Doanh nhân
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ
Hạnh Vy - Thứ Hai, 08/06/2020 1:26 CH
Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
Tòa án quận trung tâm Seoul dự kiến sẽ quyết định ban hành lệnh bắt giữ Lee vào cuối ngày thứ hai hay đầu thứ ba.
 
Người thừa kế của Tập đoàn Samsung Electronics, Lee Jae-Yong, 51 tuổi, đeo mặt nạ và bộ đồ tối màu, không trả lời câu hỏi của phóng viên trước khi vào tòa án.
Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jay-yong walks into the Seoul Central District Court with his lawyers on Monday. Korea Times photo by Shim Hyun-chul

Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jay-yong walks into the Seoul Central District Court with his lawyers on Monday. Korea Times photo by Shim Hyun-chul
Lee đang bị thăm dò liên quan đến vụ sáp nhập gây tranh cãi của hai chi nhánh của Samsung vào năm 2015, một quá trình quan trọng rõ ràng trong việc ông nắm quyền kiểm soát tập đoàn từ người cha ốm yếu của mình, Lee Kun-hee.
 
Tuần trước, Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã tìm kiếm lệnh bắt giữ đối với vụ án Samsung, cho rằng anh ta nên bị tống vào tù, vì sự nghiêm trọng của những cáo buộc sai trái của anh ta và khả năng phá hủy bằng chứng liên quan. Đó là khúc dạo đầu cho bản cáo trạng được mong đợi rộng rãi chống lại Lee.
 
Các công tố viên cũng yêu cầu lệnh bắt giữ đối với hai cựu giám đốc điều hành của Samsung, Choi Gee-sung và Kim Jong-joong, người đã lãnh đạo tòa tháp kiểm soát hiện đã bị giải tán của nhóm, Văn phòng Chiến lược Tương lai. Cả ba bị cáo buộc tham gia vào giao dịch không công bằng, thao túng giá cổ phiếu và vi phạm pháp luật về kiểm toán bên ngoài. Kim phải đối mặt với một cáo buộc bổ sung là làm chứng sai trước tòa.
 
Các nhà điều tra nghi ngờ ban lãnh đạo cao nhất của tập đoàn đã tham gia sâu vào những gì họ tin là một nỗ lực có hệ thống để giúp chuyển đổi vai trò lãnh đạo Samsung từ cha sang con. Cha của Lee bị đau tim vào năm 2014.
 
Đặc biệt, họ tin rằng Lee đã tham gia vào kế hoạch thổi phồng giá trị của Cheil Industries Inc. và hạ thấp giá trị của Samsung C & T trước khi sáp nhập năm 2015. Lee và các trợ lý của ông cũng bị nghi ngờ thổi phồng giá trị của Samsung Bioepis, một liên doanh giữa Samsung Biologics và Biogen Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ, khoảng 4,5 nghìn tỷ won (3,64 tỷ USD).
 
Samsung Biologics là công ty con của Cheil Industries, trong đó Lee là cổ đông lớn nhất, với tỷ lệ sở hữu 23,2%.
 
Cuộc thăm dò bắt đầu vào tháng 11 năm 2018 khi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã đệ đơn khiếu nại đối với Samsung Biologics về những nghi ngờ gian lận kế toán. Các công tố viên kể từ đó đã mở rộng đầu dò với những nghi ngờ rằng cáo buộc gian lận kế toán có thể nhằm mục đích giúp Lee nắm quyền kiểm soát.
 
Cho đến bây giờ, họ đã nghi ngờ Lee và một số giám đốc điều hành cũ và đương nhiệm của Samsung về vai trò quản lý cao nhất trong vụ sáp nhập năm 2015. Họ bao gồm Choi Gee-sung, cựu giám đốc của Văn phòng Chiến lược Tương lai và Chang Choong-ki, cựu phó chánh văn phòng.
 
Samsung đã nói rằng họ chưa bao giờ cố tình thao túng giá trị của các công ty của mình và công tố đã xem sai vụ sáp nhập năm 2015 có liên quan đến sự kế thừa quản lý của họ. Nếu lệnh được chấp thuận, đây sẽ là lần đầu tiên sau 28 tháng, Lee sẽ bị bắt vì các cáo buộc hình sự.
 
Lee đã bị cầm tù khoảng một năm vào năm 2017 vì đã hối lộ một người bạn tâm tình của cựu Tổng thống Park Geun-hye để đổi lấy sự ủng hộ của chính quyền đối với việc sáp nhập năm 2015. Ông ta được thả vào tháng 2 năm 2018 sau khi bản án của ông ấy bị đình chỉ bởi một tòa án phúc thẩm. Nhưng Tòa án Tối cao đã ra lệnh tái thẩm năm ngoái sửa đổi quy mô của các khoản hối lộ.

Đầu tháng 5, Lee đã đưa ra lời xin lỗi công khai hiếm hoi về sự liên quan của nhóm trong vụ bê bối. Ông tuyên bố sẽ không trao quyền quản lý Samsung cho con của mình.
 
Yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Lee kêu gọi đánh giá công khai về tính hợp lệ của cách họ đã tiến hành thăm dò và bản cáo trạng có thể.
 
Hệ thống đánh giá điều tra của dịch vụ truy tố bởi một hội đồng bên ngoài đã được giới thiệu vào năm 2018 để tăng cường tính trung lập và công bằng của các cuộc thăm dò của nó trong các vụ án được công chúng quan tâm.
 
Giới kinh doanh, bao gồm cả Samsung, đã chỉ trích việc truy tố vì đã bỏ qua biện pháp cải cách của chính họ bằng cách yêu cầu lệnh trong khi một thủ tục pháp lý để triệu tập hội đồng bên ngoài đang được tiến hành.
 
Nếu yêu cầu lệnh bắt giữ đối với Lee bị từ chối, hội đồng xét xử dự kiến ​​sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đối với động thái của công tố để truy tố anh ta. Nghi ngờ sẽ tăng lên về hiệu quả của ủy ban, tuy nhiên, chỉ là khi lệnh được ban hành.
Nỗ lực cuối cùng để giải cứu người thừa kế Samsung Vietnet24h - Bất chấp yêu cầu bắt giữ của các công tố viên, Samsung có kế hoạch tiến hành kế hoạch triệu tập "ủy ban công dân" liên quan đến vụ án người thừa kế của mình.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Vì sao khó khăn của Intel lại là cơ hội cho AMD Vietnet24h - Nhà sản xuất chip AMD đã tăng hơn 15% vào thứ Sáu khi đối thủ chính của nó là Intel đã giảm hơn 15%.
Trong bối cảnh tăng giá của Tesla, Samsung, Hyundai tìm kiếm sự hợp tác trong các phương tiện tương lai Vietnet24h - Lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã có cuộc gặp thứ hai với Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, thứ ba vừa qua, tại Trung tâm R & D của Namyang tại tỉnh Gyeonggi.
Điện Quang: Thắp sáng ước mơ Vietnet24h - Là công ty Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng, ngay từ những ngày đầu tiên Điện Quang đã ý thức góp sức cho cộng đồng vói chương trình "ánh sáng học đường". Nay công ty nâng tầm chương trình thiện nguyện với việc đổi tên thành "Ánh sáng ước mơ".
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.