Máy tính, mạng
Doanh số bán hàng của AMD tăng 71%, loại bỏ lo ngại về sự chậm lại của PC
Hạnh Vy - Thứ Tư, 04/05/2022 12:23 CH
Vietnet24h - Kết quả của AMD hôm thứ Ba cho thấy nhà sản xuất chip này vẫn đang phát triển mạnh mẽ, với mức tăng trưởng doanh số bán hàng là 71% trong quý đầu tiên.
AMD đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên sau tiếng chuông mở cửa thị trường chứng khoán NYC vào thứ Ba, đánh bại ước tính của các nhà phân tích về thu nhập và doanh thu, khiến cổ phiếu tăng tới 8% trong giao dịch kéo dài.
 
Dưới đây là kết quả nhà sản xuất chip đã thực hiện so với ước tính đồng thuận của Refinitiv trong quý 1/22 kết thúc vào tháng 3 vừa qua:
  • EPS: 1,13 đô la, đã điều chỉnh, so với 0,91 đô la dự kiến, tăng 117% so với cùng kỳ năm trước
  • Doanh thu: 5,89 tỷ USD, so với 5,52 tỷ USD dự kiến, tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái
AMD cho biết họ dự kiến sẽ đạt doanh thu 6,5 tỷ USD trong quý hiện tại, trước kỳ vọng của các nhà phân tích là 6,38 tỷ USD.
 
Kết quả của AMD vào thứ Ba cho thấy nhà sản xuất chip này vẫn đang phát triển mạnh mẽ, với mức tăng trưởng doanh số 71% trong quý đầu tiên và mọi ngành nghề kinh doanh riêng lẻ của họ đều tăng trưởng hai con số trong quý.

Một điểm nổi bật của AMD là mảng kinh doanh chip máy chủ cao cấp, chủ yếu cạnh tranh với Intel. Một số điểm dữ liệu cho thấy AMD đã chiếm thị phần từ đối thủ trong khi cố gắng lấy lại sức mạnh sản xuất của mình.
 
Một số nhà phân tích cho rằng doanh số bán PC có thể giảm trong năm nay sau hai năm khi các lô hàng bùng nổ vì mọi người cần máy tính xách tay để làm việc ở nhà hoặc đi học từ xa. Một số nhà đầu tư tin rằng đại dịch PC bùng nổ đã qua, nhưng AMD, công ty cung cấp bộ vi xử lý trung tâm của nhiều máy tính xách tay và máy tính để bàn, không cảm thấy suy giảm.
 
“Mặc dù thị trường PC đang trải qua một số yếu kém do nhiều phần tư số lượng đơn vị xuất xưởng gần kỷ lục, nhưng trọng tâm của chúng tôi vẫn là phân khúc cao cấp, trò chơi và thương mại của thị trường nơi chúng tôi nhìn thấy cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ và kỳ vọng sẽ tiếp tục đạt được thị phần tổng doanh thu từ khách hàng, ”Giám đốc điều hành của AMD, Lisa Su, cho biết thêm rằng AMD tin rằng họ đã giành được thị phần chip PC trong 8 quý liên tiếp.

Doanh số bán PC được báo cáo trong mảng máy tính và đồ họa của AMD, tăng 33% hàng năm và cao hơn 8% so với quý tháng 12. AMD cho biết, sự gia tăng này được thúc đẩy bởi cả bộ vi xử lý trung tâm và doanh số bán bộ xử lý đồ họa, và giá bán trung bình cho bộ vi xử lý Ryzen đã tăng trong quý.
 
Doanh số bán máy chủ đám mây được báo cáo trong phân khúc Nhúng, Doanh nghiệp và Bán tùy chỉnh của AMD, tăng 88% lên 2,5 tỷ USD. AMD cho biết sự gia tăng này được thúc đẩy bởi doanh số bán bộ xử lý máy chủ cao hơn cũng như doanh số bán tùy chỉnh, vốn là những con chip đi vào trung tâm của máy chơi game như PlayStation 5.
 
