Thời sự, Xã hội
Meta bổ nhiệm giám đốc điều hành của Microsoft và cựu phó thủ tướng của chính quyền Trump làm giám đốc pháp lý.
Minh Ngọc - Thứ Tư, 07/01/2026 5:05 CH
Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta thông báo đã thuê cựu giám đốc pháp lý của Microsoft, Curtis Joseph Mahoney, làm giám đốc pháp lý của công ty.
Meta hôm thứ Ba thông báo đã tuyển dụng cựu giám đốc pháp lý của Microsoft, Curtis Joseph Mahoney, làm giám đốc pháp lý của công ty.
 
Mahoney sẽ thay thế luật sư trưởng trước đây của Meta, Jennifer Newstead, người đã thông báo vào tháng 12 rằng bà sẽ rời Meta để trở thành cố vấn pháp lý của Apple vào tháng 3.
 
Ông gia nhập Meta vào thời điểm công ty đang phải đối mặt với làn sóng các vụ kiện liên quan đến an toàn trẻ em trên khắp cả nước. Điều đó bao gồm một vụ kiện đang diễn ra ở New Mexico, trong đó tổng chưởng lý tiểu bang cáo buộc Meta đã không bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục và buôn người trên các ứng dụng của mình như Facebook và Instagram.
 
“C.J. mang đến chuyên môn pháp lý đẳng cấp thế giới, niềm đam mê công nghệ tiên tiến và hiểu biết sâu sắc về những thách thức pháp lý toàn cầu mà ngành công nghiệp của chúng ta đang phải đối mặt,” Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, cho biết trong một tuyên bố. “Tôi mong muốn được hợp tác với ông ấy để thúc đẩy sứ mệnh của Meta trong việc xây dựng tương lai của sự kết nối giữa con người.”
C.J. Mahoney, new head lawyer for Meta.
C.J. Mahoney, Giám đốc pháp lý mới của Meta.

Gần đây nhất, Mahoney làm việc tại Microsoft với tư cách là phó chủ tịch tập đoàn kiêm cố vấn pháp lý cho các sản phẩm, dịch vụ và chiến lược tiếp thị. Trước đó, ông từng là phó đại diện thương mại của Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump.
 
Ông gia nhập Microsoft vào năm 2021 với tư cách là phó cố vấn pháp lý và tập trung vào thương mại cũng như mảng kinh doanh điện toán đám mây Azure của công ty. Ngay sau khi gia nhập, ông đã đại diện cho Microsoft trong phiên điều trần của Tiểu ban Thương mại thuộc Ủy ban Thuế vụ Hạ viện Hoa Kỳ, trình bày về các sáng kiến ​​của công ty tại châu Phi. Năm 2025, Mahoney trở thành cố vấn pháp lý của Microsoft, lãnh đạo các luật sư, trợ lý pháp lý và các chuyên gia kinh doanh làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật, bán hàng và tiếp thị.
 
Tại Microsoft, Mahoney báo cáo trực tiếp cho Brad Smith, phó chủ tịch, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành cấp cao về các vấn đề pháp lý và chính trị của công ty, theo lời người phát ngôn của Microsoft. Sau vụ bê bối vi phạm quyền riêng tư Cambridge Analytica của Meta, Zuckerberg đã liên hệ với Smith để xin lời khuyên, theo báo cáo của The Information năm 2018.
 
“Tôi rất vui mừng được gia nhập Meta khi công ty này đang dẫn đầu trong lĩnh vực đổi mới trí tuệ nhân tạo và tiếp tục kết nối mọi người trên toàn thế giới,” Mahoney cho biết trong một tuyên bố. “Khi tôi khép lại một chương tuyệt vời tại Microsoft và bắt đầu một chương mới tại Meta, tôi biết ơn sự tin tưởng mà Mark và Hội đồng quản trị đã dành cho tôi.”
 
Người phát ngôn của Microsoft từ chối bình luận về kế hoạch kế nhiệm sau khi Mahoney rời đi.
 
Axios là trang tin đầu tiên đưa tin về việc Meta tuyển dụng luật sư mới.
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SpaceX hút vốn khổng lồ khi AI và không gian trở thành mặt trận công nghệ mới Vietnet24h - BlackRock đang xem xét khoản đầu tư trị giá nhiều tỷ USD vào SpaceX trước thềm IPO tiềm năng của hãng vũ trụ do Elon Musk sáng lập
Cổ phiếu Intel tăng vọt sau thông tin về thương vụ mua chip của Apple Vietnet24h - Intel đang đứng trước cơ hội hồi sinh mang tính bước ngoặt khi thị trường đặt cược vào khả năng hãng giành được hợp đồng sản xuất chip cho Apple.
Sony dự báo doanh thu mảng kinh doanh game sẽ giảm do giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Sony Group đang bước vào giai đoạn tái định hình chiến lược công nghệ khi AI, cảm biến hình ảnh và hệ sinh thái nội dung số trở thành ba trụ cột tăng trưởng mới của tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản.
Apple vượt kỳ vọng doanh thu nhờ MacBook Neo và iPhone 17, nhưng áp lực chip và AI vẫn gia tăng Vietnet24h - Apple vừa công bố một trong những quý kinh doanh mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây khi doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng Phố Wall, được thúc đẩy bởi nhu cầu bùng nổ của dòng iPhone 17, MacBook Neo giá rẻ và tăng trưởng mạnh từ mảng dịch vụ.
Apple khép lại “quý gần như hoàn hảo” trước thềm chuyển giao CEO và cuộc đua AI mới Vietnet24h - Apple vừa ghi nhận một trong những quý kinh doanh ấn tượng nhất trong nhiều năm trở lại đây, với doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng, doanh số iPhone phục hồi mạnh, mảng dịch vụ lập kỷ lục mới và thị trường Trung Quốc tăng trưởng trở lại.
Lợi nhuận quý 1 của LG Display tăng gấp ba lần nhờ sự tăng trưởng của OLED Vietnet24h - LG Display hôm thứ Năm báo cáo có lãi hoạt động trong quý thứ ba liên tiếp, với lợi nhuận tăng mạnh nhờ doanh số bán OLED tăng và chi phí giảm bất chấp nhu cầu theo mùa suy yếu.
Lợi nhuận quý đầu tiên của TSMC tăng 58%, vượt dự báo nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy doanh số kỷ lục Vietnet24h - TSMC ghi nhận lợi nhuận tăng 58%, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI.
Ông lớn trong ngành chip ASML nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn dành cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới ASML vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng, đồng thời nâng triển vọng cả năm nhờ nhu cầu chip AI tăng mạnh.
Công ty khởi nghiệp chip AI DeepX của Hàn Quốc chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng Vietnet24h - Startup chip AI Hàn Quốc DeepX đang chuẩn bị bước vào thị trường vốn với kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), trong bối cảnh cuộc đua bán dẫn AI toàn cầu ngày càng nóng lên và các công ty chip chuyên dụng cho AI thu hút mạnh dòng vốn đầu tư.
Lợi nhuận hoạt động quý 1 của Samsung tăng 755% nhờ sự phục hồi của mảng chip Vietnet24h - Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bán dẫn toàn cầu, đặc biệt là nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), đang mang lại cú bứt phá ấn tượng cho Samsung Electronics trong quý đầu năm 2026.
KOTRA tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương Vietnet24h - Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cho biết họ đã tổ chức "Hội nghị chiến lược mở rộng thương mại và đầu tư Đông Nam Á - Châu Đại Dương năm 2026" tại TP. Hồ Chí Minh nhằm thảo luận các phương án thúc đẩy xuất khẩu.
Các thành viên công đoàn Samsung bắt đầu bỏ phiếu về thỏa thuận sơ bộ Vietnet24h - Các thành viên công đoàn của Samsung Electronics đã bắt đầu bỏ phiếu trực tuyến về thỏa thuận sơ bộ đạt được giữa lãnh đạo và ban quản lý, giai đoạn cuối cùng trước khi tranh chấp lao động giữa hai bên được giải quyết.
Samsung nối lại đàm phán lương với công đoàn trước nguy cơ đình công lớn mới Vietnet24h - Samsung Electronics đang bước vào vòng đàm phán căng thẳng mới với công đoàn lao động lớn nhất của hãng chỉ một ngày trước thời hạn đình công, trong bối cảnh áp lực cạnh tranh AI, tái cấu trúc ngành chip và chi phí nhân sự ngày càng gia tăng đang đặt gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vào thế khó.
Musk và Altman: Cuộc đối đầu giờ không còn chỉ là công nghệ, mà là quyền lực tài chính Vietnet24h - Cuộc chiến kéo dài nhiều năm giữa Elon Musk và Sam Altman đang bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới.
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung: ông Trump - ông Tập bàn về chip và đất hiếm, nhưng chưa có đột phá Vietnet24h - Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh tuần qua đã giúp hạ nhiệt phần nào căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, song nhiều vấn đề cốt lõi liên quan tới chip AI và đất hiếm vẫn chưa được giải quyết.
Đếm ngược thời gian đình công của Samsung bước vào giai đoạn cuối Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc gia tăng áp lực đòi thỏa hiệp khi cuộc đình công kéo dài 18 ngày theo kế hoạch của công đoàn Samsung sắp diễn ra.
Vì sao ông Trump đưa các lãnh đạo công nghệ hàng đầu Mỹ đến Bắc Kinh? Vietnet24h - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mang theo hàng loạt lãnh đạo công nghệ hàng đầu tới Bắc Kinh trong chuyến thăm cấp nhà nước mới đây cho thấy một thực tế ngày càng rõ ràng: bất chấp cạnh tranh chiến lược và cuộc chiến công nghệ kéo dài nhiều năm, Mỹ vẫn chưa thể tách rời hoàn toàn khỏi nền kinh tế và hệ sinh thái công nghệ của Trung Quốc.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang bước vào một giai đoạn mới đáng lo ngại: một cuộc chạy đua vũ trang pháp lý Vietnet24h - Trong nhiều năm, các doanh nghiệp toàn cầu đã phải vật lộn để vượt qua căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Giờ đây, họ đang chuẩn bị cho một mức độ phức tạp mới đầy thách thức: một cuộc chạy đua vũ trang pháp lý ngày càng gay gắt giữa hai cường quốc.
Đình công tại Samsung: Mặt trái của siêu chu kỳ AI toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics đang đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng lao động nghiêm trọng nhất trong lịch sử tập đoàn.
FDI thế hệ mới và doanh nghiệp Việt: Tăng tốc liên kết để hình thành năng lực công nghiệp công nghệ cao Vietnet24h - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ dưới tác động của AI, chuyển đổi số và xu hướng địa chính trị mới, yêu cầu nâng cấp năng lực liên kết giữa khu vực doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nội địa đang trở thành vấn đề chiến lược đối với nền kinh tế Việt Nam.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.