Thời sự, Xã hội
Một số giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt Nam năm 2018
Lê Cường - Thứ Bảy, 28/04/2018 6:32 CH
Vietnet24h - Năm 2018, để thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam, Bộ Công Thương cùng với các bộ, ngành liên quan đề xuất một số giải pháp để tăng cường hoạt động xuất khẩu nhằm đạt hiệu quả cao hơn cũng như cách khắc phục khó khăn bởi các rào cản của các nước.

Theo đánh giá Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2018 (IMF), sau khi đạt mức tăng trưởng cao hơn dự kiến trong năm 2017, nền kinh tế thế giới có khả năng vẫn duy trì được đà tăng trưởng hiện nay ở mức 3% dự kiến trong năm 2018, giúp nhu cầu tiêu thụ của hầu hết các thị trường sẽ tiếp tục tăng. Đây là cơ hội tốt để Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó có mặt hàng nông lâm thủy sản.

Tuy nhiên, kinh tế thế giới sẽ tiếp tục đối phó với chính sách đối nội của một số nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc hay Ấn Độ, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào kinh tế thế giới, với nhiều hiệp định thương mại đã được thực thi.

Theo đó, hàng rào thuế quan đối với mặt hàng nông lâm thủy sản sẽ được tiếp tục cắt bỏ, song hàng rào phi thuế quan lại gia tăng. Bên cạnh đó, các thị trường lớn đang ngày càng điều chỉnh chính sách thương mại theo xu hướng bảo hộ sản xuất trong nước thông qua việc kiểm soát chất lượng các sản phẩm nhập khẩu, tăng cường áp dụng các rào cản kỹ thuật, nhất là đối với vệ sinh ATTP và phòng vệ thương mại. Các mặt hàng nông lâm thủy sản xuất khẩu của Việt Nam cũng đang ngày càng chịu sự cạnh tranh gay gắt về giá cả và chất lượng với các thị trường khác. 

Các giải pháp chính cho xuất khẩu năm 2018

- Phát triển sản xuất, tạo nguồn hàng cho xuất khẩu đồng thời kiểm soát nguồn cung nông thủy sản. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, quy hoạch sản xuất nông nghiệp theo hướng kiểm soát, điều tiết được lượng cung từng chủng loại sản phẩm, sản xuất gắn với như cầu thị trường.

- Nâng cao năng suất, mở rộng diện tích trồng điều; nghiên cứu đầu tư trồng điều ở các nước có điều kiện tự nhiên thuận lợi, giá thành rẻ tại châu Phi để nhập khẩu trở lại Việt Nam.

+ Tăng diện tích rừng trồng, chuyển từ cây gỗ nhỏ sang cây gỗ lớn;

+ Phát triển sản xuất giống thủy sản (đặc biệt là cá tra và tôm);

+ Mở rộng diện tích tái canh cây cà phê;

+ Kiểm soát đảm bảo không dư thừa lớn nguồn cung hồ tiêu, cao su, sắn; kiểmsoát diện tích trồng lúa nếp trong tổng diện tích gieo trồng...

- Nâng cao chất lượng nông sản, thủy sản xuất khẩu, đảm bảo đáp ứng các quy định hợp lý của các thị trường nhập khẩu về chất lượng, an toàn thực phẩm. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn về các quy định của nước nhập khẩu, tập huấn nâng cao nhận thức cho các hộ nông dân về các mô hình thực hành sản xuất tốt (GlobalGAP, VietGAP…), cách sử dụng kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định.

+ Hạn chế tạp chất và kháng sinh trong sản xuất tôm và thủy sản; Xem xét áp dụng quy định yêu cầu các lô hàng hồ tiêu xuất khẩu đều cần có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD);

+ Áp dụng hình thức cấp Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các lô hàng thủy sản xuất khẩu qua cả hình thức thương mại chính ngạch và hình thức trao đổi cư dân biên giới;

+ Xây dựng, thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) truy xuấtnguồn gốc thủy sản xuất khẩu để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về chống đánh cá bất hợp pháp, không được báo cáo và không được quản lý (IUU), đồng thời tạo nền tảng phát triển bền vững ngành thủy sản, bao gồm: CSDL quốc gia về khai thác biển & chứng nhận hải sản khai thác; CSDL quốc gia về nuôi trồng thủy sản và chứng nhận sản phẩm thủy sản nuôi (tôm, cá tra).

