới: Việt Nam đứng trước cơ hội tái định vị trên bản đồ công nghệ toàn cầu Vietnet24h - TP.HCM, ngày 28 tháng 5 năm 2026 – Diễn đàn “Kết nối Chuỗi cung ứng Điện tử Thông minh 2026” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam – IEAE 2026 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
VEIA kết nối doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 26 tháng 5 năm 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi làm việc, kết nối và xúc tiến đầu tư với đoàn doanh nghiệp Trung Quốc do Hội Khoa học và Công nghệ Trung Việt tỉnh Quảng Đông kết nối, nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
Các công đoàn của SK hynix bác bỏ thỏa thuận tiền lương do vấn đề thưởng bằng cổ phiếu Vietnet24h - Kế hoạch thưởng bằng cổ phiếu ở mức 60% khiến các cuộc đàm phán phải bắt đầu lại từ đầu.
Hyundai Motor và công đoàn đạt thỏa thuận sơ bộ về tiền lương Vietnet24h - Ban lãnh đạo và công đoàn của Hyundai Motor Co. đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về tiền lương vào sáng sớm thứ Ba, sau một loạt cuộc đình công gây gián đoạn hoạt động sản xuất.
Khoảng cách thu nhập giữa hai mảng Samsung Electronics châm ngòi tranh chấp lao động Vietnet24h - Chênh lệch lợi nhuận giữa mảng bán dẫn DS và mảng thiết bị DX đang kéo theo khoảng cách lớn về tiền thưởng tại Samsung Electronics, làm dấy lên bất bình trong lực lượng lao động và đe dọa phủ bóng lên các cuộc đàm phán tiền lương năm 2027. Công đoàn DX thậm chí yêu cầu bồi hoàn thêm cổ phiếu cho nhân viên, với tổng chi phí có thể vượt 12 nghìn tỷ won.
Công nhân Hyundai Motor đình công quy mô lớn vì tranh chấp tiền lương Vietnet24h - Công đoàn của Hyundai Motor đã tiến hành cuộc đình công kéo dài cả ngày vào thứ Sáu (21/8) sau khi không đạt được thỏa thuận với ban lãnh đạo về vấn đề tiền lương, làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất thêm nữa trong bối cảnh doanh số bán xe đang ảm đạm.
SK hynix và công đoàn đạt thỏa thuận sơ bộ về tiền lương năm 2026 Vietnet24h - Các công đoàn đã nhất trí sơ bộ về việc nhận 60% tiền thưởng dưới dạng cổ phiếu quỹ.
SK hynix tung ra chương trình mua lại W40tr trong bối cảnh AI đang gặp vận may Vietnet24h - Nhà sản xuất chip hủy tất cả cổ phiếu đã mua lại, nâng mức thanh toán lên trên 50% dòng tiền tự do.
Foxconn: Lợi nhuận quý II tăng 35%, AI tiếp tục là động lực tăng trưởng Vietnet24h - Foxconn ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng 35% so với cùng kỳ, vượt dự báo của thị trường, trong bối cảnh nhu cầu máy chủ AI và hạ tầng điện toán tiếp tục tăng mạnh. Lần đầu tiên, mảng điện toán đám mây và mạng chiếm hơn một nửa doanh thu của tập đoàn sản xuất điện tử lớn nhất thế giới.
Samsung sẽ xây dựng nhà máy Taylor Fab 2 trong năm nay, đồng thời đảm bảo 70% công suất thông qua các thỏa thuận hợp tác dài hạn về bộ nhớ Vietnet24h - Đạt được thỏa thuận với năm khách hàng trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới và bác bỏ kế hoạch niêm yết ADR tại Mỹ.
Meta đối mặt vụ kiện vì bị cáo buộc dùng AI để chọn nhân viên sa thải Vietnet24h - Meta đang đối mặt với một vụ kiện tập thể có thể tạo ra tiền lệ mới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý nhân sự.
