Văn hóa - Thể thao
Cổ phiếu Marvell giảm 15% sau khi doanh thu trung tâm dữ liệu không đạt dự báo
Alisa H - Thứ Sáu, 29/08/2025 11:11 CH
Vietnet24h - Cổ phiếu Marvell giảm sau khi nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo này đưa ra dự báo yếu kém cho quý tài chính thứ ba.
Cổ phiếu của Marvell Technology đã giảm 15% vào thứ Sáu (29/8) sau khi doanh thu từ trung tâm dữ liệu của nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo này không đạt được ước tính và đưa ra dự báo ảm đạm cho quý hiện tại.
 
Dưới đây là kết quả kinh doanh của công ty so với dự báo đồng thuận của LSEG:
  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 67 cent đã điều chỉnh so với dự kiến ​​66 cent
  • Doanh thu: 2,01 tỷ đô la so với dự kiến ​​2,01 tỷ đô la
Doanh thu đã tăng 58% so với cùng kỳ năm trước trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào ngày 2 tháng 8, một kỷ lục đối với công ty, một phần nhờ vào "nhu cầu AI mạnh mẽ" đối với các sản phẩm silicon và quang điện tử tùy chỉnh của công ty, Giám đốc điều hành Marvell, Matt Murphy, cho biết trong một tuyên bố.
 
Công ty đạt lợi nhuận ròng 194,8 triệu đô la, tương đương 22 cent/cổ phiếu, so với khoản lỗ ròng 193,3 triệu đô la, tương đương 22 cent/cổ phiếu, trong cùng kỳ năm ngoái. Trong quý tài chính thứ ba, công ty dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt 2,06 tỷ đô la, cộng hoặc trừ 5%. Theo LSEG, con số này thấp hơn một chút so với dự báo 2,11 tỷ đô la của các nhà phân tích.

Marvell nổi tiếng với việc tạo ra các chip và phần cứng tùy chỉnh, cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Amazon và Microsoft.
 
Doanh số trong phân khúc trung tâm dữ liệu của công ty đạt 1,49 tỷ đô la trong quý, thấp hơn so với dự báo 1,51 tỷ đô la của Phố Wall, theo StreetAccount.
 
Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư, Murphy cho biết công ty dự kiến ​​"tổng doanh thu trung tâm dữ liệu trong quý 3 sẽ đi ngang so với quý trước", điều mà ông cho là do sự tăng trưởng phi tuyến tính của mảng kinh doanh chip AI tùy chỉnh. Murphy cho biết tăng trưởng trong quý 4 dự kiến ​​sẽ "mạnh hơn đáng kể" so với quý 3.
 
Ông nói thêm rằng "sự không đồng đều" trong dự báo là bình thường khi các công ty siêu quy mô lớn đang xây dựng cơ sở hạ tầng.
 
Tuy nhiên, một số nhà đầu tư hy vọng sẽ có sự rõ ràng hơn về danh mục khách hàng mới của công ty.
 
Các nhà phân tích của Cantor đã viết trong một lưu ý gửi khách hàng hôm thứ Năm (28/8) rằng "Nếu không có điều này, chúng tôi thấy rất khó để đảm bảo mục tiêu thị phần trung tâm dữ liệu 20% của công ty". "Vì vậy, chúng tôi chờ đợi thêm thông tin chi tiết từ dưới lên trước khi có thể chuyển biến tích cực hơn."
 