Các hoạt động nhằm mục tiêu phát triển thị trường xuất khẩu

- Công tác đàm phán, mở cửa thị trường, phát triển thị trường: Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đẩy mạnh công tác đàm phán, ký kết các Hiệp định thương mại đa phương, song phương, chú trọng các nội dung về giảm thuế, mở cửa thị trường, dỡ bỏ các rào cản về thương mại, kỹ thuật không phù hợp đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường đàm phán, ký thỏa thuận với cơ quan đồng cấp của các đối tác thương mại chủ yếu của Việt Nam trong lĩnh vực kiểm nghiệm, kiểm dịch đối với hàng nông, lâm, thủy sản trên cơ sở có đi có lại, công nhận lẫn nhau về tiêu chuẩn, quy chuẩn, tạo thuận lợi cho xuất khẩu của Việt Nam sang các thị trường này.

Bộ Công Thương chủ động nắm bắt thông tin và xử lý các vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam như sự thay đổi chính sách của nước nhập  khẩu,  các  rào  cản  kỹ  thuật;  phát  huy  cơ  chế  cảnh  báo  sớm  cho  doanh nghiệp  để  phòng  tránh  các  vụ  kiện  phòng  vệ  thương  mại  của  nước  ngoài; thường xuyên theo dõi, cung cấp thông tin về thị trường, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Hoa Kỳ.

Bộ  Nông  nghiệp  và  Phát  triển  nông  thôn  chủ  trì,  phối  hợp  với  Bộ  Công Thương,  Hiệp  hội  Chế  biến  và  Xuất  khẩu  thủy  sản  Việt  Nam  và  các  doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, tôm lớn tập trung nguồn lực để xây dựng chiến lược truyền thông về ngành cá tra sạch, tôm sạch; quản lý chuỗi cung ứng tại tất cả các thị trường, kể cả các thị trường chưa có kim ngạch xuất khẩu lớn, trong bối cảnh gần đây có hiện tượng truyền thông bôi nhọ thủy sản Việt Nam tại EU, Canada, Pakistan và Trung Quốc.

Biện pháp với các rào cản kỹ thuật

Bộ Công Thương chủ trì, phốihợp với Bộ Nông nghiệp  và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan tiếp tục trao đổi với phía Hoa Kỳ để giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi cho tôm, cá tra của Việt Nam tại thị trường Hoa Kỳ hiện bị áp các rào cản kỹ thuật và biện pháp phòng vệ thương mại, có rủi ro tôm sẽ bị kiểm soát như cá tra. Nghiên cứu việc liên kết với Ecuador, Ấn Độ trong đấu tranh cho vấn đề này.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo Thủ tướng Chính phủ có phương án thực hiện các biện pháp đáp trả đối với những biện pháp vô lý của các nước lên hàng xuất khẩu của Việt Nam để bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì trao  đổi, đàm phán, thúc đẩy cơ quan quản lý phía Trung Quốc để giải quyết các vấn đề tồn đọngnhư các doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang Trung Quốc, mở cửa thị trường cho các mặt hàng sữa, lợn sống, một số loại trái cây của Việt Nam.

Tổ chức xuất khẩu

Công tác thông tin thị trường giúp định hướng sản xuất phục vụ xuất khẩu. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin về các biện pháp liên quan đến SPS của các nước nhập khẩu, công bố, hướng dẫn cho các doanh nghiệp biết và kịp thời điều chỉnh hoạt động kinh doanh cho phù hợp.

- Bộ Công Thương tăng cường các cơ chế đối thoại với Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp để làm cầu nối giúp Hiệp hội có tiếng nói tới các Bộ, ngành hữu quan  sửa  đổi  các  quy  định  còn  chưa  hợp  lý,  ảnh  hưởng  tới  hoạt  động  kinh doanh, xuất khẩu của các doanh nghiệp.

Công tác xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu

Bộ  Công  Thương  chủ  trì  đổi  mới  các  hoạt  động  xúc  tiến  thương  mại  theo hướng chú trọng đào tạo kỹ năng xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp, Hiệp hội. Các chương trình xúc tiến thương mại dài hơi cho một vài ngành hàng vào một thị trường cụ thể, khai thác các thị trường còn tiềm năng, đối tác FTA như Liên minh Kinh tế ÁÂu; phát triển các thị trường ngách như bạch trà, trà hữu cơ,...

Phát triển logistics

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai nhiệm vụ về nghiên cứu hình  thành  Trung  tâm  kiểm  định  đạt  tiêu  chuẩn  quốc  tế  tại  vùng  Đồng  bằng sông Cửu Long để giảm chi phí cho thương nhân xuất khẩu và người sản xuất lúa, sớm thông tin cho Hiệp hội, doanh nghiệp.

Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công Thương chú trọng phát triển logistics đường thủy vùng Đồng bằng sông Cửu Long,

Biện pháp tài chính, tiền tệ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có chính sách cho phép chuyển tiền ra nước ngoài để doanh nghiệp tham gia thị trường quốc tế, đặc biệt là cà-phê tham gia giao dịch thị trường kỳ hạn London được thuận lợi.

Bộ Tài chính xem xét kiến nghị của một số Hiệp hội, ngành hàng về giảm thời gian hoàn thuế VAT, giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp, cụ thể một số kiến nghị của doanh nghiệp ngành cao su, chè, sắn có nêu chưa được hưởng chính sách không phải kê khai, tính nộp thuế giá trị gia tăng đối với cao su, chè sơ chế như các nông sản sơ chế khác trong khâu kinh doanh thương mại và xuất khẩu (thời  gian  hoàn  thuế  thường  bị  kéo  dài  từ  3-9  tháng,  gây  tình  trạng  ứ  đọng nguồn vốn sản xuất ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp).

 

  • Tags:
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lần đầu ra mắt Dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế tiêu chuẩn Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng Vietnet24h - Mới đây, Manabox Việt Nam - doanh nghiệp kế toán Việt - Nhật đã lần đầu ra mắt dịch vụ kiểm tra kỹ năng thực hành kế toán - thuế KIP tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam của công ty.
IFC Hỗ trợ Công ty Altus Capital nhằm Vực dậy các Công ty Đang Gặp Khó khăn về Tài chính Vietnet24h - IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cùng Quỹ Phát triển các Định chế Tài chính của IFC và Quỹ Châu Á Mới Nổi của IFC, hai quỹ do Công ty Quản lý Tài sản IFC (AMC) quản lý, sẽ đầu tư 65 triệu USD vào Altus Special Situations Asia 1 LP.
Microsoft thu lợi nhuận 8,3 tỷ USD nhờ Windows và đám mây tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Microsoft tiếp tục tăng trưởng một cách vững mạnh trên tất cả các mảng kinh doanh của mình khi mới đây hãng công bố báo cáo tài chính quý I/2018 với những con số vô cùng ấn tượng.
Kế toán Online - khởi đầu cho cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực Kế toán - Thuế tại Việt Nam Vietnet24h - Bắt đầu từ tháng 10 năm 2018, những doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ Kế toán trên nền tảng Online chỉ với chi phí từ 2 triệu đồng. Đây là sự kết hợp giữa 2 doanh nghiệp Việt - Nhật chuyên về kế toán, kiểm toán và kinh doanh.
Amazon tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua báo cáo tài chính quý I/2018 Vietnet24h - Amazon vừa gửi báo cáo tài chính của Q1/2018, với những con số ngoài sức tưởng tượng. Lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm của Amazon cao gấp đôi so với dự đoán của các chuyên gia Phố Wall. Cổ phiếu của công ty cũng tăng kỷ lục và phá vỡ mốc 1.600 USD.
Money Forward - tập đoàn Công nghệ tài chính Nhật Bản chính thức mở chi nhánh tại thị trường Việt Nam Vietnet24h - Money Forward - tập đoàn Công nghệ tài chính “hot” nhất tại Nhật Bản, chiếm thị phần đứng đầu trong lĩnh vực phát triển ứng dụng điều hành ngân sách cho cá nhân phổ biến nhất tại Nhật đã chính thức thành lập chi nhánh mới tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên tập đoàn thành lập pháp nhân tại nước ngoài.
Bộ Công thương chính thức điều tra sự hợp tác của Uber và Grap Vietnet24h - Bộ Công thương Việt Nam cho biết hôm thứ tư rằng họ đang cân nhắc đưa ra một cuộc điều tra chính thức về việc Grap tiếp quản công việc kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á. Cuộc điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy thỏa thuận này có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh.
Alibaba quyết định đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada Vietnet24h - Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vừa tuyên bố sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào trang thương mại điện tử Lazada và bổ nhiệm Lucy Peng đảm nhận vị trí CEO. Khoản tiền 2 tỷ USD sẽ là khoản đầu tư ngoài vốn và cổ phần của Alibaba vẫn là 83%.
LG hy vọng đạt lợi nhuận kỷ lục với lĩnh vực kinh doanh mới Vietnet24h - Thay vì mảng di động hay TV, LG đang hướng sự quan tâm cũng như tạo ra lợi nhuận kỷ lục từ lĩnh vực đèn chiếu sáng thông minh cho xe tự lái.
Twitter lên kế hoạch cấm quảng cáo tiền mã hóa trên trang của mình Vietnet24h - Tiếp sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng đang lên kế hoạch cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa (cryptocurrency) và hoạt động đầu tư vốn bằng tiền ảo (ICO) trong tình hình thị trường tiền mã hóa đang “hot”.
Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
TUYỂN THỰC TẬP SINH ĐI NHẬT BẢN THEO CHƯƠNG TRÌNH IM JAPAN - Cơ hội nhận hàng trăm triệu đồng để khởi nghiệp sau khi về nước Vietnet24h - Từ nay cho đến hết ngày 31/12//2018, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và xã hội) sẽ tiếp tục tuyển chọn 500 ứng viên tham gia Chương trình đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan. Ứng viên sẽ được thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3-5 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng từ 25-30 triệu đồng/tháng.
Framgia, LongHash tổ chức Blockchain Hackathon hướng tới giải quyết những vấn đề xã hội Vietnet24h -Từ ngày 30/11 đến 2/12/2018, công ty TNHH Framgia (CEO Kobayashi Taihei) và công ty TNHH LongHash (CEO Chris Dai) cùng tổ chức sự kiện “Blockchain Hackathon & Meet-up” tại thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi State of Chain (https://stateofchain.io), nhằm đưa ra những ý tưởng giải quyết những vấn đề xã hội bằng Blockchain.
RA MẮT HOTEL du PARC HANOI Vietnet24h - Kể từ 1/1/2019, khách sạn Nikko Hanoi sẽ được đổi tên thành HOTEL du PARC HANOI và được vận hành bởi Plan・Do・See - công ty vận hành nhiều khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới tại 6 quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan…
Facebook thừa nhận chia sẻ dữ liệu người dùng với một số công ty Trung Quốc Vietnet24h - Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc. Trong đó có nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Trước sức ép rất lớn, Facebook cho biết sẽ chấm dứt mối quan hệ hợp tác với 4 công ty Trung Quốc vào cuối tuần này.
Nhận định thị trường xuất khẩu của Việt Nam năm 2018 Vietnet24h - Theo báo cáo mới đây từ Bộ Công Thương, năm 2017 lần đầu tiên, xuất khẩu của Việt Nam vượt mốc 200 tỷ USD. Tính chung cả năm, xuất khẩu cả nước đã đạt 214,02 tỷ USD, tăng 21,2% so với năm 2016.
Thỏa thuận Uber-Grab có thể đã vi phạm cạnh tranh Vietnet24h - Thỏa thuận giữa công ty taxi công nghệ Uber Technologies bán các hoạt động ở Đông Nam Á cho đối thủ Grab đã bị cơ quan giám sát cạnh tranh Singapore điều tra vì đã vi phạm luật cạnh tranh của nước này.
Alibaba mua đơn vị bán lẻ trực tuyến Rocket Internet của Pakistan Vietnet24h - Tập đoàn Alibaba đang xem xét mua lại đơn vị bán lẻ trực tuyến Rocket Internet tại Pakistan để giúp công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc mở rộng phạm vi hoạt động tại các quốc gia khu vực Nam Á.
Samsung Electronics mở rộng sản xuất tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Electronics quyết tâm tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Koh Dong-jin nói với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Electronics Việt Nam.
Mỹ: Hai nhà mạng viễn thông Sprint và T-Mobile thông báo sẽ hợp nhất Vietnet24h - Nếu 2 công ty sáp nhập, Mỹ sẽ chỉ còn lại ba nhà cung cấp mạng viễn thông thay vì 4 nhà mạng như bây giờ.
Học sinh trường tiểu học Ngô Thì Nhậm tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019 Vietnet24h - Hòa chung vào không khí khai giảng năm học mới của cả nước, hôm qua, các học sinh tiểu học trường Ngô Thì Nhậm quận Hai Bà Trưng đã có một lễ khai giảng náo nức, vui tươi với nhiều tiết mục văn nghệ lý thú do các ‘diễn viên’ nhí của trường trình diễn.
YMEETME - ứng dụng hẹn hò nghiêm túc đầu tiên cho người Việt cán mốc 1 triệu người dùng Vietnet24h - Ứng dụng hẹn hò YmeetMe chính thức cán mốc 1,000,000 người dùng, giữ vững vị trí Top 1 ứng dụng hẹn hò trên chợ ứng dụng CHPlay (Android) & Top 5 ứng dụng Lifestyle trên Appstore (IOS).
SẮP DIỄN RA CUỘC THI CHẠY EKIDEN - “NHẬT BẢN TRONG LÒNG VIỆT NAM” LẦN THỨ 3 TẠI VIỆT NAM Vietnet24h - Tới đây, vào ngày 04 tháng 11 năm 2018, tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” sẽ lần thứ 3 được tổ chức, dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).
Lần đầu tiên, trẻ em Hà Nội được tiếp cận môn thể thao Bóng đá theo phong cách giáo dục Nhật Bản Vietnet24h - Với mong muốn: “Truyền bá phương pháp giáo dục Nhật Bản thông qua bóng đá và đào tạo cầu thủ Việt Nam mang tầm quốc tế.”, Học viện bóng đá LOWEN Việt Nam đã và đang đào tạo bóng đá, kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục Nhật Bản cho hàng trăm trẻ em Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2018 đến nay.
Vòng 1/8, Worldcup 2018: ‘Sói Nga’ hạ gục ‘bò tót Tây Ban Nha’ trên chấm phạt đền Vietnet24h - Quan niệm về những chú gấu Nga có sức mạnh nhưng khù khờ chỉ là hình ảnh xưa cũ của những năm cuối thế kỷ 20. Giờ đây, họ có sự tính toán, khôn ngoan và dũng mãnh của loài sói. Cuộc chiến với Tây Ban Nha tối qua đã cho thấy điều đó.
Mexico thua Brazil vì yếu hơn lại muốn lấy thịt đè người Vietnet24h - Tối qua, Mexico đã vào trận đầy hưng phấn, quyết tâm cao, gần như ‘dốc hết công lực’ ở những phút đầu tiên của trận đấu. Nhưng đây chính là cách nhập cuộc sai lầm nhất của những đội bóng ‘yếu hơn lại muốn lấy thịt đè người’ đối với đội bóng mạnh hơn họ.
Nhật Bản: cố gắng ‘đá ma’ để lọt vào vòng trong – fan châu Á tự hào và nhăn mặt Vietnet24h - Cuối cùng, các chiến binh Samurai cũng không thể giữ sạch lưới trước một đại bàng trắng Ba Lan đang hưng phấn. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn lọt vào vòng trong bởi luật Fair- Play. Để bảo vệ kết quả này, ở những phút cuối, họ đã chủ động ‘đá ma’ để câu giờ.
Pháp – Croatia: Dự đoán diễn biến trận chung kết vô địch Worldcup 2018 Vietnet24h - Cho dù là Pháp hay Croatia nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2018 tại sân vận động Luzhniki, Moscow với sức chứa 81 nghìn người, sau trận đấu diễn ra vào 22h hôm nay, thì cả 2 đều rất xứng đáng. Nhưng ưu thế đang nghiêng về đội tuyển Pháp với sức mạnh toàn năng ở mọi tuyến của HLV Didier Deschamps đầy kinh nghiệm.
VTV ‘chê đắt’ không mua bản quyền ASIAD 2018 – dân Việt Nam chịu khổ xem link lậu Vietnet24h - Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) không mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 vì ‘giá đắt’ đã khiến Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất ở châu Á không thể xem sự kiện thể thao quan trọng một cách chính thống mà phải thông qua các đường link lậu trái phép.
Nhật Bản – Ba Lan: kỹ thuật đấu với sức mạnh, ai sẽ thắng? Vietnet24h - Nhật Bản tuy nhỏ con nhưng lối đá rất kỹ thuật và biến hóa. Ba Lan to con, lối đá tuy đơn giản nhưng khả năng tỳ đè và càn lướt rất cao. Một trận đấu hấp dẫn sắp diễn ra vào 21h tối nay 28/6 và chắc chắn sẽ có những bàn thắng đến một cách bất ngờ.