Doanh nhân
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này
Hạnh Vy - Thứ Hai, 25/05/2020 2:07 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Facebook đã trải qua một biến cố sâu rộng kể từ cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, để chống lại thông tin sai lệch và lạm dụng khác của các mạng xã hội của mình và để khơi dậy sự tăng trưởng sau khi bị đình trệ vào năm 2018.
 
Sự thay đổi đã thúc đẩy nhiều thay đổi đối với nhiều người lãnh đạo điều hành của công ty. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy tầm trung của mình trong khi vẫn là một trong số ít các hằng số ở vị trí lãnh đạo của công ty và giữ vai trò tích cực hơn trong các khía cạnh của công ty mà trước đây ông đã để lại cho các giám đốc điều hành khác.
 
Dưới đây là người dẫn đầu Facebook vào năm 2020 này.
 
Mark Zuckerberg: Người sáng lập và Giám đốc điều hành
Zuckerberg là người ra quyết định quan trọng cho Facebook kể từ khi anh thành lập công ty khi còn là sinh viên tại Harvard năm 2004.
 
Trong suốt sự nghiệp của mình, Zuckerberg đã đưa ra những quyết định táo bạo, không bao giờ sợ đi ngược lại mong muốn của người dùng hoặc giám đốc điều hành của mình. Đó là trường hợp vào năm 2006 khi công ty tung ra News Feed, điều mà nhiều người dùng ghét, và khi Zuckerberg từ chối lời đề nghị mua lại trị giá 1 tỷ USD từ Yahoo, để làm mất lòng các nhà đầu tư của mình.
 
Zuckerberg cũng đã dẫn dắt công ty thông qua một số vụ mua lại đáng chú ý, bắt đầu từ việc mua Instagram trị giá 1 tỷ đô la vào năm 2012 và thỏa thuận 19 tỷ đô la cho WhatsApp và mua lại Oculus 2 tỷ đô la vào năm 2014.
 
Gần đây, Zuckerberg đã chỉ đạo Facebook thông qua nhiều vụ bê bối, bao gồm cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch và thao túng nước ngoài của nền tảng sau cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ và vụ bê bối Cambridge Analytica 2018. Zuckerberg đã báo cáo với các giám đốc điều hành hàng đầu của mình rằng công ty đang có chiến tranh, và ông đã thực hiện một cách tiếp cận tích cực hơn đối với các lãnh đạo của mình. Vào tháng 1, Zuckerberg đã nói với các nhà phân tích rằng mục tiêu của anh ấy trong thập kỷ tới sẽ không được yêu thích, nhưng để được hiểu, và vài ngày sau đó, anh ấy nói rằng cách tiếp cận mới của anh ấy làm tức giận với nhiều người.
 
Phong cách lãnh đạo mới này đã được thể hiện rõ ràng từ tháng 2, khi Facebook đã thực hiện một số hành động táo bạo để đối phó với đại dịch coronavirus. Facebook là một trong những công ty tiến bộ nhất về việc cho phép nhân viên làm việc tại nhà, thiết lập chương trình tài trợ 100 triệu đô la để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và đã phát hành nhiều sản phẩm mới hướng đến người tiêu dùng bị mắc kẹt tại nhà và lên mạng hơn bao giờ hết .
 
Zuckerberg đã trực tiếp tham gia vào nhiều quyết định này và kết quả đã rõ ràng: Giá cổ phiếu của công ty đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này.
 
Sheryl Sandberg: COO
Facebook COO Sheryl Sandberg speaks at the DLD conference in Munich on January 20, 2019.
Kể từ giây phút Sandberg gia nhập Facebook năm 2008, cô đã là nhân vật thứ hai sau Zuckerberg. Đáng chú ý nhất, Sandberg đã chịu trách nhiệm điều hành tất cả các bộ phận của doanh nghiệp mà Zuckerberg ít quan tâm, chẳng hạn như phát triển công ty quảng cáo kinh doanh và xử lý truyền thông.
 
Sandberg đến Facebook từ Google, nơi cô là phó chủ tịch bán hàng và vận hành trực tuyến toàn cầu. Khi gia nhập Facebook, Sandberg được giao nhiệm vụ tăng trưởng doanh thu và quảng cáo cho Facebook, để chuẩn bị cho một IPO không thể tránh khỏi. Trước khi cô đến, Facebook đã tạo ra doanh thu hơn 150 triệu đô la một chút vào năm 2007, Sandberg đã giúp tăng con số đó lên gần 2.400% lên 3,7 tỷ đô la vào năm 2011.
 
