Doanh nhân
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này
Hạnh Vy - Thứ Hai, 25/05/2020 2:07 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Facebook đã trải qua một biến cố sâu rộng kể từ cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, để chống lại thông tin sai lệch và lạm dụng khác của các mạng xã hội của mình và để khơi dậy sự tăng trưởng sau khi bị đình trệ vào năm 2018.
 
Sự thay đổi đã thúc đẩy nhiều thay đổi đối với nhiều người lãnh đạo điều hành của công ty. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy tầm trung của mình trong khi vẫn là một trong số ít các hằng số ở vị trí lãnh đạo của công ty và giữ vai trò tích cực hơn trong các khía cạnh của công ty mà trước đây ông đã để lại cho các giám đốc điều hành khác.
 
Dưới đây là người dẫn đầu Facebook vào năm 2020 này.
 
Mark Zuckerberg: Người sáng lập và Giám đốc điều hành
Zuckerberg là người ra quyết định quan trọng cho Facebook kể từ khi anh thành lập công ty khi còn là sinh viên tại Harvard năm 2004.
 
Trong suốt sự nghiệp của mình, Zuckerberg đã đưa ra những quyết định táo bạo, không bao giờ sợ đi ngược lại mong muốn của người dùng hoặc giám đốc điều hành của mình. Đó là trường hợp vào năm 2006 khi công ty tung ra News Feed, điều mà nhiều người dùng ghét, và khi Zuckerberg từ chối lời đề nghị mua lại trị giá 1 tỷ USD từ Yahoo, để làm mất lòng các nhà đầu tư của mình.
 
Zuckerberg cũng đã dẫn dắt công ty thông qua một số vụ mua lại đáng chú ý, bắt đầu từ việc mua Instagram trị giá 1 tỷ đô la vào năm 2012 và thỏa thuận 19 tỷ đô la cho WhatsApp và mua lại Oculus 2 tỷ đô la vào năm 2014.
 
Gần đây, Zuckerberg đã chỉ đạo Facebook thông qua nhiều vụ bê bối, bao gồm cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch và thao túng nước ngoài của nền tảng sau cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ và vụ bê bối Cambridge Analytica 2018. Zuckerberg đã báo cáo với các giám đốc điều hành hàng đầu của mình rằng công ty đang có chiến tranh, và ông đã thực hiện một cách tiếp cận tích cực hơn đối với các lãnh đạo của mình. Vào tháng 1, Zuckerberg đã nói với các nhà phân tích rằng mục tiêu của anh ấy trong thập kỷ tới sẽ không được yêu thích, nhưng để được hiểu, và vài ngày sau đó, anh ấy nói rằng cách tiếp cận mới của anh ấy làm tức giận với nhiều người.
 
Phong cách lãnh đạo mới này đã được thể hiện rõ ràng từ tháng 2, khi Facebook đã thực hiện một số hành động táo bạo để đối phó với đại dịch coronavirus. Facebook là một trong những công ty tiến bộ nhất về việc cho phép nhân viên làm việc tại nhà, thiết lập chương trình tài trợ 100 triệu đô la để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và đã phát hành nhiều sản phẩm mới hướng đến người tiêu dùng bị mắc kẹt tại nhà và lên mạng hơn bao giờ hết .
 
Zuckerberg đã trực tiếp tham gia vào nhiều quyết định này và kết quả đã rõ ràng: Giá cổ phiếu của công ty đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này.
 
Sheryl Sandberg: COO
Facebook COO Sheryl Sandberg speaks at the DLD conference in Munich on January 20, 2019.
Kể từ giây phút Sandberg gia nhập Facebook năm 2008, cô đã là nhân vật thứ hai sau Zuckerberg. Đáng chú ý nhất, Sandberg đã chịu trách nhiệm điều hành tất cả các bộ phận của doanh nghiệp mà Zuckerberg ít quan tâm, chẳng hạn như phát triển công ty quảng cáo kinh doanh và xử lý truyền thông.
 