KT công bố chiến lược đẩy mạnh trí tuệ nhân tạo W18tr dưới sự dẫn dắt của CEO mới Vietnet24h - Các nhà mạng viễn thông đặt cược vào trung tâm dữ liệu AI, an ninh mạng và mạng thế hệ tiếp theo để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.
SK Group: Ông Chey Tae-won kháng cáo khoản phân chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won được cho là đã quyết định kháng cáo phán quyết buộc ông thanh toán 944 tỷ won (khoảng 666 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young, trong bối cảnh khoản tiền phải thanh toán bằng tiền mặt được cho là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến ông tiếp tục theo đuổi vụ kiện.
Chủ tịch SK Group Chey Tae-won kháng cáo khoản chia tài sản ly hôn 944 tỷ won Vietnet24h - Chủ tịch SK Group Chey Tae-won đã kháng cáo phán quyết của Tòa Thượng thẩm Seoul, theo đó ông phải thanh toán 944 tỷ won (khoảng 668 triệu USD) cho vợ cũ Roh So-young trong vụ tranh chấp tài sản sau ly hôn.
Mức lương, thù lao của các ông chủ tập đoàn lớn tại Hàn Quốc Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên cơ quan quản lý công bố hôm thứ Sáu, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong tiếp tục không nhận bất kỳ khoản thù lao nào trong nửa đầu năm, trong khi Chủ tịch SK Group Chey Tae-won nhận được 1,75 tỷ won (1,23 triệu đô la Mỹ).
Cuộc chiến ly hôn của chủ tịch SK sắp kết thúc Vietnet24h - Sau hơn chín năm kiện tụng, vụ ly hôn và phân chia tài sản giữa Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Nabi Roh Soh-yeong dường như sắp kết thúc.
Tim Cook rời ghế CEO trong áp lực AI: Di sản 14 năm đối mặt phép thử cuối cùng Vietnet24h - Tim Cook khép lại nhiệm kỳ CEO Apple bằng một nghịch lý: công ty vừa công bố quý kinh doanh tốt nhất trong lịch sử, nhưng cổ phiếu lại lao dốc mạnh nhất trong nhiều năm.
Chủ tịch SK Group sẽ lấy đâu ra gần 1.000 tỷ won để trả tiền ly hôn? Vietnet24h - Tòa án Hàn Quốc yêu cầu Chủ tịch SK Group Chey Tae-won trả 944 tỷ won (khoảng 685 triệu USD) cho vợ cũ trong vụ ly hôn lớn nhất lịch sử nước này. Dù vẫn giữ quyền kiểm soát tập đoàn, bài toán huy động gần 1.000 tỷ won đang khiến giới đầu tư đặc biệt quan tâm.
Các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc sẽ gặp gỡ CEO của Nvidia tại Mỹ Vietnet24h - Cuộc gặp nhằm tái khẳng định sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường AI.
Giám đốc điều hành của OpenAI, Fidji Simo, cho biết bà sẽ từ chức vì bệnh mãn tính và chuyển sang làm cố vấn Vietnet24h - Fidji Simo, giám đốc sản phẩm và kinh doanh của OpenAI, cho biết bà sẽ từ chức khỏi vị trí của mình tại công ty để tập trung vào việc hồi phục sức khỏe sau khi "bệnh mãn tính trở nặng".
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, sẽ quyên góp cổ phiếu cho các tài khoản của ông Trump Vietnet24h - Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, hôm thứ Hai đã tuyên bố sẽ quyên góp cho chương trình Tài khoản Trump, gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty và tỷ phú cam kết hỗ trợ các tài khoản đầu tư cho trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi.
Noam Shazeer, đồng trưởng nhóm Gemini của Google, rời Google để gia nhập OpenAI Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Google và là người đồng lãnh đạo các mô hình AI Gemini của hãng đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ rời công ty để gia nhập OpenAI.