Các nhà phân tích tại Bank of America đã hạ cấp cổ phiếu Marvell từ mua xuống trung lập vào thứ Sáu (29/8) và hạ mục tiêu giá từ 90 đô la xuống 78 đô la một cổ phiếu, một phần là do lo ngại về triển vọng tăng trưởng AI của công ty "trong ngắn hạn/trung hạn".
10 doanh nghiệp thiết kế chip tăng trưởng mạnh nhất năm 2023 với mức tăng 12% Vietnet24h - TrendForce cho biết vào năm 2023, tổng doanh thu của 10 công ty thiết kế vi mạch hàng đầu thế giới đạt khoảng 167,6 tỷ USD, đánh dấu mức tăng 12% hàng năm.
Cổ phiếu Marvell tăng vọt 32% nhờ thu nhập vượt trội và tiềm năng kinh doanh 'khủng' cho A.I. Vietnet24h - Cổ phiếu của Marvell Technologies đã tăng vọt 32% sau khi cả doanh thu và lợi nhuận đều vượt trội vào sáng thứ Sáu tuần qua (26/5).
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Đông Nam Á hút 3 tỷ USD qua IPO trong nửa đầu năm 2026 Vietnet24h - Thị trường chứng khoán Đông Nam Á tiếp tục ghi nhận sức hút đáng kể đối với các doanh nghiệp muốn huy động vốn, khi tổng giá trị các thương vụ IPO trong khu vực đạt khoảng 3 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2026. Việt Nam và Malaysia nổi lên trong làn sóng niêm yết mới, cho thấy thị trường vốn khu vực đang dần trở thành một kênh huy động vốn quan trọng cho doanh nghiệp.
SpaceX trở lại trên giá IPO, nhưng áp lực bán vẫn phủ bóng lên cổ phiếu Vietnet24h - Cổ phiếu SpaceX vừa trở lại trên mức giá IPO 135 USD, sau cú phục hồi mạnh trong những phiên gần đây. Tuy nhiên, đà tăng chưa đủ xóa bỏ những lo ngại về định giá cao, áp lực từ lượng cổ phiếu bị mở khóa và khả năng biến động mạnh trong thời gian tới.
SoftBank vượt kỳ vọng lợi nhuận quý I nhờ Intel và ByteDance, tiếp tục đặt cược lớn vào AI Vietnet24h - Dù lợi nhuận quý I giảm so với cùng kỳ, SoftBank Group vẫn vượt kỳ vọng của giới phân tích nhờ khoản lãi lớn từ các khoản đầu tư vào Intel và ByteDance. Tập đoàn của tỷ phú Masayoshi Son khẳng định tiếp tục theo đuổi chiến lược đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo (AI), bất chấp những lo ngại về khả năng sinh lời của làn sóng đầu tư hạ tầng AI toàn cầu.
Chứng khoán công nghệ châu Á lao dốc, Samsung và SK Hynix chịu áp lực khi Phố Wall bán tháo cổ phiếu AI Vietnet24h - Làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ tại Phố Wall đã nhanh chóng lan sang thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 6/8, kéo theo đà giảm mạnh của nhiều doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu như Samsung Electronics, SK Hynix, TSMC, Advantest và Tokyo Electron.
Doanh thu quý II của Intel tăng 25% lên 16,1 tỷ USD Vietnet24h - Kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng thị trường, cổ phiếu tăng 9%; triển vọng doanh thu quý III cũng vượt dự báo.
Lợi nhuận của Samsung Electro-Mechanics tăng gấp đôi nhờ nhu cầu linh kiện máy chủ AI Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics báo cáo doanh thu quý cao nhất từ ​​trước đến nay trong giai đoạn tháng 4-tháng 6, với doanh thu từ tụ điện gốm đa lớp cho máy chủ AI và chất nền đóng gói bán dẫn cao cấp thúc đẩy cả tăng trưởng và lợi nhuận.
Chứng khoán Seoul tăng kỷ lục 18%, lấy lại mốc 6.500 điểm nhờ đà bứt phá của nhóm bán dẫn Vietnet24h - Thứ Sáu (31/07), thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã tăng vọt ở mức kỷ lục 18% để lấy lại mốc 6.500 điểm, nhờ sự bứt phá mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu bán dẫn khi kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng của Microsoft giúp xoa dịu những lo ngại về chi tiêu cho trí tuệ nhân tạo (AI).
Cổ phiếu Tesla và Alphabet đồng loạt lao dốc Vietnet24h - Thị trường chứng khoán Mỹ đang phát đi một thông điệp mới đối với các "ông lớn" công nghệ: tăng trưởng doanh thu không còn đủ để thuyết phục nhà đầu tư nếu cái giá phải trả là hàng trăm tỷ USD cho cuộc đua AI.
Intel Foundry giành khách hàng thương mại đầu tiên: Fortinet đặt cược vào chip bảo mật "Made by Intel" Vietnet24h - Sau nhiều năm đầu tư hàng chục tỷ USD để xây dựng năng lực sản xuất chip theo hợp đồng, Intel Foundry cuối cùng đã ghi nhận bước đột phá quan trọng khi Fortinet trở thành khách hàng thương mại đầu tiên lựa chọn hãng sản xuất chip bảo mật chuyên dụng.