Trong thập kỷ qua, hồ sơ của Sandberg đã có sự gia tăng nhanh chóng cùng với sự tăng trưởng của chính Facebook. Điều này có lẽ được nhấn mạnh nhất vào năm 2013 khi cuốn sách của cô ấy “Lean In: Women, Work, and the Will to Lead” đã được xuất bản.
 
Gần đây, Sandberg đã bị sa thải. Mặc dù các nhân viên vẫn ca ngợi công việc của cô, nhưng ảnh hưởng của cô tại công ty đã giảm đi sau nhiều vụ bê bối mà công ty đã trải qua trong những năm gần đây.
 
Một báo cáo của Thời báo New York cho biết, sự tham gia của Zuckerberg ngày càng gia tăng vào công ty thay thế cho rất nhiều giao dịch liên quan thiếu hiệu quả của Sandberg. Một báo cáo khác từ Variety cho biết Sandberg hiện đang "gặp rủi ro để bay cao hơn. (Sandberg nhanh chóng từ chối cả hai nhận định này).
 
Cho dù ảnh hưởng của cô ấy có giảm đi hay không, cô ấy vẫn là một gương mặt nổi bật cho công ty.
 
Mike Schroepfer: Giám đốc công nghệ
Facebook Chief Technology Officer Mike Schroepfer.
Tầm nhìn của Zuckerberg đối với năng lực công nghệ của Facebook có giới hạn và CTO Schroepfer của anh ta thường là người được giao nhiệm vụ đưa những tham vọng công nghệ của công ty thành hiện thực.
 
Sau đó, mọi người trong công ty gọi anh ấy là người điều hành kỹ thuật hàng đầu trên mạng xã hội và anh ấy thường khen ngợi về kỹ thuật của mình và là một nhà lãnh đạo chu đáo. Một trong những vai trò quan trọng của anh là dẫn dắt những nỗ lực của Facebook trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Công nghệ AI đó là chìa khóa để công ty kiểm duyệt nội dung để ngăn chặn sự truyền bá thông tin sai lệch, quấy rối và các loại lạm dụng khác trên các dịch vụ của mình.
 
Bên cạnh AI, Schroepfer cũng là người đứng đầu khi nói đến các trò cá cược lớn khác của Facebook, bao gồm phát triển liên quan đến tiền kỹ thuật số Libra, các thiết bị phần cứng của công ty và phát triển công nghệ điện toán của Facebook.
 
Adam Mosseri: Trưởng nhóm Instagram
Adam Mosseri, Facebook
Instagram không thể chối cãi là phần thú vị nhất của Facebook và Adam Mosseri là người đứng đầu bộ phận đó.
 
Mosseri bắt đầu tại Facebook với tư cách là nhà thiết kế sản phẩm vào năm 2008 và được biết đến với mối quan hệ chặt chẽ với Zuckerberg. Anh ấy đã đóng nhiều vai trò quan trọng: Trước đây anh ấy đã điều hành công ty Feed News Feed - tính năng cốt lõi của mạng xã hội hàng đầu của Facebook - sau đó đồng sáng lập nhóm liêm chính chống lại thông tin sai lệch.
 
Zuckerberg đã trao chìa khóa Instagram cho Mosseri vào tháng 10 năm 2018, sau khi hai người đồng sáng lập ban đầu Kevin Systrom và Mike Krieger đột ngột nghỉ việc vào tháng trước. Kể từ đó, Mosseri trở thành một trong những giám đốc điều hành công khai nhất tại Facebook. Anh thường xuất hiện trên podcast, trả lời các tweet và phát trực tiếp từ tài khoản Instagram của mình.
 