Su cho biết hoạt động kinh doanh bán tùy chỉnh của AMD đã tăng trưởng “hai con số” so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu của người tiêu dùng đối với Playstation 5, Xbox One và Valve’s Steam Deck.
 
“Doanh số cho thế hệ máy chơi game này tiếp tục vượt xa tất cả các thế hệ trước và chúng tôi kỳ vọng năm 2022 sẽ là một năm kỷ lục đối với hoạt động kinh doanh bán tùy chỉnh của chúng tôi,” Su nói.
 
Cổ phiếu AMD đã có một năm 2022 khó khăn, giảm hơn 39% cho đến nay, sau năm 2021 bùng nổ khi doanh thu tăng 68% và tỷ suất lợi nhuận gộp tăng lên 48%. Các nhà đầu tư đang né tránh cổ phiếu bán dẫn trước nguy cơ lạm phát gia tăng.
 
Tuần trước, Intel đã đưa ra một dự báo đáng thất vọng cho quý 6, với lý do nhu cầu PC yếu và những thách thức kinh tế vĩ mô.
 
AMD cho biết họ đã hoàn tất việc mua lại Xilinx vào tháng Hai. Thỏa thuận ban đầu được công bố vào năm 2020 với mức giá 35 tỷ USD. AMD cho biết kết quả của họ bao gồm 6 tuần doanh thu từ thương vụ và nếu không có doanh số bán Xilinx, doanh thu sẽ chỉ tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,3 tỷ USD.
 