SK hynix tạm thời đồng ý trả 60% tiền thưởng bằng cổ phiếu Vietnet24h - Phía người lao động và ban quản lý cũng đã thống nhất hoãn chi trả một phần tiền lương trong giai đoạn thua lỗ, với việc bỏ phiếu của đại diện công đoàn vẫn đang chờ thực hiện.
Doanh nghiệp châu Á đẩy mạnh thuê nhà xưởng tại Trung và Đông Âu Vietnet24h - Làn sóng doanh nghiệp châu Á mở rộng sản xuất tại Trung và Đông Âu đang thúc đẩy nhu cầu đối với bất động sản công nghiệp trong khu vực.
Meta đối mặt vụ kiện “chấn động” tại Mỹ, nguy cơ bồi thường lên tới 1.400 tỷ USD Vietnet24h - Meta đang bước vào một trong những cuộc chiến pháp lý nghiêm trọng nhất kể từ khi thành lập khi 29 bang của Mỹ cáo buộc công ty thiết kế Facebook và Instagram theo hướng gây nghiện đối với trẻ em, đồng thời thu thập dữ liệu của người dùng dưới 13 tuổi trái quy định.
Meta và Manus tan vỡ thương vụ tỷ USD, startup AI trở lại hoạt động độc lập Vietnet24h - Thương vụ Meta mua lại startup AI Manus đã chính thức đổ vỡ sau nhiều tháng chịu sự giám sát của giới chức Trung Quốc.
Tuần tới, lãnh đạo LG và Nvidia sẽ trực tiếp thảo luận về cơ sở hạ tầng AI và hợp tác trong lĩnh vực robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, sẽ gặp Giám đốc điều hành Nvidia Corp., ông Jensen Huang, tại Hoa Kỳ vào tuần tới để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và robot.
Meta bị phạt thêm 567 triệu USD vì gây tổn hại trẻ em, tổng mức phạt lên gần 1 tỷ USD Vietnet24h - Một tòa án bang New Mexico (Mỹ) vừa yêu cầu Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, nộp thêm 567 triệu USD vào quỹ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên và thực hiện hàng loạt biện pháp bảo vệ người dùng trẻ tuổi.
TSMC khôi phục hoàn toàn nhà máy Kumamoto chỉ sau 6 ngày động đất Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC đã khôi phục hoàn toàn hoạt động của nhà máy tại Kumamoto (Nhật Bản) chỉ sau sáu ngày kể từ trận động đất mạnh 7,1 độ richter.
Chính phủ Hàn Quốc xem xét nới lỏng quy định làm việc 52 giờ/tuần cho cụm bán dẫn Gwangju Vietnet24h - Các quan chức có thẩm quyền cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét kế hoạch nới lỏng đáng kể các quy định về lao động đối với cụm sản xuất bán dẫn mới dự kiến xây dựng tại thành phố Gwangju ở phía tây nam, bao gồm cả việc nới lỏng quy định tuần làm việc 52 giờ.
Cổ đông SpaceX hỏi gì trước báo cáo tài chính đầu tiên? Từ tên lửa màu hồng đến giấc mơ AI ngoài không gian Vietnet24h - Trước thềm công bố báo cáo tài chính đầu tiên kể từ khi niêm yết, SpaceX không chỉ nhận được những câu hỏi về doanh thu, lợi nhuận hay Starlink. Thay vào đó, diễn đàn dành cho cổ đông tràn ngập các ý tưởng như sơn tên lửa màu hồng, bán "vé" khắc tên lên tàu vũ trụ hay mở rộng vai trò của linh vật Asteroid.
Thuế quan toàn cầu mới của Trump vấp phải sự chỉ trích từ các đối tác thương mại vì lý do liên quan đến lao động cưỡng bức Vietnet24h - Một số đối tác thương mại của Mỹ đã bác bỏ lý lẽ về lao động cưỡng bức đằng sau các mức thuế quan toàn cầu mới của Tổng thống Donald Trump.
World Cup 2026 khép lại với màn trình diễn lịch sử: Tây Ban Nha vô địch, Messi chia tay sân khấu lớn, BTS và Shakira khuấy động giờ nghỉ Vietnet24h - Trận chung kết FIFA World Cup 2026 không chỉ là cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Tây Ban Nha và Argentina mà còn đánh dấu bước ngoặt trong cách tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Lần đầu tiên, FIFA đưa mô hình biểu diễn giữa giờ kiểu Super Bowl vào trận chung kết, quy tụ hàng loạt ngôi sao âm nhạc toàn cầu như BTS, Shakira, Madonna và Justin Bieber, biến sự kiện thành một lễ hội thể thao – giải trí có sức hút chưa từng có.
World Cup giúp Google Search đạt kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây Vietnet24h - Theo thông báo của Google hôm thứ Tư, World Cup đang tạo ra kỷ lục về số lượng truy vấn mỗi giây cho công cụ tìm kiếm của hãng.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.