Andrew Bosworth: Trưởng nhóm AR/VR
Andrew Bosworth AKA Boz, an advertising expert for Facebook, gives a talk at the Online Marketing Rockstars marketing trade show in Hamburg, Germany, 03 March 2017. Photo: Christian Charisius/dpa | usage worldwide (Photo by Christian Charisius/picture alliance via Getty Images)
Bosworth và Zuckerberg trở lại thời của họ tại Harvard, và kể từ khi gia nhập Facebook năm 2006, Bosworth đã nổi tiếng là một chàng trai hoàn thành công việc. Bosworth đã lãnh đạo công ty phát triển phần mềm cho doanh nghiệp quảng cáo Facebook, công ty tạo ra hơn 98% doanh thu
 
Khi Facebook nghiêm túc về việc đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình thông qua phát triển phần cứng, Zuckerberg đã chuyển sang làm phó giám đốc đáng tin cậy của mình và biến anh ta thành người đứng đầu phần cứng vào tháng 8 năm 2017. Bây giờ anh ấy dẫn đầu sự phát triển của Facebook với đơn vị thực tế ảo Oculus, gọi điện video Portal thiết bị nhà thông minh và một số dự án dài hạn thử nghiệm, bao gồm phát triển công nghệ điện toán não.
 
Anh ấy cũng được biết đến với những hiểu biết thẳng thắn về công việc kinh doanh của công ty, mà anh ấy đăng trên blog và bảng tin nội bộ của mình - đôi khi gây rắc rối, chẳng hạn như một bản ghi nhớ năm 2016 bị rò rỉ xuất hiện để ca ngợi sự tăng trưởng của công ty với tất cả chi phí tâm lý (Bosworth sau này cho biết bài viết có ý mỉa mai).
 
Mặc dù nhiều người đã sợ sự phẫn nộ của Boz, nhưng ít ai có thể tranh luận với kết quả ma anh ấy đạt được.
 
Fidji Simo: Giám đốc Facebook
Fidji Simo, Director of Product at Facebook
Mọi người đều biết Sandberg, người phụ nữ hàng đầu tại Facebook, nhưng ít ai biết người phụ nữ quyền lực thứ hai tại công ty. Fidji Simo, người điều hành sản phẩm cốt lõi của Facebook, được biết đến với tên gọi là ứng dụng màu xanh da trời.
 
Sau khi gia nhập vào năm 2011, Simo đã nhanh chóng vươn lên hàng ngũ tại công ty thông qua các kỹ năng làm quản lý sản phẩm. Cô ấy nổi tiếng với phong cách châu Âu đặc biệt và có đôi tai Zuckerberg. Đó là chìa khóa mà xem xét cô ấy hiện đang giữ công việc tương tự mà Zuckerberg đã có khi lần đầu tiên phát minh ra Facebook.
 
Javier Olivan: Phó chủ tịch tăng trưởng
Vào tháng 4, Facebook đã thông báo rằng họ hiện có gần 3 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn bộ gia đình ứng dụng của công ty. Loại tăng trưởng đó là chưa từng có đối với bất kỳ sản phẩm nào trong lịch sử loài người, và điều đó sẽ không thể xảy ra nếu không có Javier Olivan.
 
Olivan giữ một hồ sơ công khai thấp, nhưng trong công ty, những đóng góp của ông là những thứ huyền thoại. Với tư cách là phó chủ tịch tăng trưởng, Olivan có một trong những công việc khó khăn nhất tại Facebook: ông có trách nhiệm đảm bảo Facebook cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng của người dùng đối với các nhà đầu tư sau quý. Một vấp ngã có thể có tác động tàn phá đến giá cổ phiếu của công ty.
 
Ngay khi được biết đến, Jav Javi, đã được mô tả là viên ngọc quý trên vương miện Facebook. Nhiều công ty đã cố gắng săn trộm anh ta, bao gồm cả đối thủ Snap, nhưng Zuckerberg chưa bao giờ để anh ta đi. Zuckerberg tin tưởng vào Olivan để đảm bảo Facebook tiếp tục thu hút người dùng mới và cho Olivan tự do thử nghiệm và các tài nguyên mà anh ta muốn thực hiện.
Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các nhân viên kiểm duyệt nội dung độc hại Vietnet24h - Mới đây, Facebook đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 52 triệu USD cho những nhân viên kiểm duyệt nội dung độchại. Họ bị ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe tâm thần bởi thường xuyên phải tiếp xúc với những video như: ấu dâm, chặt đầu, khủng bố, ngược đãi động vật…
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, người đứng sau sự vươn lên thành cường quốc công nghệ của Hàn Quốc, qua đời ở tuổi 78 Vietnet24h - Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào Chủ nhật ở tuổi 78, để lại thách thức kế vị khó khăn cho các con của ông.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.
Người thừa kế Samsung đến thăm Việt Nam trong tuần này Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, có kế hoạch thăm Việt Nam trong tuần này.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.