AMD cho biết họ đã mua lại 1,9 tỷ USD cổ phiếu của mình trong quý này.
Cổ phiếu AMD tăng 10% sau khi công bố triển vọng bán hàng năm 2022 mạnh mẽ Vietnet24h - AMD cho biết họ dự kiến sẽ đạt doanh thu 21,5 tỷ USD vào năm 2022, cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích.
10 công ty chip ổn định hàng đầu chứng kiến doanh số tăng 26,4% vào năm 2020 Vietnet24h - Qualcomm đứng đầu bảng xếp hạng, theo TrendForce.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Intel giảm 8% sau khi thu nhập kém cho thấy nhu cầu về PC giảm Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel đã giảm 8% vào thứ Sáu sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập quý II đáng thất vọng mà không đạt được lợi nhuận dự kiến cả ở mức giới hạn trên và giới hạn dưới.
Bia mộ Internet Explorer lan truyền ở Hàn Quốc Vietnet24h - Đối với Jung Ki-young, một kỹ sư phần mềm người Hàn Quốc, việc quyết định ngừng sử dụng trình duyệt web Internet Explorer của Hãng Microsoft đánh dấu sự kết thúc của mối quan hệ yêu ghét kéo dài một phần tư thế kỷ với công nghệ này.
Người dùng không cần bảng điều khiển do Microsoft đang đưa tính năng phát trực tuyến qua đám mây Xbox Game Pass vào TV thông minh Vietnet24h - Microsoft cho biết trước tiên họ sẽ đưa ứng dụng Xbox lên TV thông minh năm 2022 của Samsung và sau đó mở rộng phân phối cho các nhà sản xuất khác.
Putin hứa sẽ tăng cường an ninh CNTT của Nga trước các cuộc tấn công mạng Vietnet24h - Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Sáu cho biết số lượng các cuộc tấn công mạng vào Nga bởi các "cơ cấu nhà nước" nước ngoài đã tăng lên nhiều lần và Nga phải tăng cường khả năng phòng thủ mạng bằng cách giảm sử dụng phần mềm và phần cứng nước ngoài.
Sony đặt mục tiêu bán 18 triệu máy chơi game PS5 trong năm nay trong bối cảnh Trung Quốc có nguy cơ đóng cửa Vietnet24h - Sony Group Corp. hôm thứ Ba cho biết, họ có kế hoạch bán 18 triệu máy chơi game PlayStation 5 trong năm nay vì doanh số bán trò chơi mạnh mẽ đã giúp họ tăng hơn gấp đôi lợi nhuận hoạt động trong quý IV vừa qua.
Nvidia phải trả khoản tiền phạt 5,5 triệu đô la vì 'tiết lộ không đầy đủ' về đào tiền điện tử Vietnet24h - Nvidia Corporation đã đồng ý trả 5,5 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc dân sự mà công ty công nghệ này đã không tiết lộ chính xác tác động của tiền mã hóa đối với hoạt động kinh doanh trò chơi của mình, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết hôm thứ Sáu.
Trò chơi Blockchain MetaSnake mang tới "Tấm vé đi đến tận cùng Metaverse" Vietnet24h - Trò chơi Blockchain MetaSnake mang tới "Tấm vé đi đến tận cùng Metaverse", với 200 NFTs sẽ bán công khai vào ngày 05 tháng 05.
Doanh số bán hàng của AMD tăng 71%, loại bỏ lo ngại về sự chậm lại của PC Vietnet24h - Kết quả của AMD hôm thứ Ba cho thấy nhà sản xuất chip này vẫn đang phát triển mạnh mẽ, với mức tăng trưởng doanh số bán hàng là 71% trong quý đầu tiên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chủ động bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng Vietnet24h - An ninh mạng là trọng tâm của quá trình chuyển đổi số, là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, liên tục, vừa cấp bách vừa lâu dài.
Apple thử nghiệm một số máy Mac mới với chip M2 thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Apple Inc. đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ một số mẫu máy Mac có chip M2 thế hệ tiếp theo.
Triển vọng nhu cầu thấp phủ bóng đen lên các nhà sản xuất chip Hàn Quốc Vietnet24h - Nhu cầu về DRAM dự kiến ​​sẽ tăng ở mức thấp lịch sử vào năm tới, một báo cáo cho biết hôm thứ Năm, làm mờ đi triển vọng đối với các nhà sản xuất chip Hàn Quốc, phụ thuộc nhiều vào doanh số bán chip nhớ cho lợi nhuận của họ.
Chuyến đi Đài Loan của bà Pelosi đưa nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới trở lại tâm điểm của sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - Chuyến đi Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi một lần nữa đã làm sáng tỏ vai trò quan trọng của hòn đảo này trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu và đặc biệt là đối với TSMC.
Doanh số bán dẫn toàn cầu năm 2022 đạt 639 tỷ đô la Vietnet24h - Gartner cho biết doanh thu bán dẫn năm 2022 sẽ tăng 7,4% lên 639 tỷ USD, giảm so với mức tăng trưởng 26,3% năm 2021. Vào năm 2023, nó được dự đoán sẽ giảm 2,5%.
LGES của Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng nhà máy pin EV mới ở châu Âu Vietnet24h - Hôm quan, thứ Tư (27/7), nhà cung cấp LG Energy Solution Ltd. của Tesla cho biết họ đang xem xét các địa điểm ở châu Âu cho một nhà máy pin mới và sẽ tăng cường sản xuất ở châu Á bên ngoài Trung Quốc, nơi việc đóng cửa do COVID và chi phí tăng cao đang đè nặng lên lợi nhuận.
Công ty có tên META tuyên bố Facebook đã đánh cắp tên của mình và đang kiện việc vi phạm này Vietnet24h - Justin Bolognino tuyên bố doanh nghiệp nhỏ 12 năm tuổi của anh ấy có tên là META đã bị phá hủy sau khi Facebook đổi tên thành Meta vào năm ngoái
Samsung giảm số lượng camera trên dòng Galaxy A Vietnet24h - Việc này sẽ được bắt đầu từ năm 2023 để tập trung vào các thông số kỹ thuật cao cấp khác.
Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới TSMC công bố lợi nhuận kỷ lục Vietnet24h - TSMC, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận ròng kỷ lục trong quý II năm nay, làm giảm bớt sóng giớ trong ngành bán dẫn.
Fabless chiếm kỷ lục 34,8% thị trường vi mạch Vietnet24h - Các nhà cung cấp Fabless đã chiếm kỷ lục 34,8% thị phần bán vi mạch toàn cầu sau khi có tốc độ CAGR giai đoạn 2011-2021 là 10% - gấp đôi so với IDM.
Dự báo của Samsung nâng tầm ngành công nghiệp bán dẫn Vietnet24h - Kế hoạch quý 2 của Samsung đưa doanh thu tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 59 tỷ đô la.
Việc Musk từ bỏ thỏa thuận mua lại Twitter đã kích hoạt phản ứng thách thức Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (8/7), Elon Musk đã rút lại thỏa thuận 44 tỷ đô la mua lại Twitter của mình, với cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tuyên bố "sai lệch" về số lượng tài khoản giả mạo, một hồ sơ pháp lý cho biết.
Foxconn, nhà cung cấp của Apple, thận trọng khi doanh số bán điện thoại thông minh chậm lại Vietnet24h - Nhà cung cấp Foxconn của Apple Inc đã báo cáo lợi nhuận ròng từ tháng 4 đến tháng 6 tăng cao hơn dự kiến 12%, do nhu cầu mạnh mẽ đối với điện thoại thông minh và các sản phẩm đám mây của hãng.
Samsung chạy quảng cáo ngoài trời cho điện thoại gập model mới Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết vào Chủ nhật rằng, họ bắt đầu chạy quảng cáo bảng hiệu kỹ thuật số về sự kiện Galaxy Unpacked tại các thành phố nổi tiếng trên thế giới
IPhone của Apple được bán tốt một cách đáng ngạc nhiên ở Trung Quốc Vietnet24h - Công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho biết Apple đã xuất xưởng 9,9 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong quý II, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lợi nhuận kinh doanh quý 2 của Samsung Electronics giảm do doanh số bán điện thoại thông minh và TV bị chậm lại Vietnet24h - Các nhà phân tích dự kiến hoạt động kinh doanh chip của công ty sẽ chậm lại trong nửa cuối năm.
LG Electronics ước tính thu nhập từ hoạt động kinh doanh quý 2 giảm 12% Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (7/7), LG Electronics ước tính lợi nhuận hoạt động quý II của họ giảm 12% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu thiết bị gia dụng yếu hơn trong bối cảnh lạm phát và chi phí nguyên liệu gia tăng.
Samsung, LG cắt giảm sản lượng do nhu cầu giảm Vietnet24h - Theo nguồn tin từ các quan chức ngành công nghiệp Hàn quốc hôm Thứ Sáu cho biết, Samsung Electronics và LG Electronics đã quyết định cắt giảm sản xuất TV và các thiết bị gia dụng khác của họ để đối phó với nhu cầu tiêu dùng giảm trong bối cảnh điều kiện kinh tế không thuận lợi như lạm phát, lãi suất cao và cuộc chiến tranh Nga - Ukraine.
Thị phần TV cao cấp của Samsung ở Trung Quốc giảm Vietnet24h - Thị phần của Samsung dựa trên lô hàng TV cao cấp ở Trung Quốc đã giảm đáng kể trong hai năm, công ty phân tích Display Supply Chain Consult (DSCC) cho biết.
Samsung tìm cách mở rộng thị phần với các thiết bị Bespoke trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố các sản phẩm mới như tủ lạnh, lò nướng, máy rửa bát, máy giặt và máy sấy cho khách hàng trên toàn cầu, hôm thứ Ba, như một phần trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện của thương hiệu thiết bị gia dụng Bespoke.
Samsung, LG mở rộng sang các thiết bị có tính năng chăm sóc thú cưng Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics đang ngày càng cung cấp nhiều thiết bị gia dụng có tính năng chăm sóc thú cưng, nhắm vào số lượng chủ sở hữu thú cưng ngày càng tăng tại Hàn Quốc.
Các báo cáo của LG ghi nhận thu nhập hàng quý từ doanh số bán thiết bị, TV lạc quan Vietnet24h - Tuần trước, LG Electronics đã báo cáo thu nhập hàng quý tốt nhất trong quý đầu tiên của năm nay, phần lớn là do nhu cầu về TV và thiết bị gia dụng tăng cao trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang kéo dài.