Văn hóa - Thể thao
Vingroup hợp tác với trường Cao đẳng Brighton để đưa "Trường học độc lập của thập kỷ" của Vương quốc Anh đến Việt Nam
Hạnh Vy - Thứ Năm, 21/04/2022 3:19 CH
Vietnet24h - Ngày 20/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã ký kết hợp tác toàn diện với trường Brighton College, trường đào tạo giáo dục uy tín hàng đầu Vương quốc Anh, để thành lập hệ thống trường quốc tế Brighton College Việt Nam.
Sự kiện khẳng định tầm nhìn dài hạn và cam kết mang lại nền giáo dục tốt nhất của thế giới cho Việt Nam của Vingroup.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Vingroup và Trường Cao đẳng Brighton có sự chứng kiến ​​của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và đại diện cộng đồng quốc tế tại Việt Nam.
 
Theo thỏa thuận, Brighton College sẽ tuyển dụng các vị trí và giáo viên chủ chốt, đồng thời tư vấn thiết kế chương trình giảng dạy của trường phù hợp với các tiêu chuẩn của Brighton College trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu quốc gia. Trong khi đó, Vingroup chịu trách nhiệm đầu tư cơ sở hạ tầng, tuyển sinh, hỗ trợ hành chính theo tiêu chuẩn của Brighton College.
 
Brighton College Việt Nam sẽ được định hình văn hóa bởi truyền thống giàu lòng nhân ái - một trong những giá trị cốt lõi của hệ thống giáo dục Brighton College, là nền tảng cho những thành công xuất sắc trong học tập của trường. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Brighton College cũng sẽ tư vấn thiết kế kiến ​​trúc các khu học xá tại Việt Nam, đồng thời thường xuyên tham gia đào tạo giáo viên và giám sát chất lượng giáo dục.
 
Bà Phan Hà Thủy, đại diện Tập đoàn Vingroup chia sẻ: "Chúng tôi tin tưởng rằng với việc hợp tác với Brighton College, Vingroup sẽ góp phần đưa nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới đến Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình mong muốn được tiếp cận với một nền giáo dục không phải cho con đi du học trước tuổi trưởng thành ”.
 
Ông Graeme Owton, Giám đốc Điều hành Hệ thống Trường Quốc tế Brighton College cho biết: "Cao đẳng Brighton và Tập đoàn Vingroup có chung tầm nhìn mang lại sự khởi đầu đáng nhớ cho cuộc sống của hàng nghìn học sinh Việt Nam trong thế kỷ 21. Sự khởi đầu đó được xây dựng dựa trên sự toàn diện và giáo dục đáng tin cậy mà Brighton College Việt Nam đang theo đuổi. "
 
Trường Quốc tế Brighton College Việt Nam đầu tiên dự kiến ​​được xây dựng tại Vinhomes Ocean Park, Hà Nội, tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 13 (theo hệ thống giáo dục Anh Quốc) bắt đầu từ tháng 8 năm 2023. 6 cơ sở tiếp theo sẽ dần được mở trên toàn quốc.
 
Brighton College Vietnam đang cấp học bổng trọn đời cho sinh viên nhập học năm đầu tiên. Ngoài ra, 10 sinh viên xuất sắc nhất ghi danh sẽ có cơ hội tham dự chương trình trao đổi được chi trả toàn bộ chi phí tại Brighton College Vương quốc Anh trong hai tuần trước khi trường khai giảng.
 
Việc hợp tác toàn diện với Brighton College thể hiện tầm nhìn dài hạn của Vingroup trong việc tích hợp các mô hình ưu tú của giáo dục toàn cầu vào Việt Nam, nhằm góp phần tạo đột phá về chất lượng giáo dục.
 
Trước Việt Nam, Cao đẳng Brighton Vương quốc Anh đã được trao giải thưởng danh giá "Trường học của thập kỷ" và cũng đã mở thành công các trường quốc tế, trong đó có một số trường đã giành được các giải thưởng danh giá về giáo dục tại Thái Lan, Singapore và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Học sinh của Brighton College có trình độ học vấn cao và thường xuyên được nhận vào các trường đại học hàng đầu thế giới như nhóm Ivy League (Hoa Kỳ) và các trường đại học Oxford và Cambridge của Vương quốc Anh.
Về Cao đẳng Brighton
Được thành lập vào năm 1845, Brighton College đã đạt được thành tích cao nhất trong số tất cả các trường tư thục tại Vương quốc Anh trong việc giáo dục và đào tạo những công dân thông minh, tốt bụng, năng động, tích cực và luôn ham học hỏi cũng như có trách nhiệm với cộng đồng. Năm 2021, 99% học sinh đạt điểm A * đến B trong các chương trình A-level của họ. Cùng năm, trường được công nhận là Trường hàng đầu của Vương quốc Anh về các môn STEM. Cao đẳng Brighton không chỉ tập trung vào sự xuất sắc trong học tập mà còn xuất sắc về thể thao, nghệ thuật, âm nhạc và kịch. Cao đẳng Brighton cũng có mối quan hệ thân thiết với Hoàng gia Anh: Báo chí Anh đồn rằng Hoàng tử William và Công nương Kate đang cân nhắc việc ghi danh Hoàng tử George, người đứng thứ ba trong ngai vàng, vào Cao đẳng Brighton.
Về Vingroup
Được thành lập từ năm 1993, Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa thành phần hàng đầu trong khu vực, hoạt động trên 3 lĩnh vực cốt lõi gồm: Công nghệ, Công nghiệp - Thương mại và Dịch vụ - Tình nguyện xã hội. Không chỉ sở hữu tiềm lực tài chính mạnh mẽ, Vingroup còn giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, thể hiện qua việc phát triển thành công hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam bao gồm giáo dục K-12 tại Vinschool và đại học ưu tú đầu tiên của Việt Nam, VinUni . Vinschool hiện đang vận hành 39 cơ sở tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Thanh Hóa và Hà Tĩnh, với quy mô 36.000 học sinh. Trong khi đó, VinUni đã tuyển sinh và đào tạo hai khóa với khoảng 500 sinh viên đến từ 11 quốc gia. 
 
