Thị trường
Samsung sản xuất 300 triệu điện thoại thông minh vào năm 2021
Alisa H - Thứ Ba, 18/01/2022 11:26 SA
Vietnet24h - Khoảng 240 triệu chiếc riêng công ty Samsung sản xuất và 60 triệu chiếc thông qua JDM.
Samsung đã sản xuất khoảng 300 triệu điện thoại thông minh vào năm 2021, theo các tài liệu trong ngành cho biết.
 
Theo các nguồn tin, hãng đã tự sản xuất 238,88 triệu chiếc. Hơn 60 triệu đơn vị đã được sản xuất thông qua các nhà sản xuất phát triển chung như Wintech và Huaqin. Tổng cộng, Samsung đã sản xuất hơn 300 triệu điện thoại thông minh.
 
Số lượng sản xuất cho thấy Samsung đã xuất xưởng khoảng 200 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm ngoái.
 
Khối lượng vận chuyển thường thấp hơn khối lượng sản xuất vì phải mất khoảng một đến hai tháng để các sản phẩm được sản xuất xuất xưởng trong khi các nhà phân phối và công ty viễn thông có thể đảm bảo khối lượng ít hơn một chút so với số lượng đơn vị sản xuất.
 
Samsung đã đặt mục tiêu xuất xưởng 300 triệu chiếc vào năm ngoái; Số lượng điện thoại thông minh mà hãng sản xuất vẫn là điều đáng khích lệ đối với công ty vì họ đang phải đối mặt với các vấn đề sản xuất do đại dịch COVID-19 ở Việt Nam, tình trạng thiếu chip toàn cầu và doanh số thấp của dòng Galaxy S21.
 
Dòng Galaxy S21, giống như dòng Galaxy S20 trước đó, chỉ xuất xưởng khoảng giữa 20 triệu chiếc trong cả năm. Con số này thấp hơn đáng kể so với các màn trình diễn trước đây của dòng S, thường bán được từ 35 triệu chiếc đến 40 triệu chiếc.
 
Các nguồn tin cho biết Samsung tin rằng họ có thể bán được nhiều dòng Galaxy S21 hơn nếu không gặp phải vấn đề sản xuất tại Việt Nam do đại dịch.
 
Công ty cũng tập trung vào việc xuất xưởng dòng Galaxy A và M trong khi đa dạng hóa chuỗi cung ứng linh kiện để tăng lượng hàng xuất xưởng. Trong khi đó, Samsung đang đặt mục tiêu xuất xưởng 334 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm nay, trong đó 285 triệu chiếc do chính họ sản xuất và phần còn lại sẽ là từ các nhà sản xuất cùng phát triển.
Lợi nhuận năm 2021 của Samsung tăng vọt nhờ mảng kinh doanh điện thoại thông minh, chip bán dẫn tăng trưởng mạnh mẽ Vietnet24h - Samsung Electronics ghi nhận thu nhập hoạt động là 51,57 nghìn tỷ won (42,89 tỷ USD) cho năm 2021, tăng 43,3% so với một năm trước
Điện thoại thông minh Samsung Galaxy S21 FE ra mắt tại CES Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai ngày 04/1, Samsung Electronics đã công bố chiếc Galaxy S21 FE 5G mới nhất, phiên bản giá rẻ của chiếc Galaxy S21 hàng đầu của hãng, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 được tổ chức ở Sin City, Las Vegas, Hoa Kỳ.
Theo The Elec
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
CloudMatrix 384 vs GB200 NVL72: Huawei có thực sự đuổi kịp Nvidia? Vietnet24h - Tích hợp nhiều gấp 5 lần số lượng chip so với hệ thống mạnh nhất của Nvidia, CloudMatrix 384 đang gây chú ý lớn. Nhưng hiệu suất thực tế, kiến trúc hệ thống và khả năng thương mại hóa mới là những yếu tố quyết định ai sẽ dẫn đầu.
Alibaba ra mắt kính hỗ trợ AI, tạo ra đối thủ cạnh tranh với Meta tại Trung Quốc Vietnet24h - Chiếc kính này sẽ được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn Qwen của Alibaba và trợ lý AI tiên tiến Quark.
Apple chuẩn bị đại tu iPhone 17 Pro: Thiết kế mới, cấu hình nâng cấp toàn diện Vietnet24h - iPhone 17 Pro được dự đoán sẽ là bản nâng cấp đột phá nhất trong nhiều năm qua, với hàng loạt thay đổi từ chất liệu khung, camera, đến hiệu suất và khả năng tản nhiệt. Những cải tiến này có thể định hình lại tiêu chuẩn của dòng iPhone cao cấp.
5% công ty hàng đầu thu được lợi nhuận trong ngành bán dẫn AI toàn cầu Vietnet24h - Công thức thị trường bán dẫn AI: Người chiến thắng sẽ giành được tất cả.
Samsung, LG siết chặt thị trường OLED cao cấp với nguồn cung iPhone 17 Vietnet24h - Hai nhà sản xuất màn hình hàng đầu Hàn Quốc là Samsung Display và LG Display đang củng cố vị thế thống trị trên thị trường OLED cao cấp bằng cách trở thành những công ty duy nhất cung cấp tấm nền công suất thấp thế hệ mới, được gọi là OLED oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp, cho dòng iPhone 17 sắp ra mắt của Apple.
Sự gia nhập của Apple vào thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại: Một bước đột phá hay chỉ là sự bắt kịp? Vietnet24h - Khi Apple chính thức bước chân vào thị trường điện thoại thông minh màn hình gập được mong đợi từ lâu vào năm tới, hãng sẽ thấy mình đang bước vào một thị trường vốn đã rất cạnh tranh, đặc biệt là sự thống trị của các đối thủ như Samsung.
Nvidia chuẩn bị khôi phục doanh số bán chip AI tại Trung Quốc – Điều này có ý nghĩa gì đối với thị trường Vietnet24h - Động thái của chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn Nvidia xuất khẩu chip GPU sang Trung Quốc có thể đã phản tác dụng một cách ngoạn mục.
TSMC đang đẩy nhanh quá trình sản xuất chip tại Hoa Kỳ do nhu cầu tăng cao, Vietnet24h - Giám đốc điều hành C.C. Wei cho biết TSMC đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình sản xuất chip do "sự quan tâm lớn" từ các khách hàng hàng đầu tại Hoa Kỳ.
Sự tan băng của chip Mỹ thúc đẩy triển vọng cho Samsung, SK hynix Vietnet24h - Việc Nvidia tiếp tục xuất khẩu sang Trung Quốc dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu về chip HBM do Hàn Quốc sản xuất.
Nvidia cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẽ cho phép công ty tiếp tục bán chip AI H20 cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết vào thứ Ba rằng họ đang nộp đơn lên chính phủ Hoa Kỳ để tiếp tục bán GPU H20 vốn bị hạn chế trước đây cho các khách hàng ở Trung Quốc.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.