Doanh nhân
8 điều bạn nên biết trước khi khởi nghiệp doanh nghiệp nhỏ
Vĩnh An - Thứ Ba, 21/05/2019 2:45 CH
Vietnet24h - Bắt đầu kinh doanh riêng của bạn không chỉ cần có tiền và một ý tưởng tốt. Có hàng tá điều nhỏ nhặt cần ghi nhớ trước khi tự gọi mình là một doanh nhân: Bạn đã tìm được một kế toán giỏi chưa? Bạn thích cái gì Bạn đang đưa ai vào dự án của bạn?

Không có nơi nào tốt hơn để tìm kiếm lời khuyên về cách khởi động một công ty khởi nghiệp hơn từ các doanh nhân thành công khác. Dưới đây xin tập hợp tám lời khuyên vững chắc về cách bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, theo các doanh nhân thành công đã trải qua:

1. Tìm hiểu làm thế nào để tìm nguồn tài chính cho công ty.
Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần tiền để xin các loại giấy phép, đầu thiết bị, phần mềm, chi phí pháp lý, chi phí hoạt động, v.v. Bạn có thể tìm kiếm tài trợ cho công ty của bạn từ các nhà đầu tư bên ngoài. Các nguồn tiềm năng bao gồm bạn bè và gia đình của bạn, các nhà đầu tư thiên thần hoặc nhà đầu tư mạo hiểm hoặc gây quỹ cộng đồng trên Kickstarter. Bạn cũng có thể xem xét sử dụng tài nguyên tự có của công ty của bạn, một từ khác để tự cấp vốn và không từ bỏ quyền sở hữu quá nhanh. Nên sử dụng tài nguyên tự có càng lâu càng tốt cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để có thời gian có được lực kéo và bắt kịp. Chỉ khi bạn có thể chứng minh cho các nhà đầu tư rằng một dòng vốn mới sẽ đi theo những cột mốc được xác định rõ ràng thì bạn mới nên tìm kiếm nguồn tài trợ.

2. Có một đội ngũ tốt.

Tầm quan trọng của việc xây dựng một nhóm bao gồm những người thông minh hơn bạn sẽ giúp mở rộng quy mô kinh doanh và chuyển đổi công ty. Ben Anderson, người sáng lập ứng dụng Amino, cũng cho biết việc đầu vào từ nhiều người khác nhau dẫn đến các quyết định có chất lượng cao hơn và làm nên một tổ chức năng động hơn. Bạn cần đầu vào đa dạng từ những người có nhiều nền tảng và quan điểm khác nhau, những người có thể giúp bạn xem xét các vấn đề thông qua một lăng kính mới.

3. Tìm vị trí thích hợp cho công ty của bạn

Trước khi Maleeka T. Hollaway ra mắt công ty truyền thông của mình The Official Maleeka Group, cô đã xây dựng nhiều luồng thu nhập bằng cách viết hướng dẫn, biên tập, huấn luyện cho các nhân viên lao động tự do (free lancer) và quảng cáo cho các thương hiệu.

Cô lùi lại một bước và nhận ra tất cả công việc theo kiểu free lancer của mình cho thấy cô là một người giao tiếp lành nghề: Cô có thể bán mình bằng việc viết lách và huấn luyện. "Mọi thứ tôi đã làm sau đó và bây giờ tôi làm trong doanh nghiệp của mình đều xoay quanh việc giao tiếp", Hollaway viết vào năm 2018.

Công việc kinh doanh của cô bây giờ xoay quanh những cách để dạy người khác về lĩnh vực chuyên môn của mình. Cô dạy các chủ doanh nghiệp nhỏ khác đưa kinh nghiệm của họ thông qua các hội thảo, trở thành đại sứ cho các thương hiệu hoặc tạo một khóa học trực tuyến.

4. Giải quyết vấn đề kế toán viên một cách bài bản

Chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ Nicole Rollender cho biết khi lần đầu tiên thành lập công ty, cô đã thuê một kế toán ảo giá cả phải chăng. Kế toán này ảo cuối cùng đã làm rối tung các biểu mẫu thuế của cô, khiến cô phải trả quá nhiều tiền. Sau đó, cô tìm kiếm được một kế toán viên người địa phương quen thuộc với các hình thức và quy định cụ thể của tiểu bang tại đây, nhờ đó công việc tài chính của công ty đi vào nề nếp, thậm chí nhân viên kế toán địa phương còn giúp cô lấy lại số tiền đã thuế đã phải trả quá mức. “Bạn nên hiểu các doanh nghiệp nhỏ và các hình thức và quy định cụ thể của từng tiểu bang nơi có doanh nghiệp của bạn," Rollender nói.

5. Chỉ ra chiến lược tiếp thị của bạn.

Một chủ doanh nghiệp không bao giờ ngừng tiếp thị, Rollender cho biết, cô khuyên nên dành ít nhất vài giờ một tuần để quảng cáo cho công ty của mình, ví dụ như trên LinkedIn và email. Một lần cô ngừng tiếp thị, cô đã mất một số khách hàng và phải mất vài giờ mỗi ngày để có được bốn khách hàng mới. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếp thị vì việc xây dựng mối quan hệ có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi họ bắt đầu trả tiền: "Một huấn luyện viên khôn ngoan nói rằng tôi nên luôn luôn tìm kiếm, bởi vì các mối quan hệ có thể mất vài tháng để chuyển đổi thành khách hàng trả tiền", Rollender giải thích thêm.

6. Hãy linh hoạt

Bốn năm sau khi Justin McLeod ra mắt ứng dụng hẹn hò Hinge, anh đã đưa ra quyết định "khởi động lại" toàn bộ ứng dụng bằng cách xóa tính năng vuốt để thu hút người dùng quan tâm đến các mối quan hệ nghiêm túc. Sự linh hoạt đó là chìa khóa để duy trì hoạt động kinh doanh của anh ấy, McLeod nói: "Làm mọi thứ theo cách chúng tôi luôn làm khi công ty tiếp tục phát triển và thị trường tiếp tục thay đổi chỉ là một công thức cho thảm họa”. Công ty cần linh hoạt để đáp ứng tốt nhu cầu thị trường.

7. Đừng từ bỏ

Garrett và Melanie Marrero, đồng sáng lập của Công ty bia Maui và Nhân dân của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ năm 2017, đã ghi nhận thành công của họ là "không từ bỏ". Cả hai phải đối mặt với một số trở ngại trong những ngày đầu của công ty, bao gồm cả một vụ kiện từ các chủ sở hữu của không gian mà họ đã mua, điều này đã gây tổn hại khá nhiều cho họ. Biết hai người đã đầu tư tiền của mình vào việc kinh doanh, họ không còn cách nào khác là tiếp tục tiến lên. "Đó sẽ là một cuộc chiến và chúng tôi đã chiến đấu hết mình để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thành công", Garrett nói.

8. Cứ làm đi

Bạn không thể lập kế hoạch cho những thách thức mà công ty của bạn có thể phải đối mặt trước một năm hoặc thậm chí hai năm. Thay vì dành một năm làm việc cho các mô hình kinh doanh hoặc phát triển một ý tưởng, Bouchra Ezzahraoui, người sáng lập AUrate, nói rằng hãy cứ thực hiện nó. "Chỉ cần đi và bắt đầu," cô nói "Kiểm tra mọi thứ. Hình thành các nhóm tập trung. Bắt đầu với những người xung quanh bạn". Đó là cách để tiến lên và vượt qua thách thức.

Asilla - startup Trí tuệ nhân tạo Nhật Việt vừa gọi vốn thành công. Tăng cường tuyển dụng Kỹ sư Công nghệ thông tin Việt Nam Vietnet24h - Asilla - startup Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) Nhật - Việt vừa gọi vốn thành công trong vòng gọi vốn series A từ Mitsubishi UFJ Capital Co., Ltd - công ty về Dịch vụ Tài chính và Okasan Capital Partners Co., Ltd - công ty về Chứng khoán đến từ Nhật Bản.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.