Sandberg đến Facebook từ Google, nơi cô là phó chủ tịch bán hàng và vận hành trực tuyến toàn cầu. Khi gia nhập Facebook, Sandberg được giao nhiệm vụ tăng trưởng doanh thu và quảng cáo cho Facebook, để chuẩn bị cho một IPO không thể tránh khỏi. Trước khi cô đến, Facebook đã tạo ra doanh thu hơn 150 triệu đô la một chút vào năm 2007, Sandberg đã giúp tăng con số đó lên gần 2.400% lên 3,7 tỷ đô la vào năm 2011.
 
Trong thập kỷ qua, hồ sơ của Sandberg đã có sự gia tăng nhanh chóng cùng với sự tăng trưởng của chính Facebook. Điều này có lẽ được nhấn mạnh nhất vào năm 2013 khi cuốn sách của cô ấy “Lean In: Women, Work, and the Will to Lead” đã được xuất bản.
 
Gần đây, Sandberg đã bị sa thải. Mặc dù các nhân viên vẫn ca ngợi công việc của cô, nhưng ảnh hưởng của cô tại công ty đã giảm đi sau nhiều vụ bê bối mà công ty đã trải qua trong những năm gần đây.
 
Một báo cáo của Thời báo New York cho biết, sự tham gia của Zuckerberg ngày càng gia tăng vào công ty thay thế cho rất nhiều giao dịch liên quan thiếu hiệu quả của Sandberg. Một báo cáo khác từ Variety cho biết Sandberg hiện đang "gặp rủi ro để bay cao hơn. (Sandberg nhanh chóng từ chối cả hai nhận định này).
 
Cho dù ảnh hưởng của cô ấy có giảm đi hay không, cô ấy vẫn là một gương mặt nổi bật cho công ty.
 
Mike Schroepfer: Giám đốc công nghệ
Facebook Chief Technology Officer Mike Schroepfer.
Tầm nhìn của Zuckerberg đối với năng lực công nghệ của Facebook có giới hạn và CTO Schroepfer của anh ta thường là người được giao nhiệm vụ đưa những tham vọng công nghệ của công ty thành hiện thực.
 
Sau đó, mọi người trong công ty gọi anh ấy là người điều hành kỹ thuật hàng đầu trên mạng xã hội và anh ấy thường khen ngợi về kỹ thuật của mình và là một nhà lãnh đạo chu đáo. Một trong những vai trò quan trọng của anh là dẫn dắt những nỗ lực của Facebook trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Công nghệ AI đó là chìa khóa để công ty kiểm duyệt nội dung để ngăn chặn sự truyền bá thông tin sai lệch, quấy rối và các loại lạm dụng khác trên các dịch vụ của mình.
 
Bên cạnh AI, Schroepfer cũng là người đứng đầu khi nói đến các trò cá cược lớn khác của Facebook, bao gồm phát triển liên quan đến tiền kỹ thuật số Libra, các thiết bị phần cứng của công ty và phát triển công nghệ điện toán của Facebook.
 
Adam Mosseri: Trưởng nhóm Instagram
Adam Mosseri, Facebook
Instagram không thể chối cãi là phần thú vị nhất của Facebook và Adam Mosseri là người đứng đầu bộ phận đó.
 
Mosseri bắt đầu tại Facebook với tư cách là nhà thiết kế sản phẩm vào năm 2008 và được biết đến với mối quan hệ chặt chẽ với Zuckerberg. Anh ấy đã đóng nhiều vai trò quan trọng: Trước đây anh ấy đã điều hành công ty Feed News Feed - tính năng cốt lõi của mạng xã hội hàng đầu của Facebook - sau đó đồng sáng lập nhóm liêm chính chống lại thông tin sai lệch.
 
Zuckerberg đã trao chìa khóa Instagram cho Mosseri vào tháng 10 năm 2018, sau khi hai người đồng sáng lập ban đầu Kevin Systrom và Mike Krieger đột ngột nghỉ việc vào tháng trước. Kể từ đó, Mosseri trở thành một trong những giám đốc điều hành công khai nhất tại Facebook. Anh thường xuất hiện trên podcast, trả lời các tweet và phát trực tiếp từ tài khoản Instagram của mình.
 
Andrew Bosworth: Trưởng nhóm AR/VR
Andrew Bosworth AKA Boz, an advertising expert for Facebook, gives a talk at the Online Marketing Rockstars marketing trade show in Hamburg, Germany, 03 March 2017. Photo: Christian Charisius/dpa | usage worldwide (Photo by Christian Charisius/picture alliance via Getty Images)
Bosworth và Zuckerberg trở lại thời của họ tại Harvard, và kể từ khi gia nhập Facebook năm 2006, Bosworth đã nổi tiếng là một chàng trai hoàn thành công việc. Bosworth đã lãnh đạo công ty phát triển phần mềm cho doanh nghiệp quảng cáo Facebook, công ty tạo ra hơn 98% doanh thu
 
Khi Facebook nghiêm túc về việc đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình thông qua phát triển phần cứng, Zuckerberg đã chuyển sang làm phó giám đốc đáng tin cậy của mình và biến anh ta thành người đứng đầu phần cứng vào tháng 8 năm 2017. Bây giờ anh ấy dẫn đầu sự phát triển của Facebook với đơn vị thực tế ảo Oculus, gọi điện video Portal thiết bị nhà thông minh và một số dự án dài hạn thử nghiệm, bao gồm phát triển công nghệ điện toán não.
 
Anh ấy cũng được biết đến với những hiểu biết thẳng thắn về công việc kinh doanh của công ty, mà anh ấy đăng trên blog và bảng tin nội bộ của mình - đôi khi gây rắc rối, chẳng hạn như một bản ghi nhớ năm 2016 bị rò rỉ xuất hiện để ca ngợi sự tăng trưởng của công ty với tất cả chi phí tâm lý (Bosworth sau này cho biết bài viết có ý mỉa mai).
 
Mặc dù nhiều người đã sợ sự phẫn nộ của Boz, nhưng ít ai có thể tranh luận với kết quả ma anh ấy đạt được.
 
Fidji Simo: Giám đốc Facebook
Fidji Simo, Director of Product at Facebook
Mọi người đều biết Sandberg, người phụ nữ hàng đầu tại Facebook, nhưng ít ai biết người phụ nữ quyền lực thứ hai tại công ty. Fidji Simo, người điều hành sản phẩm cốt lõi của Facebook, được biết đến với tên gọi là ứng dụng màu xanh da trời.
 
Sau khi gia nhập vào năm 2011, Simo đã nhanh chóng vươn lên hàng ngũ tại công ty thông qua các kỹ năng làm quản lý sản phẩm. Cô ấy nổi tiếng với phong cách châu Âu đặc biệt và có đôi tai Zuckerberg. Đó là chìa khóa mà xem xét cô ấy hiện đang giữ công việc tương tự mà Zuckerberg đã có khi lần đầu tiên phát minh ra Facebook.
 
Javier Olivan: Phó chủ tịch tăng trưởng
Vào tháng 4, Facebook đã thông báo rằng họ hiện có gần 3 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn bộ gia đình ứng dụng của công ty. Loại tăng trưởng đó là chưa từng có đối với bất kỳ sản phẩm nào trong lịch sử loài người, và điều đó sẽ không thể xảy ra nếu không có Javier Olivan.
 
Olivan giữ một hồ sơ công khai thấp, nhưng trong công ty, những đóng góp của ông là những thứ huyền thoại. Với tư cách là phó chủ tịch tăng trưởng, Olivan có một trong những công việc khó khăn nhất tại Facebook: ông có trách nhiệm đảm bảo Facebook cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng của người dùng đối với các nhà đầu tư sau quý. Một vấp ngã có thể có tác động tàn phá đến giá cổ phiếu của công ty.
 
Ngay khi được biết đến, Jav Javi, đã được mô tả là viên ngọc quý trên vương miện Facebook. Nhiều công ty đã cố gắng săn trộm anh ta, bao gồm cả đối thủ Snap, nhưng Zuckerberg chưa bao giờ để anh ta đi. Zuckerberg tin tưởng vào Olivan để đảm bảo Facebook tiếp tục thu hút người dùng mới và cho Olivan tự do thử nghiệm và các tài nguyên mà anh ta muốn thực hiện.
Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các nhân viên kiểm duyệt nội dung độc hại Vietnet24h - Mới đây, Facebook đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 52 triệu USD cho những nhân viên kiểm duyệt nội dung độchại. Họ bị ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe tâm thần bởi thường xuyên phải tiếp xúc với những video như: ấu dâm, chặt đầu, khủng bố, ngược đãi động vật…
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.