Doanh nhân
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ
Hạnh Vy - Thứ Hai, 08/06/2020 1:26 CH
Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
Tòa án quận trung tâm Seoul dự kiến sẽ quyết định ban hành lệnh bắt giữ Lee vào cuối ngày thứ hai hay đầu thứ ba.
 
Người thừa kế của Tập đoàn Samsung Electronics, Lee Jae-Yong, 51 tuổi, đeo mặt nạ và bộ đồ tối màu, không trả lời câu hỏi của phóng viên trước khi vào tòa án.
Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jay-yong walks into the Seoul Central District Court with his lawyers on Monday. Korea Times photo by Shim Hyun-chul

Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jay-yong walks into the Seoul Central District Court with his lawyers on Monday. Korea Times photo by Shim Hyun-chul
Lee đang bị thăm dò liên quan đến vụ sáp nhập gây tranh cãi của hai chi nhánh của Samsung vào năm 2015, một quá trình quan trọng rõ ràng trong việc ông nắm quyền kiểm soát tập đoàn từ người cha ốm yếu của mình, Lee Kun-hee.
 
Tuần trước, Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã tìm kiếm lệnh bắt giữ đối với vụ án Samsung, cho rằng anh ta nên bị tống vào tù, vì sự nghiêm trọng của những cáo buộc sai trái của anh ta và khả năng phá hủy bằng chứng liên quan. Đó là khúc dạo đầu cho bản cáo trạng được mong đợi rộng rãi chống lại Lee.
 
Các công tố viên cũng yêu cầu lệnh bắt giữ đối với hai cựu giám đốc điều hành của Samsung, Choi Gee-sung và Kim Jong-joong, người đã lãnh đạo tòa tháp kiểm soát hiện đã bị giải tán của nhóm, Văn phòng Chiến lược Tương lai. Cả ba bị cáo buộc tham gia vào giao dịch không công bằng, thao túng giá cổ phiếu và vi phạm pháp luật về kiểm toán bên ngoài. Kim phải đối mặt với một cáo buộc bổ sung là làm chứng sai trước tòa.
 
Các nhà điều tra nghi ngờ ban lãnh đạo cao nhất của tập đoàn đã tham gia sâu vào những gì họ tin là một nỗ lực có hệ thống để giúp chuyển đổi vai trò lãnh đạo Samsung từ cha sang con. Cha của Lee bị đau tim vào năm 2014.
 
Đặc biệt, họ tin rằng Lee đã tham gia vào kế hoạch thổi phồng giá trị của Cheil Industries Inc. và hạ thấp giá trị của Samsung C & T trước khi sáp nhập năm 2015. Lee và các trợ lý của ông cũng bị nghi ngờ thổi phồng giá trị của Samsung Bioepis, một liên doanh giữa Samsung Biologics và Biogen Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ, khoảng 4,5 nghìn tỷ won (3,64 tỷ USD).
 
Samsung Biologics là công ty con của Cheil Industries, trong đó Lee là cổ đông lớn nhất, với tỷ lệ sở hữu 23,2%.
 
Cuộc thăm dò bắt đầu vào tháng 11 năm 2018 khi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã đệ đơn khiếu nại đối với Samsung Biologics về những nghi ngờ gian lận kế toán. Các công tố viên kể từ đó đã mở rộng đầu dò với những nghi ngờ rằng cáo buộc gian lận kế toán có thể nhằm mục đích giúp Lee nắm quyền kiểm soát.
 
Cho đến bây giờ, họ đã nghi ngờ Lee và một số giám đốc điều hành cũ và đương nhiệm của Samsung về vai trò quản lý cao nhất trong vụ sáp nhập năm 2015. Họ bao gồm Choi Gee-sung, cựu giám đốc của Văn phòng Chiến lược Tương lai và Chang Choong-ki, cựu phó chánh văn phòng.
 
Samsung đã nói rằng họ chưa bao giờ cố tình thao túng giá trị của các công ty của mình và công tố đã xem sai vụ sáp nhập năm 2015 có liên quan đến sự kế thừa quản lý của họ. Nếu lệnh được chấp thuận, đây sẽ là lần đầu tiên sau 28 tháng, Lee sẽ bị bắt vì các cáo buộc hình sự.
 
Lee đã bị cầm tù khoảng một năm vào năm 2017 vì đã hối lộ một người bạn tâm tình của cựu Tổng thống Park Geun-hye để đổi lấy sự ủng hộ của chính quyền đối với việc sáp nhập năm 2015. Ông ta được thả vào tháng 2 năm 2018 sau khi bản án của ông ấy bị đình chỉ bởi một tòa án phúc thẩm. Nhưng Tòa án Tối cao đã ra lệnh tái thẩm năm ngoái sửa đổi quy mô của các khoản hối lộ.

Đầu tháng 5, Lee đã đưa ra lời xin lỗi công khai hiếm hoi về sự liên quan của nhóm trong vụ bê bối. Ông tuyên bố sẽ không trao quyền quản lý Samsung cho con của mình.
 
Yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Lee kêu gọi đánh giá công khai về tính hợp lệ của cách họ đã tiến hành thăm dò và bản cáo trạng có thể.
 
Hệ thống đánh giá điều tra của dịch vụ truy tố bởi một hội đồng bên ngoài đã được giới thiệu vào năm 2018 để tăng cường tính trung lập và công bằng của các cuộc thăm dò của nó trong các vụ án được công chúng quan tâm.
 
Giới kinh doanh, bao gồm cả Samsung, đã chỉ trích việc truy tố vì đã bỏ qua biện pháp cải cách của chính họ bằng cách yêu cầu lệnh trong khi một thủ tục pháp lý để triệu tập hội đồng bên ngoài đang được tiến hành.
 
Nếu yêu cầu lệnh bắt giữ đối với Lee bị từ chối, hội đồng xét xử dự kiến ​​sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đối với động thái của công tố để truy tố anh ta. Nghi ngờ sẽ tăng lên về hiệu quả của ủy ban, tuy nhiên, chỉ là khi lệnh được ban hành.
Nỗ lực cuối cùng để giải cứu người thừa kế Samsung Vietnet24h - Bất chấp yêu cầu bắt giữ của các công tố viên, Samsung có kế hoạch tiến hành kế hoạch triệu tập "ủy ban công dân" liên quan đến vụ án người thừa kế của mình.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, người đứng sau sự vươn lên thành cường quốc công nghệ của Hàn Quốc, qua đời ở tuổi 78 Vietnet24h - Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào Chủ nhật ở tuổi 78, để lại thách thức kế vị khó khăn cho các con của ông.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.
Người thừa kế Samsung đến thăm Việt Nam trong tuần này Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, có kế hoạch thăm Việt Nam trong tuần này.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.