Sáng kiến Trường học thông minh của Samsung giúp cải thiện khả năng hiểu biết về công nghệ kỹ thuật số Vietnet24h - Samsung Electronics đã và đang điều hành chương trình Trường học Thông minh Samsung, cung cấp thiết bị và phần mềm cho học sinh tiểu học như một phần của các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) nhằm thúc đẩy khả năng hiểu biết kỹ thuật số.
Samsung Việt Nam và Google hỗ trợ chuyển đổi số trong giáo dục tại một số trường học ở Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam thông báo hợp tác triển khai chương trình thí điểm "Google vì Giáo dục" tại Trường THCS Thực Nghiệm (Hà Nội) .
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google chi 100 triệu USD “thâu tóm” Alter để cạnh tranh với TikTok Vietnet24h - Một nguồn tin tiết lộ Google đã chi khoảng 100 triệu USD mua lại Alter, công ty khởi nghiệp hình đại diện trí tuệ nhân tạo (AI), điều này nằm trong nỗ lực thúc đẩy nội dung trò chơi của google cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh với TikTok.
Khoảng 70 tỷ USD đã được Meta đầu tư vào Metaverse Vietnet24h - Mark Zuckerberg – Ông chủ Facebook thừa nhận rằng metaverse không đóng góp lớn cho việc kinh doanh cho đến cuối thập kỷ. Tuy nhiên, ông cho rằng thập kỷ này sẽ đặt nền móng cho metaverse và đến những năm 2030, nó sẽ mang lại lợi nhuận lớn.
Công ty Điện tử Samsung công bố dự báo lợi nhuận Quý III năm 2022 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung đã công bố dự báo lợi nhuận của quý III năm 2022.
Cổ phiếu AMD giảm hơn 13% do triển vọng yếu kém, kéo các nhà sản xuất chip khác đi xuống Vietnet24h - Các nhà đầu tư tiếp tục bán cổ phiếu của AMD vào thứ Sáu sau khi nhà sản xuất chip này công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý III yếu kém.
Thu nhập từ hoạt động kinh doanh quý 3 của Samsung giảm mạnh do nhu cầu chip yếu Vietnet24h - Giá chip giảm, cung vượt cầu làm giảm triển vọng thu nhập của các nhà sản xuất chip.
Điện thoại gập mới của Samsung nhận được sự chào đón nồng nhiệt ở châu Âu Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Sáu rằng doanh số và lô hàng điện thoại có thể gập lại mới nhất của họ đã tăng đáng kể ở châu Âu so với model tiền nhiệm của họ trong tuần đầu tiên kể từ khi phát hành.
Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc có mức tăng trưởng hàng quý tồi tệ nhất được ghi nhận Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang trải qua quý tăng trưởng tồi tệ nhất trong lịch sử khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm tốc lớn, do chính sách kiểm soát Covid nghiêm ngặt của Bắc Kinh đã gây ra hậu quả.
Chính thức có quy định mới về quản lý ngoại hối với phát hành trái phiếu quốc tế Vietnet24h - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 10/2022/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với việc phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế của doanh nghiệp không được Chính phủ bảo lãnh.
Zoom lùi lại dự báo hàng năm khi tăng trưởng doanh thu chậm lại chỉ còn một chữ số Vietnet24h - Tăng trưởng doanh thu của Zoom đã chậm lại từ 12% trong quý trước xuống còn 8%, một kết quả thấp hơn dự đoán của các nhà phân tích.
Samsung Electronics công bố kết quả kinh doanh Quý II 2022 Vietnet24h - Doanh thu quý II đạt 77,2 nghìn tỷ won, lợi nhuận hoạt động ở mức 14,1 nghìn tỷ won.
Hàn Quốc, Việt Nam tăng cường chuỗi cung ứng nguyên vật liệu quan trọng Vietnet24h - Bộ Công thương Việt Nam và Hàn quốc cho biết, Hàn Quốc và Việt Nam đã đồng ý tăng cường hợp tác trong chuỗi cung ứng khoáng sản cần thiết cho thiết bị CNTT và pin xe điện, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường và dệt may.
Twitter ngừng kiểm soát thông tin sai lệch về Covid dưới thời CEO Elon Musk Vietnet24h - Musk đã cam kết tự do ngôn luận trên Twitter, điều này có thể giải thích một phần lý do tại sao thay đổi được ban hành.
Học bổng IELTS Prize giúp sinh viên Việt Nam chinh phục ước mơ Vietnet24h - Hội đồng Anh – tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh vừa công bố danh sách thí sinh nhận học bổng uy tín IELTS Prize khu vực Đông Á.
Bỏ yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, tin học với phóng viên, biên tập viên Vietnet24h - Theo Thông tư 13/2022/TT-BTTTT vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, từ ngày 10/10/2022, viên chức biên dịch viên, biên tập viên, phóng viên và đạo diễn truyền hình đã được bãi bỏ yêu cầu phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ.
Đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân bị lừa sang Campuchia Vietnet24h - Những ngày gần đây thông tin về việc người Việt bị lừa qua Campuchia xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã tích cực tăng cường hơn nữa công tác trao đổi, hợp tác với các cơ quan chức năng sở tại trong việc hỗ trợ, giải cứu các công dân bị lừa đảo, môi giới lao động trái phép tại Campuchia.
Học sinh tiểu học quận Hai Bà Trưng khai giảng năm học mới 2022-2023 Vietnet24h - Sáng 5/9, hòa chung không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, các trường học trên địa bàn Thủ đô tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.
Đà Nẵng thông báo thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastromen có chứa chất cấm Vietnet24h - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa thông báo thu hồi sản phẩm Hàu sâm Fastromen trên địa bàn do chứa chất cấm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thêm 11 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn Vietnet24h - Dựa trên cơ sở báo cáo của các địa phương đến ngày 16/8/2022 và rà soát điều kiện theo quy định của Nghị định số 31/2022/NĐ-CP, Bộ Xây dựng đã xác định thêm 11 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ bảo đảm đủ điều kiện được vay vốn hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước.
Không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước 16/9 Vietnet24h - Đây là nội dung được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu trong Công văn về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022.
Nâng phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, xã phường Vietnet24h - Đây là đề xuất của Bộ Y tế với mục tiêu thu hút nhân lực công tác trong lĩnh vực y tế dự phòng và y tế cơ sở, nhất là để hạn chế tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc.
Giải bóng đá cúp VASI miền Nam mở rộng Vietnet24h - Giải bóng đá CUP VASI miền Nam mở rộng 2022 được tổ chức vào ngày 22/10/2022 tại Sân bóng đá Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM với sự tham gia của 20 đội bóng là các doanh nghiệp hội viên thuộc Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam VASI phía Nam và doanh nghiệp khách mời.
HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH 2022: ĐIỂM SÁNG VỀ XÚC TIẾN TRONG BỨC TRANH PHỤC HỒI DU LỊCH Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đang nằm trong nhóm các điểm đến du lịch có tăng trưởng cao trên thế giới, thu hút gần 1 triệu du khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm, Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm sáng về xúc tiến, thúc đẩy du lịch inbound, khẳng định uy tín của một sự kiện du lịch quốc tế thường niên hàng đầu khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.
Viện IMRIC: Cuộc thi ảnh đẹp và tôn vinh bàn tay vàng 2022 Vietnet24h - Sáng 6/9 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình họp báo của Viện nghiên cứu thị trường truyền thông quốc tế (IMRIC). Mục đích góp phần nghiên cứu thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế, xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, góp phần nhỏ nhoi vào việc xây dựng cho nền kinh tế.
10 nhà khoa học Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng thế giới Vietnet24h - Website Research.com, cổng thông tin điện tử uy tín dành cho các nhà khoa học thế giới, mới đây đã công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học.
Cổ phiếu của Manchester United đã tăng 17% trong một thời gian ngắn sau khi Elon Musk nói đùa về việc mua câu lạc bộ Vietnet24h - Cổ phiếu của câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United trong thời gian ngắn đã tăng tới 17% trong giao dịch tiền thị trường vào thứ Tư.
Phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam trải nghiệm du lịch Đà Nẵng Vietnet24h - Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
Mẹ của Elon Musk được thuê làm gương mặt đại diện cho Ceragem Vietnet24h - Ceragem, một công ty thiết bị y tế của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thuê Maye Musk, mẹ của CEO Tesla Elon Musk, làm đại sứ toàn cầu cho thương hiệu.
Hà Nội sẽ có hơn 200 điểm cho thuê xe đạp công cộng Vietnet24h - Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã thông qua danh sách gần 200 điểm (trạm) cho thuê xe đạp công cộng bố trí tại 7 quận: Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy.
Bộ GD&ĐT ban hành chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo Vietnet24h - Để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông ở địa phương tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa; không viết, vẽ vào sách giáo khoa để sử dụng lại lâu bền.
Hà Nội và Đà Nẵng “lọt” top điểm đến được yêu thích 2022 Vietnet24h - Mới đây, nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor với hơn 60 triệu thành viên đã công bố danh sách những điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, trong đó có hai địa danh của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng.