Banma, nhà cung cấp công nghệ cho xe thông minh được Alibaba hậu thuẫn, đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, theo một hồ sơ.
Trong hồ sơ ngày 21 tháng 8, Alibaba cho biết hiện họ sở hữu khoảng 45% Banma và sẽ tiếp tục kiểm soát hơn 30% cổ phiếu của công ty sau khi niêm yết. Banma cho biết trong hồ sơ rằng thông báo này không đảm bảo việc niêm yết sẽ diễn ra.
Được thành lập năm 2015 và có trụ sở tại Thượng Hải, Banma "chủ yếu tham gia vào việc phát triển các giải pháp buồng lái thông minh", hồ sơ của Alibaba cho biết. Vào tháng 3, Alibaba đã thông báo rằng họ đang tăng cường quan hệ đối tác với BMW tại Trung Quốc, xây dựng một động cơ trí tuệ nhân tạo cho ô tô với giải pháp do Banma, "nhà cung cấp giải pháp buồng lái thông minh của Alibaba" xây dựng.
Ngoài Alibaba, Banma còn được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư bao gồm SAIC Motor của Trung Quốc, SDIC Investment Management và Yunfeng Capital, một công ty đầu tư Trung Quốc do nhà đồng sáng lập Alibaba Jack Ma thành lập.
Trước đây, Alibaba gọi Banma là liên doanh “giữa chúng tôi và SAIC